Menu

Mất gốc Tiếng Anh có nên học IELTS không? Học như thế nào?

Người mất gốc Tiếng Anh có nên học IELTS hay không luôn có câu hỏi thắc mắc của nhiều người học. Nhiều người lo sợ rằng vì bản thân đã mất kiến thức nền tảng Tiếng Anh nên sẽ không thể học chứng chỉ Tiếng Anh này hoặc là sẽ mất rất nhiều thời gian. Vậy câu trả lời cho vấn đề này là như thế nào? Cùng Jaxtina English Center tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

>>>> Tư Vấn Thêm: Luyện thi IELTS

1. Người mất gốc Tiếng Anh có nên học IELTS?

Học IELTS không phải là điều không thể đối với những người mất gốc Tiếng Anh. Tuy nhiên, quá trình này sẽ đầy thách thức, đặc biệt là ở giai đoạn đầu khi bạn chưa lấy lại nền tảng kiến thức Tiếng Anh vững chắc. Do đó, bạn cần đặt ra một quyết tâm mạnh mẽ và chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho việc học. Tuy nhiên, khi bắt đầu tự học IELTS cho người mất gốc Tiếng Anh, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn như:

 • Không biết bắt đầu học từ đâu
 • Không biết nên sử dụng tài liệu nào cho phù hợp
 • Bản thân dễ mất động lực, nản chí trong quá trình học
 • Thiếu sự tương tác và đánh giá về quá trình học

Vì vậy, để đạt được hiệu quả tốt hơn và bứt phá nhanh chóng trong việc chinh phục tấm bằng ngoại ngữ này, việc có cho mình một lộ trình học rõ ràng và phù hợp với năng lực là điều vô cùng quan trọng. Do đó, nếu bạn đang muốn tự học IELTS tại nhà thì có thể tham khảo lộ trình được Jaxtina English Center chia sẻ dưới đây.

mất gốc tiếng anh có nên học ielts

Người bị mất gốc Tiếng Anh có nên học IELTS không?

2. Mất gốc Tiếng Anh nên bắt đầu học IELTS từ đâu?

Học tiếng Anh cho người mất gốc nếu muốn học IELTS từ con số 0 thì lộ trình bạn cần thực hiện đó là đánh giá trình độ hiện tại để lên mục tiêu, kế hoạch học tập. Sau đó, bạn sẽ tiến hành lấy lại kiến thức nền tảng và luyện tập các kỹ năng cũng như luyện đề và sửa lỗi.

Bước 1: Đánh giá trình độ và xác định mục tiêu

 • Bạn hãy làm các bài test để đánh giá xem trình độ Tiếng Anh của bản thân đang ở mức nào, những phần kiến thức nào đang kém và kỹ năng nào cần cải thiện thêm.
 • Sau khi đã biết được trình độ Tiếng Anh hiện tại của bản thân, bạn hãy xác định mục tiêu học IELTS mong muốn đạt được. Mục tiêu này sẽ là thước đo để bạn đánh giá sự tiến bộ của bản thân.

Bước 2: Lập kế hoạch học tập

 • Sau khi đã có mục tiêu học tập phù hợp, bạn hãy lên kế hoạch học tập cũng như xác định thời gian và tài nguyên có sẵn để học IELTS.
 • Lên lịch trình ôn luyện hợp lý, bao gồm cả việc học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, đọc và viết.
 • Bám sát kế hoạch đã vạch ra một cách kỷ luật.

Bước 3: Học kiến thức căn bản và luyện tập 4 kỹ năng

 • Học lại các từ vựng và ngữ pháp cơ bản.
 • Luyện tập phát âm và cấu trúc ngữ pháp.
 • Luyện nghe các đoạn hội thoại và đoạn văn ngắn để cải thiện khả năng nghe.
 • Đọc sách, báo, và tài liệu song ngữ để nâng cao kỹ năng Reading.
 • Luyện viết các dạng bài thi IELTS.

Bước 4: Luyện đề IELTS

 • Tập trung vào giải các đề thi IELTS để làm quen với định dạng và thời gian.
 • Cải thiện kỹ thuật làm các dạng bài IELTS.
 • Tăng tốc độ làm bài để đảm bảo hoàn thành trong thời gian quy định.

Bước 5: Phản hồi và sửa lỗi

 • Nhờ người có chuyên môn đánh giá bài thi hoặc làm đề thi thử online rồi so sánh với kết quả.
 • Notes lại các lỗi thường mắc phải khi làm bài thi để tránh phạm phải trong những lần làm bài sau.
người mất gốc tiếng anh có nên học ielts

Mất gốc Tiếng Anh nên bắt đầu học IELTS từ đâu?

Một lộ trình rõ ràng sẽ là hành trang tốt cho việc chinh phục mục tiêu học IELTS nhưng cũng đòi hỏi người học phải có sự đều đặn, quyết tâm và khả năng tự quản lý thời gian. Tùy thuộc vào trình độ hiện tại và mục tiêu của từng cá nhân mà điều chỉnh lộ trình học phù hợp để đạt được kết quả mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy việc tự học không đem lại hiệu quả như mong muốn thì có thể căn nhắc tham gia các lớp luyện thi IELTS chất lượng của Jaxtina English Center.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Người mất gốc nên học TOEIC hay IELTS trước sẽ tốt hơn?

3. Tham gia lớp học IELTS cho người bị mất gốc Tiếng Anh tại Jaxtina English Center

Jaxtina tự hào là một trong những Hệ thống Trung tâm đào tạo Tiếng Anh 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết đầu tiên tại Việt Nam với quy mô trên toàn quốc. Lợi thế của Jaxtina là có đội ngũ giáo viên có năng lực và giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Ngoài ra, giáo trình và phương pháp giảng dạy tại đây đều đạt chuẩn quốc tế. Do đó, trung tâm luyện thi IELTS Jaxtina đã giúp hàng chục ngàn học viên nâng cao trình độ Tiếng Anh của bản thân một cách nhanh chóng và hiệu quả.

mất gốc tiếng anh có nên học ielts

Jaxtina English Center

Đối với người mất gốc muốn theo học IELTS tại Jaxtina, bạn sẽ được sắp xếp tham gia các lớp học lấy lại nền tảng, toàn diện 4 kỹ năng trước. Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ có thể tham gia các khóa luyện thi IELTS để đạt được số điểm mà bản thân mong muốn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả đầu ra của bản thân vì sẽ được trung tâm cam kết bằng hợp đồng uy tín. Do đó, bạn còn chần chừ điều gì mà không liên hệ ngay cho trung tâm Tiếng Anh Jaxtina để đăng ký tham gia khóa học!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY

Qua bài viết này, Jaxtina English Center đã phần nào đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mất gốc Tiếng Anh có nên học IELTS hay không cũng như đưa ra gợi ý về lộ trình và lời khuyên. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chinh phục Tiếng Anh và thật vinh dự hơn nếu Jaxtina có cơ hội được đồng hành cùng bạn trong lộ trình này.

>>>> Tiếp Tục Với: 

Hãy đánh giá!