Menu

7 ngày lấy gốc tiếng Anh một cách thần kỳ

Thông qua bài viết sau, Jaxtina English Center sẽ bật mí bí kiếp 7 ngày lấy gốc Tiếng Anh cực kỳ đơn giản. Lưu ý, đây chỉ là các mẹo giúp người học tiếng Anh nhanh chóng lấy lại gốc tiếng Anh khi đã có một lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc chi tiết. Hãy áp dụng để xem sự hiệu quả sau 7 ngày thực hành nhé!

1. Học và ôn tập từ vựng, ngữ pháp mỗi ngày

Với hành trình 7 ngày lấy lại gốc tiếng Anh, bạn cần dành mỗi ngày ít nhất 30 phút để học và ôn tập từ vựng, ngữ pháp. Khi học từ vựng, bạn hãy tập trung vào những từ có liên quan đến chủ đề mà bản thân quan tâm hoặc sử dụng thường xuyên. Bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp học từ vựng như Flashcard, tạo câu với từ mới hoặc kết hợp chúng vào các văn bản ngắn để ghi nhớ hiệu quả hơn.

Về phần ngữ pháp, ôn luyện tiếng Anh cơ bản bạn với các chủ điểm ngữ pháp quan trọng kết hợp làm bài tập thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy thử áp dụng ngữ pháp vừa học vào việc viết và nói hàng ngày. Trên hết, bạn đừng nên ngại sai lầm. Vì chính từ những sai sót đó, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm và hoàn thiện kiến thức mỗi ngày.

7 ngày lấy gốc Tiếng Anh

Học và ôn tập từ vựng, ngữ pháp mỗi ngày

Mọi Người Thắc Mắc: Mất gốc tiếng Anh là gì?

2. Luyện kỹ năng nghe 15 phút mỗi ngày

Kỹ năng nghe rất quan trọng nếu bạn muốn thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp. Do đó, bạn hãy dành ít nhất 15 phút mỗi ngày để cải thiện kỹ năng nghe. Trong 7 ngày lấy lại gốc tiếng Anh, bạn hãy rèn luyện thói quen nghe tiếng Anh 15 phút/ ngày, tập trung nghe một đoạn audio để làm quen với giọng Anh của người bản xứ. Tiếp đó là nghe đoán nghĩa nội dung trong lần nghe thứ 2. Cuối cùng là bạn có thể nghe kiểm tra lại bằng cách bật phụ đề.

7 ngày lấy gốc Tiếng Anh

Luyện kỹ năng nghe 15 phút mỗi ngày

Ngoài ra, với trình độ mất gốc, bạn có thể lựa chọn các bài nghe thuần tuý, có tốc độ nói chậm với những chủ đề quen thuộc, đơn giản. Một số nguồn luyện nghe miễn phí mà bạn có thể tham khảo như xem phim hoặc nghe podcast Tiếng Anh, đăng ký các kênh youtube hoặc các website dạy tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc.

3. Luyện phát âm đúng chuẩn

Luyện tập phát âm sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc rèn luyện kỹ năng nghe và lấy lại gốc Tiếng Anh của bạn. Bởi chính thói quen phát âm sai sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng nghe tiếng Anh (nghe không hiểu) và nói tiếng Anh của bạn (nói không ai hiểu). Do đó, trong 7 ngày lấy gốc tiếng Anh, bạn cần tập trung luyện phát âm chậm mà chính xác.

Hãy bắt đầu luyện phát âm với bảng phiên âm quốc tế IPA. Đứng trước gương và quan sát kỹ khẩu hình miệng và vị trí của lưỡi khi phát âm. Bên cạnh đó, bạn có thể ghi âm phát âm của chính mình và so sánh với cách người bản ngữ phát âm để xác định các lỗi sai. Bằng cách luyện tập hàng ngày, bạn sẽ phát âm đúng chuẩn và tự nhiên hơn.

Có Lẽ Bạn Sẽ Cần: Học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

4. Chủ động luyện nói

Một phần quan trọng trong quá trình lấy lại gốc tiếng Anh là tập trung vào kỹ năng nói. Chủ động luyện nói không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp mà còn hỗ trợ quá trình luyện phát âm. Khi luyện nói, hãy chủ động luyện cả cách nhấn giọng và ngữ điệu của câu văn. Hãy thử bắt chước người bản xứ trong cách trò chuyện, phát âm. Đây sẽ là chìa khóa giúp bạn nói giống người bản ngữ hơn đấy.

7 ngày lấy lại gốc Tiếng Anh

Chủ động luyện nói bằng Tiếng Anh

Ngoài ra, bạn cũng tự tin nói Tiếng Anh mà không sợ mắc lỗi sai. Bạn có thể bắt đầu bằng việc luyện nói một mình ở nhà, sau đó tìm kiếm cơ hội luyện tập với bạn bè. Mặc dù nghe có vẻ dễ dàng, nhưng việc này sẽ đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì bền bỉ.

Tham Khảo Thêm: Lấy lại gốc Tiếng Anh trong 1 tháng

5. Luyện đọc và viết Tiếng Anh

Trong 7 ngày lấy lại gốc tiếng Anh, việc bạn cần làm không chỉ có trau đồi từ vựng, học ngữ pháp, phát âm hay luyện kỹ năng nghe nói. Bạn còn phải luyện đọc và viết tiếng Anh thường xuyên. Tận dụng thời gian rãnh rỗi để đọc những gì bạn thích như truyện, sách, báo… nhưng phải bằng Tiếng Anh. Việc này không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng Reading mà còn học được cách dùng từ, cấu trúc ngữ pháp khi viết của người bản xứ. Bên cạnh đó, hãy tạo thói quen viết nhật ký tiếng Anh hàng ngày để ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Cuốn nhật ký có thể là nơi ghi chép những kiến thức tiếng Anh hay đã học trong hôm nay hoặc kể lại những gì xảy ra trong ngày của bạn bằng tiếng Anh.

6. Tham gia khóa học tiếng Anh

Như đã lưu ý ở phần mở bài, hành trình 7 ngày lấy lại gốc tiếng Anh chỉ dành cho những người đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản nhưng đã lâu không sử dụng. Bên cạnh đó, họ đã thiết kế cho mình lộ trình học chi tiết với các bài học về ngữ pháp, từ vựng, phát âm và nghe hiểu. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh thành công hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: Khả năng tiếp thu, phương pháp, lộ trình, thời gian và sự kiên trì… Do đó, bên cạnh việc luyện tập thường xuyên, tham khảo các mẹo, bí kíp học thần tốc, bạn cần có người hướng dẫn cụ thể mới có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Tham gia các khóa học tiếng Anh tại trung tâm Jaxtina là một lựa chọn tối ưu cho bạn. Bởi khi gặp khó khăn trong quá trình học, người học có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ giáo viên hoặc được cung cấp các nguồn tài liệu hữu ích. Bên cạnh đó, chương trình học tại trung tâm được thiết kế theo lộ trình cụ thể, áp dụng các phương pháp dạy tân tiến, khoa học giúp tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung khóa học và những gì nhận được sau khi hoàn thành khóa học. Bạn có thể truy cập vào đường link dưới đây để tham khảo chi tiết.

Trên đây là những chia sẻ của Jaxtina English Center về hành trình 7 ngày lấy gốc Tiếng Anh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan. Chúc các bạn sớm chinh phục được tiếng Anh và gặt hái nhiều thành công.

Xem Thêm:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (5 bình chọn)
Để lại bình luận