Menu

Nên thi IELTS vào tháng mấy? Các thời điểm nên thi IELTS?

Nên thi IELTS vào tháng mấy? Những tháng nào không nên thi IELTS? Tất cả thắc mắc này sẽ được Jaxtina English Center giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây. Bạn hãy xem để có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn thời điểm thi và xây dựng kế hoạch luyện thi IELTS phù hợp nhé!

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: 10 trung tâm luyện thi IELTS TPHCM uy tín, cam kết đầu ra

1. Nên thi IELTS vào tháng nào?

Việc sở hữu chứng chỉ IELTS với số điểm cao sẽ mang đến cho người học rất nhiều lợi ích, mở ra nhiều cơ hội mới trong công việc và học tập. Tuy nhiên, việc để đạt được mức điểm cao trong kỳ thi Tiếng Anh này không phải là điều dễ dàng và lệ phí thi IELTS cho một lần thi không hề nhỏ. Ngoài ra, chứng chỉ IELTS chỉ có hiệu lực sử dụng trong vòng 2 năm và sẽ được cấp phát sau khi thi 15 ngày.

Do đó, bạn cần lựa chọn được thời gian thi IELTS phù hợp để có kịp chứng chỉ để đi du học, tốt nghiệp đại học hay phỏng vấn tìm việc làm… Ngoài ra, đề IELTS ở một số tháng trong năm sẽ có độ khó thấp hơn so với những tháng còn lại. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn thời điểm thi chứng chỉ IELTS.

Theo kinh nghiệm từ nhiều thầy cô giảng dạy IELTS, thời điểm đề thi dễ nhất thường rơi vào các tháng cuối quý như tháng 4, tháng 8 và tháng 12. Khi thi IELTS vào những tháng này, bạn sẽ có thể tham khảo các đề thi của các tháng đầu của quý để làm quen với format ra đề. Do đó, nếu muốn thi với đề thi có độ khó thấp hơn, bạn nên tham khảo thi vào những tháng này trong năm.

nên thi ielts vào thàng mấy

Cần xem xét nhiều yếu tố khi lựa chọn thời điểm thi IELTS

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Học IELTS mất bao lâu?

2. Không nên thi IELTS vào tháng mấy?

Các đề thi IELTS thường sẽ được cập nhật sau mỗi quý, đặc biệt là phần thi Speaking. Vì vậy, các tháng đầu quý như tháng 1, tháng 5 và tháng 9 được xem là những thời điểm mà đề thi IELTS khó nhất. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ hoặc có kế hoạch học IELTS phù hợp nếu lựa chọn thời điểm thi là những tháng đầu tiên của quý.

>>>> Đọc Tiếp: Có nên phúc khảo IELTS?

3. Lưu ý khi chọn thời điểm thi IELTS

Sau đây là một số lưu ý khi lựa chọn thời điểm thi IELTS mà bạn có thể tham khảo:

  • Những thông tin về thời điểm đề dễ, đề khó hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm cá nhân của thí sinh mà chưa có căn cứ nào chứng thực. Do đó, những ý kiến bên trên chỉ mang tính chất tham khảo.
  • Việc đề thi dễ hay khó đơn thuần chỉ là sự trùng hợp và vận may của mỗi người. Vì vậy, thay vì cố gắng tìm ra thời điểm đề dễ thì bạn nên tập trung vào việc học tập, ôn luyện, nâng cao trình độ của bản thân để có thể đạt kết quả mong muốn.
  • Đối với 2 bài thi IELTS Academic và General, phần thi Listening và Writing Task 2 sẽ giống nhau. Vì vậy, nếu bạn không quá tự tin về 2 kỹ năng này thì hoàn toàn có thể lựa chọn thi vào những ngày IELTS Academic và General trùng nhau, tức là ngày có dấu “ * ”. Nguyên nhân là trong những ngày này, đề thi Listening và Writing Task 2 sẽ có phần dễ thở hơn.
  • Không nên thi Speaking trước khi thi 3 kỹ năng còn lại. Nguyên nhân là do nhiều thí sinh lựa chọn thi Speaking đầu tiên, trong trường hợp gặp phải đề khó thì sẽ nói ấp úng, phát huy không tốt, ảnh hưởng đến 3 kỹ năng còn lại. Vì vậy, bạn nên thi Nói vào ngày hôm sau hoặc sau 2 ngày thi 3 kỹ năng Tiếng Anh còn lại.
nên thi ielts vào thời gian nào

Các ưu ý mà bạn cần nhớ khi chọn thời điểm thi IELTS

Trong bài viết trên, trung tâm Tiếng Anh Jaxtina đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Nên thi IELTS vào tháng mấy?”. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích. Hãy theo dõi các bài viết khác trên website của trung tâm để có thêm nhiều bí quyết luyện thi IELTS hữu ích nhé!

>>>> Tìm Hiểu Thêm:

5/5 - (5 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!