Menu

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu là đủ đối với các bậc học?

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu để được duyệt visa và được nhận vào các trường đại học, THPT? Sở hữu bằng IELTS khi đi du học Anh có lợi ích gì? Nên luyện thi IELTS Academic hay General khi muốn đi du học tại Anh? Tất cả câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết sau của Jaxtina English Center. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Đi du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Nếu muốn du học tại Vương quốc Anh, bạn cần phải có một trong hai loại bằng Tiếng Anh là IELTS Academic hay General Training. Nếu bạn đang mong muốn học tập, nghiên cứu, có dự định học lên các trình độ cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ tại nay thì nên thi lấy chứng chỉ IELTS Academic. Còn nếu bạn muốn đến Anh để học thêm văn bằng thứ hai, tích lũy kinh nghiệm làm việc thì nên chọn chứng chỉ IELTS General.

Còn đối với yêu cầu về điểm IELTS tốt thiểu để được du học tại Anh sẽ phụ thuộc vào bậc học mà bạn muốn học khi sang đất nước này. Cụ thể như sau:

1.1 Đối với bậc Đại học

Đối với bậc đại học tại Anh, các trường sẽ có yêu cầu mức điểm học IELTS cao hơn THPT để đáp ứng nhu cầu học thuật của sinh viên. Tuy mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau nhưng nhìn chung sẽ nằm trong khoảng như sau:

Cấp bậc Đại học Yêu cầu điểm IELTS
Hệ Đại học và sau Đại học IELTS 6.0 – 6.5 trở lên
Trường thuộc hệ cao đẳng và dự bị đại học IELTS 5.5 – 6.0 trở lên

1.2 Đối với bậc THPT

Đối với du học sinh ở bậc THPT tại Anh, các trường thường sẽ có một bài test năng lực ngoại ngữ đầu vào. Những bài test này được lập ra nhằm khảo sát trình độ Tiếng Anh của du học sinh. Tuy nhiên, tấm bằng IELTS vẫn cần thiết cho bạn trong quá trình xin visa du lịch. Mỗi trường sẽ có một số yêu cầu về trình độ Tiếng Anh khác nhau nhưng nhìn chung vẫn sẽ nằm trong khoảng điểm sau:

Cấp bậc Đại học Yêu cầu điểm IELTS
Khóa Tiếng Anh IELTS 3.5 trở lên
Khóa GCSE IELTS 4.0 – 5.0 trở lên
A – Level và dự bị đại học IELTS 4.5 đến 5.5 trở lên
du học Anh cần IELTS bao nhiêu

Đi du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Do đó, để đạt được được số điểm IELTS mong muốn để có thể đi du học tại Anh, bạn cần có lộ trình học IELTS khoa học, phù hợp với mục tiêu. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể liên hệ đến các trung tâm luyện thi IELTS uy tín để được tư vấn.

>>>> Đọc Thêm: Lớp 12 có nên học IELTS hay không? Nên học từ khi nào?

2. Yêu cầu về điểm IELTS để nộp visa xin du học Anh

Sau đây là bảng thang điểm IELTS cần thiết để xin visa du học Anh:

Khóa Yêu cầu IELTS
Khoá hướng nghiệp BTEC 4.5 – 5.0
Chứng chỉ AS/A 4.5 – 5.0
Khoá Highers / Advanced Highers của Scotland 4.5 – 5.0
Dự bị đại học quốc tế 4.5 – 5.0
HND (Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia) 5.5 – 6.0
Đại học đại cương 5.5 – 6.0
Khóa Diploma sau phổ thông 5.5 – 6.0
Đại học 6.0 – 6.5
Dự bị Thạc sĩ 5.0 – 5.5
Chứng chỉ / Bằng sau đại học 6.5 – 7.0
Thạc sĩ 7.0
MBA 6.5 – 7.0
Tiến sĩ 6.5 – 7.0

3. Tại sao nên có chứng chỉ IELTS khi đi du học Anh?

Với một số điểm IELTS đủ cao, giấc mộng du học Anh của bạn có thể dễ dàng thực hiện hơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tấm bằng IELTS để nộp đơn xin học bổng du học của các trường Đại học danh tiếng hàng đầu. Điểm IELTS càng cao thì ưu thế của bạn sẽ càng lớn, cơ hội đạt được học bổng mong muốn sẽ đến gần hơn với bạn.

Ngoài ra, khi đi du học Anh, Tiếng Anh sẽ trở thành ngôn ngữ chính trong cả giao tiếp hàng ngày cũng như trong quá trình học tập tại trường. Vì vậy, bạn cần có năng lực Tiếng Anh tốt để đáp ứng những yêu cầu đó. Đây chính là lý do mà hầu hết các trường ở Anh đều yêu cầu bạn có bằng IELTS khi muốn đến học tập tại trường.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Có bằng IELTS làm được gì?

Trong bài viết trên, Jaxtina English Center đã tổng hợp đến bạn các thông tin cần thiết để giải đáp cho câu hỏi “Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?”. Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xin đi du học. Cảm ơn bạn vì đã đọc bài viết!

>>>> Khám Phá Thêm:

5/5 - (3 bình chọn)