Menu

6 cách học Writing IELTS cho người mới bắt đầu cực hữu ích

Bạn là người mới bắt đầu học IELTS và đang gặp khó khăn khi luyện kỹ năng Writing? Bạn đang tìm kiếm các tips học Writing IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả? Vậy thì bài viết sau đây của Jaxtina English Center là dành cho bạn. Trung tâm đã giúp bạn tổng hợp các bí quyết giúp người mới bắt đầu học IELTS Writing dễ dàng và đạt kết quả tốt hơn. Hãy xem ngay nhé!

1. Xác định band điểm IELTS Writing muốn đạt được

Khi đã nắm rõ được cách chấm điểm cụ thể và cấu trúc bài thi IELTS Writing, bạn hãy xác định band điểm mong muốn đạt được. Đó có thể là 7.0, 6.5 hoặc 5.5 IELTS Writing. Đây sẽ là bước cơ bản giúp bạn xây dựng được kế hoạch học Tiếng Anh IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả và bám sát được mục tiêu dài hạn. Trước khi xác định band điểm muốn đạt được, bạn nên kiểm tra trình độ hiện tại của bản thân đang ở đâu và có thể cố gắng đạt được mức điểm bao nhiêu trong một khoảng thời gian cố định nào đó. Từ đó, bạn hãy đưa ra mức điểm cụ thể cho bản thân và lên kế hoạch ôn luyện.

học writing ielts cho người mới bắt đầu

Xác định band điểm IELTS Writing muốn đạt được

2. Lên kế hoạch học Writing IELTS cho người mới bắt đầu khoa học

Với một lịch trình học tập càng cụ thể và rõ ràng, bạn sẽ tạo được động lực học tập và hỗ trợ việc luyện Writing IELTS đạt kết quả tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng hãy dành thời gian trống ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để luyện tập Writing. Các bạn cũng nên chia thời khóa biểu xen kẽ với mỗi ngày trong tuần để luyện từng dạng bài Writing khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Thứ 2 và thứ 3: Luyện đọc theo chủ đề IELTS và luyện tập viết luận vào cuối ngày.
  • Thứ 4 và thứ 5: Luyện tập viết bài luận IELTS cơ bản, bổ sung một số từ vựng và ngữ pháp mới.
  • Thứ 6 và thứ 7: Luyện tập kỹ năng viết IELTS theo các task cụ thể (Thứ 6: Task 1, Thứ 7: Task 2 hoặc ngược lại).

3. Chọn lọc nguồn học, tài liệu luyện Writing phù hợp với bản thân

Bạn hãy ưu tiên chọn các tài liệu, sách học Writing IELTS cho người mới bắt đầu từ các nguồn uy tín. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên dựa vào trình độ hiện tại của bản thân để lựa chọn tài liệu học phù hợp. Nếu không, bạn sẽ dễ dàng chọn nhầm tài liệu có trình độ quá cao hoặc thấp hơn so với trình độ thực tại, qua đó làm chậm đi tiến độ ôn luyện IELTS nói chung và IELTS Writing nói riêng.

cách học ielts writing cho người mới bắt đầu

Chọn lọc nguồn học, tài liệu luyện Writing phù hợp với bản thân

4. Luyện viết bài Writing IELTS theo chủ đề yêu thích

Sau một thời gian luyện tập viết các đoạn văn mẫu, chúng ta có thể chuyển qua bài tập luyện Writing cơ bản theo chủ đề bạn yêu thích. Trước khi thực hiện bài tập, bạn hãy thử viết đề cương phác thảo về các ý tưởng cần trình bày. Bạn cũng có thể tra cứu thêm những từ vựng chuyên môn hay các kiến thức ngữ pháp mới có liên quan đến đề bài để có một bài làm hoàn chỉnh nhất. Đây là cách học IELTS cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn tạo được sự hứng thú nhất.

5. Tập trung vào ngôn ngữ thay vì độ dài khi luyện IELTS Writing

Bài viết IELTS không cần phải viết quá dài, bạn chỉ cần đạt được số từ yêu cầu là 150 và 250 từ là được. Thay vào đó, bạn nên chuyển hướng sang sự chính xác khi dùng câu chữ, cấu trúc bài viết cũng như việc triển khai ý trong bài làm. Bạn sẽ được ghi thêm điểm nếu sử dụng cấu trúc câu phức tạp và từ vựng phong phú một cách chính xác, tự nhiên. Ngoài ra, thay vì lo lắng về độ dài của bài luận, bạn nên dành thời gian bổ sung những từ vựng thú vị và tránh lặp lại các từ vựng trước đó đã có trong bài viết.

học writing ielts cho người mới bắt đầu

Tập trung vào ngôn ngữ thay vì độ dài khi luyện IELTS Writing

6. Nhờ người có chuyên môn chỉnh sửa cho các bài luận của bạn

IELTS Writing được đánh giá là phần thi khá khó và bạn sẽ không thể nào tiến bộ nếu cứ tự luyện tập một mình và không có ai chỉnh sửa. Việc tự so sánh bài làm sẽ không mang lại kết quả cao vì văn phong và cách diễn đạt chuẩn bản ngữ sẽ cần khá nhiều thời gian để học hỏi và rèn luyện. Do đó, bạn sẽ làm chậm đi sự tiến bộ của mình khi tự học Writing IELTS cho người mới bắt đầu.

Hiện nay, nhiều dịch vụ chấm sửa bài Writing và Speaking online/offline đã ra đời, phục vụ tối đa nhu cầu ôn luyện 2 kỹ năng khó của thí sinh trước kì thi IELTS. Bạn có thể tham khảo từ những trung tâm tiếng Anh uy tín và chọn cho mình một dịch vụ chỉn chu nhất.

Ngoài ra, bạn có thể đến các trung tâm tiếng Anh để học khóa IELTS dành cho người mới bắt đầu hoặc mất gốc. Một trong những trung tâm nổi tiếng với khóa học Writing IELTS cho người mới bắt đầu chất lượng và sự cam kết mang lại cho học viên đó là trung tâm Anh ngữ Jaxtina. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn và sửa lỗi trong bài Writing IELTS bởi đội ngũ giảng viên có bằng IELTS 8.0+. Bạn cũng sẽ được trau dồi từ vựng, ngữ pháp và luyện đề IELTS để nâng cao kỹ năng Writing lẫn Speaking, Reading, Listening hiệu quả.

ielts writing cho người mới bắt đầu

Học viên tại Jaxtina sẽ được giảng viên hướng dẫn, giảng dạy tận tình

Không những thế, bạn còn sẽ nhận được nhiều lợi ích khác khi tham gia khoá luyện thi IELTS tại Jaxtina như cam kết kết quả đầu ra, được học theo giáo trình và phương pháp quốc tế, được tham gia Workshop của ác chuyên gia quốc tế… Do đó, bạn còn chần chừ điều gì mà không đăng ký tham gia ngay khoá học để nâng cao kỹ năng Writing IELTS và nhận được các lợi ích to lớn nêu trên.

Trên đây là những cách học Writing IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất mà Jaxtina English Center muốn chia sẻ đến bạn. Bạn hãy áp dụng ngay các phương pháp này để kỹ năng Writing được cải thiện trong thời gian sớm nhất nhé!

Khám Phá Ngay:

Hãy đánh giá!
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng