Menu

Đi du học có cần bằng IELTS? Danh sách các nước & band điểm tương ứng

Bạn muốn tìm hiểu đi du học có cần bằng IELTS hay không? Đi du học cần bằng IELTS tối thiểu bao nhiêu điểm? Không có chứng chỉ IELTS có thể đi du học được không? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trung tâm luyện thi IELTS Jaxtina giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Đi du học có cần bằng IELTS không?

Để có thể đi du học, bạn sẽ phải cần bằng IELTS để xin visa cũng như là cơ sở để nộp hồ sơ vào các trường đại học nước ngoài. Chứng chỉ IELTS có vai trò vô cùng quan trọng đối với những người muốn du học. Chứng chỉ IELTS chính là tấm vé chứng minh bạn có đủ năng lực ngoại ngữ để theo học tại các quốc gia sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Khi có chứng chỉ IELTS bạn sẽ đủ điều kiện để vượt qua quy trình tuyển dụng tại các ngôi trường mà bạn mong muốn. Còn nếu bạn có ý định du học và định cư ở nước ngoài thì bạn cũng phải sở hữu cho mình IELTS định cư. Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn tạo điều kiện thuận lợi để bạn hòa mình vào môi trường học tập mới tại nước ngoài.

Đi du học có cần bằng IELTS

Đi du học có cần bằng IELTS hay không?

Dưới đây là bảng điểm IELTS tối thiểu của một số nước như:

Quốc giaĐối tượngĐiểm IELTS tối thiểu
Du học tại MỹDu học bậc Cao đẳng và dự bị Đại học6.0 IELTS (không có kỹ năng nào dưới 5.5 IELTS)
Du học bậc Đại học và Cao học6.5 IELTS (không có kỹ năng nào dưới 6.0 IELTS)
Du học tại CanadaBậc Đại học6.5 IELTS (không có kỹ năng nào dưới 6.0 IELTS)
Bậc Cao học (Thạc sĩ & Tiến sĩ)7.0 IELTS (không có kỹ năng nào dưới 6.5 IELTS)
Du học tại AnhBậc dự bị Đại học5.5 – 6.0 IELTS (không có kỹ năng nào dưới 5.0)
Bậc Đại học (Cử nhân)6.0 – 6.5 IELTS trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5)
Bậc Đào tạo dự bị Thạc sĩ, Thạc sĩ6.5 IELTS trở lên

>>>> Khám Phá Ngay: IELTS 5.5 có đi du học được không? Được chấp nhận ở đâu?

2. Không có IELTS đi du học được không?

Vậy nếu không có IELTS có đi du học được không? Câu trả lời là được nhé. Tuy việc sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ rất mang lại nhiều lợi ích cho bạn khi đi du học nhưng đối với một số diện du học như Trung học thì đây không hẳn là một điều kiện bắt buộc. Vì nhiều trường ở nước ngoài thường sẽ tổ chức các kỳ thi năng lực Tiếng Anh đầu vào cho học sinh, sinh viên sang du học. Việc thực hiện các bài test này sẽ giúp nhà trường đánh giá được trình độ Tiếng Anh của bạn và có phương pháp xếp lớp phù hợp.

Đi du học có cần bằng IELTS

Không có IELTS đi du học được không?

Sau đây là các quốc gia và diện bậc học không cần bằng IELTS khi đi du học mà bạn có thể tham khảo:

  • Du học Síp, Malta tại Châu Âu
  • Du học bậc THPT, chương trình Tiếng Anh ngắn hạn à các chương trình dự bị, tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada, Úc và New Zealand
Đồng thời, nếu đang có mong muốn đi du học nhưng ngôi trường đó chỉ chấp nhận bằng IELTS thì bạn có thể tham gia các chương trình chuyển tiếp. Điều này có nghĩa là thay vì bạn nộp hồ sơ thẳng vào các quốc gia mạnh về giáo dục như Mỹ hay các nước châu Âu thì hãy lựa chọn học khoảng 2 – 3 năm tại các trường có đầu vào thấp hơn. Sau khoảng thời gian học tập tại đó thì bạn có thể lựa chọn đi đến ngôi trường mà mình mơ ước.

Jaxtina sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Nhiều thầy cô tại Jaxtina đã tốt nghiệp đại học và theo học thạc sĩ tại các trường đại học danh giá cả trong và ngoài nước. Đồng thời, các thầy cô tham gia giảng dạy các lớp luyện thi IELTS đều sở hữu bằng IELTS 8.0+. Do đó, trung tâm tự tin sẽ giúp bạn đạt được điểm IELTS mong muốn.

Hãy điền thông tin liên hệ của bạn vào form bên dưới để Jaxtina English Center liên hệ tư vấn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đi du học có cần bằng IELTS hay không. Jaxtina English Center mong rằng bài viết này sẽ hữu ích và giúp bạn có được kế hoạch học tập cụ thể để đi du học trong tương lai.

>>>> Tiếp Tục Với:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!