Menu

15 Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà giúp giao tiếp thành công

Để thành thạo được tiếng Anh, bạn cần phải dành nhiều thời gian, công sức để luyện tập và trau dồi. Thêm vào đó, lựa chọn phương pháp học phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Thế nhưng, hiện tại bạn vẫn chưa tìm được cách học Tiếng Anh hiệu quả cho bản thân. Hiểu được điều này, Jaxtina English Center đã tổng hợp giúp bạn hơn 15 phương pháp giúp bạn tự học tiếng Anh thành công.

1. Nghe nhạc tiếng Anh theo sở thích

Nghe các bản nhạc tiếng Anh yêu thích là một cách học Tiếng Anh hiệu quả và thú vị có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ theo hình thức “bị động”. Bên cạnh đó, phương pháp này còn mang đến nhiều động lực học tập và những phút giây giải trí, thư giãn. Bài hát thường chứa nhiều từ vựng, cấu trúc ngữ pháp thú vị. Do đó, trong quá trình nghe, bạn hãy ghi lại rồi sau đó tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng của chúng. Ngoài ra, bạn cũng hãy thử nghe và tập hát theo để rèn luyện cách phát âm, nhấn giọng trong Tiếng Anh.

Dưới đây là danh sách các bài hát Tiếng Anh hay và dễ nghe cho đối tượng mới bắt đầu học tiếng Anh cơ bản:

 • “Shape of You” – Ed Sheeran
 • “Someone Like You” – Adele
 • “Perfect” – Ed Sheeran
 • “Say You Won’t Let Go” – James Arthur
 • “Hello” – Adele
 •  “Love Story” – Taylor Swift
 • “All of Me” – John Legend
 • “I Will Always Love You” – Whitney Houston
 • “Rolling in the Deep” – Adele
 • “Thinking Out Loud” – Ed Sheeran
 • “Let it go” – Demi Lovato

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết: Cách áp dụng phương pháp học tiếng Anh qua bài hát

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả

Học Tiếng Anh từ âm nhạc yêu thích của bạn

2. Xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh

Một trong các cách học tiếng Anh cơ bản phù hợp với những người mới đó là xem phim hoặc chương trình truyền hình tiếng Anh. Qua các đoạn phim hội thoại, bạn sẽ làm quen được với cách diễn đạt, ngữ điệu và nhấn ấm của người nước ngoài. Khi mới bắt đầu áp dụng cách học Tiếng Anh qua phim, bạn có thể bật thêm phụ đề vietsub để hiểu rõ nội dung. Sau khi làm quen với tốc độ nói của người bản xứ, bạn có thể tắt phụ đề để kiểm tra khả năng nghe hiểu Tiếng Anh của bản thân.

Để bắt đầu học Tiếng Anh qua phim thì bạn có thể thử xem một số bộ phim như Begin Agan, The Intern, Vua Sư Tử,… và Extra English trên Youtube. Việc này sẽ tạo cho bạn sự thú vị khi học Tiếng Anh cũng như giúp bạn hiểu cách sử dụng từ trong 1 số tình huống thực tế.

Hoặc bạn có thể thử với: Phương pháp học Tiếng Anh qua phim hoạt hình cực thú vị

3. Ghi chép từ vựng mới theo cụm chủ đề

Ghi chép từ vựng theo cụm chủ đề là cách học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc vô cùng hiệu quả. Khi gặp một từ vựng mới chưa biết nghĩa, bạn hãy ghi chú lại từ đó cùng ngữ nghĩa và cách sử dụng ra một cuốn sổ. Tiếp theo, hãy phân chia và sắp xếp các từ vựng ghi chép được thành nhóm chủ đề tương ứng. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn và có thể lấy sổ ra ôn tập lại bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, bạn cũng nên thường xuyên thực hành sử dụng các từ vựng thường xuyên thì mới có thể ghi nhớ chúng lâu hơn.

Cách học tiếng Anh hiệu quả

Tích cực ghi chép từ vựng mới là cách học tiếng Anh hiệu quả cơ bản

Để não có thể ghi nhớ từ vựng lâu nhất, bạn cần thường xuyên ôn tập lại các từ vựng đã học. Bạn có thể chia danh sách từ cần học thành các phần nhỏ và ôn tập mỗi ngày hoặc hàng tuần. Bên cạnh việc ôn lại mặt chữ và ngữ nghĩa, bạn cũng nên luyện tập cách phát âm cũng như sử dụng từ vựng trong khi nói hay viết Tiếng Anh.

Bạn hãy thử tham khảo thêm Cách ghi nhớ 10000 từ vựng tiếng Anh dễ dàng

4. Giải bài tập, câu đố ngữ pháp tiếng Anh

Ngữ pháp là phần kiến thức nền tảng quan trọng mà bạn cần nắm vững để có thể giao tiếp. Tuy nhiên, để thuộc hết các chủ điểm ngữ pháp không phải là điều dễ dàng. Do đó, ôn luyện Tiếng Anh cơ bản với phần ngữ pháp, bạn chỉ cần tìm hiểu về cấu trúc S-V-O. Khi bạn đã nắm rõ cách phân biệt S-V-O trong câu, bạn sẽ dễ dàng sáng tạo các câu mới.

Một ví dụ về cấu trúc câu S-V-O mà bạn có thể tham khảo như: “I take an exam” (Tôi làm một bài kiểm tra). Trong câu này, “I” là chủ ngữ, “take” là động từ và “an exam” là bổ ngữ (một bài kiểm tra).

Bên cạnh đó, để đảm bảo các kiến thức ngữ pháp tìm hiểu là đúng, bạn cũng nên làm các bài kiểm tra từ cơ bản đến nâng cao. Hơn nữa, bạn có thể luyện tập cách vận dụng ngữ pháp qua hình thức giải câu đố hoặc làm bài tập trong sách giáo khoa hay trên website uy tín.

cách học tiếng Anh giao tiếp

Tìm hiểu về cấu trúc S-V-O

Có một lưu ý rằng nhỏ dành cho bạn là sau mỗi lần học một cấu trúc ngữ pháp mới, bạn hãy tự áp dụng ngay những kiến thức đó thông qua việc tự tạo các ví dụ cho riêng mình. Đây được xem là cách học tiếng Anh hiệu quả giúp bạn ghi nhớ kiến thức ngữ pháp tốt hơn cũng như biết cách vận dụng đúng.

Xem thêm: Cách học tốt tiếng Anh cho người mất gốc

5. Luyện nói tiếng Anh trước gương

Tập nói tiếng Anh trước gương là một cách học tiếng Anh giao tiếp tốt để bạn rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp, đặc biệt đối với những bạn mới bắt đầu hoặc trình độ còn yếu. Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn sẽ không biết mình nên phát âm như thế nào cho chuẩn và cảm thấy lúng túng khi giao tiếp. Do đó, luyện giao tiếp trước gương là một cách hay để bạn có thể quan sát được khẩu hình miệng của mình khi phát âm.

cách học tiếng Anh giao tiếp

Luyện giao tiếp Tiếng Anh trước gương

Để áp dụng phương pháp này hiệu quả, bạn có thể nhìn trước gương để so sánh phát âm của mình với người bản xứ và thử lặp lại các đoạn hội thoại của người nước ngoài bằng cách sao chép cử động của họ. Điều này không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh mà còn làm chủ được ngôn ngữ hình thể khi giao tiếp.

Tham khảo thêm: Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

6. Áp dụng kỹ thuật đọc chuyên sâu (Intensive reading)

Đọc chuyên sâu (Intensive reading) trong tiếng Anh được hiểu là việc đọc một cách tập trung để hiểu rõ ý nghĩa chính của đoạn văn hoặc văn bản bạn đang đọc. Khác với việc đọc lướt, đọc chuyên sâu giúp bạn cảm thấy thoải mái và thú vị vì có thể hình dung ra những gì đang đọc mà không cần chú trọng quá nhiều đến các chi tiết. Vì vậy, kỹ thuật này được xem là cách tự học tiếng Anh hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay.

Để đảm bảo áp dụng đúng kỹ thuật đọc chuyên sâu trong tiếng Anh, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Đọc toàn bộ nội dung bài đọc một cách chậm rãi
 • Đánh dấu lại những từ vựng tiếng Anh quan trọng, chưa rõ nghĩa khi đọc
 • Tạm thời bỏ qua một số từ chưa hiểu hoặc cố gắng đoán nghĩa của chúng trước.
 • Sau khi đọc xong, bạn hãy viết một phần tóm tắt nội dung bài đọc.
 • Tra cứu nghĩa của các từ mà bạn đã đánh dấu.
 • Cố gắng đọc cùng một giáo viên tiếng Anh (hoặc bạn học tập của bạn) hoặc thảo luận về nội dung mà bạn vừa đọc.
cách học giao tiếp tiếng anh

Áp dụng kỹ thuật Intensive reading

Lưu ý khi sử dụng kỹ thuật Intensive reading, bạn hãy bắt đầu trước với các đoạn văn ngắn để không cảm thấy quá áp lực và duy trì sự thú vị trong việc học. Kỹ thuật này không chỉ giúp bạn hiểu sâu hơn nội dung mà còn giúp bạn hình dung được ý tưởng từ đoạn văn để có thể sử dụng khi giao tiếp Tiếng Anh.

7. Ghi âm lại lời nói của chính mình

Thêm một cách học tiếng Anh hiệu quả giúp cải thiện phát âm của bạn đó là ghi âm lại giọng nói. Bạn hãy sử dụng các ứng dụng ghi âm giọng nói để thực hiện hàng ngày. Khi bắt đầu, bạn chỉ cần dành vài phút để bấm ghi âm và trình bày một ngày của bạn diễn ra như thế nào bằng tiếng Anh hoặc cũng có thể là đọc to một đoạn văn tiếng Anh.

tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà

Ghi âm lại khi luyện phát âm Tiếng Anh

Sau khi ghi âm, bạn hãy dành thời gian để nghe lại những gì mình đã nói và tự kiểm tra lỗi về phát âm, ngữ pháp hay từ vựng mà bản thân đã mắc phải. Đây là một cách thực sự hiệu quả để bạn cải thiện khả năng nói tiếng Anh. Nếu bạn không chỉnh sửa những sai lầm này, chúng có thể trở thành thói quen và làm trì hoãn quá trình chinh phục ngôn ngữ của bạn.

Bên cạnh cách tự ghi âm, bạn còn có thể sử dụng các app luyện nói tiếng Anh như Cake, Elsa… Các app này sẽ giúp bạn phát hiện được các từ phát âm sai khi nói.

8. Bắt chước cách nói chuyện của người bản xứ

Đây là cách tự học tiếng Anh hiệu quả để rèn luyện kỹ năng nói. Việc nhại theo người nước ngoài trong cách phát âm sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng Speaking rõ rệt hơn, đồng thời quen dần với ngữ điệu và cách nhấn trọng âm, nối từ của người bản địa. Để việc học trở nên thú vị, truyền cảm hứng hơn, bạn có thể thử bắt chước cách nói chuyện từ chính thần tượng nước ngoài của mình.

Cách áp dụng cũng rất đơn giản. Bạn có thể đăng ký các kênh Podcast hoặc Youtube để tìm xem các buổi phỏng vấn, phát ngôn của thần tượng bằng Tiếng Anh. Hãy tập trung lắng nghe cách họ diễn đạt ý kiến, sử dụng từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh để học hỏi. Hãy truy cập và nghe trong lúc lái xe, lúc đang trên đường đi làm, đi học… Nếu bạn kiên trì rèn luyện trong thời gian dài, phương pháp này sẽ giúp não bộ có thể phản xạ lại với Tiếng Anh

