Menu

Ôn thi học TOEIC cho người mới bắt đầu đạt 650 trong 4 tháng

Bạn đang tìm kiếm một lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu học Tiếng Anh? TOEIC quá rộng và bạn đang không biết nên học từ đâu? Vậy bạn hãy cùng Jaxtina English tìm hiểu lộ trình học TOEIC từ đầu cực hiệu quả thông qua nội dung bài viết sau đây.

>>>> Không Nên Bỏ Qua: Lộ trình học TOEIC cho người mất gốc, căn bản tiến bộ rõ rệt

1. Thông tin cấu trúc và thang điểm của kỳ thi TOEIC

Trước khi lên lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu chi tiết thì bạn cần biết rõ các thông tin về đề thi TOEIC cũng như quy định bên trong.

TOEIC (Test of English for International Communication) là bài kiểm tra Tiếng Anh giao tiếp chuẩn quốc tế phổ biến hiện nay gồm hai bài kiểm tra riêng biệt là TOEIC 2 kỹ năng kiểm tra khả năng tiếp thu Tiếng Anh (TOEIC Reading và TOEIC Listening) và TOEIC 4 kỹ năng kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả (TOEIC Reading, TOEIC Listening, TOEIC Speaking và TOEIC Writing). Học viên học TOEIC có thể lựa chọn một trong 2 loại chứng chỉ này tuỳ theo nhu cầu, mục tiêu. Cấu trúc và cách tính điểm của mỗi bài thi cũng khác nhau. Cụ thể là:

 • Đối với TOEIC Reading và TOEIC Listening, đề thi sẽ gồm 200 câu cho cả hai kỹ năng và phải hoàn thành trong vòng 2 tiếng, 45 phút cho đề nghe và 75 phút cho đề đọc. Thang điểm của đề nghe và đọc sẽ được tính từ 0 – 990, mỗi kỹ năng sẽ có số điểm tối đa là 495.
 • Đối với TOEIC Speaking và TOEIC Writing, thang điểm sẽ được tính từ 0 đến 400, số điểm tối đa cho mỗi kỹ năng sẽ là 200. Thí sinh sẽ phải trả lời 11 câu hỏi trong vòng 20 phút đối với đề nói trong khi đề viết sẽ bao gồm 8 câu hỏi và phải được hoàn thành trong vòng 60 phút.

1.1 Bảng điểm của TOEIC Listening và TOEIC Reading:

học toeic cho người mới bắt đầu

Bảng quy đổi điểm TOEIC Listening và Reading.

1.2 Bảng chấm điểm của TOEIC Speaking:

Dưới đây là bản chấm điểm của kỹ năng Speaking:

Part Content Preparation Time Answer time Evaluation Criteria
Part 1 (Q1 – 2) Read the text aloud 45 45

– Pronunciation

– Intonation and stress (Point: 0 – 3)

Part 2 (Q3) Describe a picture 30 45 All of the above, plus grammar, vocabulary, cohesion (Point: 0 – 3)
Part 3 (Q4 – 6) Response to questions 0 15/15/30 All of the above, plus relevance of content; completeness of content (Point: 0 – 3)
Part 4 (Q7 – 9) Respond to questions using information provided 30 15/15/30 All of the above (Point: 0 – 3)
Part 5 (Q10) Propose solution 45 60 All of the above (Point: 0 – 5)
Part 6 (Q11) Express an opinion 30 60 All of the above (Point: 0 – 5)

1.3 Bảng chấm điểm của TOEIC Writing:

học toeic cho người mới bắt đầu

Bảng chấm điểm của TOEIC Writing

>>>> Tham Khảo Thêm: Lộ trình và địa điểm học TOEIC 4 kỹ năng Hà Nội uy tín

2. Lộ trình học TOEIC từ con số 0 cho người mới bắt đầu

Lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu sẽ được chia thành 3 giai đoạn:

 • Lộ trình phát triển nền tảng TOEIC (0 – 300 điểm)
 • Lộ trình band điểm TOEIC 600 (300 – 600 điểm)
 • Lộ trình band điểm TOEIC 800+ (600 – 800+ điểm)

2.1 Lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu phát triển nền tảng TOEIC (0 – 300 điểm)

Mục tiêu của lộ trình luyện thi TOEIC cấp tốc này là nắm vững được các kiến thức Tiếng Anh cơ bản để làm nền tảng phát triển 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Lộ trình học tiếng Anh TOEIC cho người mới bắt đầu này phù hợp với những bạn bị mất gốc Tiếng Anh hoàn toàn, cần phải học lại các từ vựng và ngữ pháp cơ bản. Thời gian cần thiết để chinh phục lộ trình học TOEIC này là ít nhất 35 ngày.

Kỹ năng Nội dung học
Từ vựng

– Học mỗi ngày gồm 20 từ vựng mới theo chủ đề khác nhau. Mỗi ngày một chủ đề

– Học cách phân biệt và cách dùng danh từ, động từ, tính từ, đại từ, giới từ và trạng từ.

Ngữ pháp

– Hiểu rõ lý thuyết và cách áp dụng 12 thì cơ bản trong Tiếng Anh.

– Học cách nhận biết ngữ pháp theo các dấu hiệu.

– Học cách chia động từ

Luyện thi TOEIC 350+ cấp tốc

2.2 Lộ trình học TOEIC từ 300 – 600 điểm cho người mới bắt đầu

Đối với lộ trình ôn thi TOEIC cho người mới bắt đầu tiếp theo, chương trình học đặt ra sẽ là kết hợp luyện tập từ vựng trung cấp với ngữ pháp và các kỹ năng nghe, đọc. Chương trình học TOEIC cho người mới bắt đầu kết hợp phải được xây dựng hợp lý để tăng tính hiệu quả của lộ trình.

Kỹ năng Nội dung học
Từ vựng

– Học các từ vựng trung cấp theo các chủ đề chuyên ngành như marketing, môi trường…

– Luyện tập cách sử dụng các dạng của từ như V3/V-ed/V-ing

– Học thêm về các cụm từ vựng và liên từ thông dụng

– Học cách phát âm chuẩn

Ngữ pháp

– Học các ngữ pháp nâng cao như câu bị động, chủ động, câu tường thuật, mệnh đề quan hệ…

– Thường xuyên tập luyện để không quên các cấu trúc câu đã học.

Kỹ năng nghe và đọc

– Tập nghe các đoạn hội thoại với chủ đề đơn giản như mô tả tranh hoặc người.

– Tìm hiểu về các phần của một bài thi nghe và học các dạng câu hỏi sẽ xuất hiện trong đề thi như câu hỏi Wh, câu hỏi How, câu hỏi Yes or No, câu hỏi bảng biểu…

– Đối với đề thi đọc, tìm hiểu cấu trúc của một bài đọc và các câu hỏi kèm theo. Luyện tập cách khoanh vùng trọng tâm câu hỏi và gạch chân những ý quan trọng.

– Tập luyện giải các đề thi đọc trong sách mẫu. Có thể tính giờ để kiểm tra năng lực của bản thân cũng như làm quen với nhịp làm bài.

Đối tượng cần theo lộ trình từ 300 điểm sẽ là những bạn đã nắm vững các từ vựng và ngữ pháp cơ bản, sẵn sàng để học các kiến thức nâng cao sẽ xuất hiện trong đề thi và mong muốn tìm hiểu về cấu trúc của bài thi TOEIC. Thời gian để hoàn thành lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu này cần ít nhất là 50 ngày.

Luyện thi TOEIC 600+ cấp tốc

2.3 Lộ trình học tiếng Anh TOEIC từ 600 – 800+ điểm cho người mới bắt đầu

Đối tượng của lộ trình luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu cuối cùng này sẽ là những bạn đang tiến đến sự bức phá trong việc học tập và sử dụng Tiếng Anh. Để có thể tiến lên band điểm từ 600 – 800+, bạn cần phải đạt được trình độ Tiếng Anh trung cấp và có thể sử dụng lưu loát phần lớn các từ vựng, ngữ pháp chủ điểm.

