Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
        Tặng thẻ bảo hành trị giá 6.500.000đ khi đăng ký ngay trong tháng 5
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

[Tất tần tật] Kinh nghiệm luyện thi Toeic cấp tốc hiệu quả

Để luyện thi Toeic cấp tốc thì chỉ có duy nhất là: ôn luyện thật nhiều, nhưng với những bạn không có nhiều thời và cần thi chứng chỉ trong thời gian ngắn thì phải luyện tập như nào cho hiệu quả và đạt được số điểm mong muốn? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết cách luyện thi Toeic cấp tốc hiệu quả nhé!

Bước 1 khi luyên thi Toeic: Xác định năng lực hiện tại và mục tiêu hướng đến

Muốn luyện thi Toeic hiệu quả và có kết quả tốt thì bạn cần phải xác định mục tiêu trước. Chỉ khi bạn biết mình đang hướng đến đâu, con đường của bạn mới sáng tỏ. Nhưng mục tiêu luyện thi Toeic cần phải khả thi với trình độ hiện tại và thời gian bạn có. Không ai đặt mục tiêu 3 tuần được 500 TOEIC với trình độ mất gốc cả, vì điều đó gần như là bất khả thi. Vậy đặt mục tiêu như thế nào?

– Đầu tiên hãy xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân: Đơn giản thôi, hãy làm một bài thi thử theo định dạng TOEIC, làm trong 2 tiếng như thi thật, và ghi điểm số của bạn ra, nghe được bao nhiêu, đọc được bao nhiêu, tổng điểm như thế nào. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể làm các bài mini test, nhưng kết quả sẽ không chính xác bằng các bài test full 2 tiếng, nên hãy cố gắng làm bài test đầy đủ, sớm muộn gì mình cũng phải làm quen với nó thôi, và việc này cũng để các bạn có cái nhìn tổng quan về đề thi TOEIC nữa.

– Xác định mục tiêu: Bạn cần TOEIC để làm gì? Ra trường hay xin việc, hay chỉ đơn thuần là đánh giá trình độ của bản thân? Và với mục đích như thế thì bạn cần bao nhiêu điểm TOEIC? 450? 750? Hay là 900+? Mục tiêu càng rõ ràng cụ thể thì bạn sẽ càng tiến gần hơn với nó.

– Lên kế hoạch học tập: Bạn có bao nhiêu thời gian để ôn luyện trước khi thi thật, với số thời gian đấy thì mỗi ngày bạn phải dành ra bao nhiêu thời gian học? Theo kinh nghiệm tự ôn cấp tốc trong 1 tháng của mình, mỗi ngày mình dành ra ít nhất 3 tiếng để học. Hãy viết ra kế hoạch ôn luyện của bạn, hoặc đánh dấu vào lịch, và nhất định phải thực hiện theo nó.

Luyện thi toeic cấp tốc

Bước 2 khi luyện thi Toeic: Luyện đề

Bước quan trọng nhất của việc luyện thi Toeic cấp tốc là luyện đề, nhưng luyện đề như thế nào để không thành dã tràng xe cát?

– Với những bạn đang ở mức căn bản, đừng đâm đầu vào luyện đề đầu tiên, hãy xác định xem hiện tại bạn đang yếu ở đâu trước, từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng đọc hay kỹ năng nghe? Sau đó dành thời gian khoảng 1 đến 2 tuần cho việc bổ sung kiến thức cơ bản mà bạn còn thiếu, rồi hãy áp dụng vào luyện đề.

– Với những bạn đã có nền tảng, tiếng Anh ở mức độ trung cấp, thì hãy đi thẳng vào luyện đề luôn, mỗi ngày cố gắng làm một đề, 2 tiếng như thi thật. Nhưng luyện đề xong không phải chỉ để đấy, sau khi so đáp án và ghi điểm số của mình ra, nhất định phải xem lại những câu mình sai, phải hiểu được tại sao mình sai, tại sao A đúng chứ không phải B C D, và quan trọng nhất bạn học được cấu trúc mới nào, từ mới nào, tư duy của người ra đề như thế nào… từ những lỗi sai đấy, phải luôn có một quyển sổ ghi lại những từ vựng và ngữ pháp mới mình học được qua từng đề bạn làm. Nếu chỉ giải đề và so kết quả mà không xem lại lỗi sai, việc giải đề của bạn sẽ thành công cốc.

