Giới thiệu bạn bè, người thân học tiếng Anh nhận ngay 500k/học viên
        Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

[Tổng hợp] Chủ đề quan trọng nhất trong Ielts bạn nên biết

IELTS (The International English Language Testing System) là bài kiểm tra đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ Anh thông qua 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Ngày nay, nhận thấy lợi ích lớn của việc sở hữu chứng chỉ quốc tế này trong học tập (tốt nghiệp, đi du học,..v.v) và trong công việc (xin việc, thăng tiến,..v.v), ngày càng nhiều người tham dự kỳ thi IELTS với mục tiêu từ 6.0 đến 8.0.

Dù bạn đang đặt mục tiêu cao hay thấp, việc có một chiến lược ôn tập khoa học đóng vai trò rất lớn. Một bước quan trọng khi lên chiến lược luyện thi IELTS là nắm rõ những chủ đề phổ biến. Bài viết dưới đây tổng hợp 5 chủ đề thường xuyên xuất hiện và các câu hỏi điển hình cho mỗi chủ đề cho bạn khi luyện thi IELTS.

Chủ đề quan trọng luyện thi ielts

Chủ đề luyện thi IELTS số 1: HEALTH (Sức khỏe)

Với chủ đề HEALTH (sức khỏe), thí sinh có thể gặp dạng câu hỏi điền từ trong bài thi Nghe ở các tình huống như đi khám sức khỏe, tham dự hội thảo,..v.v

Chủ đề luyện thi ielts 1

Thí sinh cần có từ vựng về các nhân viên trong lĩnh vực y tế (surgeon – bác sĩ phẫu thuật, psychiatrist – bác sĩ vật lý trị liệu,..v.v), cơ quan nội tạng (lungs – phổi, intestine – ruột,..v.v) hay các động từ như treat (chăm sóc), diagnose (chẩn đoán),..v.v.

-> Mời bạn xem ngay thông tin các trung tâm luyện thi ielts tốt nhất hiện nay.

Chủ đề luyện thi số 2: TRANSPORTATION (Giao thông)

Chủ đề TRANSPORTATION (Giao thông) cũng sẽ gây khó dễ cho thí sinh, đặc biệt trong bài thi Đọc. Vì vậy, thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua chủ đề này khi luyện thi Ielts. Thí sinh cần nắm được các danh từ phương tiện giao thông (vehicle – phương tiện, automobile – xe ô tô,..v.v), danh từ chỉ các tình huống giao thông (congestion – sự tắc nghẽn, construction – sự xây dựng,..v.v)

Chủ đề luyện thi ielts số 2

Chủ đề luyện thi IELTS số 3: ENVIRONMENT (Môi trường)

Các vấn đề đề cập trong IELTS thường có tính cập nhật, thời sự. Vì vậy, chủ đề ENVIRONMENT (môi trường) chắc chắn không nằm ngoài trong bộ câu hỏi của IELTS. Vì vậy khi luyện thi Ielts bạn nhất định không thể bỏ qua chủ đề này.

Chủ đề luyện thi ielts số 3

Chủ đề luyện thi Ielts số 3

Một số thuật ngữ thuộc chủ đề này như climate change (biến đổi khí hậu), greenhouse effects (hiệu ứng nhà kính), carbon footprint (dấu chân carbon – dùng để chỉ lượng thải khí carbon)..v.v.

Chủ đề luyện thi IELTS SỐ 4: TECHNOLOGY (Công nghệ)

Tương tự như chủ đề môi trường, các vấn đề xoay quanh chủ đề TECHNOLOGY (công nghệ) xuất hiện ngày càng nhiều trong cả 4 phần thi nghe – nói – đọc – viết. Vì vậy đây là bạn một chủ đề bạn chắc chắn phải chú trọng quan tâm khi luyện thi ielts.

Chủ đề luyện thi ielts 4

Với đề bài trên, thí sinh sẽ đạt điểm cao nếu đề cập được các thuật ngữ như social media (mạng xã hội), screen time (thời gian sử dụng các thiết bị điện tử), accessibility (khả năng tiếp cận),…v.v

Chủ đề luyện thi IELTS số 5: EDUCATION (Giáo dục)

EDUCATION (giáo dục) là một trong các chủ đề chủ đạo khi luyện thi IELTS nói riêng và tiếng Anh học thuật nói chung. Dưới đây là các câu hỏi trong phần 4 bài Nghe thuộc chủ đề giáo dục.

Câu hỏi luyện thi ielts

Câu hỏi luyện thi ielts 2

Khi đã xác định được các chủ đề thường xuyên đề cập trong bài thi IELTS, thí sinh cần lên kế hoạch xây dựng bộ từ vựng cũng như vận dụng các từ vựng thuộc chủ điểm để hiểu rõ các lớp nghĩa, sắc thái của từ. Nhiều thí sinh lầm tưởng việc “khoe” các từ vựng cao cấp sẽ đạt điểm cao trong phần Nói và Viết. Tuy nhiên, thực tế giám khảo không đánh giá cao nếu sử dụng từ vựng không đúng nghĩa.

Hiểu được tầm quan trọng của việc học từ và khó khăn khi vận dụng, Jaxtina đã xây dựng cho học viên bộ từ vựng theo chủ đề ngay từ khóa nền tảng ACADEMIC ENGLISH. Học viên sẽ có cái nhìn tổng quát về tiếng Anh học thuật và các chủ đề thường gặp trong IELTS để có nền tảng vững chắc cho các khóa luyện thi chuyên sâu (FOCUS, INTENSIVE).

Chúc bạn thành công trong hành trình chinh phục IELTS!

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!