Menu

Nên bắt đầu học IELTS từ khi nào? Lợi ích khi học IELTS từ sớm

Bạn đang không biết nên bắt đầu học IELTS từ khi nào? Bạn muốn tìm hiểu việc học IELTS từ sớm sẽ mang đến những lợi ích gì? Vậy thì bạn hãy xem ngay nội dung bài viết sau đây. Trung tâm Tiếng Anh Jaxtina sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này thật chi tiết.

1. Khi nào nên bắt đầu học IELTS?

Thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu học IELTS là từ lớp 6, năm bạn 12 tuổi. Khi bắt đầu học IELTS tại thời điểm này, bạn sẽ có khoảng 3-4 năm để xây dựng nền tảng cũng như là phát triển các kỹ năng Tiếng Anh một cách toàn diện.

Còn về việc thi IELTS, bạn nên thi vào năm lớp 11. Tại thời điểm này, bạn sẽ có nhiều thời gian để ôn thi cũng như là không bị áp lực bởi việc thi tốt nghiệp và đại học. Bên cạnh đó, nếu không đạt được số điểm IELTS mong muốn, bạn vẫn sẽ có thêm thời gian để ôn luyện lại để đạt được kết quả thi cao hơn để phục vụ cho việc xét tuyển Đại học, tốt nghiệp THPT hay làm hồ sơ đi du học.

nên bắt đầu học IELTS từ khi nào

Nên bắt đầu học IELTS từ khi nào?

Có Thể Bạn Cần: Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

2. Tại sao nên bắt đầu học IELTS từ sớm?

Sau đây là một số lý do mà bạn nên bắt đầu học IELTS từ sớm:

  • Hình thành tư duy logic: Khi học IELTS càng sớm, bạn sẽ có được tư duy logic, phân tích và phản biện qua việc luyện tập phân tích vấn đề, đưa ra luận điểm và tìm minh chứng trong khi làm phần Writing. Ngoài ra, việc học IELTS còn giúp bạn rất nhiều trong việc nâng cao kỹ năng quản lý thời gian, lên kế hoạch…
  • Có nhiều thời gian ôn tập: Như Jaxtina đã nói ở trên, việc học IELTS từ sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để nâng cao kiến thức và rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thời gian ôn tập và thi lại nếu kết quả thi IELTS lần đầu không đạt như mong muốn.
  • Nâng cao trình độ Tiếng Anh: Việc học IELTS từ sớm sẽ giúp bạn nâng cao trình độ Tiếng Anh sớm, đôi khi sẽ được học trước các kiến thức sẽ được dạy trên trường lớp. Nhờ đó mà kết quả môn học Tiếng Anh có thể sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.
  • Miễn thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh: Việc thi và có bằng IELTS điểm cao từ sớm còn giúp bạn được miễn thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh. Nhờ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian ôn tập các môn còn lại hơn so với các bạn đồng trang lứa. Không những thế, bạn còn có thể được xét tuyển vào nhiều trường Đại học tại Việt Nam như Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện ngân hàng, ĐH Ngoại Thương…

Qua đó, bạn có thể thấy được rằng việc học IELTS từ sớm sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nếu bạn đã qua độ tuổi tốt nhất để học IELTS thì cũng đừng nản chí. Chỉ cần có sự quyết tâm, nỗ lực và kiên trì đủ lớp cũng như là có một lộ trình học tập và phương pháp học phù hợp, bạn vẫn sẽ có thể chinh phục chứng chỉ Tiếng Anh này.

Tuy nhiên, việc tự học IELTS không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với người mới bắt đầu. Do đó, bạn nên tìm đến các lớp học IELTS tại Jaxtina English Center để được đội ngũ giảng viên, chuyên gia tại đây tư vấn một lộ trình luyện thi tinh gọn, phù hợp với trình độ của bạn. Ngoài ra, bạn còn sẽ được sử dụng giáo trình do Jaxtina biên soạn từ các tài liệu quốc tế và đã tinh chỉnh để phù hợp với đặc điểm học viên Việt Nam.

khi nào nên bắt đầu học ielts

Jaxtina English Center là trung tâm mà hoa hậu Đỗ Thị Hà tin tưởng lựa chọn theo học

Về phương pháp giảng dạy, trung tâm sẽ áp dụng Flipped Learning và 3C. Đây là hai phương pháp dạy học đã được nhiều trường quốc tế áp dụng vì sẽ giúp học viên nâng cao khả năng tư duy, tự học cũng như là giao tiếp hiệu quả. Bên cạnh đó, phương pháp này sẽ được đội ngũ giảng viên có bằng IELTS 8.0+ và nhiều kinh nghiệm giảng dạy áp dụng vào quá trình dạy học. Nhờ đó, hiệu quả của các phương pháp này mang đến sẽ được nâng cao và bạn sẽ có thể chinh phục chứng chỉ IELTS trong thời gian sớm nhất.

Để được tư vấn chi tiết hơn về khoá học IELTS, bạn hãy điền ngay thông tin của mình vào form bên dưới. Đội ngũ tư vấn của Jaxtina sẽ liên hệ bạn và hỗ trợ tận tình.

Làm Ngay: Bài test IELTS cho người mới bắt đầu

Bài viết trên đây của trung tâm Tiếng Anh Jaxtina đã giúp bạn giải đáp cho câu hỏi nên bắt đầu học IELTS từ khi nào. Mong rằng sau khi đọc bài viết trên bạn sẽ hiểu được những lợi ích khi học IELTS từ sớm để có thể lên kế hoạch học chứng chỉ Tiếng Anh này ngay từ bây giờ.

Tìm Hiểu Thêm:

Hãy đánh giá!
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng