Menu

Thời gian thi TOEIC là bao lâu? Cách phân chia thời gian hợp lý

Bạn chuẩn bị tham gia vào kỳ thi TOEIC? Bạn muốn biết thời gian thi TOEIC là bao lâu? Bạn muốn tìm hiểu các kinh nghiệm để phân chia thời gian khi thi TOEIC hiệu quả, đạt được điểm cao? Bài viết dưới đây của trung tâm luyện thi TOEIC Jaxtina sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả các thông tin trên. Tham khảo ngay nhé!

1. Tổng thời gian làm bài thi TOEIC là bao lâu?

Thông thường, cấu trúc đề thi TOEIC sẽ được chia thành hai phần chính: Listening (Nghe Hiểu) và Reading (Đọc Hiểu). Theo đó, mỗi phần sẽ có tổng cộng 100 câu trắc nghiệm. Thời gian cho phần thi Listening là 45 phút, và phần thi Reading là 75 phút. Tổng cộng, bạn sẽ có 2 giờ cho 200 câu trắc nghiệm TOEIC. Thời gian thi TOEIC cho từng câu hỏi sẽ được phân bổ cụ thể như sau:

Bài thi Phần thi Dạng câu hỏi Số câu Thời gian Điểm
Listening 1 Mô tả tranh 6 45 phút 495
2 Hỏi đáp 25
3 Hội thoại ngắn 39
4 Bài nói chuyện ngắn/độc thoại 30
Reading 5 Hoàn thành câu 30 75 phút 495
6 Hoàn thành đoạn văn 16
7 Đọc hiểu đơn 29
Đọc hiểu kép 25
Tổng cộng 7 phần  200 120 phút 990
Thời gian thi TOEIC

Thời gian làm bài thi TOEIC là 2 tiếng cho 200 câu

>>>> Tìm Hiểu Chi Tiết: Chứng chỉ TOEIC là gì? Thông tin mới nhất về kỳ thi TOEIC từ A đến Z

2. Chiến thuật phân chia thời gian thi TOEIC hiệu quả

Khi thi TOEIC, nhiều bạn chưa biết cách phân chia thời gian nên không có đủ thời gian để làm bài. Điều này rất dễ dẫn đến việc kết quả thi của bạn sẽ không đạt được như mong muốn. Để cải thiện tình trạng luyện thi TOEIC cho người mất gốc này, bạn hãy tham khảo ngay chiến thuật phân chia thời gian làm bài thi TOEIC dưới đây.

2.1 Phần thi Listening (45 phút)

Cách phân chia thời gian làm bài thi Listening:

Phần 1

 • Khi bắt đầu mục Listening Part 1, bạn sẽ có 1 phút 25 giây để nghe hướng dẫn thi. Bạn hãy tận dụng thời gian này để nhìn qua các bức tranh và suy nghĩ về các từ khóa liên quan.
 • Sau khi nghe 4 đáp án cho mỗi bức tranh, bạn sẽ có khoảng nghỉ 5 giây. Lúc này, bạn hãy nhanh chóng chọn đáp án cho là đúng nhất, ngay cả khi không nghe rõ hoặc chưa chắc chắn. Sau đó, bạn hãy sử dụng 3 giây để quyết định câu trả lời và khoanh tròn đáp án. 2 giây còn lại sẽ thời gian mà bạn có thể nhìn qua các bức tranh tiếp theo.

Phần 2

 • Tương tự như phần 1, trước khi vào mục Listening Part 2, bạn sẽ có 30 giây để nghe hướng dẫn. Do đó, bạn hãy dành thời gian này để đọc qua các câu hỏi bên dưới thay vì ngồi nghe toàn bộ phần audio rồi mới chọn đáp án. Bạn hãy chắc chắn