Menu

TOEIC là gì? Thông tin mới nhất về kỳ thi TOEIC từ A đến Z

TOEIC là gì? Bài thi chứng chỉ TOEIC có cấu trúc như thế nào? Học TOEIC có tác dụng gì? Jaxtina sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

1. TOEIC là gì? 

TOEIC là một bài test trình độ Tiếng Anh giao tiếp quốc tế dành cho những người đi làm mà không phải người bản ngữ. Chứng chỉ Tiếng Anh này đặc biệt quan trọng với những người sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp trong môi trường làm việc quốc tế.

toeic là gì

TOEIC là một bài test trình độ Tiếng Anh giao tiếp quốc tế

Bài thi TOEIC là bài kiểm tra về mức độ thành thạo trong việc sử dụng Tiếng Anh giao tiếp của bạn. Kết quả bài thi TOEIC là minh chứng cho khả năng giao tiếp Tiếng Anh của bạn trong môi trường làm việc quốc tế. Chứng chỉ này có hiệu lực trong vòng 2 năm.

2. Có bằng TOEIC làm được gì?

Việc sở hữu tấm bằng TOEIC sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích như:

  • Điều kiện để tốt nghiệp: Nhiều trường đại học ở Việt Nam và trên thế giới đã yêu cầu sinh viên phải có bằng TOEIC như là một điều kiện để tốt nghiệp. Sinh viên cần một số điểm TOEIC nhất định để có thể ra trường theo đúng quy định.
  • Du học nước ngoài: Rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên thế giới yêu cầu một mức điểm TOEIC đầu vào để xét tuyển du học sinh vào trường.
  • Gia tăng cơ hội nghề nghiệp: Các công ty, tập đoàn lớn hay kể cả các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ TOEIC để đánh giá chất lượng đầu vào của nhân sự. Nhiều ngành nghề yêu cầu chứng chỉ TOEIC để có được chứng chỉ hành nghề.
có bằng toeic làm được gì

Bằng TOEIC có thể được sử dụng cho nhiều mục đích

>>>> Đọc Thêm: Quy đổi TOEIC sang IELTS, CEFR, TOEFL chi tiết nhất

3. Cấu trúc bài thi Tiếng Anh TOEIC

TOEIC là một bài kiểm tra với hình thức trắc nghiệm gồm 2 phần: Nghe hiểu (Listening) và Đọc hiểu (Reading). Phần thi Listening gồm 100 câu trong 45 phút và Reading gồm 100 cầu trong vòng 75 phút. Thời gian thực hiện một bài thi TOEIC là 120 phút. Dưới đây là cấu trúc đề thi mà bạn cần lưu ý khi luyện thi TOEIC cấp tốc

  • Phần thi Listening: Phần thi này gồm 4 phần nhỏ hơn từ Part 1 đến Part 4. Người làm bài phải lắng nghe lần lượt các đoạn hội thoại, thông tin, câu hỏi ngắn với nhiều ngữ âm khác nhau như Anh – Anh, Anh – Mỹ, Anh – Úc,… để điền đáp án đúng.
  • Phần thi Reading: Phần thi này gồm 3 phần nhỏ từ Part 5 – Part 7. Phần thi này gồm 3 dạng bài là điền câu chưa hoàn chỉnh, tìm lỗi sai và đọc hiểu các đoạn văn ngắn. Thí sinh tham gia thi có thể lựa chọn một câu bất kỳ để làm mà không cần thiết phải làm theo thứ tự.

Mỗi câu hỏi trong bài thi đều được cung cấp 4 phương án A, B, C, D (trừ các câu hỏi của phần Part 2). Thí sinh tham gia phải lựa chọn được phương án đúng nhất và tô đáp án bằng bút chì vào phiếu trả lời câu hỏi TOEIC. Đặc biệt, bài thi TOEIC không đặt nặng các từ ngữ chuyên ngành, học thuật mà đòi hỏi nhiều kiến thức giao tiếp trong công việc và cuộc sống thường ngày.

>>>> Tìm Hiểu Chi Tiết: Cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất chi tiết từ A đến Z

4. Cách tính điểm bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC được tính điểm dựa trên sự quy đổi số câu trả lời đúng. Những câu trả lời nà bao gồm 2 phần độc lập là đọc hiểu và nghe hiểu. Số điểm này bắt đầu từ 5, 10, 15, 20,… đến 495 điểm mỗi phần. Cả hai phần thi có tổng điểm theo thang điểm từ 10 – 990. Các thí sinh tham gia sẽ nhận được phiếu điểm (hay chứng chỉ TOEIC) được gửi riêng sau khi có kết quả chính thức.

toeic là gì

Cách tính điểm bài thi TOEIC

>>>> Xem Chi Tiết: Cách tính điểm TOEIC chuẩn nhất và thang điểm mới nhất

5. Một số câu hỏi về kỳ thi TOEIC

5.1 Địa điểm, thời gian và cách đăng ký thi chứng chỉ TOEIC

IIG Việt Nam là đơn vị duy nhất được cấp quyền tổ chức kỳ thi TOEIC. Bạn có thể đi đến các chi nhánh của IIG Việt Nam được tọa lạc trên nhiều tỉnh thành khác nhau như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang,… để đăng ký tham dự kỳ thi TOEIC theo đúng quy định.

Thời gian của các kỳ thi TOEIC được cập nhật liên tục trên Website chính thức của IIG: https://iigvietnam.com/. Bạn có thể theo dõi trang web để cập nhật lịch thi mới nhất.

5.2 Lệ phí đăng ký thi TOEIC

Lệ phí tham dự kỳ thi TOEIC có sự khác nhau với các đối tượng. Đối với học sinh, sinh viên, lệ phí thi là 990 nghìn VNĐ. Còn đối với người đi làm, lệ phí tham dự kỳ thi này là 1.390.000 VNĐ. 

thi toeic là gì

Lệ phí kỳ thi TOEIC

5.3 Học TOEIC có thể giao tiếp không?

Bạn hoàn toàn có thể giao tiếp Tiếng Anh tốt khi học TOEIC đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Các kỳ thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh khác như IELTS, TOEFL yêu cầu người học phải kiểm tra đầy đủ 4 kỹ năng trong một lần thi. Trong khi đó, bài thi TOEIC có thể cho phép bạn chia kỳ thi thành 2 phần là TOEIC Listening – Reading và Speaking – Writing. 

Hai kỹ năng bắt buộc cho một bài thi TOEIC là Reading và Listening với thang điểm 990/990. Hai kỹ năng khác là Speaking và Writing hoàn toàn có thể thi riêng với thang điểm 200/200.

Việc chi phí thi TOEIC ra làm hai phần tạo điều kiện cho những người không có nhiều kiến thức Tiếng Anh cơ bản. Việc học tất cả 4 kỹ năng từ khi bắt đầu là khá khó khăn cho người không có nền tảng Tiếng Anh tốt. 

toeic là gì

Bạn có thể giao tiếp Tiếng Ạnh khi học TOEIC

Vì vậy, bạn có thể học hai kỹ năng đọc và nghe trước để có thể có nền tảng Tiếng Anh vững chắc. Sau đó, bạn có thể chinh phục hai mục tiêu khác là nói và viết một cách dễ dàng hơn. Sau quá trình học tất cả 4 kỹ năng, bạn có thể tự tin giao tiếp Tiếng Anh thành thạo.

5.4 Giá trị của chứng chỉ TOEIC

Cũng như bao chứng chỉ Tiếng Anh khác như IELTS, TOEFL, tấm bằng TOEIC có ký hạn sử dụng trong vòng 2 năm. Trong khoảng thời gian này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tấm bằng TOEIC để phục vụ cho nhu cầu nộp hồ sơ xin việc hay du học của bản thân. Sau khi hết hạn, bạn buộc phải thi lại để được cấp chứng chỉ TOEIC mới.

Hiện nay có hơn 150 quốc gia trên thế giới tổ chức và chấp nhận chứng chỉ TOEIC như là bằng chứng cho năng lực Tiếng Anh của một người. Bài thi này được hơn 14000 tổ chức trên toàn thế giới sử dụng để đánh giá năng lực Tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

toeic là gì

Bằng TOEIC có giá trị trong 2 năm

Ở Việt Nam, chứng chỉ TOEIC được hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng, trường nghề làm chuẩn đầu ra. Cùng với đó, tấm bằng này được xem là tiêu chuẩn để đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu vào của hơn 350 tập đoàn, công ty và doanh nghiệp trên cả nước.

5.6 Đạt bao nhiêu điểm mới được cấp bằng TOEIC

Bài thi TOEIC không có quy định rõ ràng mức điểm đỗ hay không mà chỉ là điều kiện phản ánh trình độ Tiếng Anh của thí sinh tham dự. Tuy nhiên, những trường Đại học, Cao đẳng hay doanh nghiệp tại Việt Nam đều quy định mức điểm chuẩn để tốt nghiệp hay tuyển dụng. Vì vậy, thí sinh tham dự kỳ thi phải đạt được mức điểm yêu cầu để đạt mục tiêu của bản thân.

Qua bài viết trên, Jaxtina đã giúp bạn giải đáp câu hỏi TOEIC là gì và cung cấp những thông tin liên quan về kỳ thi này. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi TOEIC. Chúc bạn đạt được số điểm cao trong kỳ thi TOEIC để phục vụ cho mục tiêu của bản thân trong tương lai.

>>>> Bài Viết Hữu Ích:

5/5 - (2 bình chọn)