Menu

IELTS 6.5 có khó không? Lộ trình chinh phục 6.5 IELTS

Bạn đang muốn tìm hiểu về lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS 6.5? Bạn không biết để đạt 6.5 thì cần luyện thi IELTS trong bao lâu? Vậy thì bạn hãy xem ngay bài viết sau đây của Jaxtina English. Trung tâm sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên một cách chi tiết nhất.

1. Chinh phục 6.5 IELTS có khó không?

Việc đạt 6.5 có khó không sẽ phụ thuộc vào trình độ và khả năng của mỗi người. Hiện nay, mức điểm IELTS tiêu chuẩn là từ 5.0 – 5.5. IELTS 6.5 tuy là một số điểm hơi cao hơn mức tiêu chuẩn, nhưng không phải là không thể đạt được.

ielts 6.5

IELTS 6.5 có khó không còn phù thuộc vào khả năng của mỗi người

Với những người đã có kiến thức nền tảng về Tiếng Anh thì IELTS 6.5 không phải là một mục tiêu quá cao. Họ có thể chỉ cần mất khoảng 6 tháng để đạt mục tiêu nếu áp dụng lộ trình học IELTS hiệu quả. Tuy nhiên, với những ai mất gốc thì thời gian này sẽ dài hơn, khoảng 1 năm và đôi khi có thể lên đến 2 năm.

2. Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5 hiệu quả

Để xây dựng nên một lộ trình học IELTS hoàn chỉnh, bạn cần biết được những tiêu chí để đạt band điểm IELTS 6.5 là gì để từ đó lên kế hoạch học tập phù hợp. Sau đây là những yêu cầu mà bạn cần đạt được trong phần thi các kỹ năng trong bài thi IELTS để đạt band điểm 6.5:

 • Đọc (Reading): Làm đúng 27 – 29 câu/40 câu đối với IELTS Academic và 32 – 33 câu /40 đối với IELTS General.
 • Nghe (Listening): Làm đúng 27 – 29/40 câu.
 • Nói (Speaking): Cần thể hiện khả năng nói trôi chảy, mạch lạc, không sai ngữ pháp quan trọng, sử dụng từ vựng một cách linh hoạt,…
 • Viết (Writing): Bài viết cần đúng yêu cầu, không lạc đề, không bị sai các ngữ pháp quan trọng, có tính logic,…

Để đạt được band điểm 6.5 IELTS, việc áp dụng một lộ trình luyện thi chặt chẽ, khoa học là vô cùng quan trọng. Bạn có thể tham khảo lộ trình học tập sau đây:

2.1 Lộ trình từ 0 đến 3.0

Ở giai đoạn học IELTS cho người mới bắt đầu đến IELTS 3.0, bạn chưa cần tập trung quá nhiều vào các kỹ năng trong bài thi IELTS. Thay vào đó, bạn hãy tập trung hệ thống hóa các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, phát âm và làm quen với yêu cầu của bài thi. Bạn cần chú trọng vào các kiến thức ngữ pháp cơ bản như thì, từ loại, mệnh đề,… cùng các chủ đề từ vựng quen thuộc để có nền tảng kiến thức vững chắc nhất cho các giai đoạn sau.

học ielts 6.5

Lộ trình học 6.5 IELTS hiệu quả

2.2 Lộ trình từ 3.0 đến 5.5

Sau khi có những kiến thức nền tảng về Tiếng Anh cũng như những hiểu biết cơ bản về đề thi, bạn cần bắt tay vào học tập từng kỹ năng.

 • Listening: Trong giai đoạn từ 3.0 đến IELTS 5.5, bạn nên tập trung vào 2 phần đầu tiên của bài thi. Đây là phần có kiến thức khá đơn giản, quen thuộc với đời sống thường ngày nên sẽ dễ dàng tiếp cận và nắm bắt hơn. Bạn cũng cần nắm rõ dạng bài tập điền từ trong bài thi vì đây là dạng bài thường xuyên gặp phải trong đề. Với giai đoạn này, bạn chỉ cần làm quen với các chủ đề quen thuộc như Job, Clubs, Shapes,…
 • Reading: Với kỹ năng Reading, trong giai đoạn này, bạn cần làm quen với các dạng đề thường gặp như Matching (nối), Completion (Điền từ), Short – Answer (Trả lời ngắn),… Bạn cũng nên làm quen với 2 kỹ năng là Scanning Skimming để áp dụng vào làm bài hiệu quả hơn.
 • Speaking: Ở giai đoạn từ 3.0 – 5.5, bạn chưa cần phải nói về những vấn đề quá cao siêu. Việc của bạn trong giai đoạn này là luyện tập phản xạ với các chủ đề quen thuộc ở Part 1, 2 như Experience, Weekend, Sports, Social network,… Lúc này, bạn chưa cần chú tâm vào việc sử dụng các từ vựng nâng cao mà cần tập trung vào việc rèn luyện phong cách nói tự tin, lưu loát,…
 • Writing: Bạn cần tập trung nhiều hơn vào Part 1 của phần thi Writing với các kỹ năng phân tích, giải thích, đánh giá một vấn đề dựa trên bảng biểu hay biểu đồ đã cho trước. Đồng thời, bạn cũng cần nắm bắt được cấu trúc một đoạn văn và cách viết một đoạn hoàn chỉnh, liền mạch, logic.
Lộ trình học IELTS 6.5

Lộ trình học IELTS 6.5

2.3 Lộ trình học IELTS từ 5.5 lên 6.5

Trong lộ trình học IELTS 6.5, đây là giai đoạn quan trọng để bạn đẩy nhanh tiến độ học tập, tập trung vào các dạng đề khó hơn trong bài thi. 

 • Listening: Trong giai đoạn này, bạn cần tập trung nhiều hơn vào các dạng bài nâng cao như Multiple Choice, Pick from a list và Note Completion. 
 • Reading: Ngoài việc trau dồi kỹ năng đọc cùng rèn luyện các phương pháp làm bài như Skimming và Scanning, ở giai đoạn này, bạn cần làm quen nhiều hơn với các dạng bài khó như T/F, Yes/No/Not Given. 
 • Speaking: Tương tự với 2 kỹ năng trước, lúc này bạn đã có những nền tảng kiến thức vững chắc về Tiếng Anh. Điều bạn cần làm lúc này là luyện tập khả năng phản xạ, xây dựng, hình thành nên các ý tưởng để bài nói có dung lượng dài và mang đến hiệu quả tốt hơn. Đồng thời, bạn cũng cần sử dụng nhiều từ vựng nâng cao hơn trong giai đoạn này, thay thế các từ thông thường bằng collocations hoặc idioms để đạt kết quả cao hơn.
 • Writing: Không chỉ luyện viết các dạng bài đơn giản như giai đoạn trước, lúc này bạn cần làm quen và luyện tập các dạng bài khác như map, process. Đây là những dạng bài yêu cầu bạn có tư duy nhiều hơn và linh hoạt hơn trong việc sử dụng ngữ pháp, từ vựng.

3. Bằng IELTS 6.5 có thể làm được gì?

Chứng chỉ IELTS 6.5 có thể được quy đổi ra các chứng chỉ Tiếng Anh khác ở cả trong và ngoài nước. Band điểm 6.5 trong IELTS tương đương với 605 đến 780 điểm TOEIC, 520 – 587 điểm TOEFL (BPT) hoặc trình độ B1 – C1 trong chứng chỉ VSTEP.

Với tấm bằng IELTS 6.5, bạn hoàn toàn có thể được miễn thi Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại Học, Cao đẳng trên cả nước. Đồng thời, cơ hội du học cũng mở ra khi bạn sở hữu tấm bằng này. Ngoài ra, chứng chỉ IELTS 6.5 còn giúp bạn có được nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi tốt nghiệp, có thể bước chân vào trong các tập đoàn lớn, đặc biệt là các công ty đa quốc gia – nơi Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chủ yếu.

4. Luyện thi 6.5 IELTS ở đâu hiệu quả?

Trong quá trình luyện thi, ngoài lộ trình và phương pháp học tập phù hợp, bạn cũng sẽ cần có giảng viên hướng dẫn bạn trong quá trình học tập và giải đáp các thắc mắc khi cần. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một đơn vị học IELTS HCM – Hà Nội uy tín, chất lượng để nhận được sự đào tạo tốt nhất.

tiếng anh ielts 6.5

Jaxtina English Center

Jaxtina là trung tâm Anh ngữ hàng đầu cả nước, cung cấp cho bạn các khóa học IELTS chất lượng cao. Các khóa học IELTS đều có lộ trình học tập rõ ràng cùng chương trình học đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, các giảng viên của khóa học này đều sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0+ và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Do đó, nếu bạn đang tìm một trung tâm luyện thi IELTS Hà Nội – HCM để theo học thì nên lựa chọn Jaxtina English.

Với số điểm IELTS 6.5, bạn có thể lựa chọn theo học khóa IELTS Intensive của trung tâm nếu đã có nền tảng Tiếng Anh vững chắc. Còn nếu là người mới bắt đầu học hoặc trình độ đang ở mức IELTS 3.0 đến 4.0 thì bạn có thể tham khảo khóa Academic English, IELTS Focus  hoặc khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc của trung tâm. Bên cạnh đó, sau khi đã đạt IELTS 6.5, bạn còn có thể tham gia khóa IELTS Master nếu có nhu cầu đạt được số điểm IELTS cao hơn. 

Để được tư vấn chi tiết hơn về khóa học, bạn hãy điền vào form sau đây để Jaxtina liên hệ hỗ trợ về học phí IELTS và cách chọn khoá học:

Mong rằng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn nắm được các lợi ích khi sở hữu tấm bằng IELTS 6.5. Nếu muốn được tư vấn thêm về các khóa học IELTS tại Jaxtina English Center, bạn có thể liên hệ đến số hotline 1900 63 65 64 để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Tiếp Tục Với:

5/5 - (3 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!