Menu

Hướng dẫn học phát âm tiếng Anh cho người mất gốc chi tiết

Có rất nhiều học viên nhờ Jaxtina tư vấn về cách học phát âm tiếng Anh cho người mất gốc. Do đó, ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết các bước để giúp bạn luyện phát âm cơ bản một cách nhanh chóng để nói chuyện như người bản xứ. Cùng theo dõi 6 bước dưới đây nhé.

Bước 1. Học và vận dụng bảng phiên âm IPA tiếng Anh

Học thuộc và luyện tập thành thạo bảng phiên âm IPA là bước đầu tiên mà bất kỳ ai học phát âm tiếng Anh đều phải trải qua. Đặc biệt là khi học lại tiếng Anh cho người mất gốc. Bạn có thể xem chi tiết qua bảng phiên âm tiếng Anh mà Jaxtina chia sẻ.

Bước 2. Luyện tập các âm đơn trong Tiếng Anh

Khi đã thành thạo bảng phiên âm IPA, bạn có thể tra cách phát âm trong từ điển để học tiếng Anh phát âm một cách hết sức tự tin. Việc học cách đọc âm đơn sẽ tạo tiền đề cho bạn khi sau này học phát âm từ.

Bước 3. Luyện tập phát âm theo từ Tiếng Anh

Sau khi đọc và xác định thành thạo các âm đơn trong tiếng Anh, bạn có thể tự mình ghép chúng thành các từ và tập phát âm với chúng. Luyện phát âm chuẩn từ cũng cần đi liền với việc nâng cao khả năng từ vựng của bạn. Mẹo nhỏ cho bạn là khi đứng trước bất kỳ từ mới nào, bạn hãy tra từ điển, xem cách họ phát âm và nói theo. Làm theo cách này liên tục, bạn sẽ thấy khả năng phát âm của mình tiến bộ rõ rệt.

Hoặc bạn có thể tham khảo học qua: Web học tiếng Anh miễn phí cho người mất gốc

Bước 4. Luyện phát âm cả câu, cả đoạn văn

Với việc hoàn thành thực hành phát âm theo từ, giờ đây bạn bắt đầu đủ kiến thức để chinh phục các câu nói và đoạn văn tiếng Anh. Với việc bắt đầu thực hành nói theo câu và theo đoạn, bạn nên ghi âm lại và nghe lại cách mình phát âm một cách liên tục để phát hiện các lỗi sai.

Bước 5. Luyện nối âm, nuốt âm, nói đúng ngữ điệu

Người học tiếng Anh nếu muốn nói hay, muốn giao tiếp chuẩn ngoài việc thuộc từ vựng, thuộc cách giao tiếp bạn còn cần thêm kỹ năng nối âm và biết thể hiện nhịp điệu của câu nói. Nếu muốn truyền đạt cảm xúc của bản thân đến người nghe, bạn cần luyện cho mình kỹ năng nói theo ngữ điệu.

Tham khảo thêm: Học phát âm tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bước 6. Tập thực hành giao tiếp với người bản ngữ

Tắm ngôn ngữ là cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc giúp bạn hoàn thiện kỹ năng giao tiếp và phát âm trong tiếng Anh. Vì vậy, khi đã tập nói theo câu, theo đoạn văn rồi. Bạn hãy tìm cho mình một người bạn người bản ngữ và thực hành giao tiếp với họ.

Mỗi ngày, bạn nên dành thời gian khoảng 20-30 phút nói chuyện cùng người bản ngữ. Bạn sẽ học được cách người đó nói chuyện. Học được cách thể hiện ngữ điệu của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ họ sửa cho mình những lỗi sai về phát âm mà bạn đang mắc phải. Vừa có thêm kiến thức, vừa có thêm một người bạn, phương pháp này rất tuyệt đúng không nào.

Bộ sách “Sounds Great” – luyện phát âm vỡ lòng: Tải bản audio + PDF tại đây

Học phát âm tiếng Anh cho người mất gốc không quá khó, bạn chỉ cần luyện tập chăm chỉ và kiên trì thì rất nhanh bạn có thể tự tin giao tiếp bằng ngôn ngữ này. Jaxtina chúc bạn học tốt!

>>>> Bài Viết Khác:

5/5 - (7 bình chọn)