Menu

Học IELTS cho người mới bắt đầu luyện tiếng Anh | Lộ trình CHI TIẾT

Việc học IELTS cho người mới bắt đầu chưa bao giờ là đơn giản cả. Nhưng nếu bạn áp dụng một lộ trình ôn thi IELTS khoa học và sử dụng nguồn tài liệu phù hợp thì việc chinh phục chứng chỉ Tiếng Anh này sẽ không còn quá khó khăn. Nếu bạn cũng đang muốn học IELTS nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy xem ngay bài viết chia sẻ kinh nghiệm luyện thi dưới đây của Jaxtina English.

Nội dung bài viết

1. Chuẩn bị trước khi học IELTS tiếng Anh

IELTS (International English Language Testing System) là bài kiểm tra được sử dụng để đánh giá kỹ năng nghe, nói, đọc và viết của thí sinh trong một môi trường quốc tế. Mọi người thường thi chứng chỉ IELTS với mục đích là để có thêm nhiều cơ hội để đi du học, phát triển sự nghiệp hoặc định cư tại nước ngoài… Tuy việc học IELTS sẽ khó và cần từ 6 – 9 tháng nhưng bạn chỉ cần nắm vững căn bản, có lộ trình học tập đúng đắn, có quyết tâm theo đuổi mục tiêu. Sau đây, Jaxtina xin gửi đến bạn 1 số điều cần phải biết khi bắt đầu học IELTS.

1.1 Xác định mục tiêu band điểm IELTS mình mong muốn

Dựa vào mục tiêu học Tiếng Anh IELTS cho người mới bắt đầu mà bạn hãy đặt ra band điểm mà bản thân muốn đạt được. Ví dụ như bạn muốn ôn thi IELTS online để đi du học thì sẽ cần đạt mức điểm từ 5.5 đến 7.5. Còn nếu thi chứng chỉ để xin visa định cực nước ngoài thì band điểm IELTS mà bạn cần đạt được là 4.0 đến 7.0.

học ielts

Xác định mục tiêu band điểm mình muốn

Do đó, trước khi bắt đầu học IELTS, bạn nên xác định được mục tiêu mà bản thân mong muốn đạt được. Từ đó, bạn sẽ biết được bản thân cần tập trung nâng cao những kỹ năng nào, bổ sung những chủ điểm kiến thức gì… nhờ đó, lộ trình luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

1.2 Xác định trình độ bản thân

Xác định trình độ bản thân trước khi bắt đầu học IELTS giữ vai trò rất quan trọng vì việc này sẽ giúp bạn định hướng được kế hoạch học tập và xây dựng lộ trình luyện thi phù hợp. Thông qua việc này, bạn cũng sẽ tìm được những “lỗ hổng” kiến thức và những phần kỹ năng mà bản thân còn kém. Từ đó, bạn sẽ có được kế hoạch học IELTS cho người mới bắt đầu hợp lý, hạn chế việc lãng phí thời gian vào những phần kiến thức không cần thiết. Để nắm được trình độ Tiếng Anh của bản thân thì bạn có thể TEST TRÌNH TIẾNG ANH KHOÁ HỌC 04 KỸ NĂNG tại đây.

TEST TRÌNH MIỄN PHÍ

1.3 Am hiểu về IELTS Strategy – Chiến lược học IELTS

Bài thi IELTS bao gồm 4 phần thi là Speaking, Writing, Reading và Listening. Với mỗi bài thi kỹ năng này, bạn sẽ cần có các chiến lược học khác nhau. Cụ thể như sau:

1.3.1 Phần Listening IELTS

Phần thi Listening là bài thi được dùng để kiểm tra khả năng nghe hiểu Tiếng Anh của thí sinh. Trong phần thi này, người thi sẽ được nghe và trả lời những các câu hỏi liên quan đến nội dung bài nghe được phát. Thời gian cho phần thi này thường kéo dài từ 30 phút đến 40 phút, tùy vào bộ đề thi cụ thể.

Cấu trúc của bài thi IELTS Listening bao gồm 4 phần là:

 • Section 1: Đoạn đối thoại giữa hai người về chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày, ví dụ như đặt phòng khách sạn, vé xem phim, đặt vé tàu xe…
 • Section 2: Thường sẽ là các bài diễn thuyết hoặc câu chuyện ngắn về một chủ đề cụ thể.
 • Section 3: Bạn sẽ nghe một đoạn đối thoại giữa nhiều người về một chủ đề học thuật như vấn đề xã hội, lịch sử, khoa học…
 • Section 4: Phần này thường sẽ là bài diễn thuyết, bài giảng về chủ đề học thuật cụ thể như văn học, địa lý, hóa học…

Trong mỗi section, bạn sẽ được nghe các bản ghi âm. Mỗi phần nghe chỉ được phát một lần. Sau đó, bạn sẽ trả lời từ 10 đến 12 câu hỏi cho mỗi bản ghi âm.

>>>> XEM CHI TIẾT TẠI: Cách làm IELTS Listening đạt điểm cao

1.3.2 Phần Reading IELTS

Đây là phần thi kiểm tra khả năng đọc hiểu Tiếng Anh của thí sinh. Trong phần thi này, người thi sẽ đọc 3 đoạn văn với độ khó tăng dần. Mỗi đoạn văn sẽ có khoảng 700 đến 1000 từ viết về các chủ đề như khoa học, kinh doanh, văn học… Thí sinh cần phải trả lời các câu hỏi liên quan đến 3 đoạn văn đó. Các câu hỏi thường sẽ là dạng câu điền từ vào chỗ trống, tóm tắt, đúng/sai… Thí sinh cần hoàn thành các câu hỏi trong khoảng thời gian là 60 phút.

>>>> XEM CHI TIẾT TẠI: Các tiêu chí đánh giá phần thi Speaking trong IELTS

1.3.3 Phần thi Speaking IELTS

Đây là phần thi mà thí sinh sẽ trò chuyện trực tiếp với ban giám khảo bằng Tiếng Anh trong tổng thời gian khoảng 11 đến 14 phút. Bài thi Speaking bao gồm 3 phần chính là:

 • Phần 1: Thí sinh sẽ được yêu cầu tự giới thiệu về bản thân, bao gồm thông tin về tên tuổi, quê quán, công việc và các câu hỏi liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Thời gian thực hiện phần này thường sẽ là 4-5 phút.
 • Phần 2: Với phần thi này, thí sinh sẽ được đọc một đoạn văn. Sau đó, thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến đoạn văn đó của ban giám khảo. Thí sinh sẽ có thời 1-2 phút chuẩn bị và đưa ra câu trả lời. Tổng thời gian thực hiện phần này thường kéo dài khoảng 3-4 phút.
 • Phần 3: Ban giám khảo sẽ đưa ra một chủ đề. Thí sinh sẽ chia sẻ, thảo luận hoặc đưa ra các ý kiến, lập luận về chủ đề đó. Thời gian thực hiện phần này sẽ kéo dài khoảng 4-5 phút.

>>>> XEM CHI TIẾT TẠI: Cách luyện Reading IELTS hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

1.3.4 Phần thi Writing IELTS

Trong phần thi Writing IELTS, thí sinh cần phải viết hai bài essay trong khoảng thời gian là 60 phút. Cả hai bài viết đều được đánh giá dựa trên các tiêu chí như khả năng tổ chức ý tưởng, độ phong phú của từ vựng và cấu trúc câu, tính liên kế và mạch lạc…

 • Với bài viết đầu tiên, thí sinh cần sẽ viết về một chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Bài viết nên có khoảng 150 đến 200 từ.
 • Với bài thứ hai, thí sinh sẽ được yêu cầu viết một bức thư hay bài luận về một vấn đề cụ thể. Bài viết nên có khoảng 250-300 từ.
lộ trình học ielts

Am hiểu về IELTS Strategy – Chiến lược học IELTS

>>>> XEM CHI TIẾT TẠI: Cấu trúc bài thi IELTS Writing Chi Tiết Chuẩn Xác Nhất

2. Lộ trình nắm vững căn bản trước khi học IELTS cho người mới bắt đầu

Ở giai đoạn đầu lộ trình học Tiếng Anh IELTS cho người mới bắt đầu, bạn sẽ bắt đầu học mọi thứ từ con số 0. Điều này sẽ làm bạn rất bối rối và cảm thấy khó khăn trong việc học. Vậy nên lời khuyên cho bạn ở giai đoạn này là hãy thử đặt mục tiêu cho mình là nắm vững nền tảng Tiếng Anh thay vì đạt được band điểm IELTS cụ thể. Để có thể nâng cao hiệu quả rèn luyện 4 kỹ năng IELTS thì việc đầu tiên bạn cần làm là xây dựng nền tảng Tiếng Anh vững chắc. Những phần kiến thức Tiếng Anh mà bạn cần nắm vững trong giai đoạn này là ngữ pháp, từ vựng và ngữ âm.

2.1 Ngữ âm

Việc nắm rõ ngữ âm Tiếng Anh sẽ giúp bạn phát âm chuẩn hơn và nâng cao kỹ năng Listening. Bạn hãy bắt đầu với việc học bảng phiên âm Tiếng Anh IPA và những từ đơn giản có các âm tiết ngắn trước. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp luyện phát âm với luyện nghe để giúp nâng cao hơn khả năng Tiếng Anh của mình. Pronunciation in use và American Accent Training là hai cuốn sách sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình mới bắt đầu học phát âm. Để học ngữ âm hiệu quả, bạn có thể áp dụng quy trình luyện tập sau đây:

 • Tìm hiểu về các âm trong tiếng Anh: Bạn có thể tìm hiểu những khái niệm cơ bản của ngữ âm như các âm đơn, âm đôi, nguyên âm, phụ âm… qua sách, video hoặc các trang web học Tiếng Anh uy tín.
 • Học cách đọc phiên âm: Bạn có thể học các âm cơ bản thông qua bảng phiên âm Tiếng Anh IPA. Sau đó, bạn hãy bắt đầu với việc luyện tập các nguyên âm và phụ âm cơ bản.
 • Thực hành nói tiếng Anh: Luyện nói Tiếng Anh là một cách giúp bạn cải thiện khả năng phát âm hiệu quả. Bạn có thể luyện tập cùng với bạn bè, người bản ngữ hoặc ghi âm và tự luyện nói trước gương…

2.2 Ngữ pháp

Ngữ pháp là một trong các phần kiến thức Tiếng Anh mà bạn cần nắm thật vững khi bắt đầu luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu. Việc có nền tảng ngữ pháp cơ bản vững chắc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc câu, các loại từ và cách sử dụng, vị trí từ ngữ trong mỗi loại câu. Bạn hãy tập trung học các chủ điểm ngữ pháp cơ bản và quan trọng trong tiếng Anh như 12 thì, mệnh đề quan hệ, từ loại, câu bị động, cấu trúc so sánh… Bạn có thể tham khảo học ngữ pháp trong cuốn sách Grammar for IELTS, Grammar in use… nhằm tránh việc học lan man những phần kiến thức không cần thiết.

Ngoài ra, việc học ngữ pháp còn giúp bạn sử dụng Tiếng Anh đúng mục đích, thời gian… khi viết hoặc nói. Không những thế, bạn cũng sẽ hiểu rõ được ý nghĩa cốt lõi của câu hoặc đoạn văn, lời nói.. Tóm lại, để chinh phục thành công chứng chỉ IELTS hay bất kỳ bằng Tiếng Anh nào, ngữ pháp là phần kiến thức nền tảng mà bạn cần nắm rõ.

2.3 Từ vựng

Để có thể diễn đạt được những gì bản thân khi nói, viết hoặc hiểu được những gì bản thân nghe thấy, đọc được, ngoài ngữ âm và ngữ pháp, bạn còn phải sở hữu vốn từ vựng dồi dào. Do đó, bạn cần phải xây dựng vốn từ vựng về những chủ đề khác nhau để có thể luyện thi IELTS hiệu quả hơn trong giai đoạn sau.

Bạn có thể tự tìm các nhóm từ vựng thường gặp trong IELTS thông qua internet hoặc qua các tài liệu uy tín như Cambridge Vocabulary for IELTS, Collins for Vocabulary… Bạn nên bắt đầu học từ vựng thuộc các chủ đề xoay quanh cuộc sống đời thường như món ăn, thể thao, sở thích, món học… Sau đó, bạn hãy trau dồi thêm các từ mới về chủ đề chuyên sâu, học thuật hơn như chính trị, kinh tế, phân biệt chủng tộc…

học ielts cho người mới bắt đầu

Bạn chưa cần học những kiến thức chuyên sâu ở giai đoạn đầu học IELTS

3. Lộ trình học Tiếng Anh IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 – 4.0 IELTS

Trong giai đoạn này, bạn cần sẽ nâng cao ngữ pháp, từ vựng, ngữ âm, làm quen với cấu trúc đề thi IELTS và luyện tập 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bạn có thể đặt mục tiêu cho bản thân ở giai đoạn này là đạt được 3.0 – 4.0 IELTS.

3.1 Về ngữ pháp (Grammarly)

Bạn hãy ôn lại những Tiếng Anh ngữ pháp cơ bản cũng như là học thêm các kiến thức nâng cao như đảo ngữ, mệnh đề danh từ, câu phức… Những cuốn sách ngữ pháp mà bạn nên đọc trong giai đoạn này có thể kể đến như Oxford Practice Grammar Advanced, Advanced Grammar in Use, Understanding and Using English Grammar…

3.2 Về phần từ vựng (Vocabulary)

Bên cạnh việc trau dồi thêm vốn từ, bạn cũng nên chú trọng học thêm từ lóng và thành ngữ trong Tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng nên đọc thêm nhiều sách cũng như là xem nhiều chương trình thực tế Tiếng Anh để học cách người bản xứ sử dụng từ ngữ trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

3.3 Về phần phát âm (Pronounce)

Sau khi đã nắm vững cách phát âm cơ bản, bạn hãy tiến hành luyện tập với các từ khó, câu dài. Ngoài ra, ở giai đoạn này, bạn cũng cần phải học thêm nối âm, nuốt âm, nhấn trọng âm khi phát âm Tiếng Anh.

Cách để bạn nâng cao khả năng hiệu quả nhất là hãy nghe và thực hành thật nhiều. Bạn có thể tìm kiếm các cơ hội nói chuyện với người bản xứ thông qua các câu lạc bộ, đoàn du lịch… Bằng cách này, không chỉ được thực hành phát âm mà bạn còn nghe được và học theo cách nối, nuốt âm, nhấn trọng âm cũng như là ngữ điệu khi nói của họ.

học ielts cho người mới bắt đầu

Nắm vững căn bản của tiếng Anh IELTS

3.4 Kỹ năng Đọc (Reading)

Để rèn luyện kỹ năng Đọc hiệu quả, bạn cần có một vốn từ vựng dồi dào. Do đó, sau khi trau dồi thêm vốn từ ở giai đoạn khởi động, bạn hãy bắt đầu luyện đọc với các bài viết về chủ đề quen thuộc như sở thích, gia đình, bạn bè… Ngoài ra, bạn cũng cần học thêm 2 kỹ năng quan trọng là Skimming và Scanning trong giai đoạn này bởi đây chính là mẹo, chìa khóa, bước đệm để giúp nâng band điểm trong IELTS Reading trong giai đoạn tiếp theo.

3.5 Kỹ năng Nghe (Listening)

Gần như hầu hết các bài nghe trong đề thi IELTS đều là giọng Anh – Anh. Do đó, trong quá trình luyện tập, bạn hãy lựa chọn tài liệu ưu tiên sử dụng giọng Anh – Anh. Ngoài ra, bạn cũng nên dành ít nhất 2 tiếng 1 ngày để luyện nghe Tiếng Anh. Bạn hãy bắt đầu luyện nghe với tốc độ chậm rồi từ đó tăng dần lên.

3.6 Kỹ năng Viết (Writing)

Phần thi Writing IELTS gồm hai phần là task 1 và task 2. Do đó, bạn cần nắm rõ yêu cầu đề bài cũng như cấu trúc làm bài của cả hai task này. Ngoài ra, bạn cũng cần học thêm nhiều từ vựng để có thể diễn đạt đúng những gì mà bản thân muốn truyền tải trong bài viết.

Ở giai đoạn này, bạn chưa cần luyện viết về các chủ đề quá khó mà hãy bắt đầu viết ra những suy nghĩ của bản thân hoặc viết nhật ký mỗi ngày bằng Tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng hãy đọc thêm nhiều sách, tài liệu Tiếng Anh để học cách diễn đạt, sử dụng từ ngữ trong các ngữ cảnh của người bản xứ.

3.7 Kỹ năng Nói (Speaking)

Trong giai đoạn này, bạn hãy bắt đầu tập nói với những câu đơn giản về những chủ đề như sở thích, công việc, thời tiết… và hãy cố gắng luyện tập càng nhiều càng tốt. Bạn có thể ghi âm lại những gì mình nói khi luyện tập để nghe lại và kiểm tra xem bản thân đã phát âm chuẩn hay chưa. Bạn cũng nên tìm cho mình một người đồng hành có thể giúp đỡ, hỗ trợ sửa chữa những lỗi phát âm, tạo câu trong quá trình luyện nói.

luyện thi ielts cho người mới bắt đầu

Bạn cần tiến hành củng cố kiến thức nền tảng ở giai đoạn 2

4. Lộ trình ôn luyện IELTS cho người mới bắt đầu đạt 5.5 – 6.5 IELTS

Sau khi hoàn thành nâng cao và củng cố kiến thức cơ bản, bạn hãy tiến hành tập trung làm quen và luyện tập các dạng câu hỏi trong từ phần thi IELTS. Ở giai đoạn này, bạn có thể đặt mục tiêu cho mình là đạt 5.5 – 6.5 IELTS.

4.1 Kỹ năng Đọc (Reading)

Ở giai đoạn này, bạn hãy tiến hành tập đọc các bài viết, đoạn văn về các chủ đề chuyên sâu hơn như chính trị, kinh tế… và tóm tắt các ý chính mà bài viết muốn truyền tải. Ngoài ra, bạn cũng hãy tập áp dụng kỹ năng Skimming và Scanning trong quá trình luyện tập. Bạn có thể tìm kiếm các đề thi IELTS Reading của các năm trước để làm quen các dạng câu hỏi thường xuất hiện trong bài thi.

