Menu

Nên thi TOEIC 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng? So sánh 2 bài thi

Bạn đang phân vân không biết nên thi TOEIC 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng? Bài thi TOEIC nào sẽ phù hợp với bạn? Trong bài viết này, trung tâm luyện thi TOEIC Jaxtina sẽ đưa ra những thông tin, so sánh sự khác nhau giữa hai bài thi này. Bạn hãy đọc bài viết để lựa chọn bài thi TOEIC phù hợp nhé!

1. Tìm hiểu về bài thi TOEIC 2 kỹ năng và 4 kỹ năng

1.1 TOEIC 2 kỹ năng

TOEIC 2 kỹ năng là kỳ thi do ETS tổ chức để đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh trong môi trường công sở. Cấu trúc đề thi TOEIC 2 kỹ năng bao gồm 2 phần thi là:

  • Phần thi TOEIC Listening sẽ kiểm tra khả năng nghe hiểu của thí sinh thông qua các bài nghe về giao tiếp công việc, chẳng hạn như đối thoại trong văn phòng, điện thoại, hội nghị và phỏng vấn. Thí sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung của bài nghe.
  • Phần thi TOEIC Reading sẽ kiểm tra khả năng đọc hiểu của thí sinh thông qua các bài đọc về giao tiếp công việc, email, bản tin, bản vẽ kỹ thuật, hợp đồng và báo cáo… Thí sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung của bài đọc.
Nên thi TOEIC 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng

TOEIC 2 kỹ năng

1.2 TOEIC 4 kỹ năng

Dưới đây là chi tiết về nội dung của từng phần thi mà bạn cần lưu ý khi học TOEIC 4 kỹ năng:

  • Nghe (Listening): Trong phần thi này, bạn sẽ nghe các đoạn hội thoại và câu hỏi tương ứng để kiểm tra khả năng nghe hiểu. Bạn cần phải hiểu được nội dung của các đoạn hội thoại, thông tin chi tiết, ý chính và mục đích của cuộc trò chuyện.
  • Đọc (Reading): Phần thi đọc sẽ kiểm tra khả năng đọc hiểu của bạn. Bạn sẽ đọc các đoạn văn bản và trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung và ý chính của bài đọc.
  • Nói (Speaking): Đề thi TOEIC Speaking yêu cầu bạn trả lời các câu hỏi hoặc thực hiện các tác vụ trò chuyện trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn cần phải diễn đạt ý tưởng của mình một cách rõ ràng và tự tin.
  • Viết (Writing): Phần thi TOEIC Writing yêu cầu bạn viết các bài luận hoặc đoạn văn ngắn. Bạn cần phải viết một cách trôi chảy, chính xác và sử dụng từ vựng và ngữ pháp phù hợp để truyền đạt ý tưởng của mình một cách hiệu quả.
nên học toeic 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng

TOEIC 4 kỹ năng

Có Thể Bạn Thắc Mắc: Thi tiếp viên hàng không cần TOEIC mấy kỹ năng?

2. Sự khác nhau giữa TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng

2.1 Giống nhau

Dưới đây là một số điểm giống nhau giữa TOEIC 2 kỹ năng và 4 kỹ năng:

  • Đều đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.
  • Sử dụng các câu hỏi đơn giản đến phức tạp để đánh giá khả năng nghe, đọc, của thí sinh.
  • Có thang điểm từ 0 đến 990 điểm.
  • Cả hai loại kỳ thi đều được sử dụng rộng rãi bởi các tổ chức và doanh nghiệp trên toàn thế giới để đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh của nhân viên hoặc ứng viên.

2.2 Khác nhau

Kì thi TOEIC 2 kỹ năng hay học TOEIC 4 kỹ năng cũng có những điểm khác biệt như sau:

TOEIC 2 KỸ NĂNGTOEIC 4 KỸ NĂNG
Đánh giá khả năng nghe và đọcĐánh giá khả năng nghe, đọc, nói và viết
Thời gian thi là 2 giờThời gian thi là 3 giờ 20 phút
Sử dụng các bài thi trắc nghiệm với 100 câu hỏi nghe và đọcBao gồm 4 phần thi
Thang điểm từ 0 đến 990 điểm dựa trên tổng điểm phần thi Listening và ReadingThang điểm từ 0 đến 990 điểm dựa trên tổng điểm phần thi Listening và Reading; phần thi Speaking; phần thi Writing
Lệ phí thi thấp hơn TOEIC 4 kỹ năngLệ phí thi cao hơn TOEIC 2 kỹ năng

3. Nên thi TOEIC 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng?

Việc lựa chọn thi TOEIC 2 kỹ năng hay TOEIC 4 kỹ năng sẽ phụ thuộc vào mục đích, nhu cầu của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là cải thiện khả năng nghe và đọc Tiếng Anh cho công việc thì thi TOEIC 2 kỹ năng là lựa chọn phù hợp. Bài thi này sẽ đánh giá khả năng nghe và đọc của bạn trong môi trường làm việc quốc tế, giúp bạn đạt được các mục tiêu liên quan đến việc sử dụng Tiếng Anh trong công việc.

Tuy nhiên, nếu mục đích của bạn là cải thiện khả năng sử dụng Tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế thì thi TOEIC 4 kỹ năng sẽ là lựa chọn tốt hơn. Vì vậy, quyết định nên thi TOEIC 2 kỹ năng hay TOEIC 4 kỹ năng sẽ phụ thuộc vào mục đích, nhu cầu và yêu cầu trong công việc của bạn.

Nên thi TOEIC 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng

Nên học TOEIC 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng?

Hiện Jaxtina English đang cung cấp khóa học TOEIC cả hai hình thức online và offline. Do đó, nếu bạn đang muốn luyện thi TOEIC thì có thể tham khảo khóa học này. Nội dung của khóa học được thiết kế với đa dạng các chủ đề thực tế, như giao tiếp trong công việc, thị trường tài chính, kinh doanh và du lịch… Qua đó, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và kiến thức để sử dụng Tiếng Anh trong các tình huống thực tế.

Bên cạnh đó, khóa học cũng cung cấp các bài kiểm tra, đề thi thử TOEIC để giúp các học viên làm quen với cấu trúc bài thi và cải thiện khả năng làm bài. Ngoài ra, khoá học TOEIC 4 kỹ năng tại Jaxtina còn được giảng dạy bởi các giáo viên có nhiều kinh nghiệm, hiểu rõ những yêu cầu và kiến thức cần thiết để đạt được kết quả cao trong kỳ thi TOEIC.

Nên thi TOEIC 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng

Buổi học Tiếng Anh TOEIC tại Jaxtina English

Việc nên thi TOEIC 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng sẽ tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của bạn. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ để lựa chọn được bài thi phù hợp. Còn nếu bạn đang tìm một địa chỉ luyện thi TOEIC hiệu quả thì có thể tham khảo các khóa học tại Jaxtina English Center. Truy cập ngay vào website jaxtina.com để tìm hiểu chi tiết về khóa học này nhé!

Tìm Hiểu Thêm:

4.8/5 - (5 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!