Menu

4 bộ phim chuẩn Anh – Anh sẽ giúp bạn nâng trình khả năng nghe hiểu Tiếng Anh

Jaxtina hiểu rằng một số người học tiếng Anh thường tiếp xúc nhiều với tiếng Anh–Mỹ hơn nhưng vẫn mong muốn nghe – hiểu cả tiếng Anh – Anh, nên hôm nay chúng ta sẽ nói về tiếng Anh–Anh trong phim ảnh nhé. Jaxtina đã liệt kê danh sách 4 bộ phim giọng Anh Anh để các bạn tham khảo.

Nhưng trước khi đến với danh sách, chúng mình đưa ra một số lời khuyên về phương pháp học tiếng Anh cơ bản để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn bằng cách xem phim nhé!

  • Đối với người mới bắt đầu, bạn nên để phụ đề bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Mặc dù phụ đề có thể làm gián đoạn sự chú ý của bạn, nhưng việc tiếp xúc ban đầu này sẽ giúp bạn tiếp thu ngoại ngữ giống như một đứa trẻ tiếp thu ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng.
  • Dần dần, bạn sẽ có thể xem phim với phụ đề tiếng Anh. Hãy tra các từ trong phụ đề nếu không biết, nó sẽ giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa tiếng Anh – Anh và Anh – Mỹ.
  • Và cuối cùng, hãy xem những bộ phim mà không sử dụng phụ đề nếu có thể. Ngay cả khi bạn chỉ hiểu được 70% những gì đang diễn ra, bạn vẫn sẽ tiến bộ rất nhiều. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn, bạn nên học thêm từ vựng và học cách phát âm của từng từ mới ở cả tiếng Anh – Anh và Anh – Mỹ. Bạn có thể vào website của Jaxtina để học ngôn ngữ mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình.

Top 4 bộ phim chuẩn Anh – Anh cho bạn

Bạn đã sẵn sàng xem phim chưa nào? Hãy thử bắt đầu với một trong bốn bộ phim học tiếng anh trong danh sách dưới đây nhé! Chắc chắn sẽ rất thú vị đó!

1. Harry Potter (Phim lẻ)

 

Harry Potter

Harry Potter

Harry Potter là một trong những loạt phim đình đám nhất dựa trên tiểu thuyết cùng tên của J. K. Rowling ghi lại cuộc đời của một phù thủy trẻ, Harry Potter, tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. J.K.Rowling đã tạo ra được một thế giới phép thuật vô cùng ấn tượng cùng cốt truyện hấp dẫn và liên kết chặt chẽ tới nỗi bạn xem hết một tập rồi lại muốn xem tiếp tập tiếp theo.

Tác giả cuốn tiểu thuyết, J. K. Rowling đưa ra một yêu cầu là dàn diễn viên chính phải là người Anh, tuy nhiên, bà cho phép có diễn viên người Ireland và các diễn viên người Pháp và Đông Âu nếu các nhân vật trong cuốn sách được miêu tả như vậy.

>>>> Khám Phá Ngay: Bật Mí phim luyện nghe tiếng anh hay nhất

2. The theory of everything (Phim lẻ)

 

The theory of everything

Phim kể về Stephen Hawking, một sinh viên vật lý thiên văn xuất sắc đang thực hiện nghiên cứu của mình. Anh biết được rằng mình mắc bệnh thần kinh vận động và chỉ còn khoảng hai năm nữa để sống. Nhưng anh đã sống được gần 80 tuổi và có những đóng góp vĩ đại cho ngành Vật lý. Bộ phim còn hấp dẫn người đọc bởi một câu chuyện cổ tích có thật của một cô sinh viên Văn học xinh đẹp và thông minh kiên quyết lấy người yêu mình dẫu biết anh bị mắc bệnh và một mình ở bên chăm sóc anh và ba người con suốt hơn 30 năm. Phim được lấy bối cảnh tại Đại học Cambridge, tại UK.

>>>> Xem Ngay: Học giao tiếp tiếng Anh qua các bộ phim SITCOM kinh điển

3. Sherlock Holmes (Phim dài tập)

Sherlock Holmes

Ai là fan của loạt phim trinh thám chắc chắn không thể bỏ qua series phim này rồi đúng không nào? Sherlock Holmes có thể coi là huyền thoại của các loại phim trinh thám trên thế giới. Được dựa trên tiểu thuyết cùng tên, người xem sẽ say sưa cuốn theo từng vụ án, từng bước chân của thám từ Sherlock Holmes. 

4. Black mirror (Phim dài tập)

Black mirror

Phim miêu tả một tương lai trừu tượng, nơi mà một số cá nhân phải vật lộn với những tác động thao túng của công nghệ tiên tiến trong cuộc sống và hành vi cá nhân của họ. Black Mirror là một bộ phim khoa học viễn tưởng kỳ dị dài tập của Anh.

Practice (Luyện tập)

Sau khi đã tìm hiểu sơ qua về 4 bộ phim chuẩn giọng Anh-Anh, bạn hãy xem một đoạn trích từ phim Harry Potter và làm bài tập bên dưới để kiểm tra khả năng nghe giọng Anh – Anh của mình nhé. Đoạn trích là cảnh nhân vật Harry Potter đang nói chuyện với con rắn.

Học Tiếng Anh qua phim ảnh

Các bộ phim giúp học Tiếng Anh hiệu quả

Watch the movie clip and complete the sentences with the words you hear. (Xem đoạn phim và hoàn thành các câu với những từ bạn nghe được.)

Sorry about him. He doesn’t understand what it’s like, lying there day after day watching people (1) ___________________ on you. Can you hear me? It’s just… I’ve never (2) ___________________. Do you…I mean… Do you talk to people often? You’re from Burma, aren’t you? Was it nice there? Do you (3) ______________? I see…

Click to see the answer:

  1. press their ugly faces in
  2. talked to a snake before
  3. miss your family
    Dịch nghĩa:
     Xin lỗi bạn vì cậu ta. Cậu ta không hiểu nó như thế nào, nằm đó ngày này qua ngày khác nhìn mọi người áp những khuôn mặt xấu xí vào bạn. Bạn có thể nghe thấy tôi nói à? Chỉ là … tôi chưa bao giờ nói chuyện với một con rắn trước đây. Bạn có… Ý tôi là … Bạn có thường xuyên nói chuyện với con người không? Bạn đến từ Miến Điện, phải không? Ở đó có tốt không? Bạn có nhớ gia đình của mình không? Tôi hiểu rồi…

 

Với những bộ phim chuẩn giọng Anh – Anh mà Jaxtina gợi ý, hi vọng rằng các bạn sẽ xem hết các bộ phim này và ngày càng chăm chỉ luyện tập để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình nhé!

4.9/5 - (8 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng