Menu

IELTS 5.5 có đi du học được không? Được chấp nhận ở đâu?

IELTS 5.5 có đi du học được không là câu hỏi mà rất nhiều người đang có mong muốn được học tập tại nước mắc thắc mắc, quan tâm. Ví 5.5 là một số điểm không quá cao và cũng không thấp nên việc sở hữu chứng chỉ IELTS với số điểm này có đi du học được không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng với trung tâm học IELTS Jaxtina English tìm lời giải đáp thông qua nội dung bài viết sau đây nhé!

1. Có bằng IELTS 5.5 có đi du học được không?

Trên thực tế, 4.5 là mức điểm tối thiểu cho hệ Cao đẳng. Sau đó, thí sinh còn cần phải học thêm một lớp bồi dưỡng Tiếng Anh trước khi tham gia thêm khóa học. Còn với hệ Đại học thì 5.0 là mức điểm tối thiểu mà thí sinh phải đạt được. Vậy nên, các bạn có chứng chỉ IELTS 5.5 vẫn có thể đi du học được tùy theo ngành học và quy định tại các quốc gia. Do đó, nếu muốn đi du học thuận lợi, bạn nên tham gia các lớp học ôn luyện IELTS cho người mới bắt đầu để củng cố kiến thức và học thêm nhiều kiến thức, kỹ năng làm bài thi và đạt điểm số cao hơn.

IELTS 5.5 có đi du học được không

IELTS 5.5 có đi du học được không?

>>>> TÌM HIỂU CHI TIẾT TẠI: Đi du học có cần bằng IELTS? Cần bằng IELTS bao nhiêu điểm?

2. Các trường chấp nhận du học sinh có bằng IELTS 5.5

2.1 Các trường học tại Mỹ

Mỹ hiện đang là cường quốc hàng đầu về kinh tế, quân sự, giáo dục. Mặc dù không có nhiều trường Đại học lâu đời như Anh nhưng theo thống kế có hơn một nửa các trường Đại học tốt đều ở Mỹ. Một số trường tại Mỹ chấp nhận chứng chỉ IELTS 5.5 làm điều kiện xét tuyển đầu vào như: Ohio University, The University of Texas-Pan American, Central Michigan University,…

ielts 5.5 co di du hoc duoc khong

IELTS 5.5 là điều kiện xét duyệt vào trường The University of Texas-Pan American (Nguồn: Internet)

>>>> Đọc Tiếp: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Yêu cầu đối với từng bậc học

2.2 Các trường học tại Canada

Vậy IELTS 5.5 có đi du học Canada được không? Câu trả lời chắc chắn là có. Hiện nay du học Canada đang dần trở thành xu hướng đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên. Một số trường Đại học tại Canada xét tuyển chấp nhận chứng chỉ IELTS 5.5 như: King’s University College, University of Manitoba, Simon Fraser University…

ielts 5.5 có đi du học canada được không

IELTS 5.5 là một trong các điều kiện xét duyệt để vào trường Simon Fraser University (Nguồn: Internet)

>>>> Xem Chi Tiết: Du học Canada cần IELTS bao nhiêu là đủ điều kiện?

2.3 Các trường học tại Anh

Với tấm bằng IELTS 5.5 trên tay là bạn đã hoàn toàn có thể đặt chân đến Vương Quốc Anh xinh đẹp để du học. Thế nhưng, bạn vẫn nên cải thiện khả năng của mình tốt hơn để không gặp khó khăn trong quá trình sống tại đây. Một số trường Đại học nổi tiếng như: University College London, Queen Mary University of London, University of Warwick… đều yêu cầu chứng chỉ IELTS 5.5 khi muốn xét duyệt vào trường.

IELTS 5.5 có đi du học được không

Chứng chỉ IELTS 5.5 là một trong các điều kiện xét duyệt để vào trường University of Warwick (Nguồn: Internet)

>>>> Đọc Chi Tiết: Du học Anh cần IELTS bao nhiêu đối với bậc THPT và Đại học?

2.4 Một số trường học tại Úc

Đất nước xinh đẹp bậc nhất Úc luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi đi du học. Khác với các đất nước trên, tùy vào cấp giáo dục khác nhau mà Úc sẽ yêu cầu trình độ Tiếng Anh khác nhau. 

  • Trung học phổ thông: 5.0 – 5.5
  • Cao đẳng: 5.5 – 6.0
  • Đại học: 6.0 – 6.5

>>>> Tiếp Tục Với: Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Yêu cầu với từng bậc học

3. Luyện thi IELTS 5.5 tại Jaxtina English Center

Nếu bạn đang chưa biết luyện thi IELTS ở đâu tốt thì có thể tham khảo lựa chọn trung tâm Jaxtina. Trung tâm hiện đang cung cấp đến học viên đa dạng các khóa học ôn, luyện thi IELTS khác nhau. Dựa vào từng mục tiêu cũng như điều kiện của học viên mà đội ngũ giảng viên tại Jaxtina sẽ xây dựng các chương trình học phù hợp cho từng đối tượng khác nhau. Học viên khi tham gia các khóa học IELTS sẽ nhận được những quyền lợi sau: 

  • Được áp dụng lộ trình học độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ bạn sử dụng thành thạo 4 kỹ năng và đạt được điểm số IELTS mục tiêu
  • Tất cả giảng viên tại Jaxtina đều đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy. Các giảng viên của khóa luyện thi IELTS đều có chứng chỉ IELTS 8.0 trở lên.
  • Bên cạnh những giờ học trên lớp, học viên cũng sẽ được tham gia các buổi workshop chia sẻ kinh nghiệm luyện thi và các mẹo làm bài đến từ những chuyên gia Tiếng Anh hàng đầu.
  • Đặc biệt, Jaxtina sẽ đảm bảo đầu ra cho học viên bằng hợp đồng. Trong trường hợp, nếu học viên không đạt đầu ra theo đúng cam kết, trung tâm sẽ tạo điều kiện để học viên có thể học lại và hỗ trợ chi phí thi lại lần 1.
IELTS 5.5 có đi du học được không

Luyện thi IELTS 5.5 tại Jaxtina English Center

Hãy đăng ký học IELTS tại Jaxtina English Center bằng cách điền vào form dưới đây!

Trên đây là bài viết chia sẻ và giải đáp thắc mắc về vấn đề IELTS 5.5 có đi du học được không? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin du học. Nếu bạn muốn đăng ký tham gia khóa học IELTS tại Jaxtina English Center thì hãy nhanh tay gọi đến số hotline 1900 63 65 64 hoặc 0983 155 544 để được nhân viên của trung tâm tư vấn chi tiết nhé!

>>>> Bài Viết Liên Quan: Thi IELTS định cư Canada, Úc, Mỹ cần đạt bao nhiêu điểm?

5/5 - (5 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!