[Special Gift 2019] Học Tiếng Anh Hay, Bay Ngay Sang Thái
        Ưu đãi đặc biệt -30% học phí HCM!
        Ưu đãi 3.500.000đ Lộ Trình IELTS 6.5+ Tinh Gọn
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo tiếng Anh toàn diện 4 kỹ năng cho người mới bắt đầu

Từ vựng tiếng anh chuyên ngành du lịch

Nhằm giúp bạn đọc tự trang bị cho mình vốn tiếng Anh giao tiếp cơ bản trong thời gian ngắn nhất, Jaxtina xin gửi tới các bạn bộ từ vựng tiếng anh chuyên ngành du lịch phổ biễn nhất. Hy vọng, với những từ vựng cơ bản dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc học tiếng anh nói chung và học từ vựng tiếng anh trong ngành di lịch nói riêng.

images (24)

Từ vựng tiếng anh chuyên ngành du lịch

Ngày nay, tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, đó là ngôn ngữ mang tính quốc tế và trở thành công cụ không thể thiếu trong hoạt động giao tiếp trên toàn thế giới. Tuy nhiên, do sự khác biệt rất lớn giữa nền văn hoá và bối cảnh xã hội của Việt Nam và phương Tây nên việc nắm vững và vận dụng thông thạo khẩu ngữ tiếng Anh đòi hỏi phải có sự tich luỹ lâu dài và chuyên tâm rèn luyện, đồng thời cũng phải thông qua một số phương pháp hữu hiệu như học tập qua giáo trình, qua sách tham khảo… Các bạn hãy bắt đầu học từ vựng ngay từ hôm nay để cải thiện vốn từ tiếng Anh của mình nhé!

preparation sự sửa soạn; sự chuẩn bị
travel agency Công ty du lịch
travel brochure Tập quảng cáo du lịch
plan  Kế hoạch, dự kiến, dự định
itinerary Kế hoạch về cuộc hành trình; sách hướng dẫn du lịch
booking Sự giữ chỗ trước, sự đặt phòng trước, sự đăng kí trước
hire thuê, mướn
cancellation sự huỷ bỏ
cancel xoá bỏ, huỷ bỏ, bãi bỏ
confirmation Xác nhận, chứng thực
enquiry sự điều tra, sự thẩm tra, sự thẩm vấn
way đoạn đường, quãng đường
map bản đồ
find out khám phá, tìm ra
route tuyến đường, lộ trình, đường đi
consulate Toà lãnh sự
embassy sứ quán, toà đại sứ
visa vi-da, thị thực
vaccination sự chủng ngừa, sự tiêm chủng
vaccination certificate sổ tiêm chủng
insurance bảo hiểm
luggage insurance bảo hiểm hành lý
trip cancellation insurance  bảo hiểm huỷ bỏ chuyến đi
suitcase va-li
change thay, thay đổi
exchange sự trao đổi
Definition séc du lịch
cash a traveller’s cheque trả bằng séc du lịch
pack thu xếp, xếp chặt
luggage hành lý
hand luggage hành lý xách tay
bag túi xách
Luggage Cart xe đẩy hành lý

Ngoài ra thì tiếng anh chuyên ngành khách sạn cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc thực hành với tiếng anh chuyên ngành du lịch. Xem thử ngay nào.

Thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành du lịch cần phải biết

Du lịch là một trong những ngành phải tiếp xúc với người nước ngoài nhiều nhất, do đó đòi hỏi người làm du lịch cần có một vốn tiếng Anh khá vững chắc. Đặc biệt là trong kĩ năng dịch tiếng anh chuyên ngành. Để dịch tốt thì trước hết cần biết và nhớ chắc từ vựng. Dưới đây là những thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành du lịch thông dụng nhất mà Jaxtina đã tổng hợp được:

Inbound: Khách du lịch quốc tế, người Việt tại Hải ngoại đến thăm quan du lịch Việt Nam.

Outbound: Người Việt Nam, người nước ngoài tại Việt Nam đi thăm quan đi thăm quan các nước khác

Nội địa: Người Việt Nam, người nước ngoài tại Việt Nam đi thăm quan đi thăm quan du lịch Việt Nam

Leisure Travel: Chỉ loại hình du lịch phổ thông cho khách thăm quan , nghỉ dưỡng theo các hành trình thăm quan thông thường. Loại hình này phù hợp với hầu hết các đối tượng khách.

Adventure travel: Chỉ loại hình khám phá và hơi có chút mạo hiểm. Loại hình này thường phù hợp với khách trẻ và thích tự do khám phá. Trong loại hình này các công ty lữ hành còn đặt cho các cái tên cụ thể hóa hình thức tour như Biking, Bird watching tour…

Trekking: Đây thực sự là tour khám phá, mạo hiểm bởi khách tham gia các hành trình này sẽ tới những nơi ít người qua hoặc những vùng thường chỉ dành cho người bản xứ. Tour này đòi hỏi sức khỏe tốt, khả năng chịu đựng và thích nghi cao cùng với các điều kiện dịch vụ ở mức tối thiều

Kayaking: Là tour khám phá mà khách du lịch  tham gia trực tiếp chèo 1 loại thuyền được thiết kế đặc biệt có khả nảng vượt các ghềnh thác hoặc vũng biển. Tham gia loại hình này thường yêu cầu sức khỏe rất tốt và sự can đảm trước mọi thử thách của thiên nhiên.

Homestay: Tham gia loại hình này du khách sẽ không ở khách sạn mà ở tại nhà người dân, sinh hoạt cùng người dân bản xứ.

Diving tour: Là loại hình tour tham gia lặn biển khám phá các rặng san hô, ngắm cá và cả thử thách sức chịu đựng của bản thân. Tham gia tour này bạn được cung cấp bình dưỡng khí, bộ đồ lặn và cả huấn luyện viên đi kèm nếu bạn lặn lần đầu. Thông thường bạn có thể lặn được xuống tới độ sâu 7-10m mà không vấn đề gì cho lần thử đầu tiên.

Nếu không can đảm lặn sâu (diving) bạn có thể thử bơi (snokling) với ống thở và kính bơi. Với hình thức này, bạn bơi trên mặt nước và úp mặt xuống nước để ngắm đại dương qua kính. Nếu bạn không biết bơi thì đây cũng không hẳn đã đơn giản.

Incentive: Là loại tour khen thưởng. Thông thường chỉ các đoàn khách là các đại lý hoặc nhân viên một công ty nào đó được thưởng cho đi du lịch. Đây thường là tour cao cấp với các dịch vụ đặc biệt.

MICE tour: Là khái niệm chung chỉ loại hình tour Hội thảo (Meeting), Khen thưởng (Incentive), Hội nghị (Conference) và hội chợ (Exhibition).  Khách hàng tham gia các tour này với mục đích hội họp, triển lãm là chính và tham quan chỉ là kết hợp trong thời gian rỗi.

Học từ vựng theo chủ đề là phương pháp hữu hiệu trong việc giúp bạn nâng cao vốn từ của mình cũng như sử dụng từ trong công việc chuyên môn. Với những từ cơ bản trên đây, Jaxtina hy vọng các bạn sẽ từng bước tổng hợp thêm dựa trên kinh nghiệm cá nhân để ngày càng hoàn thiện chủ đề từ vựng chuyên ngành bạn nhé ! Chúc các bạn thành công.

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

(Đăng ký ngay để trả nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )

X