Menu

12 cách học tiếng Anh cấp tốc siêu nhanh, siêu dễ

Tiếng Anh hiện nay đã là ngôn ngữ toàn cầu. Nếu ai chưa bắt kịp xu hướng thay đổi của toàn cầu hóa và trau dồi kỹ năng tiếng Anh thì đừng vội nản lòng bởi bạn có thể thử áp dụng các phương pháp học tiếng Anh cấp tốc. Vậy bạn đã sẵn sàng “lội ngược dòng” cùng Jaxtina chưa? Dưới đây sẽ là 12 cách học tiếng Anh siêu cấp tốc giúp tăng level nhanh chóng mà lại cực kỳ đơn giản, dễ áp dụng.

1. Bao quanh bản thân bằng tiếng Anh

Đầu tiên, một cách để học tiếng Anh cấp tốc siêu dễ chính là bao quanh bản thân bằng tiếng Anh. Hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn ngập tràn tiếng Anh, từ khi mở mắt cho đến lúc đi ngủ. Nghe có vẻ “điên” nhưng chính điều này sẽ biến tiếng Anh trở thành bạn đồng hành thân thiết, xóa tan khoảng cách giữa “mất gốc” và “chinh phục”.

học tiếng anh cấp tốc

Tự bao quanh bản thân bằng tiếng Anh – cách học siêu tự nhiên và dễ

Bạn có thể làm những điều sau đây để bao quanh bản thân bằng tiếng Anh:

 • Đặt điện thoại, máy tính, đồng hồ và các thiết bị khác sang tiếng Anh
 • Nghe nhạc, podcast, radio, sách nói, phim, chương trình truyền hình và video bằng tiếng Anh
 • Đọc sách, báo, tạp chí, blog, email, tin nhắn và các văn bản khác bằng tiếng Anh
 • Nói chuyện với bản thân, với bạn bè, với gia đình, với người lạ, với giáo viên, với đồng nghiệp và với ai cũng được bằng tiếng Anh
 • Viết nhật ký, ghi chú, thư, email, bài luận, báo cáo, truyện, thơ và bất cứ thứ gì bạn muốn bằng tiếng Anh

Tham Khảo Thêm: Học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

2. Hoàn thiện cấp tốc khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn xác

Một cách khác để học tiếng Anh nhanh chóng là hoàn thiện khả năng phát âm tiếng Anh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tập trung vào cách phát âm các âm, âm vị, âm điệu và ngữ điệu của tiếng Anh. Hơn nữa, phát âm tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn sẽ học tiếng Anh giao tiếp một cách chuyên nghiệp, chuẩn xác và tự nhiên. Bạn sẽ không còn cảm thấy ngại hay xấu hổ khi phát âm tiếng Anh, mà sẽ cảm thấy tự hào và hứng thú khi nói hay giao tiếp.

học tiếng anh giao tiếp cấp tốc trong 1 tháng

Hoàn thành cấp tốc khả năng phát âm là một cách giúp người học chinh phục tiếng Anh

Bạn có thể làm những điều sau đây để hoàn thiện cấp tốc khả năng phát âm tiếng Anh của mình:

 • Học cách phát âm các âm tiếng Anh bằng cách sử dụng bảng phiên âm quốc tế (IPA).
 • Luyện tập phát âm các âm vị tiếng Anh bằng cách sử dụng các bài tập phát âm. Chẳng hạn học cách phân biệt và phát âm các âm vị khác nhau, như /s/ và /z/, /f/ và /v/, /t/ và /d/, /r/ và /l/, /i/ và /ɪ/, /u/ và /ʊ/, /eɪ/ và /ɪə/, /ɔɪ/ và /aʊ/, v.v…
 • Học cách phát âm các âm có trọng âm và không trọng âm, cách nối âm, cách rút ngắn âm, cách thay đổi âm, cách nhấn mạnh âm và cách biểu hiện cảm xúc qua lời bài hát, thơ…
 • Tập luyện phát âm các ngữ điệu tiếng Anh bằng cách sử dụng các bài nói, đối thoại, hội thoại và các tình huống giao tiếp.

Tìm Hiểu Thêm: Học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

3. Tích cực ghi chú các từ vựng mới

Tích cực ghi chú các từ vựng tiếng Anh mới giúp bạn học tiếng Anh một cách tự chủ, chuyên sâu. Bạn sẽ không còn bỏ quên hay lẫn lộn các từ vựng tiếng Anh, mà sẽ nhớ và sử dụng được các từ vựng tiếng Anh một cách thuần thục. Bạn có thể ghi chú các từ vựng tiếng Anh mới bằng cách ghi lại và ôn tập các từ vựng tiếng Anh mà bạn gặp phải trong quá trình học và sử dụng tiếng Anh.

học tiếng anh cấp tốc

Tích cực ghi chú từ vựng – cách cải thiện tiếng Anh khoa học

Hoặc bạn có thể thử vận dụng hướng dẫn ghi chép từ vựng dưới đây để có cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng:

 • Sử dụng một quyển sổ, một cuốn vở, một tờ giấy, một ứng dụng ghi chú hoặc bất cứ thứ gì bạn thích để ghi chú các từ vựng tiếng Anh mới. Bạn vừa có thể ghi nhớ các từ vựng trong lúc ghi chép đồng thời còn có nơi để lưu trữ và tra cứu các từ vựng mà bạn đã học.
 • Ghi chú các từ vựng tiếng Anh mới cùng với phiên âm, nghĩa, loại từ, ví dụ, hình ảnh, âm thanh, video hoặc bất cứ thứ gì có thể giúp bạn nhớ và hiểu từ vựng đó. Việc này giúp bạn có thể học và nhớ từ vựng một cách đa chiều và sinh động.
 • Ghi chú các từ vựng tiếng Anh mới theo chủ đề, theo bài học, theo mức độ, theo tần suất, theo sở thích hoặc theo bất cứ cách nào bạn muốn nhằm sắp xếp và phân loại các từ vựng tiếng Anh một cách hợp lý và khoa học.
 • Ôn tập các từ vựng tiếng Anh mới mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng hoặc theo một lịch trình nào đó để củng cố và duy trì các từ vựng tiếng Anh một cách bền vững và hiệu quả.

4. Đi nước ngoài sinh sống một thời gian

Cách thứ 4 cho những ai đang muốn học tiếng Anh cấp tốc đó chính là đến một quốc gia nói tiếng Anh và trải nghiệm cuộc sống, văn hóa, con người và ngôn ngữ của họ. Đi nước ngoài sinh sống một thời gian sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách toàn diện, thực tế. Bạn không còn phụ thuộc vào sách vở hay giáo viên, mà sẽ tự tin và chủ động trong việc học và sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên cách này khá khó để áp dụng với đa số những người học vì việc đi nước ngoài không phải ai cũng có điều kiện.

tự học tiếng anh cấp tốc

Đi nước ngoài để học tiếng Anh, tại sao không?

5. Tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Khi tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc thì lộ trình học sẽ được thiết kế dành riêng cho những người mất gốc. Nội dung khóa học tập trung vào các kỹ năng giao tiếp cơ bản, bao gồm nghe, nói. Các bài giảng được thiết kế theo phương pháp giảng dạy trực quan, sinh động, giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Học tiếng Anh cấp tốc

Trải nghiệm lớp học tại trung tâm Jaxtina

Ngoài ra, khóa học còn cung cấp cho bạn nhiều cơ hội thực hành giao tiếp tiếng Anh với giáo viên bản ngữ. Điều này giúp bạn sẽ nhanh chóng cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Dưới đây là một số gợi ý về khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc uy tín mà bạn có thể tham khảo:

 • Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc của Jaxtina English Center
 • Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc của VUS
 • Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc của IELTS Fighter
 • Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc của Apollo
 • Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc của Wall Street English

6. Luyện nghe tiếng Anh cấp tốc kết hợp ghi chép chính tả

Nghe và chép chính tả là hai kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh, giúp người học cải thiện khả năng nghe hiểu, phát âm và viết chính tả. Khi luyện nghe, bạn sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên, giúp bạn dần quen với nhịp điệu, ngữ điệu và phát âm của ngôn ngữ này, giúp bạn nghe hiểu tiếng Anh tốt hơn.

học tiếng anh cấp tốc

Luyện nghe và ghi chép chính tả giúp cải thiện tiếng Anh nhanh chóng

Bên cạnh đó, khi chép chính tả, bạn sẽ được luyện tập phát âm từng từ một, giúp bạn ghi nhớ cách viết của các từ tốt hơn. Việc luyện nghe và chép chính tả có thể gặp nhiều khó khăn khi mới bắt đầu, tuy nhiên, với sự kiên trì và phương pháp luyện tập phù hợp, bạn hoàn toàn có thể cải thiện nó.

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể tham khảo:

 • Lắng nghe với tốc độ chậm. Sau đó, bạn có thể tăng dần tốc độ nghe lên.
 • Nghe lặp lại nhiều lần để ghi nhớ tốt hơn. Bạn có thể nghe đi nghe lại một bài nghe nhiều lần hoặc nghe nhiều bài nghe cùng chủ đề.
 • Nghe và hát theo các bài hát tiếng Anh. Việc này giúp bạn luyện tập phát âm và ghi nhớ từ vựng đồng thời có thể thư giãn sau những giờ luyện tập chăm chỉ

7. Luyện nói tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi mỗi ngày

Luyện nói tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng nhất. Có rất nhiều cách để luyện nói tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Dưới đây là một số gợi ý:

 • Nghe nhạc tiếng Anh và hát theo một cách tự nhiên. Khi bạn hát theo, bạn sẽ có cơ hội luyện phát âm và sử dụng ngữ điệu tiếng Anh.
 • Luyện nói theo video dạy tiếng Anh trên YouTube hoặc các trang web học tiếng Anh trực tuyến.
 • Rủ bạn bè của mình cùng luyện nói tiếng Anh.
 • Luyện nói một mình theo các bài tập trong sách giáo khoa.

8. Tìm đọc sách học tiếng Anh cấp tốc

Đọc là một trong bốn kỹ năng quan trọng của tiếng Anh. Có rất nhiều cách để đọc tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Chẳng hạn như đọc báo hoặc đọc bài viết trên mạng, đọc sách – truyện tiếng Anh… Tuy nhiên, để học giỏi tiếng Anh nhanh chóng, bạn cần tìm đọc các cuốn sách học tiếng Anh cấp tốc tương ứng với level.

sách học tiếng anh cấp tốc

Tự học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu – Tác giả The Windy

Dưới đây là 4 cuốn sách tiếng Anh cấp tốc hữu ích cho mọi trình độ mà bạn có thể tham khảo:

 • Instant Self Study English for Beginners: Cuốn sách cung cấp những mẫu câu đàm thoại có tính ứng dụng cao trong cuộc sống cũng như môi trường làm việc. Rất phù hợp để học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn muốn cải thiện ngôn ngữ nhanh chóng.
 • Oxford Practice Grammar: Đây là một gợi ý tuyệt vời dành cho những người đang muốn học kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc. Sách giới thiệu qua các lý thuyết ngắn gọn, dễ hiểu và đưa ra ví dụ minh họa lẫn các bài tập thực hành.
 • English Vocabulary in Use: Bộ sách gồm 4 cuốn sắp xếp theo trình độ từ sơ cấp đến nâng cao. Sách cung cấp từ vựng đơn thuần, từ đồng nghĩa, các ví dụ minh họa, câu mẫu và bài tập thực hành để giúp người học nhớ lâu và biết cách sử dụng từ hợp lý.
 • Basic Tactics for Listening: Bộ sách thích hợp với những người học ở trình độ trung cấp, sơ cấp đang muốn cải thiện kỹ năng Listening.

