Menu

Nên học gì trước khi học IELTS và luyện kỹ năng nào trước?

Bạn đang thắc mắc nên học gì trước khi học IELTS để quá trình luyện thi diễn ra hiệu quả, nhanh chóng hơn? Trong quá trình luyện thi IELTS nên tập trung rèn luyện kỹ năng nào trước? Hãy cùng Jaxtina English Center tìm hiểu lời giải qua nội dung bài viết sau đây nhé!

1. Nên học kiến thức gì trước khi học IELTS?

Sau đây là các kiến thức mà bạn nên học trước khi bắt đầu học IELTS:

1.1 Xây dựng kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh

Ngữ pháp cơ bản là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn có thể đọc, hiểu và nghe được những nội dung bằng tiếng Anh. Nắm vững ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản còn có thể giúp bạn được một số điểm nhất định trong phần thi Writing và Speaking.

Cụ thể hơn, việc có một nền tảng ngữ pháp vững chắc có thể giúp bạn vận dụng thật nhiều cấu trúc ngữ pháp để nêu lên quan điểm, ý tưởng của mình trong bài thi. Ngoài ra, phần ngữ pháp (Grammatical range & accuracy) chiếm tận 25% tổng số điểm 2 phần thi IELTS Writing và Speaking. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về kỳ thi IELTS là gì để có thể chuẩn bị cho mình những kiến thức tốt nhất nhé.

Nên học gì trước khi học IELTS

Học ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản

1.2 Học phát âm đúng chuẩn

Luyện phát âm chuẩn theo bảng phiên âm IPA là cách học Tiếng Anh được nhiều thầy cô dạy khuyên nên áp dụng ngay từ trước khi áp dụng lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu. Phát âm hay còn được nói là pronunciation là cũng một trong bốn tiêu chí để chấm điểm trong phần thi Speaking của IELTS. Do đó, bạn nên nắm bắt những quy tắc về phát âm Tiếng Anh bao gồm nhận diện âm, nhấn trọng âm, nối âm,.. để giám khảo có thể hiểu được bạn đang nói gì.

Do đó, trước khi học IELTS, bạn hãy cố gắng học phát âm đúng chuẩn. Sau đó, bạn có thể tìm các video nói Tiếng Anh trên youtube để học cách đặt lưỡi, nhả chữ và bật hơi của từng âm tiết của người bản xứ.

nen hoc gi truoc khi hoc ielts

Học phát âm đúng chuẩn

Tìm Hiểu Thêm: Học IELTS mất bao lâu

1.3 Tập tư duy, suy nghĩ bằng Tiếng Anh

Một số người mới bắt đầu học Tiếng Anh phải mất rất nhiều thời gian cho việc nghe hiểu, giao tiếp, đọc và viết bằng ngôn ngữ. Lý do dẫn đến việc này là do bạn đang mắc phải thói quen về việc từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt và ngược lại. Điều này sẽ khiến phản xạ của các bạn bị chậm đi nhiều bởi vì phải dịch qua lại giữa 2 ngôn ngữ.

Do vậy, một việc nên làm trước khi học IELTS là tập phát triển tư duy, suy nghĩ bằng tiếng Anh. Bạn có thể bắt đầu từ việc đơn giản như thường xuyên nói chuyện bằng tiếng Anh, miêu tả mọi việc đang diễn ra bằng Tiếng Anh,… Bạn cũng có thể tập tư duy bằng cách sử dụng từ điển Anh – Anh thay vì Anh – Việt. Điều này sẽ giúp bạn học từ mới Tiếng Anh bằng Tiếng Anh thay vì dịch nghĩa từ đó qua Tiếng Việt.

Nên học gì trước khi học IELTS

Tập tư duy, suy nghĩ bằng Tiếng Anh

1.4 Tạo thói quen nghe và đọc Tiếng Anh mỗi ngày

Việc tạo thói quen nghe và đọc Tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình cải thiện kỹ năng phản xạ bằng Tiếng Anh của bạn. Bạn sẽ dần quen với việc nghe và đọc Tiếng Anh. Thói quen cũng sẽ là tiền đề giúp bạn học 2 kỹ năng Tiếng Anh còn lại hiệu quả hơn.

Có rất nhiều cách để bạn luyện tập nghe đọc mỗi ngày mà không bị chán nản, ví dụ như:

  • Đối với luyện nghe Tiếng Anh: Bạn có thể xem phim, nghe podcast… những chủ đề mà bạn yêu thích. Bạn đừng quá chú tâm vào đọc phụ đề mà hãy lắng nghe và xem bản thân đã nghe chuẩn hay chưa.
  • Đối với luyện đọc Tiếng Anh: Bạn có thể đọc truyện tranh, tin tức,… Tiếng Anh mà bản thân yêu thích. Việc này sẽ giúp bạn đỡ cảm thấy nhàm chán khi luyện đọc Tiếng Anh.

Có Thể Bạn Thắc Mắc: Bao nhiêu tuổi nên học IELTS?

2. Nên học kỹ năng nào trước khi học IELTS?

Trong 4 kỹ năng IELTS, bạn nên bắt đầu lộ trình học IELTS bằng Reading và Listening trước. Bên cạnh lý do 2 kỹ năng này dễ hơn hai kỹ năng còn lại thì Reading và Listening sẽ là nguồn đầu vào và là cơ sở giúp bạn làm tốt phần thi Speaking và Writing. Tứ là bạn sẽ sử dụng những gì đọc và nghe được để Nói hoặc Viết bằng Tiếng Anh.

Nếu bạn cảm thấy việc tự học những phần kiến thức trên quá khó thì có thể tham khảo đăng ký khóa học Tiếng Anh căn bản của Jaxtina English. Tại đây, bạn sẽ được xây dựng nền tảng kiến thức về ngữ pháp, từ vựng và luyện 4 kỹ năng Tiếng Anh. Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn có thể đăng ký khóa luyện thi IELTS tại trung tâm.

Để biết thêm thông tin về các khóa học này của Jaxtina, bạn có thể liên hệ đến phần thông tin sau đây để nhận được tư vấn:

  • Hotline: 1900 63 65 64 – 0983 155 544
  • Email: support@jaxtina.com
  • Website: https://jaxtina.com/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/jaxtinaenglish

Hoặc điền thông tin vào form dưới đây để Jaxtina English tư vấn chi tiết hơn về khóa học:

Bài viết trên Jaxtina đã giải đáp cho câu hỏi “Nên học gì trước khi học IELTS?”. Trung tâm Tiếng Anh Jaxtina mong rằng qua những chia sẻ trên đây, bạn sẽ xây dựng được một kế hoạch học IELTS phù hợp và hiệu quả.

Bài Viết Hữu Ích:

5/5 - (3 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!