4.2 Kỹ năng Nghe (Listening)

Trong giai đoạn tăng tốc, bạn hãy cố gắng duy trì việc luyện nghe Tiếng Anh mỗi ngày. Ngoài ra, khi luyện tập, bạn tăng dần tốc độ phát của bản audio để dần nâng cao kỹ năng nghe hiểu. Trong quá trình luyện tập, bạn hãy viết ra giấy tất cả những gì mà bạn nghe được. Sau đó, bạn hãy so sánh những gì ghi được với bản transcript để kiểm tra xem khả năng nghe của bản thân.

4.3 Kỹ năng Viết (Writing)

Bạn hãy bắt đầu luyện viết về các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS Writing. Ở giai đoạn, bạn cần chú trọng đến cách diễn đạt nội dung, tính trôi chảy của bài viết. Ngoài ra, bạn cũng cần tập sử dụng đa dạng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong bài viết để ghi thêm điểm với ban giám khảo.

4.4 Kỹ năng Nói (Speaking)

Trong giai đoạn này, ngoài chủ đề giới thiệu bản thân, gia đình, công việc, bạn hãy tập nói về những vấn đề chuyên sâu hơn như phân biệt chủng tộc, bảo vệ môi trường, khoa học công nghệ… Khi luyện tập, thay vì nói những câu dài với số lượng từ vựng nhiều, bạn hãy tập trung vào việc diễn đạt chính xác, dễ hiểu ý kiến của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng nên tập đưa ra những chứng minh thực tế để bảo vệ, chứng minh quan điểm của bản thân.

học ielts cho người mới bắt đầu

Tập trung rèn luyện các kỹ năng ở giai đoạn 3

5. Ôn luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu để về đích với mục tiêu trên 6.5

Ở giai đoạn này, bạn hãy tiến hành luyện đề IELTS của các năm trước. Trong quá trình luyện đề, bạn cũng hãy tính thời gian xem bản thân mất bao lâu để hoàn thành bài thi để từ đó có được chiến lược cải thiện phù hợp nếu làm quá giờ. Ngoài ra, việc này cũng giúp bạn làm việc với áp lực thời gian như thi làm đề thi thật.

Bên cạnh đó, việc luyện đề còn giúp bạn làm quen với các dạng câu hỏi, các bẫy thường xuất hiện trong bài thi. Không những thế, bạn cũng sẽ phát hiện bản thân thường mắc phải những lỗi sai nào và từ đó có kế hoạch luyện tập cải thiện.

ôn luyện ielts cho người mới bắt đầu

Giai đoạn về đích giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình ôn luyện IELTS

>>>> ĐỪNG NÊN BỎ QUA: Lộ trình học IELTS cho người mất gốc, mất căn bản chi tiết

6. Bộ sách học IELTS cho người mới bắt đầu miễn phí

Sau đây là một số tựa sách mà những ai đang áp dụng lộ trình học IELTS cho người bắt đầu đều nên đọc:

6.1 Grammar in Use

Grammar in Use của tác giả Raymond Murphy là một trong những cuốn sách học ngữ pháp Tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho người đọc kiến thức các thì, các loại từ, cấu trúc câu… Ngoài ra, cuốn sách học Tiếng Anh IELTS cho người mới bắt đầu còn cung cấp các phần bài tập thực hành kèm lời giải, giúp người đọc có thể áp dụng kiến thức ngữ pháp đã học.

Đối tượng nên đọc cuốn sách này là các bạn học sinh, sinh viên và người lớn đang muốn nâng cao ngữ pháp Tiếng Anh của mình. Những người có trình độ Tiếng Anh dù ở trung cấp hay nâng cao đều có thể đọc cuốn sách này.

học tiếng anh ielts cho người mới bắt đầu

Grammar in Use

6.2 Grammar for IELTS

Grammar for IELTS là một trong những cuốn sách hữu ích mà bất kỳ ai đang áp dụng lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu và muốn cải thiện khả năng sử dụng ngữ pháp Tiếng Anh đều nên đọc. Nội dung cuốn sách nói về những chủ điểm ngữ pháp quan trọng và thường xuất hiện trong bài thi IELTS như câu bị động, câu so sánh, các loại từ… và các lỗi thường gặp. Ngoài ra, bên trong cuốn sách còn có các bài tập giúp người đọc làm quen với các dạng câu hỏi về ngữ pháp trong bài thi IELTS.

học ielts cho người mới bắt đầu

Grammar for IELTS

6.3 Vocabulary for IELTS

Vocabulary for IELTS là cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn hơn 4000 từ vựng cần thiết trong kỳ thi Tiếng Anh quốc tế. Các từ vựng này đều thuộc về chủ đề thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS như mô trường, văn hóa, giáo dục…

Đối tượng nên đọc sách này là những ai đang ôn luyện IELTS cho người mới bắt đầu và muốn nâng cao vốn từ vựng của mình để đạt điểm cao trong kỳ thi quốc tế này. Cuốn sách này cũng phù hợp cho những người đang học Tiếng Anh muốn học thêm từ vựng.

học ielts cho người bắt đầu

Vocabulary for IELTS

6.4 Get Ready for IELTS

Get Ready for IELTS là bộ sách được thiết kế dành những người đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Nội dung của cuốn sách cung cấp kiến thức về năm chủ đề chính là Listening, Speaking, Reading, Writing và Từ vựng.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp các bài tập để người đọc luyện tập các kỹ năng cần thiết trong kỳ thi IELTS. Đặc biệt, Get Ready for IELTS còn đưa ra các lời khuyên hữu ích để người đọc “đối phó” với nhiều dạng câu hỏi trong kỳ thi Tiếng Anh này.

học ielts cho người bắt đầu

Basic IELTS Listening

6.5 Basic IELTS Listening

Basic IELTS Listening là một cuốn sách hữu ích dành cho những người đang bắt đầu luyện tập kỹ năng Nghe để chuẩn bị tham gia kỳ thi IELTS. Nội dung cuốn sách bao gồm 10 bài nghe và hướng dẫn cách cải thiện kỹ năng Listening. Ngoài ra, cuốn sách còn chia sẻ những kinh nghiệm làm bài thi Listening IELTS hiệu quả hơn.

học ielts cho người bắt đầu

Basic IELTS Listening

6.6 Cambridge Practice Test

Cambridge Practice Test là cuốn sách cung cấp các đề thi thực tế của IELTS. Các đề thi trong sách đều được soạn thảo bởi đội ngũ giáo viên của Cambridge. Họ đều là những chuyên gia trong lĩnh vực luyện thi IELTS. Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp các lời giải chi tiết và bản ghi âm để giúp người đọc cải thiện kỹ năng Listening.

Đối tượng nên đọc cuốn sách Cambridge Practice Test là những người có nền tảng Tiếng Anh tốt và đang muốn rèn luyện các kỹ năng IELTS. Nếu bạn là người đã tham gia kỳ thi IELTS nhưng muốn cải thiện kỹ năng để đạt được thành tích tốt hơn thì vẫn có thể đọc thêm cuốn sách này.

lộ trình học ielts

Cambridge Practice Test

>>>> XEM THÊM CHI TIẾT TẠI: Tổng hợp tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả

7. Trang web học IELTS cho người bắt đầu miễn phí

7.1 Website IDP IELTS

IDP IELTS là một trang web chính thức của đơn vị chuyên tổ chức kỳ thi IELTS. Đến với trang web này, bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích và tài liệu hữu ích để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Không những thế, trang web này còn cung cấp các bài kiểm tra miễn phí và các khóa, chương trình ôn luyện IELTS cho người mới bắt đầu. Đặc biệt, bạn còn tìm kiếm được những thông tin uy tín về việc đăng ký, địa điểm, chi phí và các chính sách của kỳ thi IELTS.

học ielts cho người bắt đầu

Website IDP IELTS

Tuy nhiên, IDP IELTS cung cấp thông tin về các dạng câu hỏi trong kỳ thi IELTS còn quá sơ lược. Ngoài ra, để học IELTS online tại trang web này, bạn sẽ phải chi trả chi phí khác cao để sử dụng dịch vụ.

TÌM HIỂU WEBSITE IDP TẠI ĐÂY

7.2 Website IELTS Mentor

IELTS Mentor là một trang web giáo dục chuyên cung cấp các bài tập luyện thi miễn phí. Trang web này còn cung cấp các kinh nghiệm cải thiện từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh. Đặc biệt, các bài tập do trang web cung cấp đều được biên soạn bởi các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy Tiếng Anh.

Tuy nhiên, trang web này lại chưa cung cấp nhiều tài liệu luyện phát âm và nghe hiểu. Do đó, nếu bạn đang muốn luyện Listening và phát âm qua trang web này thì nên cân nhắc thật kỹ.

luyện thi ielts cho người mới bắt đầu

Website IELTS Mentor

TÌM HIỂU WEBSITE IELTS Mentor TẠI ĐÂY

7.3 Website IELTS Simon

Link website: ielts-simon.com

Đây là trang web luyện thi IELTS nổi tiếng được điều hành bởi Simon – Giảng viên Tiếng Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và am hiểu sâu sắc về kỳ thi quốc tế này. Trên website, bạn có thể tìm được rất nhiều bài tập, bài kiểm tra cũng như là các lời khuyên, chia sẻ để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Các bài tập do website cung cấp đều được thiết kế có logic, rõ ràng nên sẽ giúp người học dễ hiểu và thực hành.

Tuy nhiên, một số nội dung trên website này không miễn phí và bạn phải trả phí mới có thể đọc. Ngoài ra, IELTS Simon cũng không thường xuyên các bài tập mới và người học không thể tương tác với nhau thông qua website này.

học ielts cho người bắt đầu

Website IELTS Simon

TÌM HIỂU WEBSITE IELTS SIMON TẠI ĐÂY

7.4 Website IELTS Online Test

IELTS Online Test là một website chuyên cung cấp các tài liệu rèn luyện kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết miễn phí. Ngoài ra, trang web này còn cung cấp các bài kiểm tra để người học có thể tự đánh giá trình độ của mình. Đặc biệt, giao diện của trang web ôn luyện IELTS cho người mới bắt đầu này cũng cực kỳ đơn giản, dễ dùng và thân thiện với người dùng.

Tuy nhiên, các bài kiểm tra của website khá đơn giản và không đầy đủ như các bài kiểm tra mô phỏng kỳ thi IELTS. Ngoài ra, phát âm và ngữ pháp không được trang web tập trung phát triển bài tập nên nếu bạn muốn cải thiện hai phần kỹ năng qua IELTS Online Test thì nên cân nhắc thật kỹ.

học ielts

Website IELTS Online Test

TÌM HIỂU WEBSITE IELTS ONLINE TẠI ĐÂY

7.5 Website IELTS Tutorials

Đây là một trang web chuyên cung cấp khóa học luyện thi IELTS online từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, IELTS Tutorials còn cung cấp các giáo trình và bài tập luyện thi IELTS chất lượng cao cho người học. Các tài liệu này đều được thiết kế logic, rõ ràng nhắm giúp người học dễ dàng tiếp thu thêm kiến thức

Tuy nhiên, chi phí để tham gia các khóa học tại IELTS Tutorials khá đắt nên đây không phải là giải pháp phù hợp với những người học không đủ khả năng tài chính. Ngoài ra, tài liệu do website cung cấp đều cung cấp những kiến thức chung, không tập trung vào một kỹ năng cụ thể.

học ielts cho người bắt đầu

Website IELTS Tutorials

Ngoài những trang web trên, Jaxtina cũng là website học IELTS cho người mới bắt đầu chất lượng mà bạn có thể lựa chọn. Ngoài cung cấp các bài học Tiếng Anh và kinh nghiệm luyện thi, website của trung tâm còn cung cấp bài thi thử để bạn đánh giá trình độ hiện tại của bản thân

KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

>>>> XEM THÊM CHI TIẾT TẠI: TOP 10 các trang web học IELTS miễn phí, tốt nhất hiện nay

8. Nên học IELTS tại nhà hay tại trung tâm?

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng tài chính, môi trường học tập và thời gian mà bạn có thể dành cho việc học tập.

Nếu bạn có thời gian và tài chính đủ, học IELTS tại trung tâm sẽ mang đến rất nhiều lợi ích như cung cấp cho bạn môi trường học tập hữu ích, được giảng dạy bởi các giáo viên có kinh nghiệm, đầy đủ các tài liệu luyện thi… Bên cạnh đó, bạn còn có thể gặp được những người cùng quan tâm tới việc luyện thi Tiếng Anh IELTS và kết nối những người bạn mới, cùng hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình học tập.

Tuy nhiên, nếu bạn có lịch trình bận rộn hoặc không thể đến trung tâm IELTS thường xuyên thì học tại nhà có thể là một giải pháp tuyệt vời. Với hình thức học này, bạn có thể tự lên lộ trình luyện thi phù hợp với mình và tập trung vào những kỹ năng mà bản thân cảm thấy cần cải thiện. Ngoài ra, bạn có thể tự tìm nhiều tài liệu luyện thi IELTS miễn phí trên internet nên sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí so với việc học tại trung tâm. Nhưng để tự luyện thi IELTS tại nhà hiệu quả, bạn cần phải có sự quyết tâm và tự chủ lớn trong việc học.

Tóm lại, quyết định nên học IELTS tại nhà hay tại trung tâm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, bạn hãy dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính cá nhân để đưa ra quyết định phù hợp.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Học IELTS cho người đi làm hiệu quả | Chia sẻ kinh nghiệm hữu ích