9. Luyện viết tiếng Anh thường xuyên

Ngoài kỹ năng đọc, viết cũng là một kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh và đồng thời là kỹ năng rất khó. Nếu bạn muốn cải thiện được kỹ năng này thì phải rất kiên trì và nỗ lực. Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể luyện tập viết và nâng cao kỹ năng:

 • Luyện viết nhật ký tiếng Anh, chẳng hạn như viết những gì bạn đã làm trong ngày, những suy nghĩ và cảm xúc của bạn,…
 • Luyện viết thư tiếng Anh cho bạn bè, người thân hoặc thậm chí là những người bạn mới quen trên mạng xã hội.
 • Luyện viết bài luận bằng tiếng Anh nhằm cải thiện khả năng tư duy và diễn đạt. Bạn có thể tìm kiếm các chủ đề bài luận trên mạng hoặc tự nghĩ ra các chủ đề mà bạn quan tâm.
học tiếng anh cấp tốc

Viết rất khó nhưng kiên trì sẽ giúp bạn lấy lại được căn bản

10.Tự học tiếng Anh cấp tốc qua kỹ thuật dịch thuật

Dịch thuật là một quá trình chuyển đổi ý nghĩa của một văn bản từ ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích. Tuy dịch thuật là một trong những kỹ năng vô cùng khó, cần sự nhạy bén và linh động trong câu từ giữa 2 ngôn ngữ. Thế nhưng nếu muốn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng, bạn vẫn có thể áp dụng một số kỹ thuật dịch thuật vào trong quá trình học tập.

Dưới đây là một số kỹ thuật dịch thuật thường được sử dụng trong tiếng Anh:

 • Kỹ thuật dịch theo từ: Đây là kỹ thuật dịch thuật đơn giản nhất, trong đó người dịch dịch từng từ trong văn bản nguồn sang văn bản đích. Tuy nhiên, kỹ thuật này thường dẫn đến bản dịch cứng nhắc và thiếu tự nhiên.
 • Kỹ thuật dịch theo ý nghĩa: Đây là kỹ thuật dịch thuật phức tạp hơn dịch theo từ, trong đó người dịch dịch ý nghĩa của văn bản nguồn sang văn bản đích, không nhất thiết phải dịch từng từ một.
 • Kỹ thuật dịch theo ngữ cảnh: Đây là kỹ thuật dịch thuật chú trọng đến ngữ cảnh của văn bản nguồn. Người học cần hiểu rõ ngữ cảnh của văn bản nguồn mới có thể dịch chính xác và phù hợp.

11. Tận dụng sự hỗ trợ từ các ứng dụng học tiếng Anh

Trong thời đại phát triển như hiện nay, tận dụng công nghệ và các ứng dụng đang trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người muốn học tiếng Anh cấp tốc. Đặc biệt, việc sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh còn giúp bạn tận dụng tối đa thời gian rảnh của mình cho việc học.

Một số ứng dụng học tiếng Anh được đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo như: Jaxtina, Duolingo, Memrise, Babbel, v.v…

học tiếng anh cấp tốc

Ứng dụng học tiếng Anh Jaxtina

12. Tự học tiếng Anh đàm thoại cấp tốc trong 30 ngày

Tự học tiếng Anh đàm thoại là phương pháp học khá hữu ích cho những ai đang muốn nhanh chóng nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản trong 30 ngày. Với phương pháp này, bạn cần kiên trì luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày ít nhất 30 phút. Bên cạnh đó, sử dụng các nguồn tài liệu như: bài hát, phim ảnh, podcast tiếng Anh… để luyện nghe và bắt chước theo người bản xứ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tự tập nói trước gương, ghi âm lại để sửa lỗi trong quá trình học.

Học tiếng Anh cấp tốc không phải ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, với sự kiên trì, nỗ lực và áp dụng đúng phương pháp, bạn hoàn toàn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng. Jaxtina hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm động lực và kiến thức để bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Anh của mình. Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Hữu Ích Khác:

5/5 - (1 bình chọn)

2 bình luận trong bài viết “12 cách học tiếng Anh cấp tốc siêu nhanh, siêu dễ

 1. Khách viết:

  Trung tâm cho mình hỏi có những giáo trình Tiếng Anh nào phù hợp cho người mất gốc học Tiếng Anh cấp tốc không ạ?

 2. Jaxtina viết:

  Bạn có thể tham khảo các giáo trình cho người mất gốc học tiếng Anh cấp tốc được Jaxtina chia sẻ trong bài viết này nhé.
  Link bài: https://jaxtina.com/sach-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau/

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!