Menu

Học TOEIC có giao tiếp được không? Có nên học TOEIC trước?

Rất nhiều người thắc mắc rằng liệu học TOEIC có giao tiếp được không? Nên học TOEIC hay học kỹ năng giao tiếp trước? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trung tâm luyện thi TOEIC Jaxtina English giải đáp ngay trong bài viết sau đây. Nếu bạn cũng quan tâm thì hãy xem ngay nhé!

1. Học TOEIC xong có giao tiếp được không?

Học TOEIC sẽ giúp nâng cao khả năng sử dụng Tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên, lộ trình học TOEIC sẽ tập trung cải thiện 2 kỹ năng là Đọc và Nghe. Còn kỹ năng giao tiếp tiếng Anh (Communication Skill) là khả năng trao đổi, tương tác cũng như là giao tiếp với mọi người bằng Anh ngữ thông qua cả 4 hình thức là Nghe Nói Đọc Viết. Chính vì vậy, học TOEIC 4 kỹ năng có thể giúp bạn giao tiếp ở mức độ cơ bản.

Để có thể giao tiếp tốt và thành thạo thì bạn cần phải học thêm các kỹ năng Nghe, Nói, Viết và khả năng phát âm, tương tác… ngay khi mới bắt đầu học Tiếng Anh TOEIC. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm kiếm các cơ hội để thực hành. Một cách khác để cải thiện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh là tìm một người bạn bản ngữ để trao đổi. Đây là một trong những cách hiệu quả để bạn thực hành giao tiếp Tiếng Anh và cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình.

Học TOEIC có giao tiếp được không

Học TOEIC có giao tiếp được không?

Đọc Chi Tiết: TOEIC là gì?

2. Nên học TOEIC hay giao tiếp trước?

Nếu mục tiêu của bạn là nâng cao kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh thì nên học giao tiếp trước. Giao tiếp là một trong những kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất trong việc sử dụng Tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Khi có thể giao tiếp Tiếng Anh tốt, bạn sẽ dễ dàng trò chuyện với người bản xứ, đàm phán trong công việc hoặc tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài.

học toeic xong có giao tiếp được không

Jaxtina English Center

Nếu bạn đã có kỹ năng giao tiếp cơ bản và muốn nâng cao trình độ Tiếng Anh của mình thì có thể lựa chọn theo học chứng chỉ TOEIC. TOEIC là một bài kiểm tra được sử dụng để đánh giá kỹ năng Tiếng Anh trong môi trường công sở và giao tiếp trong kinh doanh. Học TOEIC sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc và nghe Tiếng Anh, cũng như nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp Tiếng Anh.

Trung tâm Jaxtina English hiện đang cung cấp hai khóa học Tiếng Anh giao tiếp và khóa học TOEIC. Cả hai khóa học này đều sử dụng các giáo trình quốc tế được Jaxtina biên soạn sao cho phù hợp với người Việt Nam. Đặc biệt, dù học khóa học nào thì học viên cũng sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao. Không những thế, học viên còn được cam kết đầu ra bằng hợp đồng vô cùng uy tín.

Ngoài ra, nếu bạn chưa có nền tảng Tiếng Anh cơ bản thì có thể tham gia các lớp học TOEIC cho người mất gốc tại Jaxtina English Center. Tại đây, bạn sẽ được học các kiến thức Tiếng Anh cơ bản cũng như rèn luyện toàn diện 4 kỹ năng để luyện thi TOEIC hiệu quả hơn sau này.

Điền ngay thông tin vào form dưới đây để được trung tâm tư vấn lựa chọn khoá học phù hợp nhé!

3. Câu hỏi thường gặp về TOEIC và giao tiếp Tiếng Anh

3.1 Khi đi xin việc cần TOEIC hay kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh

Khi đi xin việc, cả kỹ năng giao tiếp và TOEIC đều vô cùng cần thiết. Cả hai sẽ giúp bạn chứng minh năng lực sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh và mở ra nhiều cơ hồi phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

3.2 Học TOEIC hay giao tiếp khó hơn?

Vì TOEIC là một chứng chỉ ngoại ngữ nên bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và chi phí để đạt được. Còn kỹ năng giao tiếp thì bạn có thể cải thiện qua việc trò chuyện, giao lưu với bạn bè, nguuời bản xứ… mỗi ngày. Bạn đều có thể chinh phục được cả hai dêc dàng nếu có định hướng lộ trình học tập cụ thể, khoa học và lựa chọn giáo trình phù hợp cũng như có được sự hỗ trợ từ người có kinh nghiệm, chuyên môn.

Có Thể Bạn Thắc Mắc: Có bằng TOEIC xin được việc gì?

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc học TOEIC có giao tiếp được không? Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn và có được một định hướng rõ ràng cho bản thân mình. Nếu bạn muốn đăng ký tham gia khóa học giao tiếp hoặc TOEIC tại Jaxtina English Center thì hãy nhanh tay gọi đến số hotline 1900 63 65 64 – 0983 155 544 để được nhân viên của trung tâm tư vấn chi tiết nhé!

Khám Phá Thêm:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!