Menu

Cách học Tiếng Anh qua phim Friends có phụ đề song ngữ

Friend là một series phim sitcom rất nổi tiếng trong cộng đồng học Tiếng Anh vì cung cấp nhiều từ vựng hay và là nguồn tài nguyên luyện Listening hiệu quả. Do đó, nếu bạn cũng muốn học Tiếng Anh qua phim Friends thì hãy xem ngay nội dung bài viết sau đây. Jaxtina sẽ chia sẻ cách học Tiếng Anh qua series phim Friends giúp mang lại hiệu quả cao nhất.

1. Giới thiệu về series phim Friends

Series phim Friends là một bộ sitcom hài của Mỹ được phát sóng từ năm 1994 đến năm 2004 với tổng cộng 10 mùa và 236 tập. Bộ phim được sản xuất bởi Kevin S. Bright, Marta Kauffman và David Crane. Nội dung chính của phim xoay quanh cuộc sống của 6 người bạn thân trong độ tuổi trưởng thành ở thành phố New York.

học Tiếng Anh qua phim Friends

Series phim Friends

Các nhân vật chính của bộ phim Friends bao gồm Rachel Green (Jennifer Aniston thủ vai), Ross Geller (David Schwimmer thủ vai), Monica Geller (Courteney Cox thủ vai), Chandler Bing (Matthew Perry thủ vai), Joey Tribbiani (Matt LeBlanc thủ vai) và Phoebe Buffay (Lisa Kudrow thủ vai). Những câu chuyện trong phim mang đến sự hài hước, hài lòng và giải trí cho khán giả. Phim Friends được đánh giá là một trong những bộ phim sitcom xuất sắc nhất trong lịch sử truyền hình Mỹ và trở thành một tượng đài của văn hóa đại chúng, ảnh hưởng rất lớn tới nhiều thế hệ khán giả trên khắp thế giới.

2. Tại sao nên học Tiếng Anh qua Friends phụ đề song ngữ?

Học Tiếng Anh qua phim Friends sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn như:

 • Học từ vựng giao tiếp hàng ngày: Từ vựng và ngữ pháp được sử dụng trong series phim Friends thường đề cập đến các chủ đề trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, việc xem bộ phim này sẽ giúp bạn trau dồi thêm nhiều từ vựng, mẫu câu Tiếng Anh thường được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.
 • Phát âm chuẩn: Do diễn viên của phim đều là người bản ngữ, việc nghe và lặp lại sẽ giúp bạn cải thiện phát âm đúng chuẩn.
 • Giải trí: Học qua series phim hài Friends vừa bổ sung kiến thức Tiếng Anh vừa mang đến cho bạn giây phút giải trí thoải mái.
 • Học cách sử dụng tiếng lóng: Trong phim, lời thoại của các nhân vật sử dụng rất nhiều từ lóng. Do đó, xem bộ phim học Tiếng Anh này là cách học tuyệt vời để bạn có thể tìm hiểu các cụm từ lóng, từ viết tắt và cách sử dụng chúng trong giao tiếp hàng ngày.
 • Hiểu được rõ hơn văn hóa Mỹ: Friends đã khắc họa rõ nét về cuộc sống thường nhật của những người dân, đặc biệt là người trẻ tại thành phố New York của Mỹ.
học Tiếng Anh qua Friends

Lợi ích khi học Tiếng Anh qua Friends

Tìm Hiểu Thêm: 4 bộ phim giọng Anh Anh 

3. Cách học Tiếng Anh qua phim Friends

3.1 Đối với người ở trình độ sơ cấp

Nếu đang ở trình độ sơ cấp và muốn học Tiếng Anh qua phim Friend thì bạn nên áp dụng phương pháp sau đây:

 • Xem lại các tập phim đã xem bằng Tiếng Anh: Bạn hãy tập trung vào việc lắng nghe và hiểu các từ vựng, cấu trúc câu và phát âm của các diễn viên. Không cần phải hiểu hết nội dung, nhưng nếu bạn có thể hiểu được các từ và cách phát âm, đó sẽ là một bước tiến lớn.
 • Sử dụng phụ đề để học từ vựng: Khi xem phim Friends, bạn có thể sử dụng phụ đề Tiếng Anh để học từ vựng mới. Bạn hãy ghi lại các từ, cụm từ mới để có thể đọc lại mỗi khi rảnh. 
 • Học Tiếng Anh qua các bài hát trong phim: Trong phim Friends, có nhiều bài hát nổi tiếng được sử dụng. Bạn có thể học Tiếng Anh qua các bài hát này bằng cách nghe và hát theo lời bài hát.

3.2 Đối với người ở trình độ trung cấp

Người ở trình độ trung cấp muốn học Tiếng Anh qua phim Friends nên áp dụng phương pháp sau đây:

 • Hãy xem phim mà không bật phụ đề. Điều này sẽ giúp cho bộ não của bạn trở nên nhạy bén hơn trong việc nghe và hiểu Tiếng Anh.
 • Chú ý đến ngữ pháp và từ vựng mới. Ghi chú lại các từ mới và cách sử dụng chúng trong câu.
 • Sau khi xem phim, bạn hãy lặp lại các đoạn hội thoại và thử nói lại bằng Tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng nói Tiếng Anh.
 • Ngoài ra, bạn có thể tìm các tài liệu học Tiếng Anh dựa trên phim Friends để củng cố kỹ năng ngôn ngữ của mình. 

3.3 Áp dụng phương pháp Shadowing

Phương pháp Shadowing là một cách hiệu quả để học và cải thiện kỹ năng nghe và phát âm Tiếng Anh. Bạn sẽ lắng nghe lời thoại của diễn viên và cố gắng lặp lại chính xác nhất mọi từ và câu mà họ nói. Phương pháp này sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe nói Tiếng Anh hiệu quả. 

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm: Phương pháp Shadowing là gì? 5 bước ứng dụng trong Speaking

4. Học từ vựng, cụm từ qua đoạn hội thoại trong phim Friends

Đầu tiên các bạn hãy xem trích đoạn ngắn này rồi đọc lời thoại bên dưới.

Xem đáp án
 • Phoebe: Oh, my friend Sarah had a great time last night. Yeah! So, you’re gonna call this one back?
 • Joey: Nope.
 • Phoebe: But what are you talking about? Sarah’s great!
 • Joey: Oh, really? You know what your great friend did? We’re out to dinner, ok? We’re getting along, having a really nice time. I was thinking she was really cool. And then, out of nowhere
 • Phoebe: That’s it? That’s why you won’t go out with her again? So, she took some fries, big deal!
 • Joey: Hey, hey, look! It’s not about a few fries. It’s about what the fries represent.
 • Phoebe: What?
 • Joey: All food!
 • Phoebe: Oh, I’m… I’m sorry… I can’t believe I set you up with such a monster!
 • Joey: Hey, hey, hey, hey. Look. I take a girl out, she can order whatever she wants! The more, the better, alright? Just don’t order a Garden salad and then eat my food! That’s a good way to lose some fingers!
 • Phoebe: Oh, thank God you’re here. Listen to this!
 • Rachel: What?
 • Phoebe: So, Joey and my friend are out last night and having dinner and she reaches over and takes a few of his fries.
 • Rachel: Oh! Oh, no!
 • Phoebe: What? You know about the plate thing?
 • Rachel: Oh, yeah, yeah. No, Joey doesn’t share food. I mean, just last week we were having breakfast and he had a couple of grapes on his plate…
 • Phoebe: You wouldn’t let her have a grape?
 • Rachel: Oh, no! Not me! Emma!
 • Joey: Joey doesn’t share food!

Trong đoạn trích trên có khá nhiều từ và cụm từ thú vị như:

1. To have a good/ great/ awesome time: Có một khoảng thời gian tuyệt vời/vui vẻ.

2. To call someone back = To ask someone to return for something like an audition, etc.: gọi ai đó quay lại để thử vai…

3. What are you talking about?: Bạn đang nói về cái gì vậy? 

4. To go out to dinner = To be out to dinner: Ra ngoài ăn tối (không phải tại nhà).

5. To get along = To have a friendly relationship with someone: Hòa hợp với ai

6. Out of nowhere = Out of the blue = All of the sudden: Đột nhiên.

7. To set someone up with someone = To arrange for two people to meet with a romantic intention: Sắp xếp để hai người gặp nhau với mục đích hẹn hò lãng mạn

8. To take someone out = To suggest and go somewhere like the movies, a sports game,… with someone you’re interested in romantically: Đưa ai đó đến rạp chiếu phim, trận đấu thể thao… vì bạn hứng thú và muốn hẹn hò với người đấy.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Jaxtina English Center về lợi ích và cách học Tiếng Anh qua phim Friends. Mong rằng sau khi đọc bài viết trên, quá trình học Tiếng Anh qua bộ phim Friends của bạn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đọc Thêm:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (2 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!