Menu

Học tiếng Anh cho người đi làm, tự tin giao tiếp cùng Jaxtina

Hiện nay, tầm quan trọng của việc học tiếng Anh cho người đi làm ngày càng thể hiển sự rõ rệt. Do đó, nhiều người đã và đang tìm kiếm các khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm nhằm mục đích cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như thi lấy các chứng chỉ đáp ứng yêu cầu của công việc. Bài viết dưới đây, Jaxtina sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn những kinh nghiệm, bí quyết cũng như đề xuất các khóa học phù hợp cho từng đối tượng, từng nhu cầu. Cùng bắt đầu nhé.

1. Vì sao việc học tiếng Anh cho người đi làm lại cần thiết?

Hiện nay, việc học tiếng Anh đối với người đi làm không chỉ giúp tăng cơ hội thăng tiến mà còn giúp bạn tìm kiếm được những công việc tốt hơn, có nguồn thu nhập cao hơn. Cụ thể hơn về những lý do tác động đến nhu cầu học tiếng Anh dành cho người đi làm ngày càng tăng cao đó là:

 • Tăng cơ hội thăng tiến trong công việc: Có trình độ Tiếng Anh tốt sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng tiếp thu nguồn kiến thức, tư tưởng và văn hóa quốc tế. Điều này sẽ giúp mở rộng tầm nhìn, có suy nghĩ tiên tiến hơn và học thêm được nhiều kiến thức mới.
 • Tìm kiếm cơ hội việc làm mới tốt hơn: Bằng tiếng Anh là một trong các tiêu chí tuyển chọn nhân viên của nhiều công ty, doanh nghiệp đa quốc gia. Do đó, việc có trình độ tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn có thể nhiều thế mạnh khi ứng tuyển vào các công ty lớn với mức thu nhập cao.
 • Thuận tiện cho quá trình đi công tác nước ngoài: Với những người thường đi công tác nước ngoài, việc giỏi tiếng Anh giao tiếp là một lợi thế. Bạn có thể trao đổi thông tin và ý tưởng với những người bản xứ. Hoặc bạn có thể hiểu được nền văn hóa quốc tế và thích nghi dễ dàng với phong tục của nơi bạn đang công tác.
 • Giao tiếp với khách hàng, đối tác nước ngoài: Có trình độ tiếng Anh tốt, việc giao tiếp với người nước ngoài trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tự tin nhận các công việc như đàm phán với đối tác, tư vấn cho khách hàng quốc tế. Từ đó giúp quá trình làm việc với khách hàng, đối tác trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.
Học tiếng Anh cho người đi làm

Giỏi Tiếng Anh sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc

Bạn có thể xem thêm: Tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc

2. Sai lầm khi học tiếng Anh giao tiếp mà người đi làm hay mắc phải

Trước khi đến với phần chia sẻ về bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm, bạn hãy cùng Jaxtina điểm qua một số lỗi tự học tiếng Anh giao tiếp mà người đi làm thường gặp phải.

 • Nhiều người đi làm khi luyện nói thường quá chú trọng vào ngữ pháp. Điều này dẫn đến việc học bị cứng nhắc, không trôi chảy.
 • Do bận rộn, nhiều người đi làm thường không có thời gian để luyện tập tiếng Anh thường xuyên. Điều này càng làm cho việc học tiếng Anh trở nên khó khăn và kém hiệu quả.
 • Những người đi làm thường không có động lực học tập bởi do áp lực công việc lớn, có quá nhiều việc để bận tâm.
 • Người đi làm thường không có thời gian để tìm hiểu và thử nghiệm những phương pháp học khác nhau, từ đó không tìm được phương pháp học phù hợp.
 • Một số người đi làm thường chọn cách học chắp vá, học vẹt mà không có định hướng, mục tiêu cụ thể, dẫn đến việc học không hiệu quả.

Với các sai lầm mà những người đi làm khi học tiếng Anh hay mắc phải, Jaxtina cũng đã đưa ra một số lời khuyên cùng bí kíp luyện tập để bạn có thể áp dụng. Hãy xem tiếp ở phần dưới đây nhé.

Tiếng Anh dành cho người đi làm

Biết tiếng Anh sẽ giúp quá trình đi công tác nước ngoài trở nên thuận tiện hơn rất nhiều

3. Bật mí bí quyết học tiếng Anh dành cho người đi làm để thành công

3.1 Lên lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm

Điều mà bạn cần làm đầu tiên đó là hãy xác định mục tiêu học tiếng Anh khi đi làm của bạn là gì? Từ đó, lập kế hoạch học tập với một lộ trình cụ thể. Gợi ý về lộ trình học tiếng Anh dành cho người đi làm trong 6 tháng sẽ được chia thành 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 – Xây dựng nền tảng Tiếng Anh (trong 3 tháng): Trong giai đoạn đầu, bạn cần xây dựng vốn từ vựng thuộc các chủ đề thông dụng trong cuộc sống, nắm vững kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và học phát âm đúng chuẩn, đặc biệt là khi học tiếng Anh cho người đi làm mất gốc. Mục tiêu của giai đoạn này là có nền tảng vững chắc để rèn luyện kỹ năng giao tiếp hiệu quả hơn ở giai đoạn sau.
 • Giai đoạn 2 – Phát triển kỹ năng giao tiếp (trong 3 tháng): Ở giai đoạn này, bạn vẫn sẽ cần trau dồi thêm vốn từ thuộc các nhóm từ vựng chuyên ngành mà bạn đang làm việc. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải lên kế hoạch rèn luyện các kỹ năng nghe, nói và phản xạ với ngôn ngữ khi giao tiếp về các chủ đề liên quan đến công việc, đời sống hàng ngày. Không những thế, bạn cũng nên luyện tập thêm kỹ năng như viết email, thuyết trình, phỏng vấn… bằng Tiếng Anh để phục vụ cho quá trình làm việc.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về lộ trình: Học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao

Học tiếng Anh cho người đi làm

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

3.2 Lựa chọn phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm

Thực tế, vẫn có rất nhiều người thắc mắc “Làm thế nào tôi có thể học một ngôn ngữ trong khi làm việc toàn thời gian?” và “Liệu rằng tôi có thể học một ngôn ngữ trong khi làm việc không?”. Câu trả lời của Jaxtina là “” nhé.

Bạn hoàn toàn có thể vừa học tiếng Anh vừa đi làm ở công ty. Thế nhưng, bạn sẽ cần nỗ lực hơn 100% khả năng của bản thân và áp dụng những phương pháp đa nhiệm để tối ưu thời gian tốt nhất. Dưới đây là một số mẹo học Tiếng Anh cho người đi làm mà bạn có thể tham khảo:

Tiếng Anh dành cho người đi làm

Mẹo học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm

→ Sử dụng tiếng Anh vào trong công việc: Với phương pháp học này, bạn có thể tận dụng cơ hội vừa làm việc vừa giao tiếp tiếng Anh với đồng nghiệp hoặc sử dụng tiếng Anh để viết email, thuyết trình hay dịch thuật các tài liệu, hợp đồng tiếng Anh…

→ Tạo thói quen học tiếng Anh mỗi ngày: Luyện tập thường xuyên là yếu tố quan trọng nhất để học tốt tiếng Anh. Do đó, đây sẽ là phương pháp học hiệu quả giúp nâng cao khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh. Bạn hãy dành thời gian luyện tập mỗi ngày, ngay cả khi chỉ là một khoảng thời gian ngắn. Đó có thể là những lần nghe nhạc tiếng Anh, xem phim vietsub, đọc sách nước ngoài, viết blog hoặc trò chuyện với người bản ngữ qua ứng dụng bạn bè…

→ Tận dụng các nguồn học trực tuyến: Với thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, có rất nhiều tài liệu học trực tuyến chất lượng mà bạn có thể tận dụng. Chẳng hạn như video bài giảng, bài tập tiếng Anh, tài liệu học tập và các khóa học online.

→ Tham gia các hoạt động ngoại khóa tiếng Anh: Ngày nay, có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa tiếng Anh như câu lạc bộ tiếng Anh, hội thảo tiếng Anh hoặc các cuộc thi tiếng Anh để bạn giao lưu, học hỏi và thực hành tiếng Anh với người bản ngữ. Vì vậy, đừng ngần ngại trong việc dành thời gian nghỉ ngơi cuối tuần để đăng ký tham gia các hoạt động ngoại khóa này nhé.

Tham khảo thêm: 10+ Cách học tiếng Anh hiệu quả cơ bản tại nhà tiếp thêm động lực

3.3 Lựa chọn giáo trình tiếng Anh cho người đi làm

Hiện có rất nhiều dạng sách giáo trình tiếng Anh dành cho người đi làm khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, khi lựa chọn giáo trình, bạn cần xem xét dựa theo trình độ, mục tiêu và hình thức học của mình để chọn được tài liệu học phù hợp. Các bộ tài liệu mà bạn nên đọc lúc này đó chính là English Grammar In Use, English vocabulary in use, English Pronunciation in Use… Đây đều là những bộ sách cung cấp kiến thức Tiếng Anh trình độ cơ bản.

Gợi ý khác của Jaxtina: 7 giáo trình Tiếng Anh cho người đi làm hữu ích, đáng đọc

3.4 Sử dụng app học tiếng Anh cho người đi làm

Học qua app cũng là một ý tưởng thú vị khi vừa học vừa được chơi game, giải tỏa căng thẳng, tăng khả năng tiếp thu cho người học hơn. Đặc biệt, đối với người đi làm, việc luôn vui vẻ khi học Tiếng Anh sẽ giúp bạn có thêm động lực cũng như là tạo nên một môi trường học tập tích cực. Không những thế, các bài học trên ứng dụng còn được phân rõ theo từng chủ đề, từ giao tiếp cơ bản đến tình huống thực tế trong công việc cũng như từ vựng theo chuyên ngành. Do đó, một trong các bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm để thành công không thể không nhắc đến các ứng dụng hỗ trợ.

Đề xuất cho bạn: 7 app học Tiếng Anh cho người đi làm miễn phí, cực tiện ích

3.5 Đăng ký tham gia các web học tiếng Anh cho người đi làm

Bên cạnh việc học tiếng Anh qua app, người đi làm cũng có thể học trên các nền tảng website. Vào các khoảng thời gian giải lao, nghỉ ngơi trong giờ làm việc, thay vì lướt điện thoại đơn thuần, bạn có thể xem các bài viết tiếng Anh từ những trang web học miễn phí. Khi lựa chọn trang web học tiếng Anh cho người đi làm, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

 • Bạn đang ở cấp độ tiếng Anh nào?
 • Bạn muốn học tiếng Anh để làm gì?
 • Bạn có bao nhiêu thời gian để học tiếng Anh?
 • Bạn muốn học tiếng Anh miễn phí hay trả phí?

Xem thêm đề xuất của Jaxtina: 5 web học Tiếng Anh cho người đi làm online miễn phí

3.6 Bỏ túi 30 mẫu câu tiếng Anh dành cho người đi làm cần biết

Để có thể cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách nhanh chóng và dễ dàng, bạn cũng nên bỏ túi cho mình những mẫu câu tiếng Anh thông dụng dành cho người đi làm để sử dụng trong các tình huống thực tế. Sau đây là bảng tổng danh sách các câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng cho người đi làm:

Sau đây là bảng tổng hợp một số câu giao tiếp yiếng Anh thông dụng mà người đi làm nên biết:

Mẫu câu giao tiếp Dịch nghĩa
Here’s my business card. Đây là danh thiếp của tôi.
He’s resigned. Anh ấy đã xin nghỉ việc.
I’ve left the file on your desk. Tôi đã để hồ sơ trên bàn của bạn.
My computer is broken. Máy tính của tôi đã bị hỏng.
I’ve called this meeting in order to… Tôi đã triệu tập cuộc họp này để…
The director is working with a client at the moment. Giám đốc hiện đang làm việc với khách hàng.
Can you print this brochure for me? Bạn có thể in tập tài liệu này giúp tôi không?
The wifi system is having problems. Hệ thống wifi đang gặp vấn đề.
To sum up what I’ve presented… Để tổng hợp những gì tôi đã trình bày…
That brings me to the end of my presentation, thank you for listening Điều đó đưa tôi đến phần cuối của bài thuyết trình, cảm ơn bạn đã lắng nghe
Excuse me for interrupting Xin lỗi vì làm gián đoạn
Sorry, but just to clarify Xin lỗi, nhưng chỉ để làm rõ
She has been promoted. Cô đã được thăng chức.
She is not in today. Cô ấy không đi làm hôm nay.
I’m no expert on this, but… Tôi không phải là chuyên gia về điều này, nhưng…
This is only my opinion, but… Đây chỉ là ý kiến ​​của tôi, nhưng…
Anyway, I’m afraid I have another meeting in 5 minutes, so we’ll have to stop there Dù sao thì tôi e rằng tôi có một cuộc họp khác trong 5 phút nữa, vì vậy chúng ta sẽ phải dừng lại ở đây
Thanks, that was very useful. Cảm ơn, điều đó rất hữu ích.
Are there any objections to what I covered? Có bất kỳ sự phản đối nào đối với những gì tôi đã đề cập không?
I hear what you’re saying, however our manager is very clear on this one Tôi hiểu những gì bạn đang nói, tuy nhiên quản lý của chúng tôi rất rõ ràng về vấn đề này
I’d like to set up a meeting with you at your earliest convenience. When are you free? Tôi muốn tổ chức một cuộc họp với bạn trong thời gian sớm nhất. Khi nào bạn rảnh?
Why don’t we return to the main agenda of today’s meeting? Tại sao chúng ta không trở lại nội dung chính của cuộc họp hôm nay?
I’m afraid that’s outside the scope of this meeting Tôi e rằng điều đó nằm ngoài phạm vi của cuộc họp này
So do we think this is the correct way to proceed? Vì vậy, chúng tôi có nghĩ rằng đây là cách chính xác để tiến hành?
Any final thoughts before we close the meeting? Còn bất kỳ ý kiến cuối cùng nào nữa không trước khi chúng tôi kết thúc cuộc họp?
The presentation will cover 3 topics Bài thuyết trình sẽ bao gồm 3 chủ đề
Are there any more comments? Còn ý kiến gì nữa không?
Can I see this month’s report? Tôi có thể xem báo cáo tháng này không?
Do you need any help? Bạn có cần giúp đỡ không?
I’m so sorry to keep you waiting. Tôi rất tiếc đã để bạn chờ đợi.

Bỏ túi thêm: 999+ từ vựng Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm thông dụng

3.7 Một số lời khuyên khác của Jaxtina dành cho bạn

 • Học tiếng Anh theo nhu cầu công việc và mục đích của bản thân: Hãy tập trung vào những kiến thức và kỹ năng mà bạn cần sử dụng trong công việc hoặc cuộc sống hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn học tập hiệu quả và có động lực hơn.
 • Không ngại mắc lỗi khi dùng Tiếng Anh: Đây là một yếu tố quan trọng và ảnh hưởng đến kết quả của bạn. Mắc lỗi là điều sẽ thường xuyên xảy ra trong quá trình học bất kỳ ngôn ngữ nào. Do đó, bạn đừng ngại mắc lỗi mà hãy xem đó là cơ hội để học hỏi và cải thiện từ những sai sót của mình. 
 • Tìm kiếm sự hỗ trợ nếu bạn gặp khó khăn khi học tiếng Anh: Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ giáo viên, bạn bè hoặc người thân. Điều bạn cần cân nhắc ở đây đó là nên học tiếng Anh cho người đi làm tại nhà hay học tại trung tâm.
Học tiếng Anh cho người đi làm

Bạn cần lên một kế hoạch học tập cụ thể và thực hiện nghiêm túc nó

4. Trung tâm học tiếng Anh cho người đi làm uy tín – Jaxtina

Học tiếng Anh là một quá trình lâu dài và đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì, nỗ lực không chỉ với những người đang đi làm. Trong quá trình học, có thể bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và đôi khi muốn bỏ cuộc. Đặc biệt, với những người đi làm thường có lịch trình bận rộn, chịu áp lực công việc cao khi tự học tiếng Anh càng có ít động lực học. Hiểu được những khó khăn này, một số trung tâm Anh ngữ đã xây dựng các khóa học tiếng Anh dành riêng cho ngườii bận rộn, người đang đi làm.

Là một trong các trung tâm tiếng Anh hàng đầu với hơn 9 năm hoạt động trên thị trường giáo dục, Jaxtina English Center tự hào khi được hơn 40.000 học viên tin tưởng lựa chọn và đánh giá là trung tâm dạy tiếng Anh cho người đi làm có chất lượng tốt. Khi theo học tại Jaxtina, ngoài việc được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên kinh nghiệm dày dặn, bạn còn được đội ngũ nhân viên của trung tâm quan tâm và hỗ trợ 24/7.

Học tiếng Anh cho người đi làm

Một buổi học tại trung tâm Jaxtina English Center

Các giáo trình và chương trình học của Jaxtina đều được biên soạn chuẩn quốc tế và được điều chỉnh để phù hợp với học viên Việt Nam. Bên cạnh đó, điểm độc đáo trong phương pháp dạy học của Jaxtina đó là áp dụng 2 phương pháp học Flipped learning và 3C, giúp học viên nâng cao tinh thần tự học, tăng tính chủ động và tăng cường khả năng giao tiếp, tương tác, tư duy bằng tiếng Anh.

Học tiếng Anh cho người đi làm

Nội dung khóa học đa dạng từ blog, email, tạp chí đến phim ảnh.

Đặc biệt, nhằm hỗ trợ các học viên là người đi làm bận rộn, trung tâm tiếng Anh Jaxtina đã cung cấp các khóa học tiếng Anh cho người đi làm theo từng yêu cầu, nhu cầu học cụ thể. Với các khóa học này, học viên sẽ được sắp xếp lịch học và chọn địa điểm học linh động phù hợp với bản thân để đảm bảo sự thuận tiện nhất.

Thông tin liên hệ:

Tóm lại, có rất nhiều lý do khiến người đi làm mong muốn học tốt tiếng Anh. Nếu bạn đang muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình, thì việc tham gia khóa học tiếng Anh cho người đi làm là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kết hợp thêm việc tự học tại nhà để cải thiện hiệu quả và nhanh chóng hơn. Đừng quên liên hệ cho Jaxtina English Center nhé! Jaxtina chúc bạn thành công chinh phục được ước mơ trong sự nghiệp của mình.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)

One bình luận trong bài viết “Học tiếng Anh cho người đi làm, tự tin giao tiếp cùng Jaxtina

 1. Khách viết:

  Lộ trình học tiếng anh cho người đi làm ở trung tâm mình như thế nào nhỉ, hay mỗi khóa sẽ có lộ trình riêng

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng