[Special Gift 2019] Học Tiếng Anh Hay, Bay Ngay Sang Thái
        Ưu đãi đặc biệt -30% học phí HCM!
        Ưu đãi 3.500.000đ Lộ Trình IELTS 6.5+ Tinh Gọn
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp toàn diện cho người mới bắt đầu.

Liên từ trong Tiếng Anh

Liên từ là những từ có nhiệm vụ nối các cụm từ, mệnh đề, các câu lại với nhau. Vì thế, liên từ được sử dụng rất phổ biến trong tiếng Anh. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức đầy đủ nhất về Liên từ tron tiếng Anh.


Trong ngữ pháp tiếng Anh, liên từ được chia thanh 3 loại sau:

Liên từ kết hợp

Liên từ kết hợp (Coordinating conjunctions) là những từ nối các cụm từ, mệnh đề lại với nhau. Liên từ kết hợp giúp chúng ta nối nhiều cụm từ cùng lúc trong một câu. Các liên từ kết hợp: for, and, nor, but, or, yet, so; Bạn có thể nhớ các liên từ này một cách dễ dàng hơn bằng từ rút gọn FANBOYS.

Xem thêm: tiếng anh cho người bắt đầu

Xem thêm: Trung tâm tiếng anh Hà Nội

Xem thêm: tiếng anh doanh nghiệp

Ví dụ:

 • I would like a pizza and coca-cola for dinner, but my mom doesn’t like fast food.
 • We have free time at the weekend, so we decide to go to the water park.
 • You have to study hard, or you’ll fail this course.
 • He is very smart at Math, but he is not good at English.

Tương liên từ

Tương liên từ (Correlatives conjunctions) là những cặp liên từ đi cùng nhau. Một số cặp liên từ thường dùng như: both . . . and…(vừa….vừa…), not only . . . but also… (không chỉ…mà còn…), not . . . but, either. . . or (hoặc ..hoặc..), neither . . . nor (không….cũng không…), whether . . .or (dù ….hay…., hoặc…..hoặc….) , as . . . as, no sooner….than…(vừa mới….thì…)

Ví dụ:

 • She good at both English and Math.
 • We like playing not only football but also basketball.
 • She doesn’t want read either magazines or books.

Liên từ phụ thuộc

Liên từ phụ thuộc (Subordinating conjunctions) có thể nối hai vế câu, hai câu lại với nhau. Liên từ phụ thuộc thường biểu thị mối quan hệ nguyên nhân-hậu quả, sự đối lập, hoặc một số mối quan hệ khác giữa hai vếcâu. Một số liên từ phổ biến: because, since, as, although, though, while, whereas, until, after,before, even if, even though, if, in order that, in case, in the event that, lest , now that, once, only, only if, provided that, since, so, supposing, that, than,

Ví dụ:

 • I can’t open the door because I lost my key
 • She has been here since the sun sets.
 • I cleaned the floor until my mother arrived.
 • Although it rains, we still go to see the movie.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về các loại liên từ trong tiếng Anh. Nếu các bạn có thắc mắc thì hãy viết vào phần bình luận bên dưới để chúng ta cùng giải đáp nhé.

 

 

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

(Đăng ký ngay để trả nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )

X