Menu

Ôn luyện học TOEIC cho người mất gốc, mất căn bản tăng trưởng đạt level

Bạn đang tìm một chương trình học TOEIC cho người mất gốc hiệu quả? Bạn đang cảm thấy nản lòng vì lượng kiến thức nhiều nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Hãy để Jaxtina English chia sẻ đến bạn một lộ trình học TOEIC cực hiệu quả thông qua nội dung bài viết sau đây.

1. Lộ trình học TOEIC cho người mất căn bản theo từng mục tiêu 0 – 900

Dưới đây là lộ trình học TOEIC 4 kỹ năng cho người mất căn bản mà các bạn có thể tham khảo:

1.1 Lộ trình học TOEIC cho người mất gốc từ 0-250 (40 ngày)

Mức độ từ 0 đến 250 điểm là một lộ trình phù hợp với những bạn mất gốc Tiếng Anh hoàn toàn. Để đạt được con số 250 thì bạn cần phải làm quen được với việc học Tiếng Anh, trau dồi và nắm vững được các từ vựng, ngữ pháp cơ bản. Thông thường giai đoạn này sẽ mất tầm 40 ngày để hoàn thành nếu bạn ôn luyện học TOEIC cho người mất gốc nghiêm túc.

Ngoài ra, cấu trúc của một bài thi TOEIC thường gồm 2 kỹ năng chính là nghe và đọc. Do đó, bạn phải kết hợp việc trau dồi các kiến thức cơ bản với khả năng phản xạ khi nghe. Bạn có thể xây dựng lộ trình học Tiếng Anh TOEIC cho người mất gốc LEVEL 0-250 như sau:

Kiến thức cần học Thời gian dự kiến Nội dung học
Từ vựng 15 ngày

– Học mỗi ngày gồm 20 từ vựng mới và cách áp dụng các từ này trong cuộc sống.

– Học các từ vựng cùng chung một chủ đề trong một lần học.

– Học cách phân biệt và cách dùng danh từ, động từ, tính từ và trạng từ.

Ngữ pháp 5 ngày

– Nắm rõ được cấu trúc và cách dùng của 6 thì cơ bản trong Tiếng Anh.

– Học các dấu hiệu nhận biết ngữ pháp khi sử dụng.

– Học cách chia động từ

Kỹ năng nghe và đọc 20 ngày

– Đối với kỹ năng nghe, chọn những bài nghe có đề tài đơn giản như tả cảnh, tả người hoặc liên quan đến những từ vựng đã học. Luyện một số kỹ năng như ghi chú, đọc trước câu hỏi và xác định nội dung câu trả lời,

– Đối với kỹ năng đọc, tập giải các đề mẫu trong sách. Khi đã thành thục thì có thể tính thời gian giải đề để kiểm tra trình độ của bản thân.

>>>> Bài Viết Liên Quan: Lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu từ con số 0

1.2 Ôn luyện thi TOEIC cho người mất gốc LEVEL 250-350 (20 ngày)

Đây là giai đoạn tiến lên mức trung cấp sau khi đã nắm vững các kiến thức cơ bản của Tiếng Anh. Ở giai đoạn này, mục tiêu của bạn là học được thêm nhiều từ vựng và các ngữ pháp thông dụng khác, nắm được cấu trúc của một bài thi TOEIC hoàn chỉnh. Ngoài ra, giai đoạn này bạn có thể tiến hành luyện tập kỹ năng nói và nghe, các mẹo để hoàn thành bài thi nhanh nhưng vẫn có tính chính xác cao. Bạn nên dành ra ít nhất 20 ngày cho giai đoạn học TOEIC cho người mất gốc này.

Kiến thức cần học Thời gian dự kiến Nội dung
Từ vựng 5 ngày

– Học thêm các từ vựng nâng cao với các đề tài mang tính chuyên ngành như kinh doanh, y tế, du lịch,…

– Học thêm về các dạng của từ như V3/V-ed, V-ing và cách áp dụng các biến thể này trong câu.

Ngữ pháp 5 ngày

– Học các ngữ pháp ở mức khó hơn như các thì hoàn thành, câu bị động, câu chủ động.

– Học cách nhận biết các ngữ pháp trên khi sử dụng.

Kỹ năng nghe và đọc 10 ngày

– Đối với kỹ năng nghe, nghe đa dạng chủ đề và tập luyện khả năng hiểu được 70% nội dung của bài kiểm tra. Tập nghe hiểu hoàn cảnh, nơi chốn, hành động và sự tương tác của các nhân vật trong bài thi.

– Đối với kỹ năng đọc, tập luyện các bài đọc ở mức khó hơn trong sách. Tập luyện kỹ năng khoanh vùng trọng tâm câu hỏi và tiếp tục tính thời gian giải đề.

Luyện thi TOEIC 350 cấp tốc

1.3 Lộ trình học TOEIC cho người mất căn bản LEVEL 350-550 (30 ngày)

Giai đoạn học TOEIC này sẽ có phần khó khăn hơn trước và có thể kéo dài tầm 1 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn đã nắm vững được các kiến thức cơ bản từ hai giai đoạn trước đó thì việc luyện tập sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Ở giai đoạn học TOEIC cho người mất gốc này, bạn cần phải nắm chắc được 70% các ngữ pháp quan trọng cho bài thi TOEIC cũng như từ vựng thuộc các đề tài khác nhau.

Kỹ năng Nội dung học
Từ vựng – 8 ngày

– Tiếp tục tăng vốn từ vựng cho đến khi đạt được ít nhất 2,000 từ.

– Học cách phát âm chuẩn.

Ngữ pháp – 8 ngày

– Học các thì nâng cao như mệnh đề quan hệ, câu tường thuật, câu điều kiện và mệnh đề câu Wish.

– Học thêm một số cụm từ thông dụng hoặc thành ngữ, các động từ đi kèm động từ nguyên mẫu và động từ tiếp diễn, các động từ khiếm khuyết,…

Kỹ năng nghe và đọc – 14 ngày

– Nắm vững các chiến thuật giải đề.

– Làm các bài kiểm tra với chủ đề khác nhau để tập tính phản xạ.

1.4 Lộ trình ôn thi TOEIC cấp tốc LEVEL 550-700 (60 ngày) cho người mất gốc

Các hoạt động chính ở giai đoạn này là luyện tập cách giải đề hàng ngày và học thêm một số kiến thức kiểm điểm. Giai đoạn học TOEIC này thường sẽ kéo dài từ 1 đến 2 tháng. Trong giai đoạn học TOEIC cho người mất gốc này, có thể bạn sẽ hơi bỡ ngỡ với một số từ vựng và ngữ pháp khác lạ. Thế nhưng, bạn đừng quá lo lắng nếu đã có nền tảng Tiếng Anh vững chắc.

Kỹ năng Nội dung học
Từ vựng – 15 ngày

– Tiếp tục nâng cao vốn từ vựng vốn có của bản thân và luyện tập cách phát âm đúng chuẩn.

– Bạn nên học cách dùng các thành ngữ, liên từ hoặc các cụm từ vựng thông dụng.

Ngữ pháp – 15 ngày

– Nâng cao trình độ ngữ pháp của bản thân bằng cách học thêm các ngữ pháp nâng cao như câu so sánh, câu điều kiện hỗn hợp, câu so sánh kép,…

– Thường xuyên tập luyện để không quên các cấu trúc câu đã học.

Kỹ năng nghe và đọc – 30 ngày

– Tiếp tục tập luyện các chiến thuật và các kỹ năng giải đề như gạch chân, khoanh vùng trọng tâm, dựa vào đề bài để đoán nội dung câu trả lời,…

– Nắm chắc khả năng làm đúng 70% bài thi

Luyện thi TOEIC 700 cấp tốc

1.5 Ôn thi TOEIC cấp tốc LEVEL trên 700 (60 ngày) cho người mất gốc

Đây là mức cao nhất của một lộ trình học Tiếng Anh TOEIC cho người mất gốc. Nếu bạn đã có thể tự tin đặt mục tiêu trên 800, nghĩa là trình độ Tiếng Anh của bạn đang ở mức tốt đến rất tốt. Với Level này, quá trình ôn sẽ khoảng 2 tháng và bạn cần luyện tập cách học từ các lỗi sai đã mắc phải, thường xuyên kiểm tra lại trình độ của bản thân và ôn tập các kiến thức đã học.

Ngoài ra, bạn nên giữ cho mình một cuốn sổ tay để ghi chép lại các lỗi sai đã từng phạm phải cũng như những từ vựng và những kiến thức chưa từng học. Bạn cũng nên tập trung kiểm tra xem bản thân còn yếu chỗ nào và luyện tập để cải thiện các điểm yếu đó.

>>>> Bài Viết Liên Quan: Cách học TOEIC cho người đi làm bận rộn cực hiệu quả

2. Tài liệu luyện thi TOEIC cho người mất gốc

2.1 Tổng hợp 15 chuyên đề ngữ pháp trong đề ôn thi TOEIC cho người mất gốc

Đây là bộ giáo trình quan trọng khi học TOEIC cho người mất gốc vì nó sẽ giúp bạn nắm vững được các ngữ pháp trọng tâm của một bài thi TOEIC. Nội dung giáo trình được chia thành 15 chuyên đề và được sắp xếp theo thứ tự độ khó tăng dần, bạn sẽ được khởi động từ các câu cơ bản cho đến các ngữ pháp nâng cao. Nội dung của từng chuyên đề sẽ gồm lý thuyết theo từng chủ đề, đặc điểm, các dạng câu cần phải nhớ và phần bài tập trắc nghiệm để ôn tập. Các nội dung của 15 chuyên đề ôn thi TOEIC cho người mất gốc này theo thứ tự lần lượt là:

 • 12 thì cơ bản
 • Các dạng thức của động từ
 • Động từ khuyết thiếu
 • Mạo từ
 • Liên từ
 • Giới từ
 • Đại từ
 • Các dạng câu hỏi
 • Câu bị động
 • Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ
 • Mệnh đề quan hệ
 • Quá khứ phân từ và hiện tại phân từ
 • Các hình thức so sánh tính từ và trạng từ
 • Câu điều kiện
 • Câu giả định
học tiếng anh toeic cho người mất gốc

Nội dung giáo trình học TOEIC cho người mất gốc được chia thành 15 chuyên đề và được sắp xếp theo thứ tự độ khó tăng dần

Bạn có thể tải bộ chuyên đề ngữ pháp tại đây.

2.2 Taking the TOEIC Skills and Strategies

Taking the TOEIC Skills and Strategies là bộ giáo trình học TOEIC cho người mất gốc được xây dựng theo chuẩn quốc tế dành cho các bạn mất gốc. Bộ sách gồm 2 quyển và mỗi quyển được chia thành 4 chương với 4 chủ đề khác nhau gồm: Listening Practice, Grammar Practice, Reading Practice và Practice Test.

Nội dung trong sách cung cấp các ngữ pháp và từ vựng chủ điểm trong các bài thi TOEIC thực tế, đặc biệt là quyển 2. Bộ sách cũng cung cấp các bài test nhỏ để người dùng có thể tự kiểm tra và đánh giá lại các kiến thức đã học được.

học toeic cho người mất gốc

Bộ sách gồm 2 quyển và mỗi quyển được chia thành 4 chương với 4 chủ đề khác nhau

Bạn có thể tải bộ sách tại đây.

>>>> Xem Thêm: Luyện đề TOEIC online | Thư viện đề thi miễn phí (có đáp án)

3. Một số điều cần lưu ý khi ôn thi TOEIC cấp tốc cho người mất gốc

Để có thể tự học TOEIC cho người mất gốc, bạn nên lưu ý những điều sau.

3.1 Xác định rõ năng lực hiện tại và mục tiêu

Trước khi bắt đầu luyện thi TOEIC cho người mất gốc, bạn nên xác định rõ năng lực hiện tại của bản thân đang ở mức nào và mong muốn đạt được điều gì trong tương lai. Việc này sẽ giúp bạn xây dựng một lộ trình học tập phù hợp với năng lực của bản thân và biết được hành trình của mình sẽ kết thúc vào lúc nào. Từ đó bản thân bạn sẽ tự tạo được động lực để kiên trì học tập.

Bạn có thể tự xác định trình độ của bản thân thông qua các bài test miễn phí trên Internet hoặc các đề kiểm tra trong sách ôn tập. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu lại kết quả của bài kiểm tra cũng như lượng thời gian để hoàn thành một bài test. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh được sự tiến bộ theo từng mốc thời gian.

Còn để đạt mục tiêu ôn thi TOEIC, bạn nên sử dụng những câu hỏi như:

 • Bạn thi TOEIC để làm gì?
 • Mức điểm TOEIC mà bạn cần là bao nhiêu?
 • Bạn đang ở mức điểm nào?
học toeic cho người mất gốc

Bạn nên xác định trình độ và mục tiêu của bản thân trước khi lên lộ trình học TOEIC cho người mất gốc

TEST TRÌNH ĐỘ MIỄN PHÍ

3.2 Người mất gốc cần phải ôn luyện thi TOEIC nghiêm túc

Sau khi đã nắm vững các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, các kỹ năng nghe và đọc, bạn nên tập trung làm các đề theo đúng chuẩn cấu trúc của một bài thi TOEIC. Để đỡ bỡ ngỡ, bạn có thể tập làm quen việc học TOEIC cho người mất gốc bằng cách bắt đầu giải những đề thi thử dễ gấp 3 lần đề thi thật. Sau khi đã quen với cách giải đề cũng như đã thuần thục các kỹ năng, bạn có thể nâng mức khó của đề thi lên.

Vì mục tiêu của việc luyện đề là giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho việc thi thực tế, bạn nên giữ tinh thần nghiêm túc khi giải đề. Tốt nhất là bạn nên đặt giờ thi cho mỗi đề. Việc này sẽ giúp bạn quen với nhịp độ của một buổi thi TOEIC thực thụ.

học toeic cho người mất căn bản

Bạn có thể tập làm quen bằng cách bắt đầu giải những đề thi thử dễ gấp 3 lần đề thi thật

3.2 Tập luyện các kỹ năng mỗi ngày

Để tránh tình trạng hồi hộp khi vào phòng thi khiến bạn quên đi các kỹ năng giải đề TOEIC, bạn nên lên kế hoạch thường xuyên làm các bài thi và ôn tập lại các kiến thức đã học. Tốt nhất là nên luyện tập mỗi ngày nhưng nếu lịch trình không cho phép, bạn vẫn có thể lên kế hoạch luyện thi TOEIC cho người mất gốc theo tuần hoặc theo một chu kỳ.

4. Khóa học tiếng Anh TOEIC cho người mất gốc linh hoạt tại Jaxtina English

Nếu đang kiếm một khóa học TOEIC hiệu quả cho người mất gốc thì bạn không thể bỏ qua chương trình học của Jaxtina English. Các khóa học được xây dựng để giúp các học viên nắm vững được các kiến thức căn bản và tạo tiền đề phát triển toàn diện các kỹ năng thi TOEIC.

Điểm đặc biệt nhất của các khóa học TOEIC tại Jaxtina là mô hình đào tạo 4 kỹ năng Tiếng Anh toàn diện theo đúng chuẩn quốc tế. Đồng hành với các học viên là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và đầy kinh nghiệm của Jaxtina. Ngoài ra, trung tâm còn cam kết đầu ra đúng mục tiêu bằng các hợp đồng đào tạo và sẵn sàng cho học viên học lại miễn phí nếu không đạt chuẩn.

 • Trụ sở chính: 104 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Chi nhánh:
  • Hà Nội:
   • Số 239 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
   • Số 435 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Số 112 Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội
   • Số 2 ngõ 255 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Cơ Sở Đại Học Bách Khoa – Phòng 104 nhà C, Số 94 Lê Thanh Nghị, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Cơ Sở Đại Học Xây Dựng – Tầng 5, Khoa Quốc Tế, Toà nhà Thí nghiệm – Đại học Xây Dựng
  • Hồ Chí Minh:
   • 662/23 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TP.HCM
   • 35 Đường Số 11, P2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Hotline: 1900 63 65 64
 • Email: support@jaxtina.com
 • Website: https://jaxtina.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/jaxtinaenglish
 • Youtube: https://www.youtube.com/@JaxtinaEnglish
học toeic cho người mất gốc

Khóa học TOEIC cho người mất gốc tại Jaxtina đào tạo 4 kỹ năng Tiếng Anh toàn diện theo đúng chuẩn quốc tế

Hiện nay đối với TOEIC, Jaxtina đang cung cấp các khóa học TOEIC cho người mất gốc sau:

 • Khóa học TOEIC LISTENING & READING 300->650+
 • Khóa học TOEIC SPEAKING & WRITING 50+/200-> 110+/200
Nội dung khoá học Lộ trình

TOEIC LISTENING & READING 300->650+

– 26 buổi học TOEIC với thời gian là 90 phút cho mỗi buổi

– Cam kết đầu ra là 1100 từ vựng và ngữ pháp thông dụng trong kỳ thi TOEIC

– Học viên sẽ được thử sức với 4 dạng đề Listening và 3 dạng đề Reading

– Giảng viên tận tâm và luôn giải thích cặn kẽ từng dạng đề

– Được luyện tập với bộ đề ôn thi TOEIC mới nhất

TOEIC SPEAKING & WRITING 50+/200-> 110+/200

– 18 buổi học với thời gian là 90 phút cho mỗi buổi

– Học viên sẽ được thử sức với 6 dạng đề Speaking và 3 dạng đề Writing thông dụng trong kỳ thi TOEIC

– Được đào tạo xây dựng khung ý tưởng cho cả bài nói và bài viết

Để được giải đáp thắc mắc về khoá học cũng như test trình độ miễn phí, các bạn có thể để lại thông tin cho Jaxtina như sau:

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí


  * Vui lòng kiểm tra lại số điện thoại trước khi gửi thông tin.

  Lộ trình học TOEIC cho người mất gốc cần được bắt đầu từ con số 0 và nâng dần lên mức cao. Do đó, bạn hãy kiên nhẫn ôn luyện để đạt được mục tiêu điểm mong muốn. Hy vọng với những gì mà Jaxtina English chia sẻ có thể giúp bạn dễ dàng chinh phục được tấm bằng TOEIC hơn trong tương lai. Bạn có thể đến các cơ sở sau để được nhận tư vấn kỹ càng:

  >>>> ĐỪNG NÊN BỎ QUA:

  5/5 - (1 bình chọn)