Menu

Học IELTS mất bao lâu để đạt mục tiêu điểm mong muốn?

Học IELTS mất bao lâu để đạt được 6.5, 7.0 hay 8.0 điểm? Trong bài viết sau đây, Jaxtina English Center sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này và chia sẻ kế hoạch học IELTS trong 1 tuần nhằm rút ngắn thời gian luyện thi. Cùng theo dõi nhé!

1. Học IELTS mất bao nhiêu thời gian?

Thời gian luyện thi IELTS sẽ phù thuộc vào band điểm mà bạn muốn đạt được. Cụ thể như sau:

1.1 Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu?

Trung bình, để đạt được band điểm IELTS 6.5, thông thường bạn cần phải mất từ 8 – 10 tháng. Tuy nhiên, thời gian này cũng có thể được rút ngắn còn khoảng 6 tháng nếu bạn đẩy nhanh tiến độ học tập và áp dụng lộ trình học IELTS phù hợp.

Tuy nhiên, việc học đôi khi sẽ gặp phải những ảnh hưởng từ ngoại cảnh như học tập ở trường, công việc ở văn phòng,… Điều này sẽ làm giảm sự tập trung của bạn vào việc ôn luyện để thi IELTS. Từ đó, thời gian để bạn đạt band điểm này sẽ kéo dài lên đến 1 năm hoặc hơn.

Đồng thời, trong trường hợp bạn muốn học IELTS cho người mới bắt đầu cấp tốc, ôn thi bằng mẹo thì thời gian để đạt band điểm sẽ được rút ngắn. Tuy nhiên, sau khi thi xong bạn sẽ không nhớ cũng như không ứng dụng được Tiếng Anh vào trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, thời gian học của bạn cũng phụ thuộc nhiều vào trình độ hiện tại của bản thân, thời gian dành ra mỗi ngày cho việc học cùng với sự hiểu biết về yêu cầu đề thi. 6.5 không phải là một band điểm quá khó để đạt được. Với số điểm này, bạn chỉ cần nắm vững cấu trúc đề thi IELTS và có nền tảng kiến thức vững là có thể đạt được.

Để đạt được số điểm IELTS 6.5, bạn cần đạt được những yêu cầu sau cho mỗi phần trong đề thi:

 • Reading: Đúng từ 23 – 26/ 40 câu.
 • Listening: Đúng từ 23 – 25/ 40 câu.
 • Speaking: Bạn cần trả lời các câu hỏi của giám khảo đúng các tiêu chí như nói mạch lạc, rõ ràng; phát âm chuẩn; không mắc nhiều lỗi ngữ pháp; vốn từ vựng phong phú. Đồng thời, bạn cần giữ phong thái tự tin trong suốt quá trình nói.
 • Writing: Trong phần này, bạn cần viết đủ yêu cầu 3 phần của đề thi. Đồng thời, nội dung phải dán sát với yêu cầu đề bài. Bạn cần có lượng từ vựng phong phú để hoàn thành tốt phần thi này.

Có Thể Bạn Thắc Mắc: Bao nhiêu tuổi nên học IELTS?

1.2 Thời gian học từ 0 lên 7.0 IELTS

Để học IELTS từ 6.5 đến 7.0, bạn chỉ cần mất khoảng 2 tháng. Do đó, để học từ 0 lên 7.5 IELTS, bạn sẽ cần phải luyện thi trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, thời gian này vẫn có thể rút ngắn nếu bạn chăm chỉ, kỷ luật và có phương pháp học tập phù hợp.

Với mức điểm IELTS 7.0, bạn cần phải có nền tảng ngữ pháp thật vững chắc. Cùng với đó, bạn cũng cần phải biết cách “biến hóa” các cấu trúc để làm bài viết thêm sinh động. Phần Listening và Reading, bạn cần phải hiểu được những phần có tính học thuật cao. Khi nói, bạn cần phải sử dụng thêm các từ vựng nâng cao, hạn chế gặp các lỗi ngữ pháp.

Yêu cầu cụ thể cho từng phần thi trong đề để đạt band điểm 7.0:

 • Reading: Đúng từ 30 – 34/ 40 câu.
 • Listening: Đúng từ 30 – 34/ 40 câu.
 • Speaking: Bạn cần nói trôi chảy những đoạn dài và không bị ngắt quãng. Bạn cũng cần sử dụng các cấu trúc hợp lý và ít bị sai các lỗi nhỏ. Đồng thời, phát âm của bạn cũng cần phải ở mức khá – tốt, không gây khó khăn cho người nghe.
 • Writing: Bạn cần sử dụng được các cấu trúc phức tạp trong các bài viết, không gặp quá nhiều lỗi sai. Vốn từ vựng của bạn cũng cần phải đa dạng và bạn cần biết cách trình bày bố cục bài viết cụ thể, rõ ràng.

1.3 Học IELTS 8.0 mất bao lâu?

Để đạt được mức điểm này, bạn có thể tốn từ vài tháng đến 2 năm tùy thuộc vào trình độ Tiếng Anh hiện tại. Ngoài ra, bạn không chỉ phải có một nền tảng kiến thức vững chắc mà còn phải có phương pháp học tập đúng, kỷ luật và bền bỉ. Cùng với đó, bạn cũng cần nắm vững cấu trúc đề thi và có lộ trình học tập phù hợp để đạt mục tiêu.

Yêu cầu cụ thể của từng phần thi để đạt band điểm IELTS 8.0:

 • Reading: Trả lời đúng từ 38 – 40/ 40 câu.
 • Listening: Trả lời đúng 38 – 40/ 40 câu.
 • Speaking: Bạn cần phát âm chuẩn và có bài nói mạch lạc, trôi chảy cùng nội dung được sắp xếp khoa học, logic.
 • Writing: Bạn cần viết đúng yêu cầu của đề, đảm bảo được tính mạch lạc và sự logic. Đồng thời, bạn cũng cần sử dụng từ vựng, ngữ pháp chuẩn xác.
Học IELTS mất bao lâu

Học IELTS mất bao lâu?

Tìm Hiểu Thêm: Thi IELTS bao lâu có kết quả tại BC và IDP? Cách tra cứu điểm

2. Nên dành bao nhiêu thời gian trong 1 ngày để học IELTS?

Nhiều giảng viên, người có kinh nghiệm luyện thi IELTS cho rằng bạn nên dành khoảng 3 đến 4 giờ mỗi ngày để học. Ngoài ra, bạn cũng cần duy trì thói quen này cả tuần, ngay cả những ngày cuối tuần. Bạn có thể tham khảo thời khóa biểu luyện thi IELTS trong 1 tuần sau đây:

DayTask
Thứ 2

– Luyện Speaking 45 phút

– Trả lời các câu hỏi trong bài thi Speaking task 1 mẫu trong 45 phút

– Đọc bài mẫu Speaking Task 2 và thực hành trả lời trong 90 phút

Thứ 3

– Học từ vựng trong 60 phút

– Luyện Speaking dạng đối đáp, phỏng vấn trong 30 phút

– Đọc bài mẫu Writing Task 2 và thực hành viết trong 90 phút

Thứ 4

– Luyện Speaking 45 phút

– Luyện Speaking theo chủ đề 45 phút

– Đọc bài mẫu Writing Task 2 và thực hành viết trong 90 phút

Thứ 5

– Luyện Listening 60 phút

– Luyện Speaking dạng đối đáp, phỏng vấn trong 30 phút

– Đọc bài mẫu Writing Task 1 và thực hành viết trong 60 phút

Thứ 6

– Luyện Listening 60 phút

– Luyện Speaking 45 phút

– Chỉnh các lỗi trong quá trình luyện tập trong 60 phút

Thứ 7

– Thực hiện làm bài thi thử IELTS mô phỏng

– Kiểm tra lỗi sai

– Làm lại các phần đã chỉnh lỗi sai

Chủ nhật

– Thực hiện làm bài thi thử IELTS mô phỏng

– Kiểm tra lỗi sai

– Làm lại các phần đã chỉnh lỗi sai

Nếu việc tự học Tiếng Anh tốn nhiều thời gian nhưng lại không mang lại kết quả mong muốn thì có thể bạn đang áp dụng sai lộ trình, sai phương pháp học. Do đó, bạn nên tìm đến Jaxtina English Center để được tư vấn, hỗ trợ và đăng ký tham gia khoá học IELTS tại trung tâm. Tại đây, bạn sẽ được giảng dạy theo phương pháp tiên tiến, chuẩn quốc tế. Đặc biệt, các giáo viên của khoá học này đều sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0+ và giàu kinh nghiệm giảng dạy, chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu điểm mong muốn trong thời gian sớm nhất.

Để được tư vấn chi tiết hơn về khoá học, bạn hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để Jaxtina English Center liên hệ hỗ trợ nhé!

Trong bài viết trên, Jaxtina English Center đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Học IELTS mất bao lâu?”. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích và giúp bạn có phương pháp học tập phù hợp nhất để đạt band điểm mong muốn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc luyện thi IELTS, hãy để lại bình luận dưới bài viết này để được tư vấn chi tiết nhé!

Khám Phá Ngay:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!