Menu

Lộ Trình Học Ielts Cho Người Mất Gốc Từ Con Số 0 Chi Tiết

Bạn muốn học IELTS cho người mất gốc nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Đâu là phương pháp, tài liệu phù hợp cho người mất gốc? Hãy cũng Jaxtina lưu ngay các bí kí luyện thi IELTS cực hiệu quả đã được nhiều người áp dụng thành công.

1. Mất căn bản/ Mất gốc Tiếng Anh có học được IELTS không?

Mất gốc Tiếng Anh có nên học IELTS không? Người mất gốc vẫn có thể học IELTS và đạt được band điểm 7.5. Tuy quá trình để đạt được band điểm này sẽ cần rất nhiều sự nỗ lực cũng như đầy sự khó khăn nhưng chỉ cần bạn có sự quyết tâm, phương pháp học và lộ trình học thật hiệu quả thì bạn sẽ đạt được mục tiêu mình mong muốn. Thông thường để người mất gốc sẽ cần từ 6 – 10 tháng để lấy lại căn bản cũng như thi IELTS theo mục tiêu mong muốn. Các giai đoạn học IELTS cụ thể là:

Lộ trình học IELTS cho người mất gốcThời lượngMục tiêu
✅ Giai đoạn lấy lại căn bản✔️ 1 – 2 tháng▶️ Học từ vựng và ngữ pháp căn bản
✅ Giai đoạn làm quen IELTS✔️ 3 – 5 tháng▶️ Tập luyện với các kỹ năng trong IELTS như Speaking, Listening, Reading và Writing
✅ Giai đoạn luyện đề IELTS✔️ 2 – 3 tháng▶️ Luyện tập các đề IELTS và các tips tăng điểm theo band

2. Lộ trình học IELTS cho người mất gốc chi tiết

2.1 Làm bài kiểm tra xác định trình độ bản thân

Việc đầu tiên của việc học tiếng anh ielts cho người mất gốc chính là bạn cần kiểm tra chính xác trình độ hiện tại của mình như thế nào. Và để kiểm tra trình độ IELTS hiện tại của mình, thì cần đến trung tâm tiếng Anh gần nhất và đăng ký xin đánh giá, kiểm tra trình độ IELTS. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra trình độ thông qua bài test online về kỹ năng reading/ listening.

Sau khi đã nắm được trình độ IELTS bản thân, bạn khoan vội bắt tay vào luyện thi IELTS ngay mà nên cần dành thời gian để lên kế hoạch luyện thi sao cho phù hợp nhất. Đầu tiên, để đạt được số điểm mong muốn thì cần tổng thời gian cho việc luyện thi IELTS là bao nhiêu lâu (Số giờ ước tính trung bình)

2.2 Lên lịch luyện thi IELTS

Theo như khảo sát chung, với một người đạt IELTS 5.0 mong muốn đạt 6.5 trong vòng 6 tháng thì mỗi ngày cần dành ít nhất 2h để học và luyện đề IELTS. Vì vậy, tùy theo giờ giấc mỗi người mà bạn nên sắp xếp lịch sao cho phù hợp. Một lưu ý là nên giữ nhịp học đều đặn và tuân thủ theo nhịp học như lúc đầu đã lên kế hoạch.

học tiếng anh ielts cho người mất gốc

Xác định mục tiêu học IELTS

KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ MIỄN PHÍ

2.3 Cách luyện thi IELTS cho người mất gốc

Giai đoạn 1: Nâng cao khả năng học tiếng anh về ngữ pháp

Người bị mất căn bản nên có lộ trình học về ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Và những kiến thức này sẽ được dàn trải xuyên suốt các kỹ năng Ielts, đặc biệt cần thiết khi bạn muốn xây dựng nền tảng cho 2 kỹ năng Speaking và Writing. Các ngữ pháp cần nắm vững:

 • 12 thì trong Tiếng Anh: Quá khứ đơn, Hiện tại đơn, Hiện tại Hoàn thành, Quá khứ hoàn thành, Tương lai đơn,…
 • Câu bị động
 • Các mệnh đề quan hệ
 • Câu điều kiện If Less
 • Câu so sánh
 • Sự phối hợp giữa Chủ ngữ + Động từ

Bạn có thể học ngữ pháp qua tài liệu như: English Grammar in Use – Raymond Murphy; A Practical English Grammar – A. J. Thomson & A. V. Martinet; Grammar for IELTS.

Giai đoạn 2: Nâng cao học ielts cho người mất căn bản về từ vựng

Các nội dung được đề cập trong bài thi IELTS thường mang tính học thuật do đó để học IELTS, người mất căn bản cần phải xây dựng một nền tảng từ vựng vững chắc từ cơ bản đến nâng cao để có thể áp dụng vào bài thi. Và để học từ vựng có hiệu quả, bạn cần đặt mục tiêu số từ học mỗi ngày, đặt câu với các từ vựng và tra cứu ngữ nghĩa, cách dùng của nó. Ngoài ra, bạn nên áp dụng các phương pháp học tập phù hợp với bản thân, chẳng hạn như:

 • Học theo chủ đề: Đây là cách học hiệu quả giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách có hệ thống.
 • Học theo ngữ cảnh: Học từ vựng trong ngữ cảnh giúp bạn hiểu rõ cách sử dụng từ vựng trong câu.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm nhiều từ vựng IELTS theo chủ đề tại bài viết 100+ từ vựng IELTS theo chủ đề thường gặp nhất trong bài thi. Ngoài ra, bạn còn cần phải tìm hiểu thêm về các từ vựng Paraphrasing, Uncountable Nouns, Idioms, Individual Words for IELTS. Bạn cần phải rèn luyện cách phát âm và cách sử dụng từ Anh – Anh và Anh – Mỹ. Có thể giai đoạn đầu sẽ cảm thấy khó khăn trong việc học từ vựng nhưng hãy bắt đầu với những bước đơn giản nhất. Để học từ vựng IELTS hiệu quả,

Tài liệu học từ vựng theo chủ đề IELTS hiệu quả như Sách từ vựng theo chủ đề Oxford word skills Basic, sách luyện phát âm Tree or Three Elementary, sách từ vựng English vocabulary in use Elementary, Cambridge vocabulary for IELTS…

Giai đoạn 3: Ôn luyện từng kỹ năng (2-3 tháng)

Đây là giai đoạn mà bạn phải dành 80% thời gian học của bản thân cho việc học Tiếng Anh. Khoảng thời gian học tiếng anh IELTS cho người mất gốc này bạn sẽ tập trung phát triển các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết bằng Tiếng Anh.

Khoảng 20% thời gian còn lại bạn có thể sử dụng để làm quen với cấu trúc bài thi IELTS nhưng đừng quá chú tâm vào kỹ thuật làm bài vì đây chỉ là bước thử tiếp xúc với đề thi. Thay vào đó, bạn hãy tập trung nâng cao khả năng sử dụng lượng từ vựng, ngữ pháp đa dạng cùng với các kỹ năng cần thiết cho lộ trình học IELTS cho người mất gốc.

Kỹ năng

Phương pháp luyện tập

Tài liệu

Listening IELTS
 • Nghe nhạc, xem phim bằng Tiếng Anh
 • Xem các chương trình bằng Tiếng Anh có phụ đề Tiếng Anh như TED – Talk
 • Hoàn thành ít nhất một bài nghe hàng ngày, có rất nhiều kênh youtube cung cấp cho bạn tài liệu luyện tập hàng ngày.
 • Tập phát âm từ vựng đúng chuẩn
Sách Tactics for listening Basic và Tactics for listening Developing của Oxford, Intensive listening, Listening strategies for the IELTS test…
Reading IELTSCollins Reading for IELTS, Intense reading, Reading strategies for the IELTS test…
Speaking IELTS
 • Xem phim hoặc các chương trình bằng Tiếng Anh, để ý cách phát âm, ngữ điệu và phong thái của người nói
 • Tập nói trước gương hoặc tham gia các câu lạc bộ public speaking để rèn sự tự tin
 • Chọn một trong 3 accent phổ biến là Anh – Anh, Anh – Mỹ hoặc Anh – Úc để làm giọng đọc phù hợp với bản thân
Luyện tập theo các chủ đề trên TED – Talk
Writing IELTS
 • Sửa cấu trúc thông thường để xem định dạng nào phù hợp với bạn và trang trọng nhất có thể.
 • Hãy đọc báo để biết sự hình thành cấu trúc và trang trọng.
 • Luyện viết các phần theo cách lần lượt, ví dụ như tập viết 10 đoạn mở bài sau đó chuyển sang 10 đoạn kết bài
 • Học và luyện tập các ngữ pháp Tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao
 • Luyện tập các sơ đồ các dạng như bar chart, line graph, table, pie chart, process hay diagram.
Top 20 great grammar for great writing, Marvelous techniques for IELTS writing…

Giai đoạn 4: Tăng tốc giải đề và học cho người mất căn bản

Giai đoạn 4 là giai đoạn Tăng tốc về đích, với giai đoạn này bạn cần tập trung 80% thời gian vào việc giải đề và 20% thời gian vào việc nâng cao kỹ thuật làm bài IELTS. Đối với giai đoạn này, bạn cần giữ nhịp độ học cũng như trau dồi khả năng tiếng Anh như thời gian trước đó, tuy nhiên chỉ dành nhiều thời gian hơn vào việc giải đề. Tuy nhiên, bạn cần làm bài test 1 tuần 1 lần và vẫn dành thời gian viết, nói, nghe, đọc.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC MIỄN PHÍ

3. Trung tâm học tiếng anh IELTS cho người mất gốc, mất căn bản

Không phải lúc nào việc tự học ở nhà cũng dễ dàng, đôi lúc bạn sẽ gặp một số trắc trở như dễ bị xao nhãng, cách học không phù hợp, tài liệu không chuẩn… Trong trường hợp này, bạn có thể tìm đến các địa chỉ học IELTS TPHCM, luyện thi IELTS Hà Nội để được xây dựng lộ trình học phù hợp với bản thân.

Trung tâm Jaxtina tự hào khi được nhiều học viên tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”. Các khóa học tại đây đều có lộ trình rõ ràng và nội dung chương trình được xây dựng chuẩn quốc tế. Khi theo học khóa học IELTS ở Jaxtina, bạn sẽ được kiểm tra năng lực và theo dõi quá trình cải thiện trong học tập thường xuyên.

Lộ trình IELTS sẽ được lên dựa trên trình độ, mục tiêu band điểm mong muốn. Đặc biệt hơn, Trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc Jaxtina hỗ trợ cá nhân hóa lộ trình cho từng học viên để đạt kết quả tốt nhất:

 • Nội dung học được xây dựng độc quyền, giúp học viên phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe nói đọc viết
 • Tổ chức các hoạt động bổ trợ giúp học viên có kinh nghiệm thực tiễn và rèn các kỹ năng cần thiết
 • Cam kết đầu ra theo đúng hợp đồng đào tạo, trung tâm sẵn sàng cung cấp các khóa học miễn phí trong trường hợp học viên chưa đạt kết quả theo cam kết
học ielts cho người mất gốc

Jaxtina English

Mức học phí IELTS cho người mất gốc sẽ tuỳ vào mục tiêu band điểm, thời gian học và số lượng học viên. Thông thường, mức học phí của một khoá học IELTS từ 0 – 4.5 khoảng 4 – 5 triệu đồng từ 3 đến 4 tháng còn khoá học IELTS từ band điểm 0 – 6.5 sẽ khoảng 8 – 10 triệu đồng từ 6 – 8 tháng. Tuỳ vào trung tâm mà bạn sẽ có một mức học phí khác nhau. Do đó, để biết chính xác về học phí của mình, các bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Jaxtina để được tư vấn chi tiết ngay hôm nay.

Bạn có thể liên hệ theo các thông tin sau để được tư vấn chi tiết về các khóa học:

 • Trụ sở chính: 104 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Chi nhánh:
  • Hà Nội:
   • Số 239 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
   • Số 435 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Số 112 Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội
   • Số 2 ngõ 255 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Cơ Sở Đại Học Bách Khoa – Phòng 104 nhà C, Số 94 Lê Thanh Nghị, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Cơ Sở Đại Học Xây Dựng – Tầng 5, Khoa Quốc Tế, Toà nhà Thí nghiệm – Đại học Xây Dựng
  • Hồ Chí Minh:
   • 662/23 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TP.HCM
   • 35 Đường Số 11, P2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Hotline: 1900 63 65 64
 • Email: support@jaxtina.com
 • Website: https://jaxtina.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/jaxtinaenglish
 • Youtube: https://www.youtube.com/@JaxtinaEnglish

Nội dung bài viết bên trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về lộ trình học IELTS cho người mất gốc. Jaxtina hy vọng bạn sẽ nhanh chóng nắm vững được các kiến thức cần thiết và đạt được band điểm IELTS tương xứng với nỗ lực của bản thân.

>>>> XEM THÊM:

5/5 - (10 bình chọn)

2 bình luận trong bài viết “Lộ Trình Học Ielts Cho Người Mất Gốc Từ Con Số 0 Chi Tiết

 1. Khách viết:

  Cho e hỏi khóa học Ielts cho người mất gốc ở trung tâm mình thời gian học bao lâu và cam kết đầu ra bao nhiêu?

 2. Jaxtina viết:

  Chào bạn, khóa học IELTS cho người mất gốc ở trung tâm Jaxtina sẽ có thời gian học từ 8 đến 10 tháng (gồm lấy gốc căn bản, làm quen dạng bài thi, luyện đề như đã chia sẻ ở bài viết trên). Jaxtina có cam kết đầu ra cho các học viên bạn nhé.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!