Menu

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu là đủ điều kiện?

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?” là câu hỏi được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm khi mong muốn đi học tại đất nước này. Và liệu rằng IELTS có phải là yêu cầu bắt buộc khi đi du học Canada không? Hãy cùng trung tâm luyện thi IELTS Jaxtina tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết sau đây nhé!

1. Đi du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Các trường tại Canada đều có những yêu cầu khác nhau về số điểm IELTS của du học sinh. Tuy nhiên, để chắc chắn có thể đậu visa và xin hồ sơ thành công, bạn nên sở hữu chứng chỉ IELTS với số điểm từ 6.0 trở lên. Số điểm IELTS càng cao đồng nghĩa với hồ sơ có cơ hội được chấp nhận càng lớn. Đặc biệt, bằng IELTS với số điểm cao còn có thể giúp bạn giành được học bổng của các trường khi đi du học Canada.

du học Canada cần IELTS bao nhiêu

Đi du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Sau đây là yêu cầu về điểm thi IELTS cụ thể của từng cấp học ở Canada:

 • Dưới đại học: Không yêu cầu chứng chỉ IELTS.
 • Cao đẳng: IELTS từ 6.0 trở lên và không có kỹ năng nào thấp hơn 5.5.
 • Đại học: IELTS tối thiểu 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0

Giống như các quốc gia khác trên thế giới, các trường ở Canada thường yêu cầu IELTS giao động từ 6.0 đến 6.5. Tuy nhiên, giữa các trường cũng sẽ có sự khác biệt về yêu cầu này. Vì vậy, bạn cần phải theo dõi thông tin được đăng tải trên website của trường để biết được yêu cầu cụ thể, chi tiết và chính xác nhất nhé!

Ngoài ra, để đạt được được số điểm IELTS mong muốn để có thể đi du học tại Canada, bạn cần có kế hoạch học IELTS khoa học, phù hợp với mục tiêu. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể liên hệ đến các trung tâm học IELTS cho người mới bắt đầu, đi làm Jaxtina để được tư vấn.

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Có bằng IELTS làm được gì? Lợi ích khi có chứng chỉ IELTS

2. Đi du học Canada không cần IELTS được không?

Theo quy định tại Canada, bạn sẽ không cần chứng chỉ IELTS nếu muốn du học ở bậc dưới Đại học. Với các học sinh ở các cấp học này, điểm trung bình của bạn cần đảm bảo đều trên 6.5 ở tất cả các môn. Đồng thời, bạn cũng cần phải tham gia một kỳ thi để phân loại học sinh với hai môn chính là Toán và Tiếng Anh. 

Với bậc học đại học hoặc cao hơn, bằng IELTS được sử dụng nhiều để đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu vào trường của sinh viên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham gia một khóa học Tiếng Anh trước khi vào học chính thức hoặc sử dụng chứng chỉ TOEFL iBT thay vì IELTS để đủ điều kiện nhập học. 

IELTS không phải là điều kiện bắt buộc để bạn có thể đến du học tại Canada. Tuy nhiên, nếu không có bằng IELTS sẽ khiến bạn bị hạn chế khả năng cạnh tranh so với các đối thủ. Đồng thời, điều này cũng sẽ là bất lợi với bạn trong lựa chọn ngôi trường mong muốn và khả năng xin học bổng du học.

3. Các trường hợp đi du học Canada mà không cần bằng IELTS

3.1 Đối với bậc trung học, phổ thông

Nếu bạn lựa chọn đi du học ở bậc trung học, phổ thông thì bằng IELTS không phải là yêu cầu bắt buộc. Lúc này, các trường sẽ chuẩn bị một bài test xếp lớp trước khi nhập học.

Ưu điểm:

 • Đi du học sớm sẽ giúp du học sinh rèn luyện khả năng tự lập và có thể hòa nhập nhanh chóng vào môi trường mới. Kỹ năng Tiếng Anh sẽ được cải thiện nhanh chóng nhờ giao lưu, học tập trong môi trường chỉ sử dụng Tiếng Anh.
 • Du học sinh sẽ có nền móng để đầu vào các trường Đại học top đầu của Canada trong tương lai, cơ hội nghề nghiệp được rộng mở hơn.

Nhược điểm: 

 • Không thể áp dụng cho tất cả bậc học.
 • Thời gian xin visa du học tại Canada khá lâu vì yêu cầu chứng minh tài chính.
du học canada không cần ielts

Du học Canada bậc THPT không cần bằng IELTS

>>>> Đọc Thêm: Lớp 12 có nên học IELTS hay không? Nên học từ khi nào?

3.2 Đối với chương trình du học ngắn hạn

Đây là các chương trình được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho du học sinh ở tất cả các độ tuổi có cơ hội trau dồi khả năng ngoại ngữ và khám phá Canada. Các chương trình này thường kéo dài trong khoảng thời gian ngắn (từ 1 – 2 tuần). Vì vậy, mức chi phí và yêu cầu là không quá cao. Chương trình này thường được tổ chức dưới dạng trại hè, tour du lịch kết hợp học Tiếng Anh,…

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí.
 • Thủ tục tham gia đơn giản.
 • Có thể xin giấy phép ở lại học tập sau khi kết thúc chương trình.

Nhược điểm:

 • Phải quay trở về nước học tập khi chưa có giấy phép du học tại Canada.
 • Hạn chế với nhiều đối tượng và chương trình chưa đa dạng.

3.3 Đối với bậc cao đẳng, đại học, thạc sĩ

Nhiều trường học đào tạo hệ cao đẳng, đại học, thạc sĩ tại Canada không yêu cầu bạn có bằng IELTS ngay lập tức. Nếu chưa có bằng IELTS, bạn có thể đăng ký tham gia các khóa học Tiếng Anh trước khi nhập học. 

Ưu điểm:

 • Các du học sinh có cơ hội tham gia học tập tại Canada dù điểm IELTS không quá cao.
 • Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Nhược điểm:

 • Chi phí học Tiếng Anh ở Canada khá cao so với Việt Nam.
 • Yêu cầu phải có một vốn Tiếng Anh đủ để trả lời phỏng vấn, đảm bảo rằng việc du học là thật sự.
du học Canada cần IELTS bao nhiêu

Du học Canada bậc Đại học, cao đẳng không cần bằng IELTS

4. Thủ tục và hồ sơ đi du học Canada không cần IELTS

Để đến du học tại Canada, dù có hay không có IELTS thì bạn đều phải chuẩn bị những thủ tục sau:

 • Bạn cần chuẩn bị các hồ sơ như học bạ, phiếu điểm, hộ chiếu, bằng tốt nghiệp,… để nộp cho các trường tại Canada và xin thư mời nhập học chính thức.
 • Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng.
 • Các giấy tờ cần thiết như giấy khai sinh, chứng minh quan hệ với người bảo trợ tài chính, giấy chứng nhận kết hôn,…
 • Các giấy tờ bằng Tiếng Việt cần được dịch thuật và công chứng tại các cơ quan có thẩm quyền.
 • Xin visa du học theo dạng chứng minh tài chính.

5. IELTS 5.5 đi du học Canada được không?

Với bằng IELTS 5.5, bạn vẫn có thể du học tại Canada. Bạn chỉ cần đăng ký học thêm khóa Tiếng Anh ngắn hạn EAP kéo dài khoảng 3-6 tháng taok đây. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn hãy nộp bảng điểm để có thể chính thức vào bậc Cao đẳng hoặc Đại học tại Canada. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi du học Canada với bằng IELTS 5.5 nếu đăng ký theo diện chứng minh tài chính.

>>>> Tìm Hiểu Chi Tiết: IELTS 5.5 có đi du học được không? Ôn thi 5.5 IELTS ở đâu?

Thông qua bài viết trên đây, Jaxtina English Center đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?. Mong rằng những thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn có thể chuẩn bị hồ sơ du học Canada đầy đủ và thuận lợi hơn. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo trên website của chúng tôi để biết thêm về điều kiện cần thiết về chứng chỉ Ngoại ngữ khi đi du học tại các quốc gia khác nhé!

>>>> Tham Khảo Thêm:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

4.9/5 - (13 bình chọn)
Để lại bình luận