Menu

Nên học Tiếng Anh online hay offline? Đánh giá từng khóa học

Nên học Tiếng Anh online hay offline luôn là vấn đề được nhiều người thắc mắc. Mỗi hình thức học đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó, bạn cần phải lựa chọn hình thức học sao cho phù hợp với bản thân và đem lại hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể xem ngay nội dung bài viết dưới đây về ưu, nhược điểm của hình thức học Tiếng Anh online và offline để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

1. Điểm chung của 2 hình thức học tiếng Anh online và offline

Học tiếng Anh ở trung tâm vốn là hình thức học lâu đời. Đối với những ai đang tìm kiếm lộ trình học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, việc theo học tiếng Anh ở các trung tâm có các thầy cô kèm cặp vẫn là một lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, do nhu cầu học ngày càng đa dạng của các học viên, nhiều trung tâm đã xây dựng nên các lớp học online và offline cho từng đối tượng. 

Dù là khi học tiếng Anh online hay học trực tiếp tại trung tâm, các học tiên đều sẽ có lộ trình học tiếng Anh rõ ràng, phù hợp với bản thân. Đặc biệt, học viên sẽ được cung cấp giáo trình, bộ đề ôn học do chính các trung tâm tiếng Anh biên soạn theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, các học viên hoàn toàn có thể yên tâm về phần chất lượng chương trình giảng dạy của cả 2 hình thức học nhé.

>>>> Tham khảo Ngay: 10+ Trung tâm tiếng Anh Tốt, Uy Tín hàng đầu Việt Nam

2. Sự khác nhau giữa 2 hình thức học

Dù cả 2 hình thức học đều có chung lộ trình và giáo trình giảng dạy nhưng thực tế, vẫn có sự khác biệt nhau về mặt cảm nhận và kết quả (tùy vào mỗi học viên). Cụ thể, sau đây Jaxtina sẽ phân tích cho bạn những ưu và nhược điểm của từng hình thức để có cái nhìn tổng quan nhất để lựa chọn khoá học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu.

2.1 Hình thức học online

Học Tiếng Anh online được mở ra để hỗ trợ các bạn học có lịch trình bận rộn hoặc khó khăn trong việc di chuyển đến trung tâm. Những lớp học này sẽ có những ưu điểm như:

 • Không gian tự do: Học ở mọi nơi mà không cố định địa điểm cụ thể. Bạn có thể lựa chọn học ở nhà, ở công ty hay thậm chí là ở quán cà phê.
 • Linh động thời gian: Có thể thoải mái lựa chọn được thời gian học. Ngay cả khi đang bận rộn, học viên vẫn có thể tham gia những lớp học online đào tạo về luyện nghe và phản xạ.
 • Tiết kiệm chi phí: Các khóa học online thường có chi phí thấp hơn so với các khóa học offline. Hơn nữa, việc không cần đến trung tâm cũng giúp học viên tiết kiệm chi phí đi lại. 
Nên học Tiếng Anh Online hay Offline

Ưu điểm của khóa học Tiếng Anh online

Thế nhưng bên cạnh những ưu điểm trên, hình thức học online còn có những nhược điểm như:

 • Đa dạng các lựa chọn khiến cho học viên bối rối trong việc lựa chọn. 
 • Thường thì các khóa học online sẽ có ít sự tương tác hơn giữa giảng viên và học viên do là những video đã được quay trước sẵn.  
 • Học viên có thể bị out lớp học giữa chừng nếu đường truyền mạng không ổn định.
 • Yêu cầu bản thân học viên cần có tinh thần tự quản cao, có khả năng tập trung tốt để nghiêm túc lắng nghe bài học. 

2.1 Hình thức học offline

Với hình thức học offline, học viên sẽ đến trực tiếp trung tâm để tham gia các lớp giảng dạy. Điều này phần nào giải quyết được các nhược điểm mà lớp học online gặp phải như:

 • Các khóa học tiếng Anh offline thường có những nội quy cũng như là yêu cầu bắt buộc học viên phải thực hiện theo. Nhờ đó, tính kỷ luật cũng cao hơn, hạn chế được tình trạng học viên không làm bài tập về nhà hay lười học từ vựng.
 • Hình thức học offline cho phép học viên tương tác trực tiếp với giảng viên, qua đó, dễ dàng trao đổi và chia sẻ các vấn đề trong suốt quá trình học.
 • Học viên vẫn có thể linh động lựa chọn thời gian học trong các khung giờ mở lớp của trung tâm.
 • Ngoài ra, học offline giúp cho học viên giảm bớt sự nhiễu do yếu tố môi trường bên ngoài tác động hoặc bị “dụ dỗ” bởi các thế giới ảo. Vì vậy, học viên có thể tập trung vào bài giảng tốt hơn.
nên học tiếng anh offline hay online

Ưu điểm của khóa học Tiếng Anh offline

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nhưng hình thức học tiếng Anh offline vẫn có những nhược điểm khiến các học viên phải đắng đo khi lựa chọn như:

 • Chi phí cao: Nếu như các khóa học online có chi phí rất tiết kiệm thì ở những khóa học offline chi phí có thể gấp đôi, gấp ba lần. Vậy nên, đây cũng là một trong những lý do khiến người học cân nhắc xem có nên học offline hay không.
 • Khó khăn trong việc di chuyển nếu khu vực sống ở xa trung tâm hoặc thời gian học bị giới hạn trong các khung giờ mở lớp của trung tâm.

3. Nên học Tiếng Anh online hay offline?

Như những phân tích ở trên, có thể thấy không có hình thức học nào là hoàn hảo, tuyệt vời 100%. Mỗi hình thực học sẽ có được những ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó, mỗi người học cần phải tìm hiểu kỹ, xác định được khả năng của bản thân cũng như xem xét nhu cầu để lựa chọn được một khóa học Tiếng Anh phù hợp với mình. 

 • Nếu bạn là người bận rộn, không thể tìm thấy các khung giờ học phù hợp khi đến trung tâm, lớp học tiếng Anh online sẽ phù hợp với bạn. Điều kiện ở đây là bạn cần có tính tự chủ, tính kỹ luật và ý chí cao để có thể đủ khả năng quản lý bản thân tốt.
 • Nếu bạn là người không giỏi trong việc quản lý bản thân, hay mất tập trung khi tự học hoặc bạn cần có người kèm cặp, lựa chọn hình thức học offline có lẽ tốt hơn cho bạn.
Nên học Tiếng Anh Online hay Offline

Jaxtina English

Dù là với hình thức học online hay offline thì Jaxtina đều có thể đáp ứng được cho học viên. Hiện nay, Jaxtina đang cung cấp đa dạng các khóa học từ mất gốc đến luyện thi chứng chỉ tiếng Anh cho mọi đối tượng. Một số ưu điểm khi lựa chọn theo học tại trung tâm:

 • Lộ trình học độc quyền phù hợp cho mọi đối tượng.
 • Đội ngũ giảng viên có trình độ cao và kinh nghiệm giảng dạy 02 năm trở lên. 

Chi phí phù hợp, phải chăng và tối ưu không quá chênh lệch so với lộ trình học online.

 • Có những buổi bổ trợ riêng cho học viên để theo kịp tiến độ lớp học khi nghỉ học.
 • Trung tâm cam kết đầu ra cho học viên bằng hợp đồng.
 • Phương pháp học chuẩn chương trình quốc tế.
 • Đội ngũ giảng viên sẽ luôn theo dõi quá trình học và hỗ trợ học viên.

Nhanh tay liên hệ đến số hotline 1900 63 65 64 – 0983 155 544 để được nhân viên của trung tâm tư vấn chi tiết nhé!

Trên đây là bài viết chia sẻ về vấn đề nên học Tiếng Anh online hay offline. Bạn hãy xem xét dựa trên những ưu và nhược của từng hình thức học mà Jaxtina đã chia sẻ để chọn được cho mình hình thức học phù hợp nhé. Chúc bạn học thành công!

>>>> Bài Viết Hữu Ích:

5/5 - (1 bình chọn)