Menu

Top 10 cuốn sách IELTS từ cơ bản đến nâng cao hay nhất

Việc đọc thêm nhiều sách IELTS sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình luyện thi. Do đó, nếu chưa biết nên đọc những cuốn sách luyện thi IELTS nào thì hãy xem ngay bài viết sau đây. Jaxtina English sẽ giới thiệu những cuốn sách học IELTS đáng đọc nhất hiện nay.

1. Sách English Grammar In Use

English Grammar In Use được xem là cuốn sách gối đầu giường dành cho người học IELTS cho người mới bắt đầu hay Tiếng Anh nói chung. Cuốn sách này được viết bởi Raymond Murphy và được xuất bản tại trường đại học Cambridge, ngôi trường danh giá hàng đầu thế giới. 

sách ielts

English Grammar In Use

Cuốn sách này được chia thành các level từ cơ bản đến nâng cao nên dù bạn đang áp dụng lộ trình học IELTS ở trình độ nào đều có thể sử dụng. Với 136 trang sách, cuốn sách này đã cung cấp tất cả các điểm ngữ pháp Tiếng Anh mà bạn cần có để có thể tham gia kỳ thi IELTS. Các bài tập tương ứng với từng chủ đề ngữ pháp IELTS cũng sẽ hỗ trợ bạn củng cố kiến thức đã học trong phần lý thuyết.

Download sách học IELTS English Grammar In Use: Tại đây

2. Sách Cambridge Grammar for IELTS

Một cuốn sách học IELTS khác mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết này là Cambridge Grammar for IELTS. Cuốn sách này đã tổng hợp tất cả những kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung trong cuốn sách được trình bày cụ thể, logic và kèm với đó là các ví dụ minh họa cùng bài tập bổ trợ.

sách học ielts

Cambridge Grammar for IELTS

Đây là cuốn sách nổi tiếng được xuất bản bởi ngôi trường đại học danh giá hàng đầu thế giới – Cambridge. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và độ chính xác của những kiến thức Tiếng Anh mà cuốn sách cung cấp.

Download sách Cambridge Grammar for IELTS: Tại đây

3. Sách tự học IELTS English Vocabulary In Use

English Vocabulary In Use là một trong những cuốn sách IELTS được bán chạy hàng đầu hiện nay. Cuốn sách này sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng từ vựng vững chắc, không chỉ phục vụ cho kỳ thi IELTS mà còn cả giao tiếp hằng ngày. 

sách ielts

English Vocabulary In Use

Trong cuốn sách này cung cấp đa dạng các chủ đề từ vựng IELTS khác nhau. Các từ vựng cũng được trình bày logic, dễ hiểu với một cột từ vựng tương ứng với cột khác gồm các hoạt động bổ trợ, giúp bạn ghi nhớ bài tốt hơn. Với hơn 3000 từ vựng trong 100 Units, English Vocabulary In Use sẽ cung cấp cho bạn một khối lượng từ vựng khổng lồ. Nhờ vậy, vốn từ vựng của bạn sẽ được mở rộng đáng kể.

Download sách học IELTS English Vocabulary In Use: Tại đây

>>>> Tìm Hiểu Chi Tiết: Review sách English vocabulary in use giúp bạn nắm vững từ vựng mọi cấp độ

4. Cambridge Vocabulary For IELTS

Cambridge Vocabulary For IELTS là cuốn sách mà những ai đang học IELTS đều nên đọc. Cuốn sách này được chia thành 25 chủ đề từ vựng khác nhau. Mỗi Unit trong sách đều có các phần nhỏ giúp bạn có thể luyện tập cả 4 kỹ năng trong bài thi IELTS gồm Nghe – Nói – Đọc – Viết. Sách cũng có phần phát âm nhằm giúp bạn cải thiện khả năng nói Tiếng Anh.

bộ sách ielts

Cambridge Vocabulary For IELTS

5. Pronunciation in Use Elementary 

Trong quá trình luyện thi IELTS, phát âm là một phần quan trọng không thể thiếu. Pronunciation in Use Elementary sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn để cải thiện trình độ phát âm của bản thân. Nội dung cuốn sách này được bố trí một cách hợp lý, khoa học, từ dễ đến khó giúp người học dần quen với tiến độ học tập.

sách ielts

Pronunciation in Use Elementary

Không những thế, cuốn sách này không chỉ cung cấp lý thuyết khô khan mà còn kèm theo hình ảnh minh họa hoạt động của môi  – răng – lưỡi trong khi phát âm. Các bài tập thực hành cũng được đính kèm trong sách giúp người học áp dụng, củng cố và ghi nhớ tốt hơn những kiến thức đã học. 

Download sách học IELTS Pronunciation in Use Elementary: Tại đây

6. Collins for IELTS

Collins for IELTS là bộ sách học IELTS mà bất cứ người học nào cũng đều nên sở hữu. Đây là bộ sách IELTS mang đến cho bạn khối lượng kiến thức khổng lồ với hơn 12 cuốn, bao gồm đầy đủ các kỹ năng trong bài thi IELTS và cùng với ngữ pháp và từ vựng. 

sách tiếng anh ielts

Collins for IELTS

Mỗi cuốn sách trong bộ này bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, được sắp xếp theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao, hỗ trợ bạn cải thiện các kỹ năng Tiếng Anh một cách tốt nhất. Các chủ đề trong sách cũng được liên kết với nhau một cách chặt chẽ giúp bạn có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn. Phần luyện tập cũng được đặt ngay sau mỗi bài học giúp bạn củng cố, ghi nhớ kiến thức nhanh chóng và hiệu quả nhất.

>>>> Tham Khảo Thêm: Review 7 cuốn sách luyện nghe IELTS theo dạng bài, có đáp án

7. The Official Guide To IELTS

The Official Guide To IELTS là tài liệu học IELTS được nhiều người học Tiếng Anh sử dụng. Cuốn sách này cung cấp cho người học một khối lượng kiến thức vô cùng khổng lồ cho cả 4 kỹ năng trong bài thi IELTS gồm Listening, Reading, Speaking và Writing. 

sách ielts

The Official Guide To IELTS

Các chiến thuật làm bài cũng được sách cung cấp một cách chi tiết giúp bạn hiểu hơn về mục đích của bài thi và có tâm thế chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS của mình. Đặc biệt, đây là cuốn sách được biên soạn tỉ mỉ, có thể được sử dụng cho cả người ôn thi IELTS Academic và General.

8. Barron’s for IELTS

Một cuốn sách IELTS tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua đó chính là Barrons for IELTS. Cuốn sách này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về bài thi IELTS. Cùng với đó, cuốn sách này cũng cung cấp cho bạn một khối lượng từ vựng lớn cùng những bài test đặc biệt giúp bạn nâng cao khả năng Tiếng Anh của bản thân.

sách ielts hay

Barron’s for IELTS

Ngoài ra, Barrons for IELTS còn mang đến cho bạn các mẹo và chiến thuật làm bài hữu ích, giúp quá trình làm bài của bạn thêm hiệu quả hơn. Các bài tập được đặt sau mỗi bài học, còn giúp bạn cải thiện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong bài thi IELTS. Đặc biệt, trong khi mua sách sẽ có kèm theo file Audio hỗ trợ bạn luyện kỹ năng Listening hiệu quả.

9. Improve Skills Reading, Listening, Writing, Speaking

Đây là cuốn sách mang đến cho người học một hệ thống kiến thức hoàn chỉnh về Tiếng Anh cho kỳ thi IELTS. Sách có nội dung được trình bày logic, thú vị, bao gồm lý thuyết cùng ví dụ minh họa và bài tập bổ trợ. Điều này sẽ giúp bạn nâng band điểm hiệu quả và nhanh chóng nhất.

sách ielts

Improve your Skills

Bộ sách này gồm có 3 cuốn khác nhau hỗ trợ bạn học tập toàn diện 4 kỹ năng trong bài thi IELTS. Ngoài ra, bộ sách này còn được chia thành 2 level khác nhau bao gồm 4.0 – 6.0 và 6.0 – 7.0. Vì vậy, đây là bộ sách dành cho người học IELTS ở nhiều trình độ khác nhau.

10. 15 Days Practice for IELTS

15 Days Practice for IELTS là bộ sách được biên soạn đặc biệt dành cho người học IELTS nâng cao kiến thức hiệu quả trong 15 ngày. Lộ trình trong cuốn sách này được biên soạn kỹ càng, tỉ mỉ, giúp bạn nhanh chóng bứt phá điểm của bản thân mình. Tuy nhiên, nội dung trong cuốn sách này được đánh giá là khá khó và chỉ phù hợp cho những người đã có nền tảng Tiếng Anh vững chắc, IELTS 5.0 trở lên.

sách ielts

15 Days Practice for IELTS

Bộ sách này gồm 4 cuốn giúp cải thiện toàn diện 4 kỹ năng Listening – Reading – Writing – Speaking một cách hiệu quả. Ngoài ra, các bài tập thực hành trong sách sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các kiến thức đã học, đạt được mục tiêu mong muốn trong kỳ thi IELTS.

Qua bài viết trên, Jaxtina đã giới thiệu đến bạn top 10 cuốn sách IELTS hay và đáng đọc nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích và giúp bạn tìm được cuốn sách phù hợp với bản thân trong quá trình luyện thi IELTS. 

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Tìm hiểu về cuốn sách Complete English

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận