Menu

Học IELTS cho người đi làm bận rộn cân bằng cuộc sống

Bạn đang kiếm một khóa học IELTS cho người đi làm hiệu quả và nhanh chóng để đạt kết quả cao? Bạn không biết sắp xếp và cân bằng lịch làm và lịch học IELTS? Đừng quá lo lắng, Jaxtina English Center sẽ giúp bạn. Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm và các khóa ôn thi IELTS phù hợp cho cho người đi làm trong nội dung bài viết sau đây.

1. Học IELTS cho người đi làm có cần thiết hay không?

Học IELTS cho người đi làm thật sự cần thiết nếu bạn làm việc đang làm trong môi trường quốc tế hoặc công ty đa quốc gia. Hơn nữa, việc sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ giúp ích rất nhiều cho người đi làm khi tìm kiếm công việc và phát triển sự nghiệp của bản thân.

Dưới đây là 4 lợi thế của người đi làm khi có chứng chỉ IELTS điểm cao:

 • Chứng minh năng lực Tiếng Anh với nhà tuyển dụng: Những ứng viên có chứng chỉ IELTS sẽ được ưu tiên xét duyệt cũng như được đánh giá cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Do đó, cơ hội việc làm cho người có bằng IELTS sẽ được mở rộng hơn rất nhiều.
 • Có thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp, học tập ở nước ngoài: Với chứng chỉ IELTS, bạn sẽ được các nhà quản lý đánh giá cao về trình độ Tiếng Anh, từ đó có thêm nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp tại nước ngoài.
 • Mở rộng quan hệ kinh doanh: Có trình độ tiếng Anh tốt, bạn có thể tham gia vào những cuộc trao đổi, thảo luận và thương lượng với những đối tác quốc tế. Điều này sẽ giúp bạn có thêm cơ hội xây dựng quan hệ mật thiết cũng như mở rộng quan hệ kinh doanh.
 • Phát triển bản thân: Bên cạnh việc đem đến nhiều cơ hội trong công việc, việc học IELTS còn giúp người đi làm phát triển khả năng phản biện, tư duy, quản lý thời gian…
học ielts cho người đi làm

Người đi làm có nên học IELTS không?

>>>> Tìm Hiểu Ngay: Có bằng IELTS làm được gì? Lợi ích khi có chứng chỉ IELTS

2. Lộ trình học IELTS cho người đi làm hiệu quả tăng điểm nhanh chóng

Lộ trình cho người đi làm có thể được chia làm 2 giai đoạn là tìm hiểu và trau dồi. Mỗi giai đoạn sẽ có mục tiêu và nội dung học tập khác nhau.

2.1 Giai đoạn tìm hiểu về bài thi, kỹ năng trong IELTS

Để có thể xử lý tốt bài thi IELTS, bạn cần phải nắm vững các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dừng ở mức biết về 4 kỹ năng này thì chưa đủ. Bạn cần phải biết được cấu trúc của các bài thi IELTS, dạng đề, các dạng câu hỏi và thời gian làm bài cho mỗi phần thi kỹ năng.

Trước khi bắt đầu học IELTS cho người đi làm, bạn cần phải hiểu rõ về chứng chỉ này và tìm hiểu thông tin về các band điểm và cách chấm từ General đến Academic. Sau khi đã hiểu về IELTS, bạn có thể tự kiểm tra bản thân để xác định trình độ hiện tại, từ đó đặt ra mục tiêu muốn đạt được sau khi hoàn thành lộ trình.

luyện thi ielts cho người đi làm

Cấu trúc bài thi IELTS

Việc xác định trình độ và mục tiêu của bản thân trước khi học rất quan trọng. Hai điều này sẽ là nhân tố quyết định thời gian và cách học IELTS. Ví dụ dựa vào trình độ mà bạn xác định nên học ở trung tâm, học IELTS cho người đi làm qua website hay qua app. Không những thế, mục tiêu này còn là một ngôi sao bắc đẩu để bạn không bị lạc mất phương hướng khi phải học quá nhiều thứ.

Lưu ý nhỏ đối với các đối tượng là người đi làm khi học IELTS: Trình độ xuất phát điểm sẽ quyết định hơn 50% khi xây lộ trình. Nếu bạn mất gốc tiếng Anh, bạn cần tham gia các khóa học cơ bản để xây dựng nền tảng lại từ đầu. Còn nếu bạn đã có sẵn vốn từ vựng, ngữ pháp tốt, lộ trình của bạn dường như sẽ rút ngắn hơn rất nhiều khi chỉ cần ôn luyện lại kiến thức và bắt tay vào việc làm quen với các kỹ năng và luyện đề.

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Lộ trình học IELTS cho người mất căn bản chi tiết

2.2 Giai đoạn trau dồi, ôn luyện IELTS

Khi bắt đầu luyện thi IELTS cho người đi làm, bạn sẽ cảm thấy có chút ngợp trước lượng thông tin cần nạp vào đầu. Do đó, bạn hãy dành thời gian ra để hệ thống lại những thứ cần học và tóm gọn tất cả thành các nhóm từ vựng, ngữ pháp, nghe, nói, đọc, viết. Vì IELTS là chứng chỉ kiểm tra mức thành thục theo 4 kỹ năng nên bạn cần phải nắm vững các kiến thức cơ bản trước khi học nâng cao.

Trong thời gian đầu học IELTS cho người đi làm, dù bạn đã có nền tảng hay không thì cũng phải chú trọng vào việc mở rộng vốn từ vựng, ngữ pháp và luyện cách phát âm. Bạn có thể học đa dạng chủ đề vào lúc đầu. Sau khi đã có được một lượng kiến thức ổn định và đã làm quen với việc học Tiếng Anh, bạn hãy chuyển sang học những kiến thức chủ điểm của IELTS.

Tiếp đến là bước luyện các kỹ năng xử lý phần thi Reading và Listening trong IELTS. Đối với hai kỹ năng này, bạn có thể tham khảo các tài liệu như Get Ready for IELTS, The Official Cambridge Guide to IELTS…

học ielts cho người đi làm

Sách ôn Reading và Listening trong IELTS – Get Ready for IELTS khi học IELTS cho người đi làm

Còn đối với hai kỹ năng cuối cùng là Speaking và Writing, lượng kiến thức phải học có thể sẽ tăng lên đôi chút. Lý do là vì bạn phải học cách triển khai ý tưởng, sử dụng các từ vựng và ngữ pháp nâng cao để khiến câu trả lời của bạn trở nên phong phú. Để quá trình học thêm phần thú vị và đỡ nhàm chán, bạn có thể luyện đọc và luyện viết bằng cách đọc truyện, nghe các chương trình đàm thoại Tiếng Anh…

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Luyện đề IELTS | Trọn bộ đề thi IELTS mới nhất [Tải miễn phí]

3. Kinh nghiệm luyện IELTS cho người đi làm hiệu quả và phù hợp với lịch trình bận rộn

Sau đây là một số bí quyết học IELTS hiệu quả và phù hợp với lịch trình bận rộn của người đi làm:

 • Bullet journal: Đây là phương pháp ghi chú kết hợp với những hình vẽ minh họa hoặc sticker. Phương pháp học IELTS cho người đi làm này có thể giúp ghi nhớ được kiến thức lâu hơn. Bạn có thể sử dụng bullet journal để lập một topic IELTS để học trong một tuần, để theo dõi thời gian học tập hoặc đơn giản là để ghi chú lại những kiến thức đã học.
 • Đọc mọi thứ được viết bằng Tiếng Anh: Bạn hãy cố gắng tận dụng cơ hội có thể tiếp xúc với Tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Bạn có thể tập thói quen đọc một mẩu truyện ngắn hoặc một bài báo bằng Tiếng Anh mỗi ngày, vừa rèn khả năng đọc hiểu vừa học được những kiến thức mới.
 • Tận dụng học Tiếng Anh bằng mạng xã hội: Hiện nay mạng xã hội cũng đóng vai trò như một nguồn cung cấp kiến thức Tiếng Anh vô hạn. Bạn hãy tận dụng những gì mà công nghệ và sự hiện đại mang lại cho chúng ta. Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS để học được những kiến thức khó có thể kiếm được.
 • Nói Tiếng Anh trước gương: Nghe thì có vẻ kỳ quặc nhưng thật ra đây là cách hữu hiệu nhất giúp bạn luyện được sự tự tin khi nói Tiếng Anh. Bạn cũng có thể áp dụng cách này khi tự học ở nhà và không có ai để luyện tập cùng. Nếu bạn e ngại việc nói sai trước mặt người khác thì phương pháp tập nói trước gương cũng rất phù hợp.
 • Nghe và shadowing: Shadowing là phương pháp nhại lại cách nói và cách phát âm của những nhân vật trong một cuộc trò chuyện. Bạn có thể áp dụng phương pháp này khi xem phim hoặc các chương trình bằng Tiếng Anh. Đây là một cách hữu hiệu để bạn tập luyện ngữ pháp, ngữ điệu và phong thái khi nói.
kinh nghiệm học ielts cho người đi làm

Bạn có thể dùng bullet journal để lên kế hoạch về kiến thức sẽ học IELTS cho người đi làm trong 1 tuần.

4. Giải pháp luyện thi IELTS cho người đi làm bận rộn

4.1 Học tại nhà

Tự học IELTS cho người đi làm tại nhà là phương pháp đang được nhiều người đi làm áp dụng. Phương pháp này sẽ giúp người học linh hoạt thời gian học phù hợp với lịch trình làm việc của bản thân cũng như là không tốn quá nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu ở người học khả năng tự học cao, sự kiên trì và bền bỉ để có thể đạt hiệu quả tốt. Trong khi đó thời gian rảnh của người đi làm không quá nhiều như học sinh, sinh viên. Điều này dẫn đến lịch trình của bạn trở nên nhồi nhét và tạo áp lực lên bản thân. Đồng thời, khi không có người hướng dẫn, người học dễ đi nhầm hướng, học sai phương pháp mà không biết dẫn đến những hệ quả xấu trong tương lai.

4.2 Thuê gia sư

Thuê gia sư là một giải pháp học IELTS cho người đi làm mà bạn nên lựa chọn nếu có khả năng tài chính tốt. Gia sư sẽ là người hướng dẫn, đưa ra lộ trình và hỗ trợ bạn học tập đạt mục tiêu. Đồng thời, phương pháp học tập 1 – 1 này cũng giúp bạn linh hoạt được lịch học sao cho phù hợp với lịch học nhất có thể. Việc học IELTS cũng sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng có kết quả hơn nếu bạn được những người có chuyên môn chỉ dẫn. Ngoài ra, khi học 1 – 1 với gia sư, bạn sẽ có môi trường để luyện sự tự tin và trau dồi kỹ năng nói.

Tuy nhiên, hiện nay tồn tại nhiều giáo viên dạy IELTS làm giả bảng điểm, lừa dối học viên. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về thông tin của gia sư cũng như độ chân thật của bảng điểm, kết quả dạy học, phương pháp dạy,… để quyết định lựa chọn người đồng hành cùng trên con đường chinh phục IELTS.

4.3 Học IELTS tại trung tâm

Một phương pháp học IELTS hiệu quả khác được sử dụng phổ biến là học tại các trung tâm. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường tồn tại nhiều trung tâm luyện thi IELTS kém chất lượng, hoạt động chỉ vì lợi nhuận mà bất chấp lợi ích của học viên. Vì vậy, khi lựa chọn trung tâm học IELTS Hồ Chí Minh hay bất kỳ thành phố nào, bạn cần tìm hiểu kỹ về thông tin của trung tâm và tham khảo feedback của những những học viên đã theo học trước đây để có quyết định chính xác nhất.

Trung tâm Anh ngữ Jaxtina là đơn vị cung cấp dịch vụ giảng dạy học IELTS cho người đi làm uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Tại Jaxtina, bạn sẽ được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế. Cùng với đó, người học sẽ được hỗ trợ và hướng dẫn học IELTS bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn để đạt target mong muốn.

Với các khóa học IELTS cho người đi làm, Jaxtina cam kết đạt điểm đầu ra mục tiêu với từng khóa học bằng hợp đồng. Và học viên có thể học lại miễn phí nếu không đạt target đã cam kết trong hợp đồng. Ngoài ra, Jaxtina cũng hỗ trợ sắp xếp lịch học linh hoạt để đảm bảo phù hợp với thời gian biểu của học viên.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Học phí IELTS là bao nhiêu? [Thông tin cập nhật mới nhất 2023]

5. Khóa học IELTS cho người đi làm tại Jaxtina English

Trung tâm IELTS Jaxtina đang hỗ trợ học viên có thể chủ động sắp xếp lịch học theo nhu cầu của bản thân đối với các khóa học theo yêu cầu. Đặc biệt, nếu học viên vẫn chưa đạt chuẩn đầu ra sau khi khóa học kết thúc, trung tâm luyện thi IELTS TPHCM và Hà Nội chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các khóa học lại miễn phí 100%. Thêm vào đó, trong các khóa học IELTS cho người đi làm, bạn sẽ được tiếp xúc với chương trình học độc quyền được xây dựng bởi đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao của Jaxtina. Hơn nữa, Jaxtina thường xuyên tổ chức các hoạt động bổ trợ để học viên được thực hành nhiều hơn những kiến thức đã học và rèn sự tự tin khi giao tiếp.

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở chính: 104 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Chi nhánh:
  • Hà Nội:
   • Số 239 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
   • Số 435 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Số 112 Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội
   • Số 2 ngõ 255 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Cơ Sở Đại Học Bách Khoa – Phòng 104 nhà C, Số 94 Lê Thanh Nghị, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Cơ Sở Đại Học Xây Dựng – Tầng 5, Khoa Quốc Tế, Toà nhà Thí nghiệm – Đại học Xây Dựng
  • Hồ Chí Minh:
   • 662/23 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TP.HCM
   • 35 Đường Số 11, P2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Hotline: 1900 63 65 64
 • Email: support@jaxtina.com
 • Website: https://jaxtina.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/jaxtinaenglish
 • Youtube: https://www.youtube.com/@JaxtinaEnglish
học ielts cho người đi làm

Học viên của Jaxtina được thiết kế chương trình học IELTS cho người đi làm dựa theo mục tiêu, trình độ và nhu cầu

Nếu bạn đang muốn xây dựng một khóa học riêng phù hợp với điều kiện của bản thân, bạn có thể liên hệ Jaxtina để tư vấn và thiết kế chương trình học cá nhân hóa. Đội ngũ giảng viên của Jaxtina sẽ luôn theo dõi quá trình học và hỗ trợ nếu học viên cần sự giúp đỡ. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký học tại trung tâm luyện thi IELTS Hà Nội – HCM Jaxtina English Center.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trên đây là một số thông tin hữu ích cho quá trình học IELTS cho người đi làm. Đừng chần chừ mà hãy liên hệ để nhận tư vấn chi tiết. Jaxtina hy vọng bạn sẽ chọn được một lộ trình học phù hợp với nhu cầu của bản thân để nâng cao trình độ Tiếng Anh của mình.

>>>> Đừng Bỏ Qua:

5/5 - (2 bình chọn)

2 bình luận trong bài viết “Học IELTS cho người đi làm bận rộn cân bằng cuộc sống

 1. Khách viết:

  Cho e hỏi, khóa học Tiếng Anh cho người đi làm bên mình có thời gian học như thế nào ạ?

 2. Jaxtina viết:

  Bạn có thể xem chi tiết về học phí và thời gian học cụ thể tại link bài viết dưới đây nhé.
  Link bài: https://jaxtina.com/hoc-phi-ielts/

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!