Menu

Bí quyết luyện thi TOEIC cấp tốc trong 30 ngày

Bạn cần phương pháp luyện thi TOEIC cấp tốc chỉ trong 1 tháng? Bạn muốn nghe lời khuyên để ôn thi TOEIC hiệu quả. Vậy hãy bỏ túi ngay những bí quyết ôn luyện TOEIC cấp tốc mà Jaxtina chia sẻ trong bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu thật kỹ về kỳ thi TOEIC

Trước khi quyết định làm một thứ gì trước hết bạn phải tìm hiểu bản chất của nó. Thi TOEIC cũng vậy, trước khi bắt đầu luyện thi TOEIC, bạn cần phải nắm được TOEIC là gì, mục đích của bài thi này có phục vụ được cho nhu cầu của bản thân hay không? Hay bạn cũng cần phải hiểu rõ về các loại chứng chỉ TOEIC, thang điểm đánh giá, lưu ý khi làm bài, cấu trúc đề thi…

luyện thi toeic

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication

Để tìm hiểu thêm thông tin về TOEIC, bạn có thể tham khảo những bài viết dưới đây:

Ngoài ra, ôn thi TOEIC cũng khác hoàn toàn so với việc học tiếng Anh. Cụ thể học tiếng Anh thường chỉ tập trung vào các kiến thức như từ vựng, ngữ pháp, phát âm hoặc các kỹ năng cơ bản. Trong khi đó, TOEIC lại tập trung vào các kỹ năng giao tiếp ở mức nâng cao, chuyên nghiệp như nghe hiểu, đọc hiểu, sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật và làm việc chuyên nghiệp. Vì vậy bạn cần phải có lịch trình và bí quyết cụ thể.

2. Xác định trình độ và đặt mục tiêu ôn thi TOEIC cấp tốc trong vòng 1 tháng

Luyện thi TOEIC cấp tốc trong vòng 1 tháng không hề đơn giản, cho nên bạn cần phải đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân. Nhưng để làm được việc này bạn phải biết trình độ, khả năng tiếng Anh của mình đang đến đâu. Ngay sau khi đã bắt tay tìm hiểu kỹ về TOEIC và xác định mình muốn lấy loại chứng chỉ nào (TOEIC 2 kỹ năng hay TOEIC 4 kỹ năng), bạn hãy test trình độ cá nhân qua mẫu đề thi thử TOEIC tương ứng.

Kết quả của bài kiểm tra này sẽ được dùng với mục đích xác định năng lực và điểm xuất phát ban đầu của bạn. Từ đó, xác định mục tiêu band điểm khả thi, thời gian cam kết đạt được và lượng kiến thức cần học.

luyện thi toeic

Bạn cần phải xác định mục tiêu điểm TOEIC mà bản thân mong muốn đạt được

Ngoài ra, thông qua việc làm các bài kiểm tra đánh giá năng lực TOEIC online còn giúp bạn xác định được điểm mạnh và điểm yếu của mình ở từng kỹ năng. Nhờ đó, bạn sẽ có mục tiêu rõ ràng hơn trong việc ôn luyện và có kế hoạch học TOEIC 4 kỹ năng phù hợp với bản thân.

3. Lập kế hoạch và thời gian biểu luyện thi TOEIC cấp tốc cụ thể trong 1 tháng

“Để thi TOEIC đạt điểm cao, tôi cần học những gì?” Đây chắc chắn là điều mà tất cả các thi sinh thi TOEIC quan tâm nhất. Sau khi đã biết được trình độ của bản thân, bạn phải lập kế hoạch nội dung bài ôn luyện và thời gian biểu cụ thể cho mục tiêu của mình. Tuỳ vào từng band điểm mà bạn muốn đạt, kế hoạch học tập sẽ khác nhau.

luyện thi toeic cấp tốc

Xây dựng lộ trình luyện thi TOEIC với đầy đủ các yếu tố như nội dung, thời gian, phương pháp

Dưới đây là một vài gợi ý những nội dung cần để đạt được một bài band điểm cụ thể:

Từ 0 đến TOEIC 450: Để đạt được lộ trình này, bạn cần phải có nền tảng ngữ pháp cơ bản và từ vựng trên dưới 250 từ. Các điểm ngữ pháp quan trọng mà bạn cần nắm rõ như: 6 thì cơ bản, câu điều kiện loại 1 – 2, thì quá khứ hoàn thành, câu bị động, cấu trúc so sánh,…Các bộ từ vựng mà bạn nên học như bộ từ vựng về chuyên ngành kinh tế, các động từ về cuộc sống hằng ngày, các cụm từ hay đi kèm với nhau,…

TOEIC 500: Đối với TOEIC 500, bạn cần có vốn từ vựng khoảng 3000-5000 từ, nắm vững các kiến thức ngữ pháp như thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, tương lai đơn, tương lai tiếp diễn, quá khứ hoàn thành, tương lai hoàn thành, thể chủ động, thể bị động, câu mệnh lệnh, câu điều kiện hỗn hợp, các loại từ… Ngoài ra, bạn còn phải luyện tập thường xuyên và nắm được các dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi TOEIC.

TOEIC 600 trở lên: Ở band điểm này, các bạn phải nâng cao kiến thức và luyện kỹ năng TOEIC Listening và Reading chuyên sâu. Cụ thể ngữ pháp, học các cấu trúc và cách sử dụng các thì nâng cao; học mệnh đề quan hệ; các câu trực tiếp, gián tiếp,… Về từ vựng TOEIC, các bạn sẽ tập trung vào ​​các collocation thường xuất hiện trong bài thi TOEIC, học các skill, chiến lược làm bài cho từng dạng câu…

Ngoài ra, lập thời gian biểu luyện thi TOEIC nên dành ít nhất 1 đến 2 tiếng mỗi ngày. Bạn cần kiên trì thực hiện thời gian biểu đã lập, cố gắng học tập và luyện tập đều đặn mỗi ngày. Chẳng hạn:

 • Sáng: Học từ vựng 30 phút
 • Chiều: Luyện nghe và đọc tiếng Anh
 • Tối: Học ngữ pháp và ôn tập kiến thức

Để duy trì động lực và có kế hoạch học hiệu quả, bạn còn có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng thi TOEIC.

4. Tìm kiếm tài liệu luyện thi TOEIC cấp tốc uy tín

Việc tìm kiếm tài liệu để ôn thi TOEIC cũng là một phần vô cùng quan trọng để giúp bạn đạt được band điểm mong muốn. Dưới đây là một vài tài liệu bạn có thể sử dụng để phục vụ cho quá trình ôn luyện của mình.

 • “Very Easy TOEIC”: Đây là cuốn sách được biên soạn dành cho những bạn học viên mới bắt đầu ở mức độ sơ cấp và muốn đạt mức điểm 450 TOEIC. Sách thiết kế gồm 12 unit được lọc theo các chủ đề thường xuất hiện trong đề thi và đề thi mẫu. Đặc biệt, cuốn sách này sẽ có những mẹo học TOEIC, đáp án và lí giải chi tiết cho các câu hỏi trắc nghiệm vô cùng hữu ích.
 • “Developing Skills for the TOEIC Test”: Sách cung cấp các điểm ngữ pháp, từ vựng sát với format đề thi TOEIC cho những người muốn đạt band 350 điểm. Đây là cuốn sách rất phù hợp với những bạn muốn cải thiện ngữ pháp TOEIC. Phần luyện listening sẽ kèm theo đáp án và phần lời đọc băng giúp bạn có thể tự kiểm tra lại đáp án của mình.
 • “Target TOEIC”: Sách phù hợp với những học viên muốn chinh phục mức điểm 500 đến 750. Sách được biên soạn theo hệ thống logic, với các bài tập trải đều theo các chủ điểm ngữ pháp trọng tâm và chủ đề từ vựng đa dạng. Đặc biệt, sách có 6 đề thi mẫu được xây dựng theo format đề thi TOEIC thật, bài nghe sẽ bao gồm cả giọng Anh và giọng Mỹ để giúp người học làm quen.
luyện thi toeic

Sách học TOEIC cấp tốc

5. Trau dồi vốn từ vựng TOEIC hàng ngày

Cách luyện thi TOEIC hiệu quả là bạn cần trau dồi vốn từ vựng TOEIC mỗi ngày. Bởi có nguồn từ vựng phong phú không chỉ giúp bạn nói tiếng Anh trong các bài thi Speaking của TOEIC mà còn giúp bạn nâng cao được khả năng nghe, đọc hiểu và viết tiếng Anh.

Đặc biệt, trong phần thi Listening của TOEIC rất hay bẫy thí sinh những đáp án có phát âm giống nhau hoặc từ đồng nghĩa. Vì vậy, trau dồi từ vựng TOEIC, bạn không chỉ chọn lọc và học các từ vựng thường gặp trong bài thi mà còn phải học thêm các cụm từ, giới từ, từ đồng nghĩa đi kèm.

ôn thi toeic

Học từ vựng qua cuốn sách “600 Essential Words for the TOEIC”

Gợi ý cho bạn về cách học từ vựng TOEIC siêu tốc:

 • Sử dụng một cuốn sổ nhỏ để ghi chép từ vựng, chia sổ thành nhiều cột khác nhau và nhóm những từ vựng có cùng chủ đề chung một chỗ để dễ học hơn.
 • Dùng flashcards có hình ảnh minh hoạ từ vựng.
 • Đọc nhiều để làm quen và ghi nhớ mặt chữ của từ vựng.

6. Luyện thi TOEIC với nhiều đề thi mẫu khác nhau

Ngoài việc học, làm bài thi thử TOEIC có thể giúp bạn củng cố kiến thức và đúc kết được kinh nghiệm làm bài. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm những bộ đề thi TOEIC năm trước hoặc đề thi mẫu để thi thử, từ đó nhằm rút ra được bản thân hay mắc những lỗi sai nào hoặc phần nào nên ôn tập nhiều hơn.

Lưu ý: Bạn nên làm xong hết một đề rồi mới kiểm tra đáp án và đọc kỹ lý giải chứ không nên vừa làm vừa dò đáp án. Đồng thời, đừng nên học một vài lần rồi vội giải đề mà nên ôn tập thật kỹ rồi mới bắt tay vào giải đề để sau khi giải xong biết bản thân mình đang cần cải thiện ở đâu mà dành ra thời gian tập trung ôn tập phần đó.

7. Tận dụng các trang web ôn thi TOEIC miễn phí

Hiện nay có rất nhiều trang web luyện thi TOEIC miễn phí giúp bạn có thể tự học như:

 • TOEIC Online Practice Test
 • English test store
 • Exam English

Đây đều là những trang web ôn thi TOEIC uy tín, hiệu quả. Ưu điểm của những trang web này là có đầy đủ các kiến thức và tài liệu luyện thi cần thiết. Đặc biệt trang web còn có những trò chơi giúp người học có thể vừa thư giãn vừa tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. Ngoài ra, đây còn là kho lưu trữ tổng hợp các bài thi thử TOEIC miễn phí để bạn dễ dàng luyện tập, thực hành.

luyện thi toeic cấp tốc

Làm bài test TOEIC online qua các trang web học TOEIC miễn phí

8. Học thêm về chiến thuật và mẹo làm bài thi TOEIC

Việc học và ôn thi TOEIC thôi là chưa đủ. Để tăng band điểm cấp tốc, bạn cần phải học thêm về những chiến thuật giúp làm bài TOEIC nhanh chóng và chính xác. Thời gian sẽ khiến thí sinh bị áp lực và lúng túng khi làm bài nên các chiến lược và “mẹo” được xem là phương pháp cứu cánh.

ôn thi toeic

Mẹo đánh đáp án bài thi TOEIC nhanh

Các bạn có thể tham khảo những mẹo dưới đây:

 • Ưu tiên làm những câu dễ trước
 • Đối với phần thi Reading, sử dụng thành thạo hai kĩ năng là Skimming (kỹ thuật giúp bạn nắm những ý chính mà không đi sâu vào nội dung của văn bản) và Scanning (đọc nhanh và tìm các ý chính để trả lời câu hỏi)
 • Đối với phần thi Listening, sử dụng kĩ năng nắm bắt keyword và luyện tập nghe càng nhiều càng tốt , với cường độ liên tục để làm quen với phần thi.

