Menu

7 giáo trình Tiếng Anh cho người đi làm hữu ích, đáng đọc

Bạn đang tìm kiếm các giáo trình Tiếng Anh cho người đi làm? Bạn không biết nên lựa chọn giáo trình học Tiếng Anh cho người đi làm dựa trên những tiêu chí nào? Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết sau vì Jaxtina đã giúp bạn tổng hợp các giáo trình học Tiếng Anh mà người đi làm nên đọc.

1. Tiêu chí và cách lựa chọn giáo trình Tiếng Anh dành cho người đi làm

Việc lựa chọn một bộ tài liệu phù hợp và chất lượng có ý nghĩa lớn đối với quá trình học Tiếng Anh cho người đi làm. Qua nội dung sau đây, Jaxtina sẽ chia sẻ đến bạn một số cách để lựa chọn được bộ giáo trình dạy Tiếng Anh cho người đi làm tốt nhất:

  • Tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn như thầy cô chuyên giảng dạy Tiếng Anh, chuyên gia ngôn ngữ,… để lựa chọn cuốn sách phù hợp.
  • Xác định được mục tiêu học tập Tiếng Anh trước khi lựa chọn giáo trình. Mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn biết rằng bản thân mình cần học gì và lựa chọn giáo trình phù hợp.
  • Bạn nên lựa chọn các giáo trình có trình độ cao hơn một chút so với năng lực của bản thân để có động lực học tập hơn.
  • Tài liệu học tập không nên chỉ gói gọn trong sách vở mà có thể mở rộng ra nhiều hình thức khác như phim ảnh, sách ngoại văn, nhạc Tiếng Anh,…

>>>> Tìm Hiểu Thêm: TOP 11 trung tâm tiếng anh Sài Gòn TPHCM uy tín tốt nhất

2. Tổng hợp giáo trình Tiếng Anh cho người đi làm nên đọc

2.1 Check your vocabulary for IELTS

Check your vocabulary for IELTS là bộ giáo trình học Tiếng Anh cho người đi làm của tác giả Rawdon Wyatt. Cuốn sách này được thiết kế giúp người học cải thiện vốn từ vựng Tiếng Anh và nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ. Với cấu trúc sách được thiết kế khoa học, rõ ràng, cuốn sách này là lựa chọn tuyệt vời để bạn cải thiện trình độ Tiếng Anh hiệu quả.

Bộ sách Check your vocabulary for IELTS bao gồm nhiều cuốn khác nhau phù hợp với nhiều trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy, dù bạn ở trình độ nào thì bộ giáo trình này vẫn có thể giúp bạn cải thiện vốn từ vựng Tiếng Anh đáng kể.

giáo trình tiếng anh cho người đi làm

Check your vocabulary for IELTS

>>>> Khám Phá Thêm: 7 app học Tiếng Anh cho người đi làm miễn phí, tốt nhất

2.2 Bộ sách English Vocabulary In Use

English Vocabulary In Use chắc hẳn là bộ sách “gối đầu giường” của bất cứ người học Tiếng Anh nào muốn nâng cao vốn từ của bản thân. Tác giả của cuốn sách này là Michael McCarthy. Cuốn giáo trình Tiếng Anh cho người đi làm này được xuất bản bởi trường đại học danh giá hàng đầu thế giới – Cambridge University. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bộ sách này.

Bộ sách English Vocabulary In Use bao gồm 60 chủ đề bài học khác nhau với hơn 1250 từ và cụm từ Tiếng Anh. Mỗi từ vựng này sẽ được đưa vào trong các mẫu câu, hội thoại và cách áp dụng, giúp bạn nâng cao vốn từ tốt nhất. Bộ giáo trình này được chia thành 4 cuốn khác nhau, phù hợp với các trình độ nhất định giúp bạn nâng cao khả năng Tiếng Anh hiệu quả nhất.

Giáo trình tiếng Anh giao tiếp văn phòng

English Vocabulary In Use

>>>> Đọc Thêm: 999+ từ vựng Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm thông dụng

2.3 Giáo trình English Pronunciation In Use

Một bộ giáo trình khác mà bài viết này muốn giới thiệu đến bạn là English Pronunciation In Use. Đây là bộ giáo trình được thiết kế dành cho những người muốn cải thiện khả năng phát âm Tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Với hơn 60 bài học, bài nghe được tích hợp, đây là bộ sách không thể thiếu trong quá trình học Tiếng Anh của bạn.

