Menu

Học IELTS để làm gì? 10 Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Bạn đang băn khoăn học IELTS để làm gì? IELTS có lợi gì? Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế này? Vậy bạn hãy đọc bài viết của trung tâm luyện thi IELTS Jaxtina English để tìm hiểu chi tiết về những lợi thế mà chứng chỉ này mang lại. 

1. Giúp săn học bổng và du học nước ngoài

IELTS là một chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế được các trường đại học trên khắp thế giới công nhận. Chứng chỉ này sẽ giúp bạn có cơ hội săn học bổng du học tại các trường đại học nước ngoài. Nhiều trường đại học xem chứng chỉ IELTS là yêu cầu bắt buộc để cấp cho bạn suất học bổng.

Ngoài ra, khi có chứng chỉ IELTS trong tay, bạn sẽ dễ dàng chứng minh khả năng sử dụng Tiếng Anh của mình với các nhà tài trợ và các trường đại học. Chính vì vậy mà nhu cầu học IELTS ngày càng tăng cao. Nhiều trung tâm cũng cung cấp nhiều khóa IELTS cho đa dang đối tượng như lớp học IELTS cho người mới bắt đầu, người bị mất gốc hay người đi làm…

Học IELTS để làm gì

Bằng IELTS hỗ trợ săn học bổng và du học nước ngoài

>>>> Tìm Hiểu Chi Tiết: Chứng chỉ IELTS là gì? Tất tần tật các thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS

2. Được miễn làm bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT

Hiện nay, bằng IELTS đã được sử dụng để thay cho bài thi ngoại ngữ của kỳ thi THPT. Từ năm 2015, Bộ Giáo dục đã miễn thi Ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Vì vậy, bạn nên bắt tay vào học IELTS từ những năm cấp 2,3 để được miễn làm bài thi Tiếng Anh trong kì thi THPT.

>>>> Khám Phá Thêm: Cách Quy Đổi Điểm IELTS, TOEIC, CEFR

3. Được miễn học phần Tiếng Anh tại Đại học

Hầu hết sinh viên tại các trường Đại học đều phải học môn Tiếng Anh. Nhưng khi có bằng IELTS, bạn sẽ được miễn học môn Tiếng Anh tùy theo chương trình học của mỗi trường. Chứng chỉ này còn có thể thay thế cho môn Tiếng Anh tại đại học. Do đó, việc sở hữu chứng chỉ này sẽ giúp bạn tập trung vào những môn học khác mà không cần phải lo lắng về môn Tiếng Anh nữa.

học ielts có tác dụng gì

Được miễn học môn Tiếng Anh tại Đại học

4. Được xét tuyển thẳng vào các trường Đại học

Nếu bạn có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên và đã tốt nghiệp trung học phổ thông thì sẽ có cơ hội xét tuyển thẳng vào các trường đại học nước ngoài hoặc tại Việt Nam. Tùy vào từng trường mà điểm xét tuyển qua chứng chỉ IELTS sẽ khác nhau. Do đó, việc sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh IELTS với số điểm cao sẽ cho bạn thêm nhiều cơ hội được tuyển thẳng vào Đại học và không cần phải ôn thi Đại học.

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Lớp 12 có nên học IELTS hay không? Nên học từ khi nào?

5. Đạt chuẩn đầu ra Tiếng Anh tại Đại học

Nhiều trường Đại học sử dụng bằng IELTS làm tiêu chuẩn Tiếng Anh đầu ra. Do đó, việc có bằng IELTS sẽ giúp bạn đạt được một chuẩn đầu ra Tiếng Anh để có thể tốt nghiệp Đại học. Sau đây là danh sách các trường Đại học lớn tại Việt Nam dùng IELTS làm tiêu chí xét tốt nghiệp.

 • Trường Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội cần IELTS 5.5
 • Khoa Quốc tế, ĐHQG Hà Nội cần IELTS 6.0
 • Trường Đại học Công nghệ thông tin, ĐHQG TPHCM cần IELTS 6.0
 • Trường Đại học Ngân Hàng TP HCM cần IELTS 6.5
Học IELTS để làm gì

Đạt chuẩn đầu ra Tiếng Anh tại Đại học

6. Sở hữu chứng chỉ IELTS giúp xin việc dễ dàng hơn

Ngày nay, hầu hết tất cả các công ty lớn đều hợp tác và làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài nên yêu cầu về trình độ Tiếng Anh khá cao. Chứng chỉ IELTS sẽ chứng minh bạn có thể nói, đọc và viết Tiếng Anh thành thạo, giao tiếp với những đồng nghiệp hay đối tác quốc tế. Bằng cấp IELTS cũng sẽ đánh giá chính xác trình độ Tiếng Anh và giúp những nhà tuyển dụng biết được bạn có thích hợp với công việc hay không.

bằng ielts làm được gì

Xin việc dễ dàng hơn

7. Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Ngoài những lợi ích trên, chứng chỉ IELTS còn mang đến cho bạn cơ hội thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai. Nhiều doanh nghiệp và tổ chức cũng rất ưu tiên các ứng viên có chứng chỉ IELTS. Các doanh nghiệp này thường cho rằng những người có chứng chỉ IELTS sẽ có khả năng nói Tiếng Anh tốt hơn và có thể đáp ứng yêu cầu của công việc trong môi trường quốc tế.

8. Là “passport” để định cư, làm việc và học tập tại nước ngoài

Một số nước trên thế giới chẳng hạn như Mỹ, Anh, Úc… yêu cầu bạn phải có chứng chỉ IELTS thì mới được cư trú tại đất nước của họ. Vì vậy, IELTS không chỉ là một chứng chỉ phục vụ cho học tập hay làm việc tại nước ngoài mà còn được mở rộng cơ hội cư trú.

Học IELTS để làm gì

Chứng chỉ IELTS sẽ là “passport” để định cư, làm việc và học tập tại nước ngoài

9. Chứng minh trình độ Tiếng Anh

IELTS là chứng chỉ chứng minh trình độ Tiếng Anh chuyên nghiệp của bạn và được công nhận bởi các tổ chức khảo thí uy tín trên thế giới. Trong các kì thi IELTS, bạn sẽ được chấm điểm nghiêm ngặt về tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Điều này cho thấy rằng, bài thi IELTS là một thước đo chính xác chuẩn về trình độ Tiếng Anh của bạn.

10. IELTS chứng minh cho sự chăm chỉ của bạn

Chứng chỉ IELTS là một minh chứng về sự rèn luyện và cố gắng không ngừng nghỉ của bạn. Các kì thi IELTS yêu cầu bạn phải nỗ lực rất nhiều trong thời gian học tập. Việc sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh sẽ chứng minh được bạn đã luôn chăm chỉ học tập mỗi ngày để đạt được số điểm như mong muốn.

Tuy nhiên, để đạt được chứng chỉ IELTS không phải là điều dễ dàng. Cách để đạt được chứng chỉ này với số điểm cao thì bên cạnh việc học tập chăm chỉ, bạn cũng nên tham gia các khóa học IELTS tại các trung tâm uy tín như Jaxtina English. Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ giảng viên có bằng IELTS 8.0 trở lên hướng dẫn học tập và chia sẻ các kinh nghiệm làm bài thi cực hữu ích.

Học IELTS để làm gì

Sở hữu IELTS chứng minh cho sự chăm chỉ của bạn

Không những thế, bạn còn sẽ được học theo chương trình Tiếng Anh được Jaxtina biên soạn từ các giáo trình quốc tế có tính thời sự cao. Do đó, còn lý do gì mà bạn không nhanh tay liên hệ cho Jaxtina theo thông tin dưới đây để đăng ký tham gia các khóa luyện thi IELTS tại trung tâm.

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở chính: 104 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Chi nhánh:
  • Hà Nội:
   • Số 239 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
   • Số 435 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Số 112 Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội
   • Số 2 ngõ 255 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Cơ Sở Đại Học Bách Khoa – Phòng 104 nhà C, Số 94 Lê Thanh Nghị, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Cơ Sở Đại Học Xây Dựng – Tầng 5, Khoa Quốc Tế, Toà nhà Thí nghiệm – Đại học Xây Dựng
  • Hồ Chí Minh:
   • 662/23 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TP.HCM
   • 35 Đường Số 11, P2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Hotline: 1900 63 65 64
 • Email: support@jaxtina.com
 • Website: https://jaxtina.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/jaxtinaenglish
 • Youtube: https://www.youtube.com/@JaxtinaEnglish

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được học IELTS để làm gì. Nếu bạn cũng muốn sở hữu chứng chỉ này với số điểm cao thì hãy nhanh tay đăng ký tham gia khóa học IELTS tại trung tâm Jaxtina English để được tư vấn lộ trình luyện thi hiệu quả nhé!

>>>> Tiếp Tục Với:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận