Giới thiệu bạn bè, người thân học tiếng Anh nhận ngay 500k/học viên
        Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

Tiếng anh phỏng vấn xin việc cấp tốc – Và các câu hỏi thông dụng

Trong hành trình ứng tuyển vào một công việc mà bạn mong muốn thì phỏng vấn là bước rất quan trọng. Phỏng vấn tiếng Anh là phần gặp nhiều khó khăn nhất đối với các ứng viên Việt Nam. Bên cạnh những kĩ năng phỏng vấn, kỹ năng nghề nghiệp thì trình độ ngoại ngữ cũng là một yếu tố cần thiết quyết định tới việc bạn có được tuyển dụng hay không. Hôm nay, Jaxtina xin chia sẻ với các bạn bí quyết trả lời tiếng anh phỏng vấn xin việc cấp tốc trước và trong khi đối mặt với nhà tuyển dụng và một số câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng để các bạn chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn của mình.

Tiếng Anh xin việc cấp tốc

Tiếng Anh xin việc cấp tốc

Chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn tiếng Anh xin việc

Để buổi phỏng vấn thành công bên cạnh những kĩ năng cần thiết, vấn đề về trang phục, cử chỉ và ngôn ngữ, tác phong…cũng rất quan trọng. Do đó, bạn không nên bỏ qua những kĩ năng không thể thiếu dưới đây:

Trang phục

Các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là các công ty nước ngoài rất coi trọng hình thức nhất là cách lựa chọn trang phục khi đi phỏng vấn. Điều đó chứng tỏ bạn là người am hiểu văn hóa doanh nghiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng. Do đó, khi đi phỏng vấn nên ăn mặc gọn gàng, chỉnh chu, phù hợp với phong cách của công ty tuyển dụng; tuyệt đối không nên mặc váy ngắn và trang điểm quá đậm.

Thẳng thắn và tự tin

Sự tự tin và thái độ thẳng thắn của bạn sẽ luôn luôn được đánh giá cao dù phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Bạn hãy cố gắng giữa thái độ đó từ đầu đến cuối buổi phỏng vấn để thể hiện mình là người hiểu biết, có kinh nghiệm và tôn trọng người đối diện.

Nụ cười thiện chí

Nụ cười thân thiện sẽ tạo cảm giác thoải mái khi trao đổi với nhau. Bạn có thể kể về kinh nghiệm hài hước khi làm việc, điều đó sẽ mang đến một bầu không khí vui vẻ và thoải mái cho cuộc nói chuyện giữa bạn và nhà tuyển dụng. Nụ cười đúng lúc sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ cho bạn.

Có cử chỉ và ngôn ngữ khéo léo

Bạn không thể ngồi nguyên 1 tư thế bất động suốt buổi phỏng vấn được phải không. Hãy tận dụng ngôn ngữ cơ thể dể giúp mình cảm thấy thoải mái đồng thời tạo cảm giác dễ chịu, thân tình cho người đối diện.

Đặc biệt, khi trả lời câu hỏi phỏng vấn bạn nên tỏ ra khéo léo và trả lời theo hướng tích cực. Những vấn đề bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa biết thì bạn có thể trả lời theo cách “Tôi sẽ tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây để phục vụ công việc sắp tới”.

Lưu ý: Tránh những hành động gây thiếu thiện cảm với nhà tuyển dụng như rung đùi, hai tay vắt chéo, ngáp ngủ…

Trước khi nộp đơn xin việc và bước vào buổi phỏng vấn, bạn cần tìm hiểu đầy đủ về thông tin công ty nhiều nhất có thể. Từ những thông tin trên bạn sẽ hiểu được văn hóa, sự vận hành, đường lối phát triển và mục tiêu tương lai của công ty. Không chỉ để trong buổi phỏng vấn bạn có thể trả lời tốt các câu hỏi mà còn để xác định bạn có phù hợp với công ty hay không. Nếu đã sẵn sàng, bạn hãy tiếp tục tìm hiểu một số câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng tiếp theo.

Câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng

Câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng

Một số dạng câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng

Những câu hỏi thường gặp của nhà tuyển dụng như: Giới thiệu về bản thân, điểm mạnh và điểm yếu, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, vì sao bạn chọn công ty của chúng tôi, phong cách làm việc của bạn…chắc chắn nhiều nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn.

Sau đây, mình xin chia sẻ một số mẫu câu hỏi tiếng Anh thường gặp khi đi phỏng vấn:

Tell me a little about yourself : Hãy cho tôi biết một chút về bản thân bạn

Đây là cơ hội bạn được thể hiện chính mình, “khoe” với nhà tuyển dụng tính cách cũng như thế mạnh của bạn. Vì vậy hãy tận dụng nó tối ưu nhất. Tuy nhiên cũng đừng quá lang mang, hãy tìm điểm nhấn và tạo sự ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

“I’m an easy going person that works well with everyone. I enjoy being around different types of people and I like to always challenge myself to improve at everything I do.”

“Tôi là người dễ hợp tác làm việc tốt với tất cả mọi người. Tôi thích giao thiệp với nhiều loại người khác nhau và tôi luôn luôn thử thách bản thân mình để cải thiện mọi việc tôi làm”.

“I’m a hard worker and I like to take on a variety of challenges. I like pets, and in my spare time, I like to relax and read the newspaper.”

“Tôi là một người làm việc chăm chỉ và tôi muốn đón nhận nhiều thử thách khác nhau. Tôi thích thú cưng, và lúc rảnh rỗi, tôi thích thư giãn và đọc báo.”

What do you think makes you a good fit for this company? Theo bạn thì điều gì làm bạn thích hợp với công ty này?

Khi hỏi câu này, người tuyển dụng muốn tìm kiếm những kỹ năng mà bạn có phù hợp với vị trí công ty đang tuyển. Đừng vội liệt kê một loạt những thế mạnh của bản thân mà không liên quan tới công việc bạn đang ứng tuyển. Hãy cân nhắc giữa vị trí công việc mà công ty đang tuyển với thế mạnh của bản thân để tìm ra những điểm lợi thế phù hợp nhất của mình.

I am pro-active and I don’t hesitate to take initiative.

Tôi là một người chủ động và tôi không ngần ngại để được nắm thế chủ động.

My analytical nature makes me great at problem-solving.

Tôi có tính thích phân tích vấn đề và điều này giúp tôi giải quyết khó khăn rất nhanh.

Câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng

What are your strengths ?: Thế mạnh của bạn là gì?

– “I’ve always been a great team player. I’m good at keeping a team together and producing quality work in a team environment.”

“Tôi luôn là một đồng đội tuyệt vời. Tôi giỏi duy trì cho nhóm làm việc với nhau và đạt được chất lượng công việc trong một môi trường đồng đội. ”

-“After having worked for a couple of years, I realized my strength is accomplishing a large amount of work within a short period of time. I get things done on time and my manager always appreciated it.”

“Sau khi làm việc một vài năm, tôi nhận ra thế mạnh của tôi là thực hiện một khối lượng lớn công việc trong một khoảng thời gian ngắn. Tôi hoàn thành mọi việc đúng thời hạn và quản lý của tôi luôn luôn đánh giá cao điều đó.”

“What are your weaknesses? : “Điểm yếu của bạn là gì?”

Có lẽ không ai muốn nói về điểm yếu của mình và bạn nghĩ rằng điểm yếu ấy là một điểm trừ. Tuy nhiên không ai không có điểm yếu, hãy thành thật với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên hãy né những điểm yếu ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc của bạn, hãy tỏ ý mình hiểu điểm yếu của mình và có phương pháp khắc phục.

“This might be bad, but in college I found that I procrastinated a lot. I realized this problem, and I’m working on it by finishing my work ahead of schedule.”

“Điều này có thể là xấu, nhưng ở đại học, tôi thấy rằng tôi thường hay chần chừ. Tôi đã nhận ra vấn đề này, và tôi đang cải thiện nó bằng cách hoàn thành công việc trước thời hạn.”

“I feel my weakness is not being detail oriented enough. I’m a person that wants to accomplish as much as possible. I realized this hurts the quality and I’m currently working on finding a balance between quantity and quality.”

“Tôi thấy điểm yếu của tôi là chưa có sự định hướng rõ ràng. Tôi là người muốn hoàn thành càng nhiều càng tốt. Tôi nhận ra điều này làm ảnh hưởng tới chất lượng và hiện tôi đang tìm cách cân bằng giữa số lượng và chất lượng.”

Why should we hire you? Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn?

Hãy suy nghĩ về câu hỏi “kinh điển” này trước khi đi phỏng vấn tiếng anh xin việc làm bằng cách tìm hiểu về vị trí bạn muốn ứng tuyển, tìm hiểu về công ty bạn đang muốn đầu quân để chuẩn bị câu trả lời hoàn hảo nhất. Đặt lợi ích của công ty lên hàng đầu sẽ giúp bạn có cùng hướng suy nghĩ với nhà tuyển dụng.

I think my work ethic will make me an asset to this company.

Tôi nghĩ các chuẩn mực trong đạo đức nghề nghiệp của tôi sẽ giúp tôi là một người có ích cho công ty.

I’m a team player who has  interpersonal skills.

Tôi là một người làm việc với tinh thần đồng đội có kĩ năng giao tiếp tốt.

Hi vọng bài viết tiếng Anh xin việc cấp tốc đã chia sẻ cho bạn những mẹo hữu ích về tác phong của mình khi phỏng vấn và cách trả lời những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng. Nếu cuộc phỏng vấn quá gấp rút thì bạn nên sưu tầm nhiều mẩu trả lời hơn và tham khảo những bạn cùng ngành nghề thì hiệu quả hơn. Còn nếu bạn mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế thì ngoại ngữ là rất cần thiết, đừng ngần ngại đầu tư một khóa học giao tiếp Anh văn.

Chúc bạn thành công!

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!