Trong bộ giáo trình này, người học sẽ được học tập cụ thể 4 phần kiến thức chính là m đơn lẻ, quy tắc trọng âm, nối âm, ngữ điệu từ cơ bản đến nâng cao. Bộ sách này cũng được chia thành 3 cuốn ứng với các trình độ khác nhau. Vì vậy, dù là bạn đang ở trình độ nào thì bộ sách này vẫn có thể hỗ trợ bạn học phát âm hiệu quả hơn.

giáo trình tiếng anh cho người đi làm

English Pronunciation In Use

2.4 Market Leader

Bộ giáo trình giao tiếp Tiếng Anh cho người đi làm Market Leader được xuất bản bởi một trong những tờ báo có tầm ảnh hưởng hàng đầu thế giới – Thời báo Tài chính The Financial Times. Ngay từ khi vừa ra mắt, bộ sách này đã được đón nhận mạnh mẽ từ những người dạy học, làm việc trong lĩnh vực Tiếng Anh thương mại bởi tính ứng dụng cùng sự cập nhật cao.

Bộ sách được biên soạn dành cho những người mới bắt đầu học Tiếng Anh muốn sử dụng ngôn ngữ tốt hơn trong môi trường làm việc quốc tế. Nội dung bộ giáo trình Market Leader được lấy ý tưởng từ môi trường kinh doanh, làm việc quốc tế. Nhờ đó, bộ sách này sẽ giúp người học tiếp cận với cách sử dụng Tiếng Anh kinh doanh hiệu quả, nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh trong môi trường công sở.

Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm PDF

Market Leader

2.5 Giáo trình Business Goals Professional English

Business Goals Professional English là bộ giáo trình Tiếng Anh dành cho người đi làm nổi tiếng được xuất bản bởi một trong những ngôi trường đại học lâu đời hàng đầu thế giới – Cambridge. Bộ tài liệu này được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành giáo dục ngoại ngữ nên chất lượng và độ uy tín có thể hoàn toàn được bảo đảm.

Nội dung sách được chia thành 3 cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao, phục vụ nhu cầu người học ở nhiều cấp độ. Với Business Goals Professional English, bạn sẽ được cải thiện toàn diện các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, mẫu câu một cách hiệu quả nhất. Khối lượng kiến thức trong mỗi bài học không quá lớn, phù hợp với những người đi làm không có quá nhiều thời gian rảnh để học tập.

giáo trình tiếng anh cho người đi làm

Business Goals Professional English

Hiện bộ sách này chưa có bản PDF. Nếu bạn muốn đọc bộ sách này thì có thể tìm mua tại các nhà sách.

2.6 Everyday Conversations English

Everyday Conversations English là bộ giáo trình Tiếng Anh được biên soạn bởi văn phòng Bộ Ngoại giao Mỹ với mục đích giúp người học làm quen với cách giao tiếp trong công việc và cuộc sống thường ngày. Với các chủ đề bài học đa dạng và được thiết kế khoa học, đây là bộ sách giúp bạn cải thiện trình độ giao tiếp Tiếng Anh hiệu quả và chất lượng.

Với bộ giáo trình Tiếng Anh cho người đi làm này, bạn sẽ được học tập các kiến thức liên quan đến từ vựng, ngữ pháp cùng các mẫu hội thoại đơn giản. Dù bạn đang là người đi làm hay đơn thuần chỉ mong muốn nâng cao kỹ năng Tiếng Anh của bản thân thì Everyday Conversations English vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời.

Giáo trình tiếng Anh giao tiếp văn phòng

Everyday Conversations English

2.7 Oxford Business English – Express Series

Oxford Business English – Express Series là một trong những bộ giáo trình học Tiếng Anh cho người đi làm thông dụng hàng đầu thế giới. Nội dung bộ sách này được chia thành 3 phần chính bao gồm Tiếng Anh khi thuyết trình, trong các cuộc họp và trong viết thư email. Cùng với đó, nội dung sách cũng được phân theo các ngành nghề như nhân sự, kế toán, marketing, đàm phán, bán hàng,….

Mỗi phần trong bộ tài liệu Tiếng Anh cho người đi làm Oxford Business English – Express Series đều bao gồm giáo trình, audio và sách bài tập. Điều này sẽ giúp người học nắm vững kiến thức hiệu quả, nâng cao trình độ Tiếng Anh nhanh chóng. Bộ sách này hoàn toàn phù hợp với những người đang đi làm trong môi trường làm việc quốc tế để cải thiện khả năng sử dụng Tiếng Anh hiệu quả.

giáo trình tiếng anh cho người đi làm

Oxford Business English – Express Series

Trong bài viết trên, Jaxtina English Center đã tổng hợp đến bạn các thông tin liên quan đến cách lựa chọn giáo trình Tiếng Anh cho người đi làm và giới thiệu những tài liệu chất lượng. Hy vọng sau khi đọc bài viết trên bạn sẽ lựa chọn được bộ sách phù hợp với bản thân. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì, hãy để lại bình luận dưới bài viết này để được trung tâm tư vấn nhé!

>>>> Tìm Hiểu Thêm:

5/5 - (5 bình chọn)