Menu

IELTS 6.5 có thể làm được gì? Đạt 6.5 IELST có khó không?

Bạn đang muốn tìm hiểu về lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS 6.5? Bạn không biết để đạt 6.5 thì cần luyện thi IELTS trong bao lâu? Vậy thì bạn hãy xem ngay bài viết sau đây của Jaxtina English. Trung tâm sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên một cách chi tiết nhất.

1. IELTS 6.5 có khó không? Cần học trong bao lâu?

Học IELTS 6.5 có khó không sẽ phụ thuộc vào trình độ và khả năng của mỗi người. Hiện nay, mức điểm IELTS tiêu chuẩn là từ 5.0 – 5.5. IELTS 6.5 tuy là một số điểm hơi cao hơn mức tiêu chuẩn, nhưng không phải là không thể đạt được.

ielts 6.5

IELTS 6.5 có khó không còn phù thuộc vào khả năng của mỗi người

Với những người đã có kiến thức nền tảng về Tiếng Anh thì IELTS 6.5 không phải là một mục tiêu quá cao. Họ có thể chỉ cần mất khoảng 6 tháng để đạt mục tiêu nếu áp dụng lộ trình học IELTS hiệu quả. Tuy nhiên, với những ai mất gốc thì thời gian này sẽ dài hơn, khoảng 1 năm và đôi khi có thể lên đến 2 năm.

>>>>> Xem Thêm: Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu từ con số 0

2. IELTS 6.5 có thể làm được gì?

Chứng chỉ IELTS 6.5 có thể được quy đổi ra các chứng chỉ Tiếng Anh khác ở cả trong và ngoài nước. Band điểm 6.5 trong IELTS tương đương với  605 đến 780 điểm TOEIC, 520 – 587 điểm TOEFL (BPT) hoặc trình độ B1 – C1 trong chứng chỉ VSTEP. 

Với tấm bằng IELTS 6.5, bạn hoàn toàn có thể được miễn thi Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại Học, Cao đẳng trên cả nước. Đồng thời, cơ hội du học cũng mở ra khi bạn sở hữu tấm bằng này. Ngoài ra, chứng chỉ IELTS 6.5 còn giúp bạn có được nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi tốt nghiệp, có thể bước chân vào trong các tập đoàn lớn, đặc biệt là các công ty đa quốc gia – nơi Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chủ yếu.

>>>> Đọc Thêm: Học IELTS để làm gì? Lợi ích khi có chứng chỉ IELTS

3. Lộ trình học 6.5 IELTS hiệu quả

Để đạt được band điểm 6.5 IELTS, việc áp dụng một lộ trình luyện thi chặt chẽ, khoa học là vô cùng quan trọng. Bạn có thể tham khảo lộ trình học tập sau đây:

Giai đoạn 1: Củng cố nền tảng Tiếng Anh 

Trong giai đoạn này, bạn cần nắm vững các kiến thức cơ bản về ngữ pháp và nhóm từ vựng thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Những kiến thức này sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc nhất để bước vào giai đoạn luyện đề suôn sẻ. Đồng thời, bên cạnh việc củng cố lại các kiến thức cơ bản, bạn cũng cần làm quen với các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong bài thi IELTS.

Giai đoạn 2: Luyện đề

Từ những kiến thức cơ bản đã học tập trong giai đoạn trước, bạn sẽ bước vào giai đoạn luyện đề. Tùy theo khả năng của người học mà thời gian của giai đoạn này có thể ngắn hoặc dài hơn. Trong giai đoạn này, bạn cần ôn luyện kết hợp 4 kỹ năng cùng lúc để có thể phát triển đồng bộ. 

học ielts 6.5

Lộ trình học 6.5 IELTS hiệu quả

>>>> Tham Khảo Chi Tiết: Lộ trình học IELTS 6.5 đơn giản và hiệu quả trong 6 tháng

4. Luyện thi 6.5 IELTS ở đâu hiệu quả?

Trong quá trình luyện thi, bạn cần có lộ trình và phương pháp học tập phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên có giảng viên hướng dẫn bạn trong quá trình học tập và giải đáp các thắc mắc khi cần. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một đơn vị học IELTS HCM – Hà Nội uy tín, chất lượng để nhận được sự đào tạo tốt nhất.

tiếng anh ielts 6.5

Jaxtina English Center

Jaxtina là trung tâm Anh ngữ hàng đầu cả nước, cung cấp cho bạn các khóa học IELTS chất lượng cao. Các khóa học IELTS đều có lộ trình học tập rõ ràng cùng chương trình học đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, các giảng viên của khóa học này đều sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0+ và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Do đó, nếu bạn đang tìm một trung tâm luyện thi IELTS Hà Nội – HCM để theo học thì nên lựa chọn Jaxtina English.

Với số điểm IELTS 6.5, bạn có thể lựa chọn theo học khóa IELTS Intensive của trung tâm nếu đã có nền tảng Tiếng Anh vững chắc. Còn nếu là người mới bắt đầu học hoặc trình độ đang ở mức IELTS 3.0 đến 4.0 thì bạn có thể tham khảo khóa Academic English, IELTS Focus  hoặc khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc của trung tâm. Bên cạnh đó, sau khi đã đạt IELTS 6.5, bạn còn có thể tham gia khóa IELTS Master nếu có nhu cầu đạt được số điểm IELTS cao hơn. 

Để được tư vấn chi tiết hơn về khóa học, bạn hãy điền vào form sau đây để Jaxtina liên hệ hỗ trợ:

ielts 6.5

Mong rằng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn nắm được các lợi ích khi sở hữu tấm bằng IELTS 6.5. Nếu muốn được tư vấn thêm về các khóa học IELTS tại Jaxtina, bạn có thể liên hệ đến số hotline 0983 155 544 – 1900 63 65 64 để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

>>>> Tiếp Tục Với:

Hãy đánh giá!