6. Khóa học luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu tại Jaxtina English Center

Tại trung tâm IELTS HCM – Hà Nội Jaxtina hiện đang có các khóa học IELTS dành cho các đối tượng ở nhiều trình độ khác nhau. Khóa học luyện thi IELTS được trung tâm xây dựng theo đúng chuẩn quốc tế với một lộ trình rõ ràng, hiệu quả. Trung tâm IELTS Hà Nội – HCM Jaxtina là một hệ thống đào tạo Tiếng Anh đã hoạt động hơn 9 năm. Trong suốt nhiều năm qua, trung tâm hướng đã cung cấp các khóa học luyện thi IELTS chất lượng cao cũng như nhiều khóa Tiếng Anh khác cho người khác cho người học. Tính đến thời điểm hiện tại, Jaxtina đã giúp cho 96% các học viên tham gia khóa học IELTS đạt được chứng chỉ 6.0 – 7.0 IELTS. Sau đây là thông tin về các khóa ôn luyện IELTS cho người mới bắt đầu tại Jaxtina mà bạn có thể lựa chọn:

Khoá học Đối tượng khoá học

Mục tiêu đầu ra

Lộ trình học IELTS chi tiết

IELTS Academic English Học viên đã đạt 3.0 – 3.5 IELTS. IELTS 4.0 – IELTS 4.5

– Luyện 10 chủ đề thường gặp trong IELTS

– Học ít nhất 500 từ vựng

– Sửa trên 10 bài viết

– Đáp án LISTENING và READING sẽ được giải đáp cụ thể

– Thực hành 2 buổi SPEAKING TESTS

IELTS Focus Học viên đã đạt 4.0 – 4.5 IELTS. IELTS 5.5

– Luyện 17 chủ đề thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS

– Luyện toàn diện cả 04 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết với các bài test hấp dẫn + 20 Skill Tips

– Bổ sung ít nhất 600 từ vựng học thuật

– Thực hành thành thạo kỹ thuật bắt “keyword” trong bài Reading

– Đáp án Reading & Listening được diễn giải kỹ càng, cẩn thận

IELTS Intensive Học viên đã đạt 5.0 – 5.5 IELTS. IELTS 6.5

– Tăng tốc cải thiện hệ thống từ vựng, ngữ pháp và phát âm

– Luyện toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và 20 Skill Tips

– Bổ sung ít nhất 700 từ vựng

– 40 bài luyện viết (cam kết chữa ít nhất 15 bài viết giao về nhà)

– Luyện 17 chủ đề thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS

– Đáp án Reading & Listening được diễn giải kỹ càng, cẩn thận

IELTS Master Học viên đã đạt 6.0 IELTS. IELTS 7.0

– Ôn luyện kỹ chiến dịch làm từng dạng bài trong IELTS, tập trung chuyên sâu vào 2 kỹ năng Nói và Viết

– Chú trọng phân tích các lỗi hay mắc phải ở band 6.0- 6.5 để có hướng cải thiện để đạt được kết quả 7.0+

– Tăng ít nhất 700 từ vựng và cấu trúc ngữ pháp học thuật để đạt band 7.0+

– Thực hành luyện tập cả 4 kỹ năng ngay trên lớp

– Áp dụng chiến lược, chiến thuật để đạt band 7.0+

TÌM HIỂU CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Ngoài ra, khi theo học tại đây, bạn còn nhận được những lợi ích như:

 • Được giảng dạy với lộ trình học độc quyền, chuẩn quốc tế
 • Giáo trình quốc tế được tinh chỉnh để phù hợp với học viên Việt Nam
 • Giảng viên có chứng chỉ IELTS từ 8.0 trở lên
 • Cam kết đầu ra bằng hợp đồng
 • Học phí IELTS tối ưu và được trao đổi rõ ràng, không phát xinh thêm chi phí
lộ trình học ielts

Jaxtina English Center

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay trung tâm Jaxtina để đăng ký tham gia khóa học IELTS tại đây.

Thông tin liên hệ

 • Chi nhánh:
  • Hà Nội: 
   • Số 239 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
   • Số 435 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Số 112 Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội
   • Số 2 ngõ 255 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Cơ Sở Đại Học Bách Khoa – Phòng 104 nhà C, Số 94 Lê Thanh Nghị, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Cơ Sở Đại Học Xây Dựng – Tầng 5, Khoa Quốc Tế, Toà nhà Thí nghiệm – Đại học Xây Dựng
  • Hồ Chí Minh: 
   • 662/23 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TP.HCM
   • 35 Đường Số 11, P2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Hotline: 1900 63 65 64 – 0983 155 544
 • Email: support@jaxtina.com
 • Website: https://jaxtina.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/jaxtinaenglish
 • Youtube: https://www.youtube.com/@JaxtinaEnglish

Trên đây là bài viết chia sẻ về lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu chi tiết nhất. Nếu bạn muốn đăng ký tham gia khóa học IELTS tại Jaxtina English Center thì hãy nhanh tay gọi đến số hotline 1900 63 65 64 – 0983 155 544 để được nhân viên của trung tâm tư vấn chi tiết nhé!

>>>> THAM KHẢO THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)