Menu

TOEIC 600 tương đương bằng gì? Lộ trình ôn thi hiệu quả

TOEIC 600 là một mức điểm mà nhiều người mong muốn đạt được để có nhiều cơ hội hơn trong công việc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang loay hoay tìm kiếm lộ trình học TOEIC để đạt được level này. Do đó, trong bài viết sau đây, Jaxtina sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin về mức điểm TOEIC này và gợi ý lộ trình học hiệu quả. Xem ngay nhé!

1. TOEIC 600 có khó không? Tương đương bằng gì?

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “TOEIC 600 có khó không?”. Tuy nhiên, bài thi TOEIC cũng có tính phân loại thành những câu đơn giản, nâng cao cho các thí sinh ở các trình độ khác nhau. Việc đạt số điểm 600 trong bài thi TOEIC không quá khó nếu bạn nắm vững các kiến thức nền tảng và có phương pháp làm bài phù hợp.

Hiện nay trên thế giới tồn tại nhiều kỳ thi Tiếng Anh, tuy nhiên 3 chứng chỉ được sử dụng phổ biến nhất là TOEFL, TOEIC và IELTS. Số điểm TOEIC 600 có thế được quy đổi sang khoảng IELTS 5.0, TOEFL 510. Tuy nhiên, sự quy đổi chỉ mang tính chất tương đối bởi mỗi chứng chỉ lại có một thế mạnh khác nhau, được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau.

toeic 600

TOEIC 600 có khó không? Tương đương bằng gì?

TOEIC được biết là kỳ thi được tổ chức nhằm đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh giao tiếp của thí sinh trong cuộc sống và công việc thường ngày. Một tấm bằng TOEIC với số điểm tốt có thể mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến trong tương lai. 

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Luyện đề TOEIC online | Thư viện đề thi miễn phí (có đáp án)

2. Học TOEIC trong bao lâu?

Thời gian để học và để thi đạt được điểm số TOEIC 600+ không giống nhau đối với những người có trình độ khác nhau. Sau đây là thời gian bạn cần dành ra để luyện thi TOEIC 600 tương ứng với các mức trình độ:

 • 2 tháng: Bạn có thể đạt được số điểm 600 trong vòng 2 tháng nếu bạn là người có trình độ Tiếng Anh ở mức tốt. Với nền tảng Tiếng Anh vững chắc, bạn chỉ cần tìm hiểu thêm về cấu trúc đề, các tips, chiến lược làm bài thi và tham gia một khóa học TOEIC ngắn hạn để đạt mục tiêu.
 • 4 tháng: Nếu bạn là người có trình độ Tiếng Anh ở mức căn bản thì bạn chỉ mất thời gian khoảng 4 tháng để đạt số điểm 600 TOEIC. Lúc này, bạn chỉ cần nỗ lực tự học hoặc tham gia 1 – 2 khóa luyện thi ngắn hạn để trau dồi thêm kiến thức, hoàn thiện các kỹ năng nghe, đọc của mình. 
 • 6 tháng: Đây là khoảng thời gian cần bỏ ra nếu bạn chưa có quá nhiều kiến thức về Tiếng Anh (hay là học từ con số 0). Khi đó, bạn cần phải nỗ lực học tập, tham gia các khóa học dài hạn để nắm vững các kiến thức cơ bản, trau dồi thêm từ vựng, nâng cao các kỹ năng cần thiết để đạt được số điểm mà mình mong muốn.

>>>> Xem Thêm: TOP 10 trung tâm học TOEIC tại Hà Nội dạy học cam kết đầu ra

3. Lộ trình luyện thi TOEIC 600 cấp tốc

3.1 Giai đoạn 1 – Mục tiêu đạt TOEIC 450

Việc đầu tiên trong lộ trình học TOEIC 600 là lựa chọn các tài liệu học tập phù hợp. Bạn cần lựa chọn các tài liệu ở mức cơ bản để trau dồi ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nghe và đọc Tiếng Anh. Một việc không thể thiếu trong giai đoạn này là lên kế hoạch luyện thi TOEIC cho người mất gốc từng kỹ năng sao cho thật phù hợp.

 • Từ vựng: Ở giai đoạn này, bạn cần nắm vững các từ vựng cơ bản, thường gặp trong đời sống hàng ngày. Bạn có thể học tập từ vựng theo từng chủ đề để mở rộng vốn từ của mình. Một số chủ đề thường gặp là giao thông, mua sắm, các vật dụng thiết yếu,…
 • Ngữ pháp: Bạn cần nắm vững các điểm ngữ pháp TOEIC cơ bản trong giai đoạn này. Những kiến thức ngữ pháp mà bạn cần học tập trong giai đoạn này là 6 thì cơ bản, cấu trúc câu đơn giản và phân loại từ. 
 • Kỹ năng: Đây cũng là một yếu tố quan trọng không kém trong bài thi TOEIC. Với số điểm 450, yêu cầu về kỹ năng nghe và đọc không quá nhiều. Bạn có thể rèn luyện kỹ năng này bằng cách nghe các bài nghe trên audio, Youtube và các trang web Tiếng Anh. 

3.2 Giai đoạn 2 –  Mục tiêu đạt TOEIC 600

Ở giai đoạn thứ hai của lộ trình đạt TOEIC 600, bạn cần tìm đến các tài liệu nâng cao hơn, dành cho những người ở trình độ TOEIC 500+. Sau đây là lộ trình chi tiết cho từng kỹ năng:

 • Từ vựng: Mức điểm 600+ yêu cầu thí sinh phải nắm vững một lượng từ vựng lớn hơn. Vì vậy, nhiệm vụ của bạn trong giai đoạn này là tích lũy thêm nhiều từ vựng theo nhiều chủ đề như kinh tế, các câu danh ngôn, hoạt động thường ngày,…
 • Ngữ pháp: Ở mức điểm này, bạn cần học thêm các điểm ngữ pháp quan trọng như câu điều kiện, thể bị động và cấu trúc so sánh.
 • Kỹ năng: Bạn cần phải luyện nghe thêm nhiều bài nghe với đa dạng chủ điểm. Cùng với đó, khả năng phản xạ Tiếng Anh cũng nên được rèn luyện. Cùng với đó, bạn cũng nên làm quen dần với cấu trúc đề thi TOEIC để có phương pháp học tập phù hợp hơn. Từ đó đạt được mục tiêu của bản thân.

>>>> ĐỪNG NÊN BỎ QUA: Kinh nghiệm học TOEIC cho người đi làm nhanh chóng, hiệu quả

4. Bí quyết đạt TOEIC 600

Sau đây là một số bí quyết mà bạn có thể tham khảo trong quá trình luyện thi TOEIC:

 • Xác định rõ mục tiêu của mình ngay từ đầu để có kế hoạch học tập phù hợp.
 • Cần chuẩn bị một tinh thần thoải mái trước khi vào phòng thi.
 • Cần xây dựng cho mình một kế hoạch học tập cụ thể.
 • Khi tham gia thi nên phân bổ thời gian thích hợp với từng phần.
 • Đến địa điểm thi sớm hơn 15 phút để tránh gặp phải những sự cố làm gián đoạn kỳ thi của bạn.
tiếng anh toeic 600

Bí quyết đạt TOEIC 600

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Trung tâm Anh Ngữ Jaxtina về TOEIC 600. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về lộ trình học TOEIC hãy để lại bình luận dưới bài viết của chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!

>>>> Tiếp Tục Với:

5/5 - (1 bình chọn)