Menu

Có bằng IELTS 4.0 miễn thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh không?

Bạn muốn tìm hiểu sở hữu chứng chỉ IELTS 4.0 miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ được không? Có chứng chỉ 4.0 IELTS còn làm được gì? Bạn hãy tìm hiểu lời giải đáp ngay trong nội dung bài viết sau đây của Jaxtina English Center nhé!

>>>> Tham Khảo Thêm: Kinh nghiệm luyện thi IELTS hiệu quả

1. Có bằng IELTS 4.0 có được miễn thi tốt nghiệp?

Theo thông tin mới nhất, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ xét tốt nghiệp trung học phổ thông. Đây là một thông tin đáng mừng dành cho rất nhiều thí sinh đang sở hữu chứng chỉ IELTS với mức điểm này. Bởi nếu được miễn môn thi Ngoại ngữ, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để ôn thi những môn còn lại.

IELTS 4.0 miễn thi tốt nghiệp

Sở hữu chứng chỉ IELTS 4.0 có được miễn thi tốt nghiệp không?

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Học IELTS để làm gì? Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh IELTS

2. Lưu ý khi sử dụng bằng IELTS 4.0 miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ

Nếu muốn sử dụng bằng IELTS 4.0 để xin miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ, bạn cần lưu ý các điểm sau đây:

  • Quy định của các trường đại học

Bạn cần kiểm tra quy định của trường hoặc chương trình đào tạo mà bạn mong muốn theo học. Mỗi trường đại học tại nước ta đều sẽ có thể có những yêu cầu và tiêu chuẩn khác nhau về việc miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn ngoại ngữ. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin và cân nhắc giữa việc thi IELTS hay thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh.

  • Không nên học quá muộn

Nếu bạn bắt đầu lộ trình học IELTS từ 0 – 4.0 cho người thì cần phải cần ít nhất 5 tháng để hoàn thành. Còn lớp 12 chính là thời điểm mà bạn cần tập trung để ôn thi các môn Toán, Ngữ Văn… để thi tốt nghiệp. Do đó, nếu bạn để đến lớp 12 mới bắt đầu học IELTS thì sẽ khó đạt được hiệu quả mà bạn mong chờ.

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Học sinh cấp 3 có nên học IELTS không? Lợi ích và hạn chế

3. Một số lợi ích khác khi sở hữu chứng chỉ IELTS 4.0

Dù IELTS 4.0 là một số điểm không quá cao nhưng vẫn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích như:

  • Cải thiện kỹ năng ngôn ngữ

Qua quá trình chuẩn bị và tham gia kỳ thi IELTS, bạn sẽ có cơ hội rèn luyện và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ Tiếng Anh của mình. Dù điểm số không cao những bạn vẫn có thể thấy sự phát triển về khả năng sử dụng Tiếng Anh.

  • Xác định trình độ

Việc tham gia kỳ thi IELTS sẽ là cơ hội để bạn xác định được trình độ Tiếng Anh của bản thân. Nếu đạt được số điểm 4.0 IELTS, bạn sẽ chứng minh được bản thân đang ở có khả năng sử dụng tốt Tiếng Anh ở trình độ cơ bản.

  • Tiền đề cho việc du học

Đối với những người muốn tiếp tục học thêm về Tiếng Anh hoặc du học ở nước ngoài, việc có chứng chỉ IELTS 4.0 được coi là một tiền đề hỗ trợ tốt. Việc học và ôn thi IELTS 4.0 sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp trong môi trường Tiếng Anh và xây dựng nền tảng tốt để có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ.

  • Cải thiện cơ hội việc làm

Một số công ty và doanh nghiệp có thể yêu cầu ứng viên có chứng chỉ IELTS với một mức điểm tối thiểu. Dù IELTS 4.0 không phải là một mức điểm quá cao nhưng số điểm này vẫn có thể đáp ứng được yêu cầu của một số công ty trong nước và không yêu cầu quá cao về trình độ ngoại ngữ.

ielts 4.0 được miễn thi tốt nghiệp

Một số lợi ích khác khi sở hữu chứng chỉ IELTS 4.0 bên cạnh việc được miễn thi tốt nghiệp

Mong rằng những thông tin trong bài viết trên đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề IELTS 4.0 miễn thi tốt nghiệp hay không. Nếu bạn muốn tìm kiếm một khóa học luyện thi IELTS chất lượng, có cam kết đầu ra bằng hợp đồng uy tín thì có thể gọi đến 1900 63 65 64 để được trung tâm Tiếng Anh Jaxtina tư vấn chi tiết hơn nhé!

>>>> Bài Viết Hữu Ích:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

Hãy đánh giá!
Để lại bình luận