Menu

7 ngày lấy gốc tiếng Anh một cách thần kỳ

Thông qua bài viết sau, Jaxtina English Center sẽ chia sẻ về lộ trình 7 ngày lấy gốc Tiếng Anh cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn đang bị mất gốc thì hãy áp dụng ngay lộ trình học Tiếng Anh 7 ngày này để nhanh chóng lấy lại nền tảng nhé!

1. Luyện kỹ năng nghe 15 phút mỗi ngày

Bạn hãy luôn dành ít nhất 15 phút mỗi ngày để cải thiện kỹ năng nghe khi bắt đầu học lại Tiếng Anh. Đây là bước quan trọng trong lộ trình học Tiếng Anh cho người mất gốc sau 7 ngày. Khi luyện kỹ năng Listening, bạn cần tập trung vào việc biến việc nghe Tiếng Anh thành thói quen hàng ngày. Do đó, bạn hãy duy trì luyện nghe 15 phút mỗi ngày để hình thành thói quen học tập.

7 ngày lấy gốc Tiếng Anh

Luyện kỹ năng nghe 15 phút mỗi ngày

Ngoài ra, với trình độ mất gốc tiếng Anh, có thể lựa chọn các bài nghe thuần tuý, xem phim hoặc nghe podcast Tiếng Anh. Trong thời gian đầu, bạn có thể gặp khó khăn khi nghe vì chưa hiểu rõ nhiều nội dung. Tuy nhiên, bạn đừng nản lòng mà hãy lắng nghe bài nghe ít nhất 2 lần và cố gắng đoán nội dung chính. Sau đó, bạn có thể kiểm tra lại điều mình vừa nghe được bằng cách xem phụ đề.

2. Học và ôn tập từ vựng, ngữ pháp mỗi ngày

Học và ôn tập từ vựng, ngữ pháp hàng ngày là một phần quan trọng trong việc xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc. Do đó, bạn hãy dành ít nhất một khoảng thời gian nhỏ mỗi ngày cho việc học và ôn từ vựng, ngữ pháp.

Khi học từ vựng, bạn hãy tập trung vào những từ có liên quan đến chủ đề mà bản thân quan tâm hoặc sử dụng thường xuyên. Bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp học từ vựng như Flashcard, tạo câu với từ mới hoặc kết hợp chúng vào các văn bản ngắn để ghi nhớ hiệu quả hơn.

Chi tiết tham khảo tại: Cách học từ vựng Tiếng Anh cho người mất gốc

Về ngữ pháp, bạn có thể thực hiện các bài tập thực hành với các cấu trúc khác nhau. Bạn cũng hãy thử áp dụng ngữ pháp vừa học vào việc viết và nói hàng ngày. Trên hết, bạn đừng nên ngại sai lầm. Vì chính từ những sai sót đó, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm và hoàn thiện kiến thức mỗi ngày.

7 ngày lấy gốc Tiếng Anh

Học và ôn tập từ vựng, ngữ pháp mỗi ngày

2. Luyện phát âm đúng chuẩn

Luyện tập phát âm sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc rèn luyện kỹ năng nghe trong quá trình lấy lại gốc Tiếng Anh của bạn. Ngược lại, việc luyện nghe thường xuyên cũng sẽ giúp bạn phát âm giống người bản ngữ hơn. Bên cạnh đó, việc phát âm đúng chuẩn còn giúp bạn có thêm nhiều tự tin khi luyện nói và giao tiếp Tiếng Anh.

Do đó, trong 7 ngày lấy gốc tiếng Anh, bạn cần tập trung luyện phát âm chậm mà chính xác. khi học phát âm tiếng Anh cho người mất gốc, bạn có thể ghi âm phát âm của chính mình và so sánh với cách người bản ngữ phát âm để xác định các lỗi sai. Bằng cách luyện tập hàng ngày, bạn sẽ phát âm đúng chuẩn và tự nhiên hơn.

3. Chủ động luyện nói

Một phần quan trọng trong quá trình học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc là tập trung vào việc luyện nói. Luyện nói ở đây đề cập đến việc cải thiện khả năng giao tiếp mà không chỉ là luyện tập phát âm. Khi luyện nói, bạn cần học cách diễn đạt cả câu, cách phát âm, nhấn giọng và cả ngữ điệu. Chìa khóa vàng để nói giống người bản ngữ là học cách mô phỏng cách họ nói.

7 ngày lấy lại gốc Tiếng Anh

Chủ động luyện nói bằng Tiếng Anh

Ngoài ra, bạn cũng tự tin nói Tiếng Anh mà không sợ mắc lỗi sai. Bạn có thể bắt đầu bằng việc luyện nói một mình ở nhà, sau đó tìm kiếm cơ hội luyện tập với bạn bè. Mặc dù nghe có vẻ dễ dàng, nhưng việc này sẽ đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì bền bỉ.

Có lẽ bạn sẽ cần: Phương pháp lấy lại gốc Tiếng Anh cấp tốc trong 1 tháng

4. Luyện đọc và viết Tiếng Anh

Bạn hãy đọc những gì bạn thích, có thể là truyện, sách, báo, miễn là chúng được viết bằng Tiếng Anh. Việc này không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng Reading mà còn học được cách dùng từ, cấu trúc ngữ pháp khi viết của người bản xứ.

Ngoài ra, bạn nên kế hợp thêm luyện viết những điều đơn giản rồi sau đó dần chuyển sang các thể loại phức tạp hơn như viết nhật ký, truyện, thư… bằng Tiếng Anh. Bạn cũng đừng nên lo lắng quá về việc phải hoàn hảo về ngữ pháp khi viết mà hãy tập trung vào việc diễn đạt ý cho thật hiệu quả.

5. Tham gia khóa học tiếng Anh mất gốc của Jaxtina

Bên cạnh các cách lấy lại gốc tiếng Anh trong 7 ngày chia sẻ ở trên, Jaxtina vẫn có lời khuyên dành cho bạn đó là nên tham gia khóa học mất gốc tiếng Anh tại trung tâm để có được lộ trình học bài bản. Bởi, việc lấy lại gốc tiếng Anh là cả một quá trình dài. Hơn nữa, sau khi đã nắm lại các kiến thức cơ bản, bạn cũng cần thực hành thường xuyên để cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ vào giao tiếp thực tế. Do đó, khóa học này sẽ giúp học viên xây dựng nền tảng vững chắc, tăng cường các bài học tiếng Anh cơ bản, mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh.

Hơn nữa, Jaxtina đang có chương trình ưu đãi dành cho những học viên đăng ký khóa học sớm. GIẢM NGAY TỚI 45% HỌC PHÍ CÙNG NGÀN QUÀ TẶNG GIÁ TRỊ KHÁC TRONG THÁNG 09 TẠI CÁC CƠ SỞ.

Còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay chứ:

Với những bước đi trong bài viết trên, Jaxtina English Center tin rằng việc 7 ngày lấy gốc Tiếng Anh không phải là không thể thực hiện. Hãy kiên trì và bền bỉ trên con đường học Tiếng Anh của chính mình để đạt được “quả ngọt” nhé! Chúc bạn học tốt.

>>>> Khám Phá Ngay:

Hãy đánh giá!