Giới thiệu bạn bè, người thân học tiếng Anh nhận ngay 500k/học viên
        Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

[Hướng dẫn] Cách viết và trình bày CV tiếng Anh ấn tượng

Trong quá trình xin việc, bất cứ ai cũng cần chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thu hút và tạo ấn tượng tốt từ nhà tuyển dụng. Viết CV chính là một trong những kỹ năng cần thiết đầu tiên giúp bạn ghi điểm tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để CV tiếng anh của bạn vừa hay, độc đáo, lại vừa mang nét cá tính riêng của chính bạn?. Jaxtina xin chia sẻ với bạn 4 ý tưởng từ CV tiếng anh mẫu để giúp bạn có thể tự tạo cho mình những mẫu CV tiếng anh thu hút nhất!

CV gồm những thông tin cơ bản nào?

Trước khi nghĩ đến việc làm sao để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng qua CV thì chúng ta nên nắm các thông tin cơ bản nhất cần có.

 • Thông tin cơ bản về người ứng tuyển (Personal details)  : Tên, tuổi, địa chỉ, thông tin liên lạc. Thông tin này giúp nhà tuyển dụng có thể phần nào đánh giá được tuổi tác, địa điểm bạn đang ở. Từ đó xem xét bạn có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Đồng thời họ có thể nắm được thông tin để liên lạc với bạn. Nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao nếu các thông tin không rõ ràng hoặc họ không thể liên lạc được với ứng viên. Ngày nay mạng xã hội phát triển mạnh mẽ và chứa nhiều thông tin cá nhân, bạn có thể để link Facebook, Instagram hoặc Linkedln.
 • Kinh nghiệm (Work Experience). Tất nhiên đây là phần không thể thiếu. Tuy nhiên để chọn lọc kinh nghiệm cần thiết, phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang cần.
 • Trình độ học vấn (Education and qualifications). Hãy cho nhà tuyển dụng biết tất cả các bằng cấp bạn đã từng đạt được. Vì không chỉ thể hiện khả năng của bạn mà còn sự nổ lực không ngừng học hỏi của bạn.
 • Kỹ năng mềm, kỹ năng khác (Skills). Kỹ năng mềm trong công việc là rất quan trọng nhưng cũng tùy thuộc vào yêu cầu của nhà tuyển dụng mà bạn đề cập. Hãy viết ngắn gọn nhưng cụ thể nhất có thể, tránh những từ chung chung, sáo rỗng.
 • Mục tiêu nghề nghiệp (Career objective). Mục tiêu nghề nghiệp sẽ cho nhà tuyển dụng biết bạn có phù hợp với định hướng của công ty hay không. Đồng thời thể hiện bạn là người có khả năng định hướng và hoạch định cho chính bạn.
 • Sở thích và hoạt động ngoại khóa (Interests and achievements). Đây sẽ là một điểm cộng lớn cho thấy bạn là người năng nổ và có trách nhiệm với cộng đồng.
 • Người tham khảo (References). Hãy để lại số điện thoại của công ty cũ, sếp cũ (người sẽ cho những nhận xét tích cực về công việc, vị trí bạn đã từng đảm nhận).
 • Ngoài ra bạn còn có thể thêm các thông tin bên lề khác … Tùy theo ngành nghề, yêu cầu của nhà tuyển dụng và thế mạnh của riêng bạn. Đây sẽ là thông tin thú vị và gây điểm cộng tuyệt đối tạo sự khác biệt với các CV khác.

Các bạn có thể sử dụng word, top CV, Visual CV, Doyoubuzz hoặc Resume để tạo chuyên nghiệp.

CV tiếng Anh chuyên nghiệp

CV tiếng Anh chuyên nghiệp

Những lưu ý trước khi viết CV

 1. Lấy ý tưởng từ những mẫu CV tiếng anh hay

Một mẫu CV tiếng anh hay là mẫu vừa có đầy đủ thông tin cần thiết, lại vừa mang phong cách riêng của chính người viết. Bạn có thể tham khảo các mẫu CV tiếng anh này trên internet và tìm những ý tưởng đọc đáo cho thiết kế của riêng mình. Bạn nên nhớ chỉ nên tham khảo ý tưởng chứ không sao chép lại vì các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng phát hiện và thực tình chúng ta hoàn toàn có thể sáng tạo theo cách riêng nhất của mình, thỏa sức tạo dấu ấn chỉ của riêng mình.

nguyen-thi-thuy-hang

 1. Học cách trình bày thật ấn tượng

Làm sao để mẫu CV tiếng anh của bạn vừa ấn tượng, lại vừa thể hiện con người, tính cách của bạn? Đó mới chính là câu hỏi quan trọng nhất bạn cần đặt ra khi bắt tay làm CV. Hãy chú ý tới cách sắp xếp đề mục sao cho hợp lý và logic nhất và hãy đừng ngại sáng tạo theo cách riêng của mình vì có rất nhiều ngành tuyển dụng đánh giá cao sự sáng tạo và CV chính là bộ mặt đầu tiên thể hiện điều đó.

cv-an-tuong

 1. Học cách trình bày nội d ung CV

Trước khi quyết định nội dung được thể hiện trong CV, bạn hãy tự đặt cho mình câu hỏi: Điểm mạnh và điểm yếu của bản thân bạn là gì?. Sau đó, hãy tìm cách làm nổi bật những điểm mạnh mà bạn vốn có. Với những khuyết điểm, hãy thể hiện thái độ luôn muốn học hỏi và trau dồi thêm, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nếu bạn có thể xác định điểm yếu của mình và mong muốn cải thiện nó.

CV-doc-dao-va-sang-tao

 1. Đừng quên quan tâm yêu cầu riêng của nhà tuyển dụng

Để viết một mẫu CV tiếng anh hay xin việc không hề khó như chúng ta nghĩ, chỉ cần bạn muốn khẳng định bản thân và tự tin với khả năng của mình thì nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được điều đó. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan tâm tới những yêu cầu riêng đối với từng ngành nghề khác nhau và cần linh hoạt ở cách thể hiện bản thân trong CV của bạn. Jaxtina chúc bạn tự tin để thể hiện chính mình qua mẫu CV tiếng anh theo phong cách của riêng mình nhé!

Một số lưu ý khi trình bày CV

Vậy bạn đã có thể hình dung được nội dung CV và cách trình bày các nội dung ấy rồi đúng không? Bên cạnh đó hãy ghi nhớ một số lưu ý sau:

1/ Viết câu ngắn, súc tích

Bạn cần trình bày mọi thứ rõ ràng, ngắn gọn súc tích vì các nhà tuyển dụng hằng ngày phải lọc rất nhiều hồ sơ. Họ chỉ lướt qua hồ sơ của bạn và chú ý những điểm chính. Vì thế hãy tránh viết những câu, đoạn dài dòng không mang đến ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

2/ Sử dụng động từ dưới dạng V-ing

3/ Thiết kế form ấn tượng

CV được thiết kế đẹp, lạ mắt và khoa học đầu tiên sẽ gây ấn tượng để nhân sự dừng lại và nhớ CV của bạn. Bên cạnh đó các thông tin được nhấn mạnh giúp nhà tuyển dụng dễ nhớ hơn. Sự tinh tế và thông minh trong thiết kế CV cho thấy một phần nào năng lực của bạn. Vì vậy đừng bỏ qua điểm này nhé.

4/ Cover Letter

Ngoài một sơ yếu lý lịch đầy đủ thông tin thì một đơn xin việc (Cover Letter) tóm tắt ngắn gọn những thông tin cơ bản nhất.

5/ Kiểm tra lại lỗi chính tả và lỗi trình bày

Trước khi gửi mail đi, hãy kiểm tra lại lỗi chính tả, các định dạng để tránh những sai sót không đáng có. Chuyển file word sang PDF.

6/ Tạo profile tốt trên mạng xã hội

Ngày nay nhiều bạn trẻ sử dụng Facebook và Linkedln để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Các bạn tận dụng được trang cá nhân của mình để tạo thương hiệu cho bản thân.

Trên đây là những chia sẻ về cách để tạo một CV tiếng Anh chuyên nghiệp về cả nội dung và hình thức. Tùy theo từng ngành nghề, lĩnh vực bạn sẽ thể hiện CV của mình đơn giản hay cầu kỳ để thể hiện hết khả năng của mình. Sau khi tạo CV thì các bạn thường gửi email cho nhà tuyển dụng, hãy nhớ ghi một ít ý ngắn gọn, đính kèm CV, đừng quên kiểm tra xem đính kèm CV chưa trước khi gửi.

Chúc các bạn thành công!

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!