Kỹ năng Nội dung học
Từ vựng

– Học các từ vựng nâng cao và các thành ngữ.

– Luyện tập cách phát âm đúng chuẩn

Ngữ pháp

– Học và luyện tập các ngữ pháp nâng cao như câu so sánh, câu điều kiện, cấu trúc câu Wish…

– Thường xuyên tập luyện để không quên các cấu trúc câu đã học.

Kỹ năng nghe và đọc

– Nắm chắc cấu trúc của 2 bài thi kỹ năng nghe và nói.

– Khi làm các đề mẫu, bảo đảm bản thân phải hoàn thành trong khoản thời gian cho phép và phải có tỉ lệ đúng trên 80%

– Thường xuyên luyện tập các kỹ năng giải đề như xác định nội dung câu trả lời thông qua câu hỏi, khoanh vùng trọng tâm,…

– Làm các bài thi với chủ đề khác nhau để tập tính phản xạ.

Thông thường, lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu này là thời điểm học thêm một số mẹo làm bài thi hiệu quả cũng như ghi nhớ các lỗi sai để cải thiện. Khi đang theo lộ trình band điểm 800+ này, bạn nên thủ sẵn cho mình một cuốn sổ tay để tự mình ghi chép lại những kiến thức mới cũng như các lỗi sai mà bản thân đã phạm phải.

Luyện thi TOEIC 800+ cấp tốc

3. Kinh nghiệm học TOEIC cho người mới bắt đầu hiệu quả

Nếu bạn đang bắt đầu áp dụng lộ trình học Tiếng Anh TOEIC cho người mới bắt đầu và cảm thấy ngợp bởi lượng kiến thức khổng lồ thì có thể làm theo các bí quyết sau để việc học TOEIC cho người mới bắt đầu trở nên hiệu quả hơn.

3.1 Áp dụng phương pháp Spaced repetition

Đây là một phương pháp học tập khá hiệu quả khi lồng ghép các kiến thức cần học vào nhau, hay còn gọi là phân chia luyện tập. Với phương pháp này, các kiến thức của các kỹ năng sẽ được chia đều vào nhiều đợt học TOEIC khác nhau thay vì học liên tục một kỹ năng cho đến khi hoàn thành và chuyển sang một kỹ năng mới.

Đối với phương pháp học TOEIC cho người mới bắt đầu này, bạn cần phải phân chia thời gian hợp lý và cần phải dành ra từ 1 đến 2 tiếng một ngày cho việc học Tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn có thể tự điều chỉnh lại lịch học của mình theo lịch trình cá nhân nếu muốn. Bạn chỉ cần làm theo lịch học TOEIC mà bản thân đã lập ra để không gây đình trệ tiến độ học.

luyện thi toeic cho người mới bắt đầu

Bạn có thể tự điều chỉnh lại lịch học TOEIC cho người mới bắt đầu của mình theo lịch trình cá nhân nếu muốn

3.2 Xây dựng nền tảng trong lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu

Những kiến thức trong các bài thi TOEIC đa phần đều là các kiến thức trung cấp và nâng cao. Vì thế để có thể tiếp thu được các thông tin ở mức độ cao hơn khi học TOEIC cho người mới bắt đầu, bạn cần phải cố gắng nắm vững các kiến thức cơ bản ở lộ trình đầu tiên.

Đối với ngữ pháp, không cần phải học các cấu trúc câu quá cao siêu, bạn chỉ cần có thể nắm được lý thuyết của 12 thì cơ bản nghĩa là bạn đã thành công được 40% trong việc học Tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến cách dùng của các ngữ pháp như To infinitive, V-ing, To V và các dạng từ như danh từ, tính từ, động từ…

Đối với từ vựng trong học TOEIC cho người mới bắt đầu, bạn hãy tập trung học các từ vựng và cụm từ theo chủ đề. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng học từ vựng Tiếng Anh để thường xuyên ôn tập. Bạn nhìn thấy từ đó càng nhiều thì sẽ ghi nhớ càng lâu.

học toeic cho người mới bắt đầu

Bạn nhìn thấy từ vựng càng nhiều, thì bạn ghi nhớ càng lâu

3.3 Làm quen với đề thi TOEIC

Để có thể làm tốt bài thi TOEIC, bạn cần phải nắm rõ cấu trúc một đề thi gồm những gì. Từ đó, bạn hãy phân chia thời gian làm bài hợp lý, tránh tình trạng dù đã hết thời gian nhưng chỉ mới làm được một nửa đề thi.

Khi học TOEIC cho người mới bắt đầu, bạn cũng cần phải học các ngữ pháp và từ vựng nâng cao sẽ xuất hiện trong bài thi TOEIC. Bạn có thể tham khảo thêm từ các giáo trình giảng dạy TOEIC có tiếng như TOEIC Preparation Vol 1 & Vol 2, 600 essential words for the TOEIC. Ngoài ra đối với kỹ năng nghe và đọc, bạn có thể luyện tập các kỹ năng giải đề với bộ sách TOEIC Preparation.

Ngoài ra, việc luyện tập để nắm chắc lượng câu hỏi làm đúng cũng rất quan trọng. Việc làm quen với đề thi TOEIC sẽ giúp bạn quen với các kỹ năng giải đề. Từ đó giúp đẩy nhanh tiến độ làm bài mà độ chính xác vẫn cao.

học tiếng anh toeic cho người mới bắt đầu

TOEIC Preparation Vol 1 & Vol 2

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Luyện đề TOEIC online | Thư viện đề thi miễn phí (có đáp án)

3.4 Luyện bài thi chuyên sâu khi học TOEIC cho người mới bắt đầu

Sau khi đã làm quen với các cấu trúc đề thi TOEIC và nắm chắc cách lấy điểm từ phần đầu tiên, bạn có thể tiến vào nghiên cứu các phần cuối cùng cũng như là phần khó nhất của bài thi. Những phần này thường khó ở chỗ cần phải sở hữu các kỹ năng xử lý đề tốt để có thể giải quyết được các bài thi có số lượng câu hỏi lớn.

Bạn nên tập thói quen làm và chữa đề hằng ngày để trau dồi các kỹ thuật giải đề. Một số tài liệu ôn tập bạn nên tham khảo khi học TOEIC cho người mới bắt đầu là ETS 2020, ETS Summer, YBM hay bộ Sparta.

học toeic cho người mới bắt đầu

Bộ sách học TOEIC cho người mới bắt đầu TOEIC ETS 2020

>>>> XEM CHI TIẾT TẠI: TOP 7 bộ sách luyện TOEIC hay và hiệu quả nhất

3.5 Rút kinh nghiệm từ những lỗi sai

Ở giai đoạn học TOEIC cho người mới bắt đầu này, bạn cần phải học và rút kinh nghiệm từ các lỗi sai của bản thân. Khi bạn mắc lỗi, bạn nên ghi chú các lỗi đó lại vào sổ để ghi nhớ. Từ đó, bạn sẽ hạn chế việc phạm lại các lỗi sai lần thứ hai. Bên cạnh đó, bạn cần thường xuyên giải đề thi thử TOEIC để có thể kịp thời khắc phục điểm yếu của bản thân trong lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: Cách luyện thi TOEIC cho người đi làm bận rộn cực hiệu quả

4. Mẹo luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu tốt nhất tại nhà

4.1 Chọn đáp án tối ưu nhất

Khi làm bài luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu, bạn sẽ rất dễ gặp trường hợp các câu trả lời đều có ý đúng và không biết nên chọn đáp án nào. Trong trường hợp này, bạn hãy ghi nhớ không để bản thân băn khoăn quá lâu vì thời gian làm bài có giới hạn. Ngoài ra, bạn hãy chọn đáp án có dữ liệu tối ưu nhất, nghĩa là câu trả lời này phải liên quan đến ít nhất hai dẫn chứng có thể rút ra từ bài đọc.