9. Tham khảo kinh nghiệm thi TOEIC của những người đi trước

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC của những người đi trước là một nguồn tài liệu quý giá. Tham khảo kinh nghiệm thi TOEIC giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi TOEIC.

Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm thi TOEIC của những người đi trước qua các kênh sau:

 • Tìm kiếm trên mạng: Bạn có thể tìm kiếm kinh nghiệm thi TOEIC trên các trang web, diễn đàn, hoặc các nhóm học tập TOEIC trên mạng. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm thi TOEIC của những người đi trước, từ đó rút ra cho mình những bài học hữu ích.
 • Hỏi bạn bè, người thân: Nếu bạn có bạn bè, người thân đã từng thi TOEIC, bạn có thể hỏi họ về kinh nghiệm thi của họ. Họ có thể chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về cấu trúc đề thi, các dạng câu hỏi, cách làm bài,…
 • Tham gia các group chia sẻ về TOEIC: Đây là cơ hội tốt để bạn học hỏi từ những người có kinh nghiệm và đạt được điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Họ sẽ truyền lại các kinh nghiệm thi TOEIC từ chính bản thân họ để bạn tham khảo. Đồng thời, tạo môi trường giao lưu và thực hành tiếng Anh.

10. Đăng ký khóa học luyện thi TOEIC cấp tốc phù hợp

Ngoài việc tự học TOEIC cấp tốc tại nhà bằng những cách trên thì việc đăng ký khóa học luyện thi TOEIC cấp tốc phù hợp cũng góp phần quan trọng giúp bạn nhanh chóng đạt mục tiêu. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều trung tâm TOEIC cung cấp khóa học cấp tốc khiến học viên rất phân vân vậy đâu là tiêu chí chọn ra một trung tâm tốt? Vậy nên lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn những trung tâm chuyên đào tạo TOEIC có cam kết rõ ràng.

luyện thi toeic

Luyện thi TOEIC tại Jaxtina có cam kết đầu ra rõ rãng

Jaxtina English Center là một trong những trung tâm chuyên dạy học TOEIC từ mất gốc đến cấp tốc nâng cao. Đặc biệt lộ trình ôn thi TOEIC tại đây được cá nhân hoá cho từng học viên, giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức và đạt mục tiêu đề ra. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên tại Jaxtina đều sở hữu điểm IELTS 8.0+, TOEIC 900+ và nhiều bằng cấp khác, có đa dạng kinh nghiệm dạy học giúp bạn rút ngắn thời gian chinh phục tiếng Anh.

Để tư vấn chi tiết về thông tin khóa học, bạn có thể đăng ký ngay tại nút dười đây.

Trên đây là những bí quyết mà Jaxtina đã tổng hợp lại cho quá trình luyện thi TOEIC cấp tốc. Jaxtina hy vọng với những bí quyết ôn thi này bạn có thể tự lập ra lộ trình học phù hợp với mình và đạt được kết quả mong muốn của mình. Jaxtina chúc bạn thi tốt!

Bài Viết Hữu Ích:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (9 bình chọn)

2 bình luận trong bài viết “Bí quyết luyện thi TOEIC cấp tốc trong 30 ngày

 1. Khách viết:

  Cho e hỏi bên trung tâm mình có khóa học luyện thi Toeic cấp tốc không? Nếu có thì thời gian học trong bao lâu

 2. Jaxtina viết:

  Chào bạn, khóa học luyện thi TOEIC cấp tốc thuộc Khóa học tiếng Anh theo yêu cầu tại Jaxtina. Để có thể tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể gọi đến hotline 0969.477.066 hoặc điền vào form đăng ký tại link dưới đây:
  Link: https://jaxtina.com/khoa-hoc-theo-yeu-cau/.

Để lại bình luận