Cách học tiếng Anh cơ bản

Đăng ký kênh Youtube để học qua video của thần tượng

Tìm hiểu thêm: Các bước luyện nói tiếng Anh theo phương pháp Shadowing

9. Viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng Anh

Viết nhật ký về những hoạt động, sự kiện diễn ra hàng ngày bằng tiếng Anh cũng là cách học tiếng Anh hiệu quả giúp cải thiện kỹ năng writing. Bằng phương pháp học này, bạn sẽ được thực hành cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh thường xuyên. Bên cạnh đó, việc viết nhật ký bằng tiếng Anh còn khuyến khích bạn tư duy tiếng Anh nhiều hơn, tưởng tượng và diễn đạt suy nghĩ một cách sáng tạo để trình bày ý muốn nói.

Cách học tiếng Anh hiệu quả

Viết nhật ký bằng Tiếng Anh là cách tự học Tiếng Anh hiệu quả

9. Nghiên cứu từ tiếng Anh đồng âm

Từ đồng âm được hiểu là những từ có cùng cách phát âm, nhưng chúng lại có nghĩa khác nhau và có thể có cách viết khác nhau. ghiên cứu về từ đồng âm không chỉ là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà còn giúp hạn chế việc sử dụng sai từ vựng. Khi bạn phát âm thành thạo các từ đồng âm thường gặp, bạn sẽ dễ dàng nghe và giao tiếp Tiếng Anh hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo một số ví dụ về từ đồng âm Tiếng Anh sau đây:

 • Blew – Blue (Thổi – Màu xanh)
 • Know – No (Biết – Không)
 • Here – Hear (Ở đây – Nghe)

Để nhớ các từ đồng âm nhanh chóng, bạn có thể sử dụng Flashcard có gắn kèm nghĩa để luyện tập.

11. Tham gia các trò chơi tiếng Anh

Tham gia các trò chơi tiếng Anh trực tuyến được xem là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Với cách này, bạn không chỉ có thể luyện tập được khả năng nói Tiếng Anh của mình một cách tự nhiên mà còn có được những phút giây thư giãn thoải mái. Điều mà bạn cần làm chỉ là lựa chọn một trò chơi Tiếng Anh được lồng ghép các bài học về từ vựng, luyện tập kỹ năng nói…

cách học tiếng Anh giao tiếp

Luyện giao tiếp Tiếng Anh thông qua trò chơi

Hãy cố gắng hết mình để vượt qua các thử thách trong trò chơi và bạn sẽ bất ngờ bởi bản thân đã cải thiện được kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh một cách hiệu quả. Một số trò chơi để luyện nói Tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo như: Fun English Game, ESL Game Goals, Learn English Kids…

12. Trò chuyện với bạn bè ngoại quốc online và offline

Giao tiếp hàng ngày chính là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể luyện tập sử dụng ngữ pháp Tiếng Anh. Bên cạnh đó, khi nói chuyện với người thật, bạn còn có thể nghe được cách đối phương sử dụng ngữ pháp trong các chủ đề giao tiếp để học hỏi. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ đối phương lắng nghe và nhắc nhở mỗi khi sử dụng sai ngữ pháp. Nếu kiên trì luyện tập bằng cách này mỗi ngày thì chắc chắn khả năng sử dụng ngữ pháp Tiếng Anh của bạn sẽ ngày càng được nâng cao. Để

 • Trò chuyện với bạn bè trực tuyến: Đây là cách học Tiếng Anh hiệu quả giúp bạn có thể thực hành kỹ năng giao tiếp thường xuyên. Thông qua cuộc trò chuyện, bạn có thể thoải mái nói về các chủ đề yêu thích, chia sẻ ý kiến hay kể một câu chuyện về bản thân… Từ đó, bạn không chỉ rèn luyện được kỹ năng nói mà còn khắc phục sự ngại ngùng lẫn tăng cường kỹ năng giao tiếp thực tế bằng Tiếng Anh.
 • Tham gia cộng đồng trao đổi ngôn ngữ: Việc tham gia vào các cộng đồng trao đổi Tiếng Anh cũng là cách tự học Tiếng Anh hiệu quả, giúp bạn có thể cơ hội để rèn luyện kỹ năng giao tiếp thông qua các cuộc thảo luận chia sẻ quan điểm… Ngoài ra, cũng như trò chuyện với bạn bè trực tuyến, bạn sẽ học thêm được nhiều cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp trong ngữ cảnh khi tham gia các cộng đồng này. Bên cạnh đó, đây còn là nơi mà bạn có thể tìm được các tài liệu học Tiếng Anh chất lượng do các thành viên trong cộng đồng chia sẻ.
Cách học tiếng Anh cơ bản

Tham gia cộng đồng trao đổi ngôn ngữ

Bạn hãy cố gắng tận dụng các cơ hội nói Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi hay mỗi khi có thể như rủ bạn bè cùng trò chuyện bằng Tiếng Anh, đến các nơi công cộng có nhiều người nước ngoài để bắt chuyện… Bằng cách kiên trì luyện tập mỗi ngày như vậy, bạn sẽ nhận thấy được sự tiến bộ về kỹ năng nói Tiếng Anh của bản thân có tăng trưởng vượt bậc.

13. Ra nước ngoài sinh sống hoặc học tập một thời gian

Không phải tự nhiên mà những người đi du học hoặc sinh sống lâu năm ở các nước sử dụng Tiếng Anh lại có thể giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ này. Những người này đều được tiếp xúc với Tiếng Anh mỗi ngày. Họ sẽ được nghe và sử dụng Tiếng Anh trong nhiều tình huống thực tế như giao tiếp với người bản địa, mua sắm, xem tin tức, khi học tập và làm việc…

Do đó, nếu bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp nhanh chóng thì hãy ra nước ngoài học tập hoặc sinh sống, làm việc một thời gian. Úc, Anh Quốc hay Canada… là những quốc gia mà bạn nên tham khảo lựa chọn nếu có ý định này.

Học tiếng Anh hiệu quả

Ra nước ngoài sinh sống hoặc học tập một thời gian

14. Phương pháp Distributed practice method (Thực hành phân tán)

Thay vì chú trọng vào việc học nhồi nhét, nạp quá nhiều kiến thức, phương pháp “thực hành phân tán” sẽ giúp bạn chia nhỏ các buổi học. Phương pháp học tiếng Anh này sẽ giúp bạn cảm thấy việc học trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Đặc biệt, khi áp dụng “thực hành phân tán”, bạn sẽ ghi nhớ kiến thức tiếng Anh lâu hơn so với các phương pháp học truyền thống khác.

Để áp dụng cách học tiếng Anh cơ bản này thành công, bạn nên xây dựng một kế hoạch học tập cụ thể. Hãy cố gắng dành thời gian học ít nhất một vài lần mỗi tuần và xác định rõ những gì mình muốn học hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Bên cạnh đó, bạn cần đặt ra nhiều mục tiêu cho từng kỹ năng tiếng Anh mà mình muốn cải thiện để có thể theo dõi sự tiến bộ của bản thân.

15. Phương pháp “Tongue twisters”

Khi nhắc đến cách học tiếng Anh giao tiếp, một phương pháp bạn không thể bỏ qua đó là “Tongue twisters”. Cụm từ này được hiểu là những câu văn ngắn bằng tiếng Anh có chứa nhiều âm thanh tương tự, khá khó để phát âm. Ở nước ta cũng có rất nhiều câu văn như vậy, ví dụ như “Nồi đồng nấu ốc, nồi đất nấu ếch” hoặc “buổi trưa ăn bưởi chua”…

Những câu này có giá trị lớn trong việc mang đến niềm vui và cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh thực tế. Khi luyện tập nói các câu ““Tongue twisters”, bạn sẽ được làm quen với những âm tiết Tiếng Anh khó và có thể sử dụng chúng một cách tự nhiên hơn. Khi bắt đầu, bạn nên nói chậm để đảm bảo phát âm đúng từng từ, sau đó thử tăng tốc độ nói dần dần.

