Menu

IELTS 7.0 có khó không? Lộ trình học IELTS 7.0+ chuyên sâu

IELTS 7.0 có khó không? Chứng chỉ IELTS 7.0 có thể làm được gì? Đâu là những tiêu chí để đạt số điểm này? Lộ trình luyện thi IELTS để đạt band điểm 7.0 như thế nào? Những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của Jaxtina. Cùng theo dõi nhé!

1. IELTS 7.0 có khó không?

Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, nhiều thí sinh đặt ra cho mình số điểm mục tiêu là 7.0. Tuy nhiên, nhiều người cũng đặt ra câu hỏi liệu đây có phải số điểm khó đạt được không.

 • Đối với những người có nền tảng Tiếng Anh trước: Đây là những người có kiến thức ngữ pháp vững chắc, biết phát âm tốt, có khả năng đọc và nghe khá tốt. Với những người có nền tảng Tiếng Anh tốt, IELTS 7.0 là một số điểm không quá khó để đạt được. Nguyên nhân là họ đã có nền tảng kiến thức vững chắc, việc còn lại chỉ là tìm hiểu cấu trúc đề thi và luyện đề IELTS để đạt mục tiêu.
 • Đối với các đối tượng mất gốc: Với những người ở trình độ này này, 7.0 IELTS là một số điểm khá khó để đạt được. Nguyên nhân là quá trình luyện thi IELTS yêu cầu khối lượng kiến thức rất lớn. Vì vậy, người học cần phải nạp vào cho mình lượng kiến thức lớn để đạt được số điểm trên trong lộ trình học IELTS.
IELTS 7.0

IELTS 7.0 có khó không?

2. Tiêu chí đạt 7.0 IELTS là gì?

Sau đây là một số tiêu chí để đạt số điểm IELTS 7.0:

 • Reading: Bạn cần làm đúng 30/40 câu đối với đề IELTS Academic và 34/40 nếu là IELTS General để đạt 7.0.
 • Listening: Để đạt 7.0 IELTS, bạn phải làm đúng 30/40 câu hỏi của đề.
 • Writing: Đối với bài thi Writing, người dự thi cần làm hoàn chỉnh bài. Các ý trong bài phải được trình bày rõ ràng, mạch lạc và logic. Các ý cũng cần được liên kết chặt chẽ với nhau thông qua các phương tiện nối ý hợp lý. Đồng thời, từ vựng được sử dụng trong bài cũng cần phải linh hoạt và chính xác, phù hợp với mạch diễn đạt của bài. Trong bài cũng không được có lỗi chính tả, ghép từ,…
 • Speaking: Với số điểm 7.0, thí sinh cần phải nói rõ ràng, mạch lạc và lưu loát. Các cấu trúc câu và từ nối nên được tổ chức thật linh hoạt. Cách đặt câu cần tự nhiên, rõ ràng. Đồng thời, bạn cũng cần phải biết vận dụng những thành ngữ, collocation trong câu.

>>>> Tìm Hiểu Chi Tiết: Ôn thi IELTS online

3. Lộ trình học IELTS 7.0 từ con số 0 chuyên sâu, hiệu quả

3.1 Giai đoạn 1: Ôn tập kiến thức Tiếng Anh cơ bản 

Trong giai đoạn đầu của lộ trình học IELTS 7.0, bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản nhất về ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Mục tiêu đầu tiên mà bạn nên đặt ra cho giai đoạn này là đạt IELTS 3.0.

Về ngữ pháp: Đây là kiến thức cơ bản và nền tảng nhất mà bạn bắt buộc phải nắm vững khi bắt đầu học Tiếng Anh. Trong giai đoạn đầu học IELTS, bạn cần nắm vững những điểm ngữ pháp IELTS như thì, cấu trúc câu, từ loại, các thể so sánh, bị động,… Những kiến thức này sẽ là bước đệm vững chắc giúp bạn có thể tiến nhanh hơn trong những giai đoạn sau. Bạn có thể sử dụng một số cuốn sách như Cambridge – Grammar for IELTS, English Grammar in Use,… để quá trình ôn luyện diễn ra hiệu quả hơn.

Về từ vựng: Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với người học ngôn ngữ. Vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn học tập đạt hiệu quả cao hơn. Để đạt được điều này, bạn cần tìm kiếm nhiều nguồn tài liệu khác nhau và chọn cho mình một cách học phù hợp nhất. Bạn có thể học tập từ vựng theo chủ đề và làm bài luyện tập sau mỗi lần học để ghi nhớ lâu hơn. Cuốn sách “Vocabulary in use” sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn trong giai đoạn này.

Về phát âm: Đây là kỹ năng quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến phần thi Speaking và Listening của bạn. Trong bước đầu tiên này, bạn cần học tập và luyện tập theo bảng phiên âm IPA và làm quen với cách nói của người bản xứ. Cuốn sách “Basic IELTS Listening” sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn học phát âm trong giai đoạn này. Bạn cũng có thể follow những kênh youtube Tiếng Anh để làm quen dần với âm điệu, cải thiện khả năng phát âm của bản thân.

lộ trình học ielts 7.0

Giai đoạn 1 – Xây dựng kiến thức nền tảng

3.2 Giai đoạn 2: Luyện thi IELTS mục tiêu 4.0 – 5.5

Sau khi đã có những kiến thức nền tảng, cơ bản nhất, bạn sẽ tiến vào học sâu hơn về bài thi IELTS. Trong giai đoạn luyện thi với mục tiêu đạt IELTS 4.0IELTS 5.5, bạn cần tìm hiểu về cấu trúc, kỹ năng,… làm bài thi thật hiệu quả.

Về Listening: Trong giai đoạn này, bạn cần làm quen với cách phát âm, ngữ điệu của người bản xứ. Trong giai đoạn đầu, bạn không nên tập trung vào quá nhiều bài nghe khó mà hãy bắt đầu từ những bài ngắn, nhỏ, dễ hiểu. Đồng thời, bạn cũng không nên cố gắng dịch tất cả những gì nghe được sang Tiếng Việt mà hãy cố gắng hiểu bằng Tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn làm quen dần với bài nghe IELTS.

Về Reading: Trong giai đoạn này, bạn có thể làm quen với kỹ năng “skimming” (đọc lướt) và “scanning” (đọc quét). Với những phương pháp này, bạn có thể dễ dàng tìm ra những ý chính nhất phục vụ cho câu trả lời của mình.

Về Speaking: Với kỹ năng Speaking, bạn cần phải thi nói trực tiếp với giám khảo người bản xứ. Vì vậy, bạn có thể chuẩn bị trước một số bài nói thuộc các chủ đề như sport, food, work, hobbies,… để có thể nói trôi chảy, rõ ràng trước câu hỏi của giám khảo. Bạn cũng nên thu âm lại bài nói của bản thân trong quá trình học để có thể cải thiện kỹ năng nói tốt hơn.

Về Writing: Đây là kỹ năng luôn được đánh giá là khó nhất trong bài thi IELTS. Trong giai đoạn này, bạn cần tập trung luyện tập viết câu trúc của từng đoạn, từng câu. Đồng thời, bạn cũng cần chú trọng vào ngữ pháp để viết chính xác nhất, không bị sai những lỗi cơ bản. Bạn cũng nên học cách phát triển ý trong giai đoạn này để có bài làm hoàn chỉnh nhất.

lộ trình học ielts từ 0 đến 7.0

Giai đoạn 2 – Luyện tập với từng dạng bài

Bên cạnh đó, bạn cũng làm quen với các dạng bài trong bài thi IELTS. Sau đây là các dạng bài trong từng kỹ năng của bài thi IELTS mà bạn cần nắm vững:

Reading

Làm quen với các dạng câu hỏi:

 •  True/False/Not Given
 •  Completion (Điền vào chỗ trống)
 • Multiple Choice (Chọn câu trả lời đúng)
 • Matching Headings (Chọn tựa đề cho mỗi đoạn)
 • Matching Features (Nối đặc điểm)
 • Short Answer (Điền câu trả lời ngắn)
 • Completing Diagrams (Hoàn thành biểu đồ)

Với kỹ năng này, bạn có thể sử dụng cuốn sách “Collins Reading for IELTS” để việc ôn luyện có hiệu quả hơn.

Listening

Làm quen với các dạng câu hỏi:

 • Multiple Choice Question (Chọn câu trả lời đúng)
 • Short Answer (Câu hỏi ngắn)
 • Sentence Completion (Điền từ còn thiếu cho câu)
 • Table Completion (Điền từ vào chỗ trống trong bảng)

Bạn có thể ôn luyện bằng các cuốn sách như “Cambridge English – Complete IELTS Band 4-5”, “Collins Listening for IELTS” để đạt mục tiêu mong muốn nhé!

Speaking

Làm tập với các phần thi:

 • Part 1 là các câu hỏi chung về thông tin cá nhân của bạn.
 • Part 2 yêu cầu bạn nêu quan điểm của bản thân về một chủ đề cụ thể nào đó.
 • Part 3 là bạn sẽ diễn giải các ý đã nêu ra trong part 2.

Cuốn sách “Get ready for IELTS Speaking” sẽ là lựa chọn phù hợp để bạn làm quen với bài thi Speaking trong đề thi IELTS.

Writing

Luyện tập với các phần thi:

 • Task 1: Yêu cầu bạn mô tả các thông tin nhận thấy được trong các bảng, biểu đồ,…
 • Task 2: Viết bài nêu quan điểm của bản thân về một chủ đề nào đó.

Những cuốn sách như “IELTS Language Practice”, “Get ready for IELTS Writing” sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong trường hợp này.

3.3 Giai đoạn 3: Luyện thi IELTS với mục tiêu 6.5

Sau khi đã nắm được cấu trúc của bài thi IELTS, bước tiếp theo bạn cần tập trung phát triển toàn diện 4 kỹ năng. Mục tiêu ở giai đoạn này là bạn cần đạt được IELTS 6.5.

 • Reading: Để luyện tập kỹ năng Reading, bạn có thể luyện các đề thi thử trong bộ Cambridge IELTS 17 cuốn. Đây được xem như bộ sách gối đầu giường của bất cứ người học IELTS nào. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn những cuốn mới nhất để có thể luyện theo format sát với đề thi thật nhất.
 • Listening: Bạn nên nghe các bài nghe có độ khó tương đương với bài thi IELTS trong giai đoạn này. Cambridge IELTS cũng là nguồn tài nguyên luyện nghe cực hữu ích mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể tra transcript và đáp án bài nghe sau khi làm xong để có thể biết lỗi sai của mình và tìm cách cải thiện.
 • Speaking: Bạn nên tập trung vào phần thứ 2, 3 trong bài thi speaking trong giai đoạn này. Khi luyện tập nói, bạn hãy tạo thói quen bấm giờ để đảm bảo bạn có thể kiểm soát được thời gian, không để quá lố. Đồng thời, bạn cũng nên luyện nói to, rõ ràng, dứt khoát và sử dụng các idiom, thành ngữ,… trong bài nói để đạt điểm cao hơn.
 • Writing: Ở giai đoạn này, bạn cần luyện tập cách liên kết các ý trong bài thi writing lại với nhau để bài viết được logic và mạch lạc nhất. Đồng thời, bạn cũng cần mở rộng vốn từ của bản thân để có thể triển khai ý tốt nhất nhé!
lộ trình học ielts 7.0

Giai đoạn 3 – Ôn tập theo từng kỹ năng

3.4 Giai đoạn 4: Luyện thi IELTS mục tiêu 7.0

Ở giai đoạn cuối cùng trong lộ trình học IELTS 7.0, bạn hãy bắt đầu luyện đề IELTS và áp dụng các phương pháp học sau đây.

 • Listening: Ở giai đoạn này, việc nghe được tất cả các từ trong câu đã không còn quá quan trọng nữa. Lúc này bạn chỉ cần tập trung nghe những ý chính, tập trung vào những điều được nhấn mạnh. Đồng thời, bạn cũng nên nghe nhiều bài nghe học thuật khó và dài hơn để cải thiện kỹ năng của bản thân.
 • Reading: Để cải thiện kỹ năng reading, ở giai đoạn này bạn cần tập trung vào các bài đọc khó và mang thiên hướng học thuật nhiều hơn. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng và phát triển kỹ năng đọc nhanh hơn.
 • Speaking: Với kỹ năng speaking, bạn cần phát triển các ý trong bài nói của bản thân nhiều hơn trong giai đoạn này. Các ý lúc này nên được mở rộng và bàn luận sâu hơn, sử dụng nhiều từ vựng cao cấp hơn.
 • Writing: Bạn cần sử dụng nhiều từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, các idiom,… phù hợp để bài viết trở nên mạch lạc, chặt chẽ nhất có thể. Bạn có thể tham khảo các bài writing của những tác giả lớn như Simon,… để có thể biết cách bố cục bài viết tốt nhất.
lộ trình ielts 7.0

Giai đoạn 4 – Luyện đề

4. Khóa học luyện IELTS 7.0 tại Jaxtina English Center 

Jaxtina là một trong những trung tâm luyện IELTS có chất lượng hàng đầu hiện nay. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, Jaxtina English sẽ mang đến cho học viên dịch vụ đào tạo chất lượng nhất. Với tiêu chí đặt lợi ích học viên lên hàng đầu, trung tâm IELTS tốt HCM – Hà Nội Jaxtina luôn cải thiện chất lượng đào tạo, mang đến những lộ trình hiệu quả, giúp học viên đạt mục tiêu nhanh nhất.

IELTS 7.0

Anh ngữ Jaxtina

Lộ trình luyện thi IELTS 7.0 tinh gọn của Jaxtina được thiết kế độc quyền, giúp học viên dễ dàng thành thạo 4 kỹ năng và ứng dụng vào bài thi của mình. Đồng thời, lộ trình học IELTS 7.0 tại Jaxtina có mức học phí IELTS hợp lý cũng như được chia thành các giai đoạn nhỏ khác nhau, cụ thể như sau:

 • Xây dựng nền tảng kiến thức Tiếng Anh học thuật
 • Tập trung nâng cao kiến thức
 • Tăng cường học các kiến thức chuyên sâu
 • Phân tích chi tiết cách làm bài, chiến lược làm bài hiệu quả

Đặc biêt, khi tham gia khóa luyện thi IELTS của Jaxtina, bạn còn được tham gia các hoạt động bổ trợ như Workshop chia sẻ bởi chuyên gia quốc tế để tiếp xúc với các thông tin bài thi mới nhất. Ngoài ra, ở mỗi giai đoạn, học viên sẽ được học những nội dung khác nhau và sẽ tăng dần band điểm sau từng khóa học. Jaxtina cũng cam kết đầu ra cho học viên bằng hợp đồng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điểm đầu ra IELTS tại Jaxtina.

Hiện ngoài khóa học này Jaxtina còn cung cấp các khóa dạy IELTS ở nhiều band điểm khác nhau. Do đó, nếu không biết học IELTS ở đâu Hà Nội, HCM thì hãy lựa chọn ngay Jaxtina.

 • Trụ sở chính: 104 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Chi nhánh:
 • Hà Nội:
   • Số 239 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
   • Số 435 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Số 112 Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội
   • Số 2 ngõ 255 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Cơ Sở Đại Học Bách Khoa – Phòng 104 nhà C, Số 94 Lê Thanh Nghị, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Cơ Sở Đại Học Xây Dựng – Tầng 5, Khoa Quốc Tế, Toà nhà Thí nghiệm – Đại học Xây Dựng
  • Hồ Chí Minh:
   • 662/23 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TP.HCM
   • 35 Đường Số 11, P2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
   • 12 Đường Số 12, Cityland Park Hills, P10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Hotline: 0983 155 544 – 0983 155 544
 • Email: support@jaxtina.com
 • Website: https://jaxtina.com/

Trong bài viết trên, Jaxtina đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về IELTS 7.0. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích và giúp bạn tìm được lộ trình học phù hợp với bản thân để đạt số điểm mục tiêu. Nếu bạn cần tư vấn lộ trình học IELTS 7.0, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0983 155 544 – 1900 63 65 64 nhé!

>>>> Đừng Bỏ Qua:

5/5 - (2 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!