Menu

IELTS 5.5 là cao hay thấp? Lộ trình ôn thi 5.5 IELTS hiệu quả

IELTS 5.5 là số điểm cao hay thấp? Đạt số điểm 5.5 IELTS có khó không? Nên áp dụng lộ trình học IELTS như thế nào để đạt được số điểm này? Tất cả những câu hỏi này đều sẽ được Jaxtina English giải đáp chi tiết qua nội dung dưới đây. Nếu bạn cũng thắc mắc về những vấn đề này thì hãy xem bài viết ngay nhé!

1. IELTS 5.5 là cao hay thấp?

IELTS 5.5 là mức điểm không quá cao. Theo thống kê, những người sở hữu chứng chỉ IELTS với mức điểm 5.5 đều có trình độ sử dụng Tiếng Anh ngang bằng với một người dân bản xứ tốt nghiệp trung học phổ thông.

Tuy nhiên, việc sở hữu chứng chỉ IELTS với số điểm là 5.5 vẫn mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích như:

 • Được du học tại nước ngoài
 • Có nhiều cơ hội khi tìm kiếm việc làm
 • Được định cư ở một số nước
 • Là điều kiện để học các chương trình Cao học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại trường đại học ở Việt Nam
 • Được miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT
ielts 5.5

IELTS 5.5 là cao hay thấp? Có thể làm được gì?

Ngoài ra, chứng chỉ 5.5 IELTS sẽ tương đương với:

 • TOEIC: 605-780
 • TOEFL: 79-95
 • Khung trình độ chung Châu Âu: Bậc 4 – B2
 • Cambridge Exam: FCE
ielts 5.5 tương đương

5.5 IELTS tương đương các chứng chỉ nào?

Qua đó bạn có thể thấy rằng việc sở hữu chứng chỉ IELTS 5.5 sẽ dem đến rất nhiều trong công việc và học tập. Do đó, bạn hãy lên ngay kế hoạch luyện thi IELTS ngay từ bây giờ để có thể đạt được số điểm này nhé!

Có Thể Bạn Quan Tâm: IELTS 5.5 có đi du học được không? Ôn thi 5.5 IELTS ở đâu?

2. Học IELTS band 5.5 có khó không?

Việc học thi lấy chứng chỉ IELTS hay các bằng Tiếng Anh khác có khó hay không đều sẽ phụ thuộc vào ý chí của từng người. Nếu bạn thật sự quyết tâm học, cộng thêm với chọn được một trung tâm luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu uy tín thì việc đạt IELTS 5.5 sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đối với người mới bắt đầu, việc đạt 5.5 IELTS sẽ mất khoảng 5 – 6 tháng. Còn đối với người đã có kiến thức nền tốt thì thời gian chinh phục mức điểm IELTS này sẽ được rút ngắn còn khoảng 3 – 4 tháng hay thậm chí là ít hơn.

3. Lộ trình ôn thi IELTS 5.5 hiệu quả

3.1 Giai đoạn 1: Xác định trình độ

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình lộ trình học IELTS. Ở giai đoạn này, bạn cần phải biết được trình độ bản thân đang ở mức nào, IELTS 3.0 hay IELTS 4.0. Từ đó, bạn sẽ lên được kế hoạch học tập phù hợp.

Để có thể xác định trình độ hiện tại của bản thân, bạn có thể làm các bài test ôn thi IELTS online trên website của Jaxtina. Đây là bài thi mà tất cả mọi người dù không phải là học viên của trung tâm thi thử.

ielts 5.5

Giai đoạn 1: Xác định trình độ

3.2 Giai đoạn 2 – Rèn luyện các kỹ năng

Trong kỳ thi IELTS, bạn sẽ làm bài với 4 phần thi chính là Reading, Speaking, Writing và Listening. Do đó, với mỗi kỹ năng, bạn cần có kế hoạch luyện tập khác nhau:

 • Reading: Bạn sẽ cần có vốn từ vựng và ngữ pháp bằng cách đọc, nghe hay xem nhiều tài liệu tiếng Anh.
 • Listening: Với kỹ năng này, bạn có thể rèn luyện thông qua việc xem các video Tiếng Anh trên Youtube, Netflix….
 • Writing: Đây là kỹ năng yêu cầu ngữ pháp và vốn từ vựng cực cao. Do đó, bạn hãy trau dồi thật nhiều từ vựng thuộc đa dạng các chủ đề cũng như nắm vững các kiến thức ngữ pháp để làm bài thi Writing IELTS.
 • Speaking: Để cải thiện kỹ năng này, bạn cần giao tiếp thật nhiều với mọi người bằng Tiếng Anh để nâng cao khả năng phản xạ và cách sử dụng từ ngữ.
ielts 5.5 có khó không

Giai đoạn 2 – Rèn luyện các kỹ năng

3.3 Giai đoạn 3 – Luyện đề

Khi đã rèn luyện đủ tốt các kỹ năng trên, việc tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là tập trung giải đề. Ngoài việc giúp bạn làm quen với việc kiểm soát thời gian thi thì việc luyện đề IELTS còn giúp phát hiện ra các lỗi sai thường gặp khi làm bài thi IELTS để từ đó đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời.

ielts 5.5

Giai đoạn 3 – Luyện đề

4. Chinh phục 5.5 IELTS cùng Jaxtina English Center

Nếu bạn đang muốn tìm một trung tâm luyện thi IELTS HCM – Hà Nội uy tín để theo học và luyện thi IELTS với mức điểm 5.5 thì có thể tham khảo khóa học tại Jaxtina English. Hiện trung tâm thi IELTS Hà Nội – HCM Jaxtina đang cung cấp khóa học IELTS Focus với mục tiêu giúp học viên từ 4.0 đạt được mức điểm 5.5 IELTS. Ngoài ra, trung tâm còn có những khóa học IELTS dành cho các bạn học viên mong muốn đạt số điểm như 6.5, 7.5+.

ielts 5.5

Jaxtina English

Khi tham gia các khóa học IELTS Focus tại Jaxtina, bạn sẽ được:

 • Luyện tập với 17 chủ đề thường gặp trong IELTS
 • Được nâng cao 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết
 • Được học trên 600 từ vựng học thuật
 • Được thực hành sử dụng thành thạo kỹ thuật bắt “keyword” trong bài IELTS Reading
 • Đáp án Reading & Listening trong các bài kiểm tra đều được diễn giải kỹ càng, cẩn thận

Ngoài ra, bạn được hỗ trợ và hướng dẫn học tập bởi đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao đạt chứng chỉ IELTS 8.0+. Đặc biệt, nếu kết quả đầu ra không đạt cam kết, bạn sẽ được học lại miễn phí. Do đó, vì lý do gì mà bạn không nhanh tay đăng ký vào form bên dưới để được Jaxtina English Center tư vấn chi tiết hơn về học phí IELTS cũng như tư vấn khoá học phù hợp với năng lực.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những gì chứng chỉ IELTS 5.5 mang lại và có được lộ trình luyện thi hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về khóa học luyện thi IELTS của Jaxtina English Center thì hãy liên hệ Hotline 1900 63 65 64 để được trung tâm liên hệ giải đáp tận tình nhé!

Tham Khảo Thêm:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!