Menu

Nên học Tiếng Anh online hay offline? Đánh giá từng khóa học

Nên học Tiếng Anh online hay offline luôn là vấn đề được nhiều người thắc mắc. Mỗi hình thức học đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó, bạn cần phải lựa chọn hình thức học sao cho phù hợp với bản thân và đem lại hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể xem ngay nội dung bài viết dưới đây về ưu, nhược điểm của hình thức học Tiếng Anh online và offline để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

1. Điểm chung của học tiếng Anh online và offline

Học tiếng Anh ở trung tâm vốn là hình thức học lâu đời, đặc biệt là với những ai đang tìm kiếm lộ trình học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên, do nhu cầu học ngày càng đa dạng của các học viên, nhiều trung tâm đã xây dựng nên các lớp học online và offline cho từng đối tượng. Dù là khi học tiếng Anh online hay học trực tiếp tại trung tâm, điểm chung của 2 hình thức này là các học tiên đều sẽ được thiết kế lộ trình rõ ràng và cung cấp tài liệu, giáo trình học phù hợp với trình độ của bản thân.

Giải Thích Chi Tiết: Có nên học tiếng Anh ở trung tâm?

2. Sự khác nhau giữa học tiếng Anh online và offline là gì?

Bên cạnh các điểm chung, 2 hình thức học này vẫn có sự khác biệt nhau về mặt cảm nhận và kết quả (tùy vào mỗi học viên). Cụ thể, Jaxtina sẽ phân tích cho bạn những ưu và nhược điểm của từng hình thức để có cái nhìn tổng quan nhất.

2.1 Hình thức học online

Các khóa học online được mở ra để hỗ trợ các bạn học có lịch trình bận rộn hoặc khó khăn trong việc di chuyển đến trung tâm. Những lớp học này sẽ có những ưu điểm như:

 • Không gian tự do: Học ở mọi nơi mà không cố định địa điểm cụ thể. Bạn có thể lựa chọn học ở nhà, ở công ty hay thậm chí là ở quán cà phê.
 • Linh động thời gian: Có thể thoải mái lựa chọn được thời gian học. Ngay cả khi đang bận rộn, học viên vẫn có thể tham gia những lớp học online đào tạo về luyện nghe và phản xạ.
 • Tiết kiệm chi phí: Các khóa học online thường có chi phí thấp hơn so với các khóa học offline. Hơn nữa, việc không cần đến trung tâm cũng giúp học viên tiết kiệm chi phí đi lại.
Nên học Tiếng Anh Online hay Offline

Ưu điểm của khóa học Tiếng Anh online

Thế nhưng bên cạnh những ưu điểm trên, hình thức học online còn có những nhược điểm như:

 • Đa dạng các lựa chọn khiến cho học viên bối rối trong việc lựa chọn.
 • Thường thì các khóa học online sẽ có ít sự tương tác hơn giữa giảng viên và học viên do là những video đã được quay trước sẵn.
 • Học viên có thể bị out lớp học giữa chừng nếu đường truyền mạng không ổn định.
 • Yêu cầu bản thân học viên cần có tinh thần tự quản cao, có khả năng tập trung tốt để nghiêm túc lắng nghe bài học.

Tìm Hiểu Thêm: Khóa học tiếng Anh online

2.2 Hình thức học offline

Với hình thức học offline, học viên sẽ đến trực tiếp trung tâm để tham gia các lớp giảng dạy. Điều này phần nào giải quyết được các nhược điểm mà lớp học online gặp phải như:

 • Các khóa học tiếng Anh offline thường có những nội quy cũng như là yêu cầu bắt buộc học viên phải thực hiện theo. Nhờ đó, tính kỷ luật cũng cao hơn, hạn chế được tình trạng học viên không làm bài tập về nhà hay lười học từ vựng.
 • Hình thức học offline cho phép học viên tương tác trực tiếp với giảng viên, qua đó, dễ dàng trao đổi và chia sẻ các vấn đề trong suốt quá trình học. Đặc biệt, các bạn sẽ được học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài.
 • Học viên vẫn có thể linh động lựa chọn thời gian học trong các khung giờ mở lớp của trung tâm.
 • Ngoài ra, học offline giúp cho học viên giảm bớt sự nhiễu do yếu tố môi trường bên ngoài tác động hoặc bị “dụ dỗ” bởi các thế giới ảo. Vì vậy, học viên có thể tập trung vào bài giảng tốt hơn.
nên học tiếng anh offline hay online

Ưu điểm của khóa học Tiếng Anh offline

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nhưng hình thức học tiếng Anh offline vẫn có những nhược điểm khiến các học viên phải đắng đo khi lựa chọn như:

 • Chi phí cao: Nếu như các khóa học online có chi phí rất tiết kiệm thì ở những khóa học offline chi phí có thể gấp đôi, gấp ba lần. Vậy nên, đây cũng là một trong những lý do khiến người học cân nhắc xem có nên học offline hay không.
 • Khó khăn trong việc di chuyển nếu khu vực sống ở xa trung tâm hoặc thời gian học bị giới hạn trong các khung giờ mở lớp của trung tâm.

Khám Phá Thêm: Lộ trình học tiếng anh cơ bản cho người mới bắt đầu chi tiết nhất

3. Vậy bạn nên chọn học tiếng Anh online hay offline?

Như những phân tích ở trên, có thể thấy không có hình thức học nào là hoàn hảo, tuyệt vời 100%. Mỗi hình thực học sẽ có được những ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó, mỗi người học cần phải tìm hiểu kỹ, xác định được khả năng của bản thân cũng như xem xét nhu cầu để lựa chọn được một khóa học Tiếng Anh phù hợp với mình.

 • Nếu bạn là người bận rộn, không thể tìm thấy các khung giờ học phù hợp khi đến trung tâm, lớp học tiếng Anh online sẽ phù hợp với bạn. Điều kiện ở đây là bạn cần có tính tự chủ, tính kỹ luật và ý chí cao để có thể đủ khả năng quản lý bản thân tốt.
 • Nếu bạn là người không giỏi trong việc quản lý bản thân, hay mất tập trung khi tự học hoặc bạn cần có người kèm cặp, lựa chọn hình thức học offline có lẽ tốt hơn cho bạn.

Dù là hình thức học online hay offline thì Jaxtina đều có thể đáp ứng được cho bạn. Chúng tôi tự hào khi là một trong các trung tâm tiếng Anh uy tín tại Việt Nam hiện nay. Những khóa học tại Jaxtina đáp ứng đa dạng nhu cầu học của nhiều đối tượng từ mất gốc đến luyện thi chứng chỉ tiếng Anh. Khi lựa chọn Jaxtina, bạn sẽ nhận được lộ trình học độc quyền của chúng tôi, những buổi bổ trợ riêng, phương pháp học chuẩn, hợp đồng cam kết cùng nhiều chương trình ưu đãi về học phí.

Đề Xuất Thêm: Trung tâm tiếng Anh uy tín tại TPHCM

Nên học Tiếng Anh Online hay Offline

Jaxtina English

Nhanh tay liên hệ đến số hotline 1900636564 hoặc điền form đăng ký dưới đây để được tư vấn chi tiết.

Trên đây là bài viết chia sẻ về vấn đề nên học Tiếng Anh online hay offline. Bạn hãy xem xét dựa trên những ưu và nhược của từng hình thức học mà Jaxtina English Center đã chia sẻ để chọn được cho mình hình thức học phù hợp nhé. Chúc bạn học thành công!

Bài Viết Hữu Ích:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!