– Hãy ghi chép lại điểm số qua từng đề mình luyện để thấy được sự tiến bộ của bản thân, nhìn thấy kết quả ôn luyện của mình sẽ phần nào cho bạn cảm giác thành tựu và động lực để đi tiếp.

– Nhất định phải in phiếu trả lời ra để tập tô vào phiếu, không được khoanh hay gạch vào đề, như thế sẽ khiến bạn phụ thuộc vào việc viết lên đề, mà đi thi viết vào đề là hủy kết quả. Hãy tập nhớ keywords, thời gian đầu nếu thấy quá khó, hãy viết ra một tờ nháp riêng rồi giảm dần giảm dần cho đến khi không cần viết nháp nữa.

– Không được dễ dãi với bản thân. Bạn phân vân giữa hai đáp án? đáp án ban đầu bạn chọn đúng nhưng sửa lại lại thành sai? Những lúc như vậy không được tự nhủ rằng “thôi cho là đúng đi”, sai là sai, thẳng thắn thừa nhận lỗi sai và lấy việc đó làm kinh nghiệm để lần sau không mắc lỗi tương tự như vậy nữa.

Bước 3 khi luyện thi Toeic: Luyện từng kỹ năng

– Luyện nghe: việc rèn luyện kỹ năng nghe là cả một quá trình kiên trì và liên tục. Khi luyện đề, hãy nghe bằng loa ngoài chứ không được đeo tai nghe, chỉ nghe một lần duy nhất không dừng không tua lại, khi làm xong một đề mới được so đáp án, nghe lại và xem transcript để hiểu. Với những bạn trình độ ở mức căn bản, hãy luyện nghe bằng cách nghe và điền vào chỗ trống, như vậy vừa tăng kỹ năng bắt keywords, vừa tăng vốn từ vựng. Với những bạn trình độ ở mức trung cấp, nếu có thể hãy luyện nghe trong môi trường “không yên lặng”, có thể là trong phòng khi bạn bè đang nói chuyện, ghế đá ngoài công viên, một góc nhỏ trong quán café,… nghe có vẻ hơi ngược đời, nhưng nếu tai bạn đã quen nghe khi có nhiều tạp âm gây nhiễu, khi làm bài thi thật trong phòng thi chỉ có tiếng dở giấy sột soạt, bạn sẽ thấy bài nghe đơn giản hơn rất nhiều.

– Luyện đọc: Không cần hiểu 100% từng từ từng chữ trong bài đọc, cái các bạn cần luyện là hiểu được ý chính của bài đọc, luyện kỹ năng đọc lướt, đọc nhanh và bắt từ khóa trong bài. Việc này chỉ có thể cải thiện bằng cách đọc thật nhiều và tập tóm tắt, tập đưa ra những chi tiết mà bạn thấy rằng nó quan trọng. Ngoài việc làm đề, bạn cũng có thể luyện đọc bằng cách đọc truyện, đọc báo tiếng Anh, miễn là những nội dung đó gây được hứng thú cho bạn để bạn không bị nản mà bỏ cuộc giữa chừng.

Lời kết

TOEIC là một kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh, và việc ôn cấp tốc có nghĩa rằng bạn đang cố gắng tăng năng lực tiếng anh của mình trong một thời gian ngắn, muốn được như vậy bạn phải nỗ lực và kiên trì gấp đôi bình thường. Chỉ cần bạn không bỏ cuộc và học tập một cách đúng đắn, việc chinh phục TOEIC cấp tốc hoàn toàn nằm trong khả năng. Tuy nhiên, nếu bạn thấy việc tự ôn trong thời gian ngắn là quá khó và không biết bắt đầu từ đâu, tài liệu quá nhiều không biết sách nào phù hợp, hay những câu sai bạn nghĩ mãi mà không hiểu, không có ai giải đáp, hãy đến ngày trung tâm Anh ngữ Jaxtina để được giải quyết tất cả những khó khăn đó. Khóa học Toeic tại Jaxtina với lộ trình tinh gọn, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, môi trường học uy tín hàng đầu sẽ giúp bạn chinh phục mục tiêu Toeic một cách nhanh nhất.

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!