Menu

Lộ trình học TOEIC 800 đem đến hiệu quả đột phá trong 3 tháng

Bạn đang muốn học TOEIC 800? Bạn đang loay hoay tìm kiếm phương pháp để đạt 800 điểm TOEIC nhanh chóng, hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết sau của Jaxtina để tìm hiểu về lộ trình học TOEIC hiệu quả cũng như những bí quyết để đạt 800 điểm trong bài thi này. 

1. Lộ trình học TOEIC 800

Khi bắt đầu tự học TOEIC 800, nhiều người gặp khó khăn là không biết bản thân mình nên bắt đầu học từ đâu. Vì vậy, việc xác định trình độ của bản thân sẽ giúp bạn biết được trình độ của mình đang ở đâu, nên học những gì. Từ đó, bạn sẽ có thể xây dựng được lộ trình luyện thi TOEIC 800 phù hợp. 

Bước 1: Làm bài test trình độ TOEIC

Muốn tiến hành tạo cho bản thân lộ trình học hiệu quả, bạn cần phải biết được rằng trình độ của bản thân nằm ở mức điểm nào để không phải mất thời gian vào những kiến thức không cần thiết. Vì việc hiểu rõ bản thân đang ở mức điểm TOEIC bao nhiêu rất quan trọng, Jaxtina muốn giúp bạn có thể biết rõ được rằng bản thân đang ở mức điểm nào thông qua bài test TOEIC OFFLINE tại trung tâm. 

Bước 2: Xác định được trình độ

Sau bài test TOEIC OFFLINE tại Jaxtina, bạn sẽ nhận được kết quả mức điểm TOEIC. Dựa vào kết quả đó bạn sẽ xác nhận được rằng bản thân nên xuất phát từ điểm nào. 

Bước 3: Tạo một lộ trình tự ôn hợp lý

Bạn sẽ tạo cho mình một lộ trình học TOEIC cho người mất gốc sau khi đã xác định được trình độ TOEIC

Nên chia thời gian và mục tiêu tự học TOEIC 800 thành 3 giai đoạn: 

  • Giai đoạn 1: (khoảng 2 tháng) Ôn TOEIC từ 0 đến khoảng 350 điểm.
  • Giai đoạn 2: (khoảng 2 tháng) Ôn TOEIC từ 350 đến 500 điểm.
  • Giai đoạn 3: (hơn 2 tháng) Ôn TOEIC từ 500 đến hơn 800 điểm.

>>>> ĐỪNG NÊN BỎ QUA: Bí kíp luyện thi TOEIC cho người đi làm 

1.1 Giai đoạn 1

Bước đầu tiên trong lộ trình học để đạt số điểm TOEIC này là xây dựng một nền tảng kiến thức thật vững chắc. Trong giai đoạn này, bạn cần nắm vững được những kiến thức cơ bản về ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Những kiến thức, kỹ năng này sẽ là cơ sở vững chắc để bạn ôn thi và luyện đề TOEIC cũng như là luyện thi TOEIC 4 kỹ năng hiệu quả hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Tại giai đoạn đầu tiên, bạn có thể lựa chọn một số cuốn sách ôn luyện các kỹ năng cơ bản để học tập, chẳng hạn:

  • Starter TOEIC: Đây là cuốn sách “gối đầu giường” cho bất cứ ai đang muốn bắt đầu luyện thi TOEIC. Cuốn sách gồm những kiến thức cơ bản về ngữ pháp và đưa ra một số dạng bài tập đơn giản dành cho những người bắt đầu học Tiếng Anh từ con số 0.
  • Very Easy TOEIC: Đây là cuốn sách được biên soạn dành cho những người bắt đầu học Tiếng Anh với mong muốn đạt được số điểm TOEIC 500+. Cuốn sách bao gồm nội dung là những kiến thức cơ bản để người đọc củng cố các kiến thức nền tảng của bản thân một cách vững chắc.
toeic 800

Very Easy TOEIC

>>>> Xem Thêm: TOP 10 trung tâm học TOEIC Hà Nội dạy học cam kết đầu ra

1.2 Giai đoạn 2

Trong giai đoạn này, bạn cần đi sâu vào học tập để nâng cao kiến thức của mình. Lúc này, bạn cần mở rộng vốn từ vựng, học thêm những điểm ngữ pháp nâng cao, bắt đầu tìm hiểu về các dạng câu hỏi trong bài thi.

Sau đây là một số cuốn sách phù hợp để ôn luyện ở giai đoạn 2 mà bạn có thể tham khảo:

  • TOEIC Analyst Second Edition: Đây là cuốn sách được biên soạn để giúp người học củng cố lại những kiến thức của mình, nâng cao thêm kỹ năng của bản thân. 
  • Developing skills for the TOEIC Test: Cuốn sách này cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về ngữ pháp, từ vựng và cấu trúc đề. Đây là cuốn sách dành cho những bạn đã có nền tảng Tiếng Anh và đang ôn luyện TOEIC 800.
lộ trình học toeic 800

TOEIC Analyst Second Edition

1.3 Giai đoạn 3

Ở giai đoạn này, bạn đã nắm vững những kiến thức cơ bản và tiến hành luyện đề TOEIC. Bạn có thể giải một đề trong khoảng thời gian từ 2 – 3 ngày và tiến hành kiểm tra lại những lỗi sai để rút kinh nghiệm cho những lần sau. Bạn cũng có thể giải đề với tần suất nhiều hơn để có thể nhanh chóng đạt được band điểm cao hơn.

Sau đây là một số cuốn sách mà bạn có thể tham khảo trong giai đoạn này:

  • EST 2021: Đây là cuốn sách luyện đề mà bất cứ người học TOEIC nào cũng cần có. Cuốn sách bao gồm 5 đề thi với cấu trúc giống bài thi thật có kèm file nghe. Cuốn sách phù hợp với những bạn đang trong quá trình luyện đề cho kỳ thi TOEIC.
  • Longman full actual test: Đây là cuốn sách được biên soạn nhằm giúp người học nâng cao kỹ năng giải đề để đạt band điểm cao. Cuốn sách này phù hợp với những bạn đã có cơ sở ngữ pháp, từ vựng vững chắc và đang bước vào giai đoạn luyện đề.
toeic 800

EST 2021

>>>> Tham Khảo Thêm: TOP 7 bộ sách luyện thi TOEIC hay và hiệu quả nhất

2. Sự kỷ luật và kiên trì – Bí quyết then chốt để đạt 800 TOEIC 

Tự học không phải một điều dễ dàng, đặc biệt là việc tự học TOEIC 800. Vì vậy bạn phải thật sự kiên trì ôn luyện và duy trì thật nghiêm khắc kỷ luật bản thân. Đây là một điều kiện tiên quyết hết sức quan trọng nếu bạn muốn học một ngôn ngữ, và chỉ có như vậy bạn mới có thể tự học TOEIC 800. 

luyện toeic 800

Bí quyết luyện thi TOEIC 800

Trong bài viết trên, Jaxtina English đã gợi ý cho bạn lộ trình để học TOEIC 800 và những bí quyết để đạt số điểm mong muốn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp quá trình luyện thi để đạt 800 TOEIC trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về lộ trình học TOEIC, hãy để lại bình luận dưới bài viết này để được trung tâm liên hệ tư vấn nhé!

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm:

5/5 - (1 bình chọn)