Menu

Thi TOEIC cần chuẩn bị gì? Những lưu ý khi thi TOEIC cần nhớ

Thi TOEIC cần chuẩn bị gì? Cần lưu ý những gì khi dự thi TOEIC? Bài viết sau đã giúp bạn giải đáp tất cả. Ngoài ra, trung tâm luyện thi TOIEC Jaxtina còn giải đáp các thắc mắc liên quan đến kỳ thi Tiếng Anh này mà đang được các bạn thí sinh quan tâm. Nếu bạn đang chuẩn bị thi TOEIC thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để quá trình tham gia kỳ thi diễn ra thật thuận lợi nhé!

1. Thi TOEIC cần chuẩn bị gì? 

Về mặt tinh thần, sức khỏe:

 • Giữ cho mình một cổ họng thật tốt và tránh ăn uống đồ lạnh hay cay nóng vì dễ dẫn đến viêm họng, gây ảnh hưởng đến bài thi nói.
 • Tìm cách thư giãn một cách nhẹ nhàng ví dụ như thiền, nghe nhạc,…
 • Không nên thư giãn bằng những môn thể thao mạnh vì dễ bị chấn thương ảnh hưởng đến kì thi.

Về phần kiến thức:

 • Không học thêm từ vựng hay kiến thức tiếng Anh mới
 • Ôn lại tổng quan kỹ năm làm bài cho từng phần thi
 • Xem lại các bẫy thường gặp trong bài thi
 • Đọc các kinh nghiệm do người đi trước chia sẻ lại. Không nên đọc những bài chia sẻ mang tính tiêu cực, làm mất tinh thần.
 • Dừng việc học ngôn ngữ khác vì sẽ khiến bạn mất thời gian vào việc “phân tích chuyển giao” giữa hai ngôn ngữ đang học hiện tại rồi từ đó ảnh hưởng đến độ lưu loát khi nói và làm bài thi viết.
Thi TOEIC cần chuẩn bị gì

Thi TOEIC cần chuẩn bị gì?

Tìm Hiểu Thêm: Cách in phiếu dự thi TOEIC

2. Những lưu ý khi thi TOEIC

2.1 Trước khi vào phòng thi

Thời gian thi TOEIC kéo dài 2 tiếng đồng hồ và không có thời gian nghỉ giữa giờ. Vì thế, trước khi thi, thí sinh cần chuẩn bị một vài điều sau đây:

 • Lựa chọn trang phục lịch sự, sạch sẽ và gọn để tạo cảm giác thoải mái khi thi.
 • Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục check in như phiếu đăng ký dự thi, giấy tờ tùy thân (căn cước công dân, chứng minh nhân dân và hộ chiếu còn nguyên vẹn).
 • Nếu thí sinh tham gia thi không đủ tuổi phải mang theo giấy khai sinh, hộ khẩu gốc và giấy xác nhận có ảnh theo mẫu IIG.
 • Bạn sẽ không được mang bất kỳ đồ dùng cá nhân nào phòng thi như đồng hồ, điện thoại, bút chì, tẩy,…
 • Hãy đến phòng thi trước thời gian thi ít nhất 30 phút để chuẩn bị một tâm lý, sức khỏe và cũng như kiểm tra lại giấy tờ để được vào phòng thi.
 • Thí sinh nên tập hợp trước phòng thi để nghe điểm danh. Giám thị sẽ đọc tên từng người, ai được đọc tên sẽ đưa ra phiếu dự thi, giấy tờ tùy thân và lăn tay kiểm chứng để tránh tình trạng thi hộ.

2.2 Khi làm bài thi

Khi vào phòng thi, để tránh xảy ra sai lầm, bạn nên nghe theo mọi chỉ thị từ giám thị phòng thi. Ngoài ra, trong khi làm bài, bạn cũng cần lưu ý đến những điểm sau đây:

 • Không được đánh dấu bất kỳ ký hiệu lạ hoặc đặc biệt nào lên trên bài thi. Nếu có, kết quả thi của sẽ bị hủy bỏ và bạn phải mất tiền, thời gian để thi lại.
 • Trong khoảng thời gian chờ đến tận lúc làm bài thi, bạn sẽ không được ra khỏi phòng thi với mọi lý do, dù có là đi vệ sinh. Vì vậy, bạn hãy nhớ đi vệ sinh trước và hạn chế uống nước để tránh gây mất tập trung dẫn đến làm mất chất lượng làm bài thi.
 • Bạn không được làm ồn trong phòng thi. Nếu bạn làm ồn, giám thị sẽ nhắc nhở. Đến lần thứ hai, bạn sẽ bị giám thị mời ra khỏi phòng và hủy kết quả thi và sẽ mất tiền đóng thi.
 • Bạn nên kiểm tra sức khỏe của bản thân. Trường hợp bạn có bệnh như ho, cảm,.. Hãy báo ngay với giám thị và xin hoãn thi và sắp xếp thời gian thi lại miễn phí.
 • Bạn không nên đọc trước phần thi Reading trong thời gian thi Listening hoặc ngược lại. Nếu bị phát hiện, bạn sẽ bị giám thị nhắc nhở, thu bài hoặc thậm chí bị mời ra khỏi phòng thi.
 • Nên lưu ý vị trí đặt tờ đề và tờ đáp án thi sao cho vừa thuận tiện để xem và dò đánh câu trả lời. Tránh để tình trạng lộn xộn giữa hai tờ sẽ làm mất thời gian chỉnh sửa cũng như làm bạn mất tập trung cho những phần tiếp theo.
lưu ý khi thi TOEIC

Những lưu ý khi thi TOEIC mà bạn cần nhớ

Đọc Thêm Về: Quy đổi TOEIC sang IELTS

3. Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến kỳ thi TOEIC

3.1 Mất CMND có tham gia thi TOEIC được không?

Bạn cần phải phải có giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/ Hộ chiếu gốc để có thể đăng ký tham gia dự thi TOEIC. Cho nên, khi đã làm mất các CMND, bạn hãy nhanh chóng làm lại để kịp tham gia dự thi bạn. Bạn cũng có thể đem các loại giấy tờ tùy thân khác hay liên hệ với số tổng đài IIG để được hỗ trợ thêm.

Thi TOEIC cần chuẩn bị gì

Mất CMND có tham gia thi TOEIC được không?

3.2 Nên đăng ký thi TOEIC trước bao lâu?

Thời điểm tốt nhất để đăng ký dự thi TOEIC là trước 2 tuần. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để bạn còn có thể kiểm tra lại giấy tờ, sức khỏe và chuẩn bị tinh thần để dự thi. Thời gian muộn nhất mà bạn có thể đăng ký thi là trước 1 tuần. Tuy nhiên, bạn nhớ theo dõi xem lịch thi ngày đó còn trống lượt đăng ký thi hay không nhé.

3.3 Địa điểm thi TOEIC

Thời gian làm việc của các địa điểm thi thường là vào giờ hành chính các ngày trong tuần và sáng thứ 7 hàng tuần. Bạn có thể đăng ký thi TOEIC tại thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau đây:

 • Hà Nội: 75 Đường Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Đà Nẵng: 266 Đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Hồ Chí Minh: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Đường Mai Chí Thọ, Quận 2, Hồ Chí Minh

3.4 Có thể đăng ký thi TOEIC online được không?

Hiện nay, theo thông tin mới nhất của IIG thì thí sinh muốn tham kỳ thi TOEIC đã có thể đăng ký online.

lưu ý khi thi TOEIC

Có thể đăng ký thi TOEIC online được không?

Bài viết trên của Jaxtina English Center đã giúp bạn giải đáp thắc mắc thi TOEIC cần chuẩn bị gì và những lưu ý thí sinh nên biết trước khi tham gia dự thi. Mong qua bài viết bạn sẽ có được những thông tin hữu ích về kỳ thi TOEIC này.

Xem Thêm:

5/5 - (7 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!