16. Một số lưu ý để bạn áp dụng cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Học Tiếng Anh là một quá trình lâu dài và đòi hỏi bạn cần dành rất nhiều thời gian và nỗ lực. Ngoài ra, trong quá trình học, bạn còn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, trắc trở khiến bản thân nản chí. Nhưng bạn đừng bao giờ thất vọng và nghi ngờ bản thân mình không thể đạt được mục tiêu học tập. Bạn hãy tin rằng với sự kiên nhẫn và cố gắng, chăm chỉ học tập mỗi ngày, bạn sẽ ngày càng nâng cao trình độ Tiếng Anh và đạt được mục tiêu học tập của bản thân.

Để có được hiệu quả cao nhất khi học Tiếng Anh, bạn nên xác định mục tiêu học tập của bản thân là gì. Từ đó, bạn sẽ biết được bản thân đang cần cải thiện những phần kiến thức, kỹ năng nào. Bằng cách bắt đầu với những gì đang thực sự cần, bạn sẽ có thêm động lực học tập cũng như đo lường được sự tiến bộ của bản thân. Do đó, bạn cần hiểu rõ bản thân đang ở mốc nào so với mục tiêu từ đó mới xác định được tốt nhất lộ trình để mình đạt được mục tiêu ấy cũng như có cách học tiếng Anh hiệu quả.

KIỂM TRA MIỄN PHÍ

17. FAQ về cách tự học tiếng Anh hiệu quả

12.1 Làm thế nào tôi có thể thực hành nói Tiếng Anh ở nhà?

Bạn có thể luyện nói Tiếng Anh ở nhà bằng cách trò chuyện cùng người thân hoặc độc thoại với chính mình trước gương. Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia các cộng đồng học Tiếng Anh trực tuyến hoặc sử dụng app luyện Speaking để thực hành kỹ năng nói.

Cách học tiếng Anh hiệu quả

Làm thế nào tôi có thể thực hành nói Tiếng Anh ở nhà?

12.2 Làm cách nào tôi có thể học Tiếng Anh nhanh ở nhà gấp 10 lần?

Cách tự học Tiếng Anh hiệu quả ở nhà nhanh gấp 10 lần là bạn chỉ nên tập trung vào những phần kiến thức, kỹ năng mà bản thân thực sự còn yếu. Cách học tiếng Anh hiệu quả này sẽ giúp bạn tránh lãng phí thời gian vào những nội dung học không cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên lập một kế hoạch học tập khoa học và nghiêm chỉnh tuân thủ theo cũng như là tìm được những phương pháp học Tiếng Anh phù hợp với bản thân.

12.3 Làm sao để nhớ từ vựng Tiếng Anh mà không bị quên?

Để học Tiếng Anh mà không bị quên, bạn hãy thử áp dụng các phương pháp học qua hình ảnh hoặc học theo chủ đề. Ngoài ra, bạn cũng phải ôn tập thường xuyên và thực hành sử dụng từ vựng trong tình huống thực tế để ghi nhớ lâu hơn.

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả

Làm sao để nhớ từ vựng Tiếng Anh mà không bị quên?

12.4 Cách tốt nhất để học Tiếng Anh hiệu quả là gì?

Cách tốt nhất, cơ bản nhất để học Tiếng Anh hiệu quả đó chính là thực hành thường xuyên. Bởi vì dù bạn nắm vững lý thuyết nhiều đến đâu nhưng không biết cách áp dụng vào thực tế thì chúng sẽ trở nên vô dụng.

Thông qua bài viết trên đây, Jaxtina English Center đã giúp bạn tổng hợp các cách học Tiếng Anh hiệu quả, cơ bản nhất để áp dụng. Thế nhưng, nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn khi tự học tiếng Anh tại nhà, bạn hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 1900636564 hoặc điềm form tư vấn để nhận lời giải đáp chi tiết. Chúc bạn thành công!

>>>> BÀI VIẾT HỮU ÍCH KHÁC:

5/5 - (6 bình chọn)