Menu

Thi TOEIC bao lâu có bằng? Bằng TOEIC có giá trị bao lâu?

Bạn muốn tìm hiểu về thông tin thi TOEIC bao lâu có bằng? Chứng chỉ Tiếng Anh TOEIC có thời hạn bao lâu? Bài viết sau đây của trung tâm luyện thi TOEIC Jaxtina English Center sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này. Hãy xem ngay để nắm rõ chi tiết câu trả lời cho các thắc mắc này nhé!

1. Thi TOEIC xong bao lâu có bằng?

1.1 Đối với kỳ thi TOEIC thông thường

Với kỳ thi TOEIC thông thường, thời gian có kết quả thi sẽ phụ thuộc vào địa điểm thi. Cụ thể như sau:

  • Thí sinh dự thi tại Hà Nội: Sau 5 ngày kể từ ngày thi.
  • Thí sinh dự thi tại TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng: Sau 7 ngày kể từ ngày thi.

Sau khi tra điểm TOEIC và không có nhu cầu phúc khảo điểm, bạn hãy mang theo form đăng ký dự thi và căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu đến địa điểm nhận kết quả thi. Sau khi xác minh giấy tờ hợp lệ, thí sinh sẽ nhận được một phong bì niêm phong chứa phiếu điểm của mình.

Nếu thí sinh không thể đến nhận kết quả thi thì có thể ủy quyền cho người khác. Người được ủy quyền cần mang theo căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu của mình, giấy ủy quyền và phiếu đăng ký dự thi của thí sinh.

Ngoài phiếu điểm TOEIC, thí sinh cũng có thể yêu cầu cấp bằng chứng nhận TOEIC. Mỗi thí sinh chỉ được cấp một bằng chứng nhận TOEIC duy nhất cho mỗi lần thi. Yêu cầu cấp bằng chứng nhận phải được thực hiện trong vòng 10 ngày kể từ ngày thi và có một lệ phí là 15 USD (khoảng 350.000 VND).

thi toeic bao lâu có bằng

Thi TOEIC thông thường bao lâu có bằng?

Có Thể Bạn Cần: Thời gian thi TOEIC

1.2 Đối với kỳ thi TOEIC mở rộng

Khác với kỳ thi TOEIC thông thường dành cho học sinh và sinh viên, TOEIC mở rộng là một hình thức thi được tổ chức bởi IIG Việt Nam cho các cơ quan và tổ chức trong lãnh thổ Việt Nam. Trong kỳ thi này, các cơ quan và tổ chức sẽ có quyền tự do lựa chọn thời điểm tổ chức buổi thi sao cho phù hợp với lịch trình và nhu cầu của mình.

Thời gian nhận bằng cho kỳ thi TOEIC mở rộng cũng tương tự như kỳ thi TOEIC thông thường. Sau 5 ngày kể từ ngày thi, kết quả sẽ được công bố đối với các đơn vị thi tại khu vực Hà Nội. Đối với các đơn vị thi thuộc TP Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, kết quả sẽ được công bố sau 7 ngày kể từ ngày thi.

Tuy nhiên, thay vì cung cấp phiếu điểm riêng cho từng thí sinh, kết quả sẽ được gửi trực tiếp đến bộ phận chức năng của cơ quan hoặc tổ chức mà không có phiếu điểm cá nhân. Điều này chỉ được thực hiện nếu đã có sự cho phép bằng văn bản từ đại diện có thẩm quyền của cơ quan hoặc tổ chức đó, dựa trên hợp đồng đã được ký kết.

thi toeic xong bao lâu có bằng

Thi TOEIC mở rộng bao lâu có bằng?

Tìm Hiểu Thêm: Thi TOEIC cần chuẩn bị gì?

2. Thời hạn sử dụng của chứng chỉ TOEIC

Hiện tại, chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication) có thời hạn trong 2 năm kể từ ngày thi. Sau 2 năm, bằng TOEIC sẽ hết hạn và không còn được coi là hợp lệ.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các công ty và tổ chức có thể có chính sách riêng đối với việc chấp nhận bằng TOEIC. Một số tổ chức công ty, trường học có thể yêu cầu một bằng TOEIC có thời hạn gần hơn… Do đó, bạn nên tìm hiểu về quy định tại các trường học, doanh nghiệp về thời hạn bằng TOEIC để có kế hoạch thi phù hợp.

Đọc Thêm: Bao lâu được thi lại TOEIC?

Mong rằng sau khi đọc bài viết trên bạn đã giải đáp được thắc mắc thi TOEIC bao lâu có bằng và chứng chỉ có thời hạn sử dụng bao lâu. Nếu còn có câu hỏi gì về thời gian nhận bằng hoặc những vấn đề xoay quanh chứng chỉ TOEIC thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để được trung tâm Tiếng Anh Jaxtina giải đáp.

Không Nên Bỏ Qua:

5/5 - (4 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!