Menu

Bằng tiếng Anh nào có giá trị vĩnh viễn, thi 1 lần dùng cả đời?

Các chứng chỉ Tiếng Anh phổ biến hiện nay có giá trị sử dụng trong bao lâu? Bằng Tiếng Anh nào có giá trị vĩnh viễn? Tất cả những câu hỏi này đều sẽ được Jaxtina English Center giải đáp thông qua nội dung sau. Bạn hãy đọc ngay để nắm rõ chi tiết nhé!

1. Bằng Tiếng Anh nào có giá trị vĩnh viễn?

Hiện nay, chứng chỉ Tiếng Anh có giá trị vĩnh viễn chỉ bằng A2 quốc tế, chứng chỉ Cambridge ESOL và chứng chỉ KET là có giá trị vĩnh viễn.

  • Chứng chỉ Tiếng Anh KET: Chứng chỉ này tương đương với trình độ sơ cấp theo khung tham chiếu Châu u về ngôn ngữ. Mặc dù có giá trị vĩnh viễn nhưng chính vì hàm lượng chuyên môn thấp nên chứng chỉ này không có tính ứng dụng cao. Vậy nên đối với những bạn có nguyện vọng đi du học, hay thăng tiến trong cuộc sống thì việc thi lấy chứng chỉ này sẽ không hỗ trợ được gì.
  • Chứng chỉ Cambridge ESOL: Đây là loại chứng chỉ được nhiều trường đại học và cao đẳng sử dụng, chứng chỉ này có thể phục vụ cho việc học, công việc hoặc định cư nước ngoài.
  • Chứng chỉ Tiếng Anh A2 theo khung tham chiếu Châu Âu: Đây là chứng chỉ Tiếng Anh không ghi thời hạn có giá trị là bao lâu nên có thể cho rằng là không bị hết hạn.
Bằng Tiếng Anh nào có giá trị vĩnh viễn

Bằng Tiếng Anh nào có giá trị vĩnh viễn?

Tìm Hiểu Thêm: Xếp loại trình độ tiếng Anh

2. Thời hạn sử dụng của các chứng chỉ Tiếng Anh không có giá trị vĩnh viễn

Hầu hết các chứng chỉ Tiếng Anh phổ biến hiện nay sẽ có thời hạn sử dụng từ 1 đến 2 năm, cụ thể như sau:

  • Chứng chỉ TOEIC: Là một chứng chỉ phổ biến có giá trị 2 năm, phù hợp với những bạn có trình độ Tiếng Anh ở mức trung bình – khá. Đối với một số trường đại học tại Việt Nam thì TOEIC là điều kiện bắt buộc để tốt nghiệp.
  • Chứng chỉ IELTS, TOEIC: Đây là hai chứng chỉ được biết đến là dành cho những người có trình độ Tiếng Anh ở mức cao hơn, có nguyện vọng đi du học và định cư ở nước ngoài. Cũng giống như TOEIC, chứng chỉ này cũng có thời hạn tương đương là 2 năm.
  • Chứng chỉ B1 khung tham chiếu Châu Âu: Chứng chỉ này áp dụng cho đầu ra cao học, đầu vào nghiên cứu sinh và cho giáo viên dạy ngôn ngữ Anh ở bậc Tiểu Học. Bên cạnh đó, các cán bộ công nhân viên chức, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đều có thể dự thi theo yêu cầu. Chứng chỉ B1 có thời hạn sử dụng là 2 năm
  • Chứng chỉ Tiếng Anh B2: Là chứng chỉ áp dụng cho đầu ra nghiên cứu sinh và cho giáo viên dạy Tiếng Anh ở bậc Trung Học Cơ Sở. Tuy nhiên, cũng có một số Sở GD yêu cầu giáo viên Tiểu Học phải đạt chứng chỉ B2 này. Chứng chỉ B2 này có giá trị sử dụng trong vòng 1,5 năm.
  • Chứng chỉ Tiếng Anh C1: Thời hạn sử dụng của chứng chỉ C1 là 1 năm, áp dụng cho giáo viên dạy Tiếng Anh cấp THPT, GDTX và Cao đẳng.
bằng anh văn nào có giá trị vĩnh viễn

Thời hạn sử dụng của các chứng chỉ Tiếng Anh không có giá trị vĩnh viễn

Tham khảo ngay KHÓA HỌC TIẾNG ANH của Jaxtina để sở hữu cho mình chứng chỉ như mong đợi

3. Nên thi chứng chỉ Tiếng Anh có giá trị vĩnh viễn hay có thời hạn sử dụng?

Hiện nay, việc thi chứng chỉ Tiếng Anh đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Nhưng chúng ta phải hiểu rằng một trong những mục đích quan trọng nhất của việc học Tiếng Anh là giao tiếp và chứng chỉ chỉ là thứ chứng minh khả năng giao tiếp Tiếng Anh của thí sinh với đối tượng cần nộp bằng thôi. Vì vậy, bạn hãy xác định rõ mục đích, yêu cầu xin học bổng, xin visa, hay nơi bạn xin vào làm việc…để đưa ra sự lựa chọn cho việc thi chứng chỉ Tiếng Anh một cách phù hợp nhất.

Các chứng chỉ Tiếng Anh có giá trị vĩnh viễn sẽ giúp thí sinh tiết kiệm được thời gian, công sức. Tuy nhiên, so với bằng TOEIC, IELTS, TOEFL… thì bằng Tiếng Anh A2, KET có thời hạn vĩnh viễn vẫn chưa thực sự phổ biến và có giá trị tại Việt Nam.

Bằng Tiếng Anh nào có giá trị vĩnh viễn

Nên thi chứng chỉ Tiếng Anh có giá trị vĩnh viễn hay có thời hạn sử dụng?

Như vậy qua bài viết trên, chúng ta đã có thể biết bằng Tiếng Anh nào có giá trị vĩnh viễn. Thông qua những thời hạn sử dụng của từng loại bằng, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng việc thi chứng chỉ nào để phù hợp với nhu cầu của chính bản thân mình. Nếu còn thắc mắc bất kỳ điều gì hay cần khóa luyện thi chứng chỉ Tiếng Anh thì vui lòng liên hệ Jaxtina English Center qua 1900 63 65 64 – 0983 155 544 để được tư vấn nhanh chóng nhé!

Tiếp Tục Với:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

Hãy đánh giá!
Để lại bình luận