Menu

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Yêu cầu ELTS với từng bậc học?

Để được đi du học Mỹ thì bắt buộc phải có bằng IELTS không? Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đủ? Có thể đi du học Mỹ mà không cần bằng IELTS không? Đây đều là các câu hỏi mà bất cứ ai đang có định đi du học tại đất nước này cũng thắc mắc. Do đó, trong bài viết sau, Jaxtina sẽ trả lời cho câu hỏi này và cung cấp thông tin về yêu cầu điểm IELTS khi muốn du học tại Mỹ theo từng bậc học. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này thì hãy xem bài viết ngay để có chiến lược luyện thi IELTS phù hợp nhé!

1. Đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Tùy vào bậc học mà yêu cầu của các trường về bằng IELTS sẽ khác nhau. Vì thế để trả lời câu hỏi du học Mỹ cần bằng IELTS bao nhiêu điểm thì bạn cần xác định trước ngôi trường mình sẽ nhập học là trường nào.

1.1 Đối với bậc THPT

Đối với bậc THPT, các trường tại Mỹ thường không đòi hỏi các chứng chỉ Tiếng Anh từ du học sinh quốc tế. Do đó, bạn có thể không cần học IELTS. Thay vào đó bạn sẽ làm một bài kiểm tra để Tiếng Anh SLEP để chứng minh năng lực của mình. Nếu số điểm bài kiểm tra đạt được từ 45 trở lên thì bạn đã đạt yêu cầu.

du học mỹ cần ielts bao nhiêu

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu đối với bậc THPT?

>>>> Khám Phá Ngay: Lớp 12 có nên học IELTS hay không? Nên học từ khi nào?

1.2 Đối với bậc Cao đẳng, trường nghề, dự bị Đại học

Đối với bậc Cao đẳng, trường nghề, dự bị Đại học, các trường tại Mỹ cũng không yêu cầu quá cao về trình độ Tiếng Anh của du học sinh. Đa phần điểm IELTS của bạn đạt 5.5 trở lên là đã có thể yên tâm nộp hồ sơ. 

>>>> Đọc Thêm: IELTS 5.5 có đi du học được không? Ôn thi 5.5 IELTS ở đâu?

1.3 Đối với bậc Đại học và sau Đại học

Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu thì mới có thể nhập học tại các trường đại học? Thông thường, các trường đại học sẽ yêu cầu du học sinh của mình có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên. Nhưng với những trường đại học top đầu thì họ có yêu cầu cao hơn. Bạn chỉ có thể nhập học tại những ngôi trường đó với chứng chỉ 7.5 IELTS trở lên.

đi du học mỹ cần ielts bao nhiêu

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu đối với bậc Đại học?

Đối với những chương trình sau Đại học như Thạc sĩ, Tiến sĩ thì không có một định mức chung nào cả. Tùy vào ngành học mà những trường Đại học sẽ đưa ra những yêu cầu khác nhau. Nhưng nếu sở hữu chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên thì bạn có thể tạm thời yên tâm khi nộp hồ sơ nhập học.

Dưới đây là bảng tổng hợp yêu cầu IELTS tối thiểu đối với các trường đại học hàng đầu tại Mỹ được cập nhập mới nhất năm 2023 mà bạn có thể tham khảo thêm:

Trường Đại họcYêu cầu điểm IELTS tối thiểu đối với bậc Đại họcYêu cầu điểm IELTS tối thiểu đối với bậc sau Đại học
California Institute of Technology77
University of California, Santa Cruz77
Harvard University77
Massachusetts Institute of Technology77
University of California, Berkeley77
The University of Chicago77
Johns Hopkins University77
Columbia University77
University of California, Los Angeles77
Duke University77
Yale University77
University of Pennsylvania77
Cornell University77.5
Northwestern University7.57.5
New York University7.57.5

2. Làm thể nào để đi du học tại Mỹ mà không cần bằng IELTS?

Để du học tại các ngôi trường tại Mỹ, bạn cần phải có IELTS hoặc một chứng chỉ Tiếng Anh khác để chứng minh kỹ năng ngôn ngữ của mình đủ. Nhưng nếu ở thời điểm hiện tại bạn chưa đủ khả năng để chinh phục IELTS thì cũng không sao cả, dưới đây là một vài giải pháp:

  • Theo học tại các trường không yêu cầu bằng IELTS

Tại Mỹ vẫn có các trường Đại học không yêu cầu bằng IELTS có thể kể đến như Đại học Bang California, Đại học Iowa, Đại học Arkansas, Đại học Delaware, Đại học New Orleans…

  • Sang Mỹ trước và tham gia các khóa học Tiếng Anh sau

Tại Mỹ, hiện đã có rất nhiều trường học cung cấp các khóa học bổ trợ Tiếng Anh dành cho du học sinh. Đây là chính sách của Mỹ nhằm giúp nhiều người có thể đến và tham gia nhập học tại nơi này. Ở những ngôi trường có chính sách trên, bạn có thể tham gia học khóa học bổ trợ Tiếng Anh trước và làm kiểm tra. Khi đã đạt yêu cầu thì bạn có thể chính thức nhập học tại ngôi trường mà mình đã chọn.

  • Lựa chọn những ngôi trường yêu cầu IELTS thấp

Có những ngôi trường yêu cầu điểm IELTS cao tới 7.5 thì cũng sẽ có những nơi có yêu cầu thấp. Nếu bạn chưa tự tin với khả năng Tiếng Anh của mình thì bạn nên chọn những ngôi trường này.

  • Tham gia các khóa học Tiếng Anh tại Việt Nam

Hiện nay đã có rất nhiều trung tâm mở dạy các khóa học IELTS chất lượng cao, đủ sức giúp bạn từ một người có Tiếng Anh không tốt thành một người có đủ sức để đi du học Mỹ. Nếu bạn chưa biết nên luyện thi IELTS ở đâu cho tốt thì có thể tham khảo qua khóa học của Jaxtina nhé. Trung tâm đang cung cấp các khoá học IELTS chất lượng cao và áp dụng giáo trình giảng dạy chuẩn quốc tế. Để tìm hiểu chi tiết hơn về khóa học, bạn điền thông tin vào form dưới đây để Jaxtina liên hệ tư vấn nhé!

Vậy là Jaxtina English Center đã giúp bạn đọc trả lời câu hỏi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu. Hy vọng là qua bài viết trên, bạn đọc sẽ biết mình cần đạt được những thang điểm như thế nào để có thể nhập học ngôi trường mà mình muốn nhập học. Cảm ơn bạn vì đã đọc bài viết!

>>>> Tiếp Tục Với:

5/5 - (8 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!