4.2 Kiểm tra lại đáp án đã chọn

Sau khi làm bài xong nếu còn thời gian, bạn nên dành ra ít phút để kiểm tra lại bài làm như đã tô đáp án chưa, câu trả lời của bạn có bị lệch với chủ ý của câu hỏi không… Bạn hãy cố gắng giữ bản thân tỉnh táo và đừng để mình bị mất điểm một cách đáng tiếc. Đây là cách ôn thi TOEIC cho người mới bắt đầu cực kỳ quan trọng.

4.3 Không cần hiểu 100% nghĩa của từ vựng

Trong trường hợp khi làm bài thi có những từ không thể hiểu được 100% ý nghĩa, đừng quá lo lắng vì bạn vẫn có thể dựa vào các từ ngữ xung quanh để suy đoán ra nghĩa của từ đó. Bí quyết là bạn chỉ cần thường xuyên luyện tập để nắm vững kỹ năng đoán từ theo ngữ cảnh.

hoc toeic cho nguoi moi bat dau

Mẹo làm bài thi TOEIC khi học TOEIC cho người mới bắt đầu

5. Ôn thi TOEIC cho người mới bắt đầu nhanh đạt mục tiêu tại Trung tâm học Tiếng Anh Jaxtina English

Tại Jaxtina, các khóa học TOEIC được xây dựng theo đúng chuẩn quốc tế với lộ trình rõ ràng về các nội dung học. Một số ưu điểm của các khóa ôn thi TOEIC cho người mới bắt đầu tại Jaxtina gồm:

 • Mô hình học và luyện tập toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết
 • Phương pháp và lộ trình đào tạo chuẩn quốc tế
 • Đội ngũ giảng viên được tuyển chọn, đầy đủ các tiêu chí chuyên môn và kinh nghiệm
 • Cam kết đầu ra theo hợp đồng
 • Sẵn sàng miễn phí hoàn toàn khóa học lại nếu bạn chưa đạt chuẩn đầu ra theo cam kết
học toeic cho người mới bắt đầu

Các khóa học TOEIC cho người mới bắt đầu được xây dựng theo đúng chuẩn quốc tế với lộ trình rõ ràng

Nội dung các khóa học TOEIC cho người mới bắt đầu của Jaxtina:

Tên khóa học Lộ trình
KHÓA HỌC TOEIC LISTENING & READING 300 – 350 600 – 650+

– Khóa học TOEIC cho người mới bắt đầu gồm 26 buổi học

– Luyện tập sử dụng 1100 từ vựng

– Học viên được tiếp cận 4 dạng đề Listening và 3 dạng đề Reading

– Giảng viên tận tâm và có kinh nghiệm trong việc giảng dạy từng dạng đề

– Đáp án Listening & Reading được giáo viên diễn giải kỹ càng, cẩn thận

KHÓA HỌC TOEIC SPEAKING & WRITING 50+/200 -> 110+/200

– Khóa học gồm 18 buổi học

– Học viên được tiếp cận 6 dạng đề Speaking và 3 dạng đề Writing

– Bài thi thử được xây dựng dựa trên format ra đề mới nhất

– Được luyện tập cách xây dựng khung ý tưởng cho bài thi nói và viết

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở chính: 104 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Chi nhánh:
  • Hà Nội:
   • Số 239 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
   • Số 435 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Số 112 Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội
   • Số 2 ngõ 255 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Cơ Sở Đại Học Bách Khoa – Phòng 104 nhà C, Số 94 Lê Thanh Nghị, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Cơ Sở Đại Học Xây Dựng – Tầng 5, Khoa Quốc Tế, Toà nhà Thí nghiệm – Đại học Xây Dựng
  • Hồ Chí Minh:
   • 662/23 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TP.HCM
   • 35 Đường Số 11, P2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Hotline: 1900 63 65 64
 • Email: support@jaxtina.com
 • Website: https://jaxtina.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/jaxtinaenglish
 • Youtube: https://www.youtube.com/@JaxtinaEnglish

Nội dung bài viết bên trên là các thông tin cần thiết về lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu. Jaxtina English hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một lộ trình học phù hợp và đạt được mục tiêu điểm như mong muốn.

>>>> TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (4 bình chọn)