Menu

IELTS 4.0 có khó không? Lộ trình đạt 4.0 IELTS trong 3 tháng

IELTS 4.0 là một cột mốc được nhiều học viên đặt ra khi mới bắt đầu tìm hiểu về Tiếng Anh. Vậy để đạt được band 4.0 IELTS có khó không? Lộ trình ôn thi như thế nào? Tất cả sẽ được trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc Jaxtina English giải đáp ngay trong bài viết sau.

1. Ôn thi IELTS 4.0 có khó không?

Ôn thi IELTS 4.0 có khó không là thắc mắc của rất nhiều học viên khi đến với trung tâm Anh ngữ Jaxtina. Nhìn chung, việc ôn thi để đạt được band điểm 4.0 trong các kỳ thi IELTS là không hề khó. Điều này sẽ phụ thuộc phần lớn vào các kiến thức đang có cũng như sự quyết tâm chinh phục cuộc thi của học viên lớn đến nhường nào.

Có thể nói, ở band điểm 4.0 IELTS, năng lực Tiếng Anh của các học viên vẫn còn khá hạn chế và thường mới chỉ bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ này. Ở trình độ này, nhiều học viên chỉ có thể sử dụng Tiếng Anh để giao tiếp cơ bản, trò chuyện với người nước ngoài. Tuy nhiên, khi gặp phải một vấn đề phức tạp, học viên sẽ cảm thấy khó hiểu và không thể sử dụng Tiếng Anh để diễn đạt.

IELTS 4.0

Chỉ cần có mục tiêu và định hướng rõ ràng, học viên có thể chinh phục được IELTS 4.0 dễ dàng

Điều này đồng nghĩa với việc là để chinh phục được cột mốc điểm này thì học viên chỉ cần áp dụng lộ trình luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu để có thể sử dụng Tiếng Anh trong các tình xuống giao tiếp thông thường. Tuy nhiên, học viên cũng cần phải có cho mình một lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu đúng đắn và phù hợp nhất. Bên cạnh đó, việc ôn tập và luyện đề IELTS cũng là các yếu tố quan trọng không thể thiếu trong lộ trình học IELTS cho người mất gốc để chinh phục được cột mốc này.

2. 4.0 IELTS làm được gì?

Khi sở hữu chứng chỉ IELTS với số điểm 4.0, bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Đặc cách để xét tuyển vào các trường đại học: Ngày nay, Bộ Giáo Dục với mục đích giảm bớt áp lực thi cử đã cho phép nhiều trường đại học sử dụng bằng IELTS để xét tuyển.
 • Miễn các học phần học Tiếng Anh: Tại một số trường đại học, khi sinh viên đã có một chứng chỉ IELTS với thành tích cao sẽ có thể được miễn một số học phần có trong nhà trường.
 • Đủ điều kiện xét tuyển ra trường: Tất cả các trường đại học tại Việt Nam hiện nay đều yêu cầu đầu ra của sinh viên cần phải có bằng tiếng Anh. Vậy nên, việc sở hữu một chứng chỉ IELTS với thành tích cao sẽ giúp học viên xét tuyển dễ dàng hơn.
 • Đi du học: Có thể nói, điều kiện bắt buộc để có thể ra nước ngoài du học chính là các chứng chỉ về ngoại ngữ. Khi sở hữu cho mình một chứng chỉ với thành tích cao, học viên không chỉ được nhiều trường đại học nước ngoài săn đón. Bên cạnh đó học viên cũng có thể tự tin sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, trao đổi nhóm với các bạn học đến từ nhiều quốc gia khác nhau.
 • Xin việc: Hiện nay, việc sở hữu một chứng chỉ IELTS với thành tích cao sẽ giúp cho ứng viên ghi điểm cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng.
ielts 4.0 làm được gì

Sở hữu bằng 4.0 IELTS có thể làm được gì?

>>>> Tìm Hiểu Chi Tiết: Có bằng IELTS 4.0 miễn thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh không?

3. Lộ trình ôn luyện IELTS 4.0 trong 3 tháng

3.1 Tháng đầu tiên – Ôn tập kiến thức và luyện kỹ năng Listening

Để có thể trau dồi và làm giàu vốn từ vựng của mình, học viên nên lựa chọn việc học theo chủ đề tại các chương trình truyền hình, gameshow, thời sự đưa tin… Ngoài ra, học viên cũng có thể cải thiện thêm vốn từ vựng bằng cách sử dụng Tiếng Anh để trò chuyện cùng bạn bè, người thân của mình. Bên cạnh đó, việc nắm chắc ngữ pháp và vận dụng vào các tình huống thích hợp cũng sẽ giúp cho học viên dễ dàng chinh phục được cột mốc mà mình đề ra.

Để có thể luyện kỹ năng Listening tốt nhất, học viên có thể ôn thi IELTS online bằng cách nghe các tin tức, thời sự, báo đài trên nhiều kênh để quen dần được các ngữ điệu khác nhau thường được sử dụng trong Tiếng Anh. Học viên còn có thể chủ động luyện và kiểm tra kỹ năng Listening của mình với các bài test có sẵn trên Youtube hoặc các trang web học Tiếng Anh.

ielts 4.0

Ở thời gian đầu tiên, học viên nên trau dồi cho mình các kiến thức cơ bản

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: IELTS 3.0 có khó không?

3.2 Tháng thứ 2 – Luyện kỹ năng Reading

Để có thể luyện tập được kỹ năng Reading của mình, học viên có thể tập đọc các bài báo, tin tức, tài liệu, báo cáo… hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Điều này sẽ giúp cho học viên nâng cao được kiến thức cũng như dễ dàng làm quen với các dạng đề khi tham gia thi thật. Một yếu tố quan trọng giúp học viên có thể làm tốt được quá trình luyện tập kỹ năng Reading chính là cần phải có một vốn từ vựng đủ lớn. Học viên có thể tham khảo các tờ báo như The NY Time hay The Guaradian để luyện tập kỹ năng này.

reading ielts 4.0

Sau một khoảng thời gian, làm quen với kỹ năng Reading là một điều cần thiết

3.3 Tháng thứ 3 – Luyện kỹ năng Speaking và Writing

Ở trình độ IETLS 4.0, học viên cần phải phát âm chuẩn xác, rõ ràng và bật âm cuối một cách hoàn hảo. Việc tự học một mình sẽ không giúp học viên có thể cải thiện và nâng cao được kỹ năng này. Học viên có thể giao lưu, trò chuyện cùng bạn bè, những người cùng chung mục tiêu hoặc giảng viên của mình để có thể khắc phục được các lỗi phát âm cơ bản.

Để đạt được kết quả cao trong phần thi Writting, đòi hỏi học viên cần phải viết mạch lạc, rõ ràng với lối văn cuốn hút. Học viên mới bắt đầu học Tiếng Anh cần phải viết thường xuyên và có thể tập viết về nhật ký hoặc các mẫu truyện ngắn. Bên cạnh đó, việc nhờ sự giúp đỡ của các giáo viên bản xứ sẽ giúp học viên học được các từ lóng hoặc một vài mẹo hữu ích cho kỹ năng này.

ielts 4.0

Luyện kỹ năng Speaking và Writing

4. Tài liệu ôn luyện IELTS 4.0

4.1 Grammar

Sau đây là một số tài liệu học ngữ pháp mà những bạn đang luyện thi IELTS band điểm 4.0 có thể tham khảo:

 • Essential Grammar in Use: Sách này sẽ bao gồm 12 chương khác nhau. Sách được phân chia theo các chủ đề một cách rõ ràng và mạch lạc. Mỗi chủ đề đều sẽ cung cấp đến học viên các dữ liệu học tập quan trọng cùng các ví dụ minh họa cụ thể. Đặc biệt, tài liệu còn giúp học viên có thể nắm được các kiến thức sơ lược về kỳ thi IELTS.
 • Grammar in Use: Đây là tài liệu cung cấp đến học viên cả về ngữ pháp và từ vựng. Điều đặc biệt ở cuốn sách này là có thể giúp học viên nắm rõ hơn về các ngữ pháp cũng như từ vựng đang học.
tài liệu ielts 4.0

Essential Grammar in Use là một tập hợp tài liệu giúp người học làm quen với tiếng Anh dễ dàng

4.2 Vocabulary

Đối với từ vựng, bạn có thể tham khảo một số tài liệu sau đây:

 • English Vocabulary in Use: Có thể nói, đây là một trong những cuốn sách tốt nhất dành cho các học viên đang muốn làm quen với Tiếng Anh. Tài liệu sẽ bao gồm 60 chủ đề học tập cùng các lĩnh vực khác nhau. Vì là một tài liệu học tập đến từ đại học Cambrige, vậy nên học viên có thể yên tâm về chất lượng.
 • Destination B1 B2: Đây được xem như là một tài liệu giúp học viên có thể nắm chắc được từ vựng theo chủ đề từ dễ đến khó. Từ vựng ở sách B1 sẽ đơn giản và dễ hiêu hơn B2. Để có thể học tốt sách B2, học viên cần phải chắc chắn rằng mình đã nằm lòng toàn bộ kiến thức ở sách B1.
ielts 4.0

English Vocabulary in Use có chứa 60 chủ đề học tập khác nhau

4.3 Pronunciation

Dưới đây là một số tựa sách học pháp âm dành cho người luyện thi IELTS 4.0 mà bạn không nên bỏ qua

 • Pronunciation – BBC Learning English: Tài liệu học phát âm này sẽ được chia thành 2 phần. Phần đầu tiên sẽ tập hợp các video giải thích cũng như hướng dẫn cách phát âm cho học viên. Phần thứ hai sẽ bao gồm các video hướng dẫn có minh họa cụ thể. Đây được xem là những video thú vị giúp ích cho học viên rất nhiều khi có những câu châm ngôn, truyện cổ tích được lồng ghép trong suốt quá trình học.
 • Pronunciation workshop: Tài liệu này là một chương trình dạy học tiếng Anh vô cùng nổi tiếng của Paul S. Gruber. Các video trong tài liệu sẽ hướng dẫn học viên cách học và phân biệt phát âm của từng âm.

4.4 Reading

Sau đây là một số tự sách luyện kỹ năng Reading mà Jaxtina đã tổng hợp được:

 • Get ready for IELTS reading: Tài liệu sẽ giúp học viên nắm được các kiến thức cơ bản trong phần thi reading của kỳ thi IELTS. Sách sẽ bao gồm 12 chủ đề, được phân chia một cách rõ ràng và dễ phân biệt. Bên cạnh đó, tài liệu này sẽ cung cấp đến học viên các mẹo cũng như phương pháp làm bài thi để đạt được kết quả cao nhất.
 • Basic IELTS Reading: Đây là một tập hợp các tài liệu dành riêng cho các học viên đặt mục tiêu chinh phục IELTS 3.0 – 4.5. Tài liệu sẽ bao gồm 10 chủ đề đa dạng khác nhau. Học viên có thể học được từ vựng cũng như các ngữ pháp cơ bản của các dạng đề thi IELTS.
reading ielts 4.0

Get ready for IELTS Reading cung cấp đến học viên các mẹo làm bài thi IELTS hữu ích

4.5 Listening

Bên cạnh học qua sách, bạn cũng có thể xem phim trên các nền tảng trực tuyến để luyện kỹ năng Listening.

 • Phim trên Netflix: Hiện nay, trên internet có rất nhiều trang web xem phim được nhiều học viên sử dụng và đánh giá cao. Tuy nhiên, Netfilx vẫn là một trong những nơi có chứa một kho phim khổng lồ với nội dung hấp dẫn. Nếu là người mới học Tiếng Anh, học viên có thể xem các tựa phim dễ nghe như The Office, Friends…
 • Listen carefully: Tài liệu là một cuốn sách thú vị phù hợp với những học viên đang bắt đầu làm quen với Tiếng Anh. Học viên có thể học từ những kiến thức cơ bản nhất từ số điện thoại, địa chỉ, sở thích… Cho đến những chủ đề phức tạp và có vốn từ vựng khó hơn.

4.6 Speaking

Dưới đây là một số tựa sách hỗ trợ rèn luyện kỹ năng Speaking dành cho người học IELTS 4.0 hiệu quả:

 • Get ready for Ielts Speaking: Đây là một tài liệu giúp cho học viên mới học Tiếng Anh có thể dễ dàng làm quen. Sách có tổng cộng 12 chủ đề với các ví dụ minh họa dễ hiểu khác nhau.
 • Collins – Speaking IELTS: Đây được xem là một cuốn sách giúp học viên ôn luyện, làm bài tập hiệu quả. Các dạng bài tập có trong sách vô cùng đa dạng và được sắp xếp từ dễ đến khó.
ielts 4.0

Collins – Speaking IELTS có chứa các dạng bài tập cho học viên có thể ôn tập dễ dàng

4.7 Writing

Để luyện kỹ năng Writing, bạn có thể tham khảo đọc tự sách Get ready for English Writing. Đây là một tập hợp tài liệu dành cho những học viên đang tập làm quen với việc hõ tiếng Anh. Tài liệu sẽ có tổng cộng 12 chủ đề khác nhau. Học viên ngoài học các từ vựng mới có trong tài liệu còn có thể dễ dàng nắm được ngữ pháp cũng như cách sử dụng với các ví dụ minh họa trong sách.

5. Khóa học IELTS tại Jaxtina English

Hiện nay, Jaxtina đang cung cấp đến học viên các khóa học ôn, luyện thi IELTS. Dựa vào mục tiêu, mục đích cũng như điều kiện của học viên mà đội ngũ giảng viên chất lượng của trung tâm IELTS Hà Nội – HCM Jaxtina sẽ cố gắng hỗ trợ và xây dựng các chương trình phù hợp nhất với từng đối tượng khác nhau. Khi tham gia khóa ôn luyện IELTS tại Jaxtina English, học viên sẽ có thể nhận được các ưu quyền sau:

 • Lộ trình học độc quyền: Với một lộ trình học chuyên nghiệp do chính các giáo viên của Jaxtina English tự biên soạn. Chắc chắn rằng học viên khi kết thúc khóa học sẽ có thể sử dụng được thành thạo 4 kỹ năng quan trọng của Tiếng Anh.
 • Các hoạt động bổ trợ: Ngoài việc học và giao lưu trên lớp học. Học viên theo học theo Jaxtina English còn được trung tâm hỗ trợ và tạo điều kiện để tham gia các buổi Workshop. Tại đây, học viên có thể nghe được chia sẻ về kinh nghiệm luyện thi IELTS của những chuyên gia Tiếng Anh hàng đầu.
 • Đội ngũ giảng viên: Tại Jaxtina English, giảng viên đều có kinh nghiệm và trình độ giảng dạy cao. Tất cả các giáo viên tại trung tâm đều có kết quả thi IELTS từ 8.0 trở lên.
 • Cam kết đầu ra: Đối với các học viên không đạt đầu ra theo đúng cam kết. Trung tâm sẽ tạo điều kiện để học viên có thể học lại cũng như hỗ trợ chi phí thi lại lần 1 tại IDP hoặc British Council.
ielts 4.0

Học IELTS tại Jaxtina English

Thông tin liên hệ của trung tâm học IELTS tốt ở TPHCM – Hà Nội Jaxtina English Center:

 • Trụ sở chính: 104 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Chi nhánh:
  • Hà Nội:
   • Số 239 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
   • Số 435 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Số 112 Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội
   • Số 2 ngõ 255 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Cơ Sở Đại Học Bách Khoa – Phòng 104 nhà C, Số 94 Lê Thanh Nghị, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Cơ Sở Đại Học Xây Dựng – Tầng 5, Khoa Quốc Tế, Toà nhà Thí nghiệm – Đại học Xây Dựng
  • Hồ Chí Minh:
   • 662/23 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TP.HCM
   • 35 Đường Số 11, P2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
   • 12 Đường Số 12, Cityland Park Hills, P10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Hotline: 1900 63 65 64
 • Email: support@jaxtina.com
 • Website: https://jaxtina.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/jaxtinaenglish
 • Youtube: https://www.youtube.com/@JaxtinaEnglish

Qua bài viết này, trung tâm đã chia sẻ đến học viên các thông tin hữu ích về tài liệu và lộ trình luyện thi IELTS 4.0. Nếu học viên vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ có thể liên hệ đến đội ngũ chăm sóc khách hàng của Jaxtina English theo thông tin được cung cấp bên trên để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

>>>> Tiếp Tục Với:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!