Menu

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.0 trong 10 tháng tại Jaxtina

Bạn muốn tham khảo lộ trình học IELTS hiệu quả để xây dựng kế hoạch học cho riêng mình? Bạn chưa biết chuẩn bị những gì để bắt đầu học IELTS? Vậy bạn hãy xem ngay bài viết sau đây để tham khảo lộ trình luyện thi IELTS hiệu quả theo từng band điểm và tìm hiểu một số lời khuyên trước khi bắt đầu học nhé!

1. Xây dựng kế hoạch, thời gian biểu học IELTS khoa học

Để tối ưu hóa quá trình học tập và đạt được kết quả mong muốn, bạn cần xây dựng lộ trình, thời gian biểu khoa học và lựa chọn những tài liệu luyện thi IELTS phù hợp. IELTS là một kỳ thi đòi hỏi nhiều kiên nhẫn và thời gian trong quá trình học. Do đó, bạn cần phải lên thời khóa biểu luyện thi IELTS đều đặn mỗi ngày nhằm duy trì sự tập trung, tạo thói quen học tập. Gợi ý thời gian biểu học IELTS:

Thời gianNội dung học
6h00 – 7h00Nghe tiếng Anh
7h00 – 8h00Ôn tập từ vựng
8h00 – 9h00Học ngữ pháp
14h00 – 15h00Đọc tiếng Anh
15h00 – 16h00Viết tiếng Anh
19h00 – 20h00Nói tiếng Anh
20h00 – 21h00Ôn tập kiến thức đã học

Về tài liệu luyện thi, bạn hãy lựa chọn những bộ sách, giáo trình có độ khó phù hợp với trình độ hiện tại và mục tiêu điểm của bản thân. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các web ôn thi IELTS online để tìm kiếm các bài giảng cũng như là đề thi thử để luyện tập.

Còn về việc xây dựng kế hoạch ôn thi IELTS khoa học, bạn có thể tham khảo lộ trình học dưới đây. Tuy nhiên, bạn không nên lấy y nguyên lộ trình IELTS này mà hãy chỉnh sửa sao cho phù hợp với trình độ, mục tiêu cũng như là tài nguyên, thời gian mà bản thân đang có.

2. Mẫu lộ trình học IELTS từ 0 lên 7.0 trong 10 tháng

lộ trình học ielts

Lộ trình học IELTS từ 0 – 7.0 hiệu quả

2.1 Chặng 1: Khởi động (Mục tiêu từ 0 đến 4.5)

Ở chặng đầu tiên, bạn sẽ cần xây dựng nền tảng và kiến thức IELTS cơ bản. Bạn nên chia nhỏ chặng này theo các mục tiêu từ 0 đến 3.0 đến 4.0 rồi 5.0 để dễ dàng đo lường hiệu quả học tập.

Lộ trình tự học ielts

Chặng 1: Khởi động (Mục tiêu từ 0 đến 5.0)

Xây dựng nền tảng ngữ pháp và từ vựng

 • Mục tiêu: 3.0
 • Thời gian: 30 ngày

Đầu tiên, với mục tiêu band điểm từ 0 đến IELTS 3.0, bạn hãy tập trung trau dồi kiến thức ngữ pháp, học phát âm cơ bản và xây dựng vốn từ vựng thuộc những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Thời gian học IELTS cho người mới bắt đầu phù hợp để bạn hoàn thành mục tiêu này là 1 tháng.

Về ngữ pháp IELTS:

 • Các thì cơ bản: Hiểu rõ & nắm vững cách sử dụng các thì: Hiện tại đơn, Hiện tại tiếp diễn, Quá khứ đơn, Quá khứ hoàn thành, Tương lai đơn, Hiện tại hoàn thành tiếp diễn, Quá khứ tiếp diễn, Tương lai hoàn thành, Tương lai tiếp diễn.
 • Câu bị động
 • Mạo từ “a/an” và “the”.
 • Đại từ: đại từ nhân xưng, đại từ sở hữu, đại từ chỉ định, đại từ quan hệ, v.v.
 • Tính từ và trạng từ
 • Câu điều kiện loại 1,2
 • Câu so sánh hơn, so sánh nhất
 • Các liên từ phổ biến như and, but, or, so, because, although, however, v.v.

Về từ vựng, nắm vững 500 từ vựng IELTS theo chủ đề chủ đề life, school, technology,…

Để hiệu quả học đạt kết quả tốt nhất, bạn nên kết hợp sử dụng các tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu như

 • English Grammar in Use
 • English Vocabulary in Use
 • English Pronunciation in Use

Nâng cao cơ bản và tập làm quen với các kỹ năng Listening, Reading, Speaking

 • Mục tiêu: 4.5
 • Thời gian: 60 ngày

Sau khi hoàn thành lộ trình học IELTS cho người mất gốc, mới bắt đầu trên, bạn hãy tiến hành học những kiến thức ngữ pháp, phát âm và từ vựng nâng cao hơn trong vòng 1 tháng với mục tiêu là đạt IELTS 4.0. Bạn hãy bắt đầu luyện từng kỹ năng để phục vụ cho bài thi IELTS. Thêm vào đó, hãy kết hợp học với các tài liệu để giúp quá trình luyện thi đạt hiệu quả tốt hơn như:

 • Sách ngữ pháp Tiếng Anh Mai Lan Hương
 • Cambridge Grammar for IELTS
 • Cambridge Vocabulary For IELTS
 • Complete IELTS

Cuối cùng, để đạt mục tiêu IELTS 4.5 của chặng 1, trong vòng 1 tháng tiếp theo, bạn cần tập trung vào những chủ điểm ngữ pháp, chủ đề từ vựng thường xuyên xuất hiện trong bài thi. Ngoài ra, bạn cũng cần làm quen với các dạng bài trong từng phần thi IELTS gồm nghe – nói – đọc – viết. Tài liệu học tập của giai đoạn này là:

 • Cambridge Vocabulary for IELTS
 • Oxford Learner’s Thesaurus
 • Barron’s 1100 Words You Need to Know
 • IELTS Language Practice
 • Mindset for IELTS

2.2 Chặng 2: Luyện tập kỹ năng Reading và Listening (Mục tiêu từ 4.5 đến 5.5)

 • Mục tiêu: 5.5
 • Thời gian: 60 ngày

Nâng cao vốn từ vựng:

Học ít nhất 600 từ vựng và ngữ pháp nâng cao thông qua nội dung ôn tập trong phần Listening và Reading. Ngoài ra, bản thân bạn còn cần tự học thêm các từ vựng với những chủ đề xã hội khó hơn như environment, education,…

Lo trinh hoc ielts

Học các từ vựng dựa vào các đoạn Reading hoặc Listening mẫu

Kỹ năng Listening:

Bạn hãy luyện nghe bằng cách nghe các tài liệu chính thống như bài giảng IELTS, các chương trình tin tức, podcast theo giọng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ… từ các nguồn đáng tin cậy. Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm phương pháp Dictation khi luyện nghe. Điều này sẽ giúp bạn quen với giọng điệu và ngôn ngữ thường được sử dụng trong bài thi. Nhưng hãy lưu ý, bạn chỉ nên chọn và học đồng nhất một giọng văn để thuận tiện cho việc luyện thi hơn là học song song vừa Anh – Anh vừa Anh – Mỹ.

Ngoài ra, để đạt được điểm thi tốt nhất ở phần Listening, bạn hãy tập trung vào việc ghi nhớ và hiểu các từ vựng quan trọng thường xuất hiện ở phần thi nghe. Bên cạnh đó, không nên phụ thuộc vào từ điển mà cần luyện đoán câu trả lời hoặc thông tin tiếp theo trong bài nghe để cải thiện khả năng dự đoán, phân tích trong thời gian ngắn.

Tài liệu ôn tập:

 • Bộ sách Barron’s IELTS Listening
 • Bộ sách Target Band 7 IELTS Listening

Kỹ năng Reading:

Để việc luyện kỹ năng Reading đạt hiệu quả cao nhất, bạn đừng nên chỉ đọc về một chủ đề cụ thể mà hãy đọc nhiều loại văn bản khác nhau như báo chí, tạp chí, sách, bài luận… Trong quá trình đọc, bạn hãy luyện tập áp dụng kỹ năng skimming và scanning, tìm đáp án trong bài đọc, tìm keyword… Sau khi đọc xong một đoạn văn, bạn hãy thử viết một bản tóm tắt ngắn gọn về nội dung quan trọng chính để kiểm tra khả năng đọc hiểu của bản thân.

Tài liệu ôn tập:

 • Official IELTS Reading Practice Tests
 • Cambridge IELTS Reading 1-16
 • Barron’s IELTS Reading

2.3 Chặng 3: Nâng cao (Mục tiêu từ 5.5 đến 6.5)

 • Mục tiêu: 6.5
 • Thời gian: 60 ngày

Sau khi đã có nền tảng vững chắc, bạn hãy bắt đầu nâng cao kiến thức học và luyện tập nhiều hơn về các kỹ năng IELTS để có thể có thể nâng số điểm theo từng band: Từ IELTS 5.5 lên IELTS 6.5. Cụ thể các nội dung bạn cần tập trung ôn luyện ở chặng 2 của lộ trình học IELTS này đó là:

Kỹ năng Speaking:

Bạn có thể tự luyện Speaking tại nhà bằng cách tự luyện nói trước gương với các chủ đề Speaking IELTS thường gặp để quan sát xem bản thân đã phát âm đúng chuẩn hay chưa. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi âm lời nói để nghe lại và kiểm tra xem bản thân đang mắc những lỗi sai nào. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên tìm một đối tác học tập hoặc tham gia vào các nhóm học IELTS để có cơ hội thực hành cùng người khác và cũng như là được góp ý, sửa lỗi.

lộ trình học ielts từ số 0

Mẫu câu áp dụng cho Speaking IELTS Part 1

Kỹ năng Writing:

Bạn hãy bắt đầu tập viết các bài luận cơ bản rồi dần nâng cao với bài luận argumentative và descriptive. Trong quá trình luyện tập, bạn cần tập trung vào việc viết bài luận có tính thuyết phục và phân tích sâu về chủ đề đang được nhắc tới. Bạn cũng có thể đọc các bài báo, bài luận Tiếng Anh để tham khảo cách triển khai nội dung, sử dụng từ ngữ của người bản xứ. Ngoài ra, với đặc thù cấu trúc đề thi IELTS, bạn cần nắm vững các dạng bài thường gặp trong bài thi Writing Task 1 và Task 2. Đối với IELTS Writing Task 1 map, bạn sẽ tìm về các từ vựng của biểu đồ còn đối với Task 2 thì bạn sẽ cần luyện tập kỹ năng phân tích, lên dàn ý bài.

lộ trình học IELTS từ số 0

Các động từ thường được sử dụng trong bài thi Writing IELTS

Tài liệu ôn tập:

 • Official IELTS Reading Practice Tests
 • Cambridge IELTS Reading 1-16
 • Barron’s IELTS Reading
 • IELTS Practice Materials

2.4 Chặng 4: Luyện đề và về đích (Mục tiêu 7.0+)

 • Mục tiêu: 7.0+
 • Thời gian: 60 ngày

IELTS 7.0 là một mức điểm khá cao nên bạn sẽ cần khoảng 3 đến 4 tháng luyện tập để hoàn thành lộ trình học IELTS này. Bạn nên xen kẽ học 2 kỹ năng mỗi tuần và dành 1 ngày cuối tuần nghỉ ngơi. Tuy nhiên, dù học kỹ năng nào thì bạn vẫn nên dành 30 phút mỗi ngày để học từ mới và ôn lại các từ vựng cũ đã học. Ngoài ra, bạn cũng nên làm thử một số đề thi IELTS mô phỏng đề làm quen với cách ra đề cũng như là các dạng câu hỏi và câu trả lời.

Một số bộ tài liệu nên đọc trong chặng 2 này có thể kể đến như Collins IELTS, Cambridge Practice Test for IELTS, Achieve IELTS…

Ngoài ra, với những bạn có mục tiêucần đạt là IELTS 7.5 đến IELTS 8.0, bên cạnh áp dụng các phương pháp học bên trên, bạn cũng cần tập trung luyện thi với các dạng bài nâng cao và luyện đề IELTS. Bạn hãy áp dụng tất cả kiến thức và kỹ năng đã học để hoàn thành một bài thi thử IELTS hoàn chỉnh. Khi mới bắt đầu luyện đề, bạn có thể làm các phần thi của từng kỹ năng trước khi làm một bài hoàn chỉnh.

Sau khi hoàn thành một bộ đề thi thử, bạn hãy so sánh kết quả và notes lại những câu mà bản thân làm sai hoặc không hiểu. Bằng cách này, bạn sẽ biết được bản thân đang thiếu hụt ở phần kiến thức, kỹ năng nào để từ đó có kế hoạch khắc phục và hạn chế mắc lại lỗi đó ở những bài thi khác.

Tuy nhiên, không phải bài thi mẫu nào trên internet cũng mô phỏng đúng theo cấu trúc bài thi IELTS thật. Do đó, bạn nên tải các bộ đề thi từ những nguồn chất lượng hoặc làm các bài thi trong các bộ sách Cambridge IELTS 10 – 16, IELTS Practice Test Plus…

Lộ trình học IELTS

Các cặp từ đồng nghĩa Idioms thường sử dụng trong kỳ thi IELTS

3. Lưu ý khi xây dựng lộ trình học IELTS

3.1 Xác định trình độ tiếng Anh của bản thân

Trước khi bắt đầu lộ trình học IELTS, bạn cần phải xác định trình độ hiện tại của bản thân. Bạn có thể xác định bằng cách thực hiện một bài thi IELTS mẫu trong khoảng thời gian giống với kỳ thi thật. Bằng cách này, bạn sẽ biết được bản thân đang yếu và mạnh ở những kỹ năng nào. Nhờ đó, bạn sẽ lên được kế hoạch học tập phù hợp, tập trung vào việc cải thiện kỹ năng còn thiếu sót. Cũng như, bạn sẽ lựa chọn phương pháp và thời gian học tập phù hợp tránh cảm giác nản lòng hay lộ trình ôn thi IELTS không hiệu quả.

TEST TRÌNH ĐỘ MIỄN PHÍ

3.2 Xác định mục đích, mục tiêu học IELTS

Sau khi xác định được trình độ của bạn thân, bạn hãy đặt câu hỏi cho bản thân về mục đích học IELTS để làm gì. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xác định band điểm mục tiêu mà bản thân muốn đạt được sau khi hoàn thành lộ trình tự học IELTS. Dựa vào mục đích và mức điểm cần đạt, bạn sẽ có thể lập kế hoạch học tập phù hợp.

Lộ trình luyện thi ielts

Cần xác định mục đích học IELTS để có thể lên lộ trình học phù hợp

Ngoài ra, mỗi mục tiêu riêng biệt sẽ yêu cầu các phương pháp học khác nhau. Ví dụ, nếu muốn cải thiện kỹ năng nói, bạn cần tìm các tài liệu tập trung vào nói và cần thường xuyên luyện tập. Do đó, việc xác định mục tiêu từ đầu sẽ giúp bạn chọn phương pháp học phù hợp, đem lại hiệu quả cao. Cụ thể như:

 • Nếu bạn cần đi du học các nước như Mỹ, Canada, Úc thường yêu cầu band điểm IELTS từ 6.5 trở lên, trong khi các nước như Singapore, Malaysia có thể yêu cầu thấp hơn, từ 5.5 trở lên.
 • Mục tiêu của bạn là được tuyển thẳng vào đại học thì mục tiêu IELTS sẽ từ 6.5 trở lên
 • Mục tiêu điểm IELTS từ 6.0 trở lên sẽ là lợi thế cạnh tranh.

4. Lời kết

Qua nội dung trên, chúng ta đã tìm hiểu về lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.0+ cũng như tầm quan trọng của việc xác định mục tiêu, trình độ bản thân và tìm hiểu kỹ về kỳ thi Tiếng Anh này. Tuy nhiên, việc học IELTS cần có sự kiên trì và rất nhiều nỗ lực, thời gian. Do đó, để tối ưu thời gian học cũng như là đảm bảo kết quả học, bạn nên tham gia vào các khóa học IELTS chuyên nghiệp tại Jaxtina.

Khi tham gia khóa học này, bạn sẽ được học theo lộ trình đào tạo khoa học cùng phương pháp giảng dạy, tài liệu học chuẩn quốc tế. Ngoài ra, các giảng viên của khóa học đều sở hữu bằng IELTS 8.0+ và có nhiều kinh nghiệm đào tạo. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia khóa học của chúng tôi

Trên đây là bài viết chia sẻ về lộ trình học IELTS tại nhà. Thế nhưng, việc tự luyện IELTS cần cả một quá trình và sự quyết tâm cao độ. Vì vậy, nếu không thể tự mình xây dựng một lộ trình tự học IELTS phù hợp, bạn hãy liên hệ cho Jaxtina English Center qua 1900636564 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

>>>> Tiếp Tục Với:

5/5 - (1 bình chọn)

2 bình luận trong bài viết “Lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.0 trong 10 tháng tại Jaxtina

 1. Khách viết:

  Có thể tư vấn giúp mình lộ trình chi tiết với mình được không chứ như này mình hơi khó hình dung

 2. Jaxtina viết:

  Chào bạn, để được tư vấn về lộ trình của khóa học, bạn hãy điền vào form đăng ký ở trang chủ Jaxtina hoặc liên hệ qua hotline 0969.477.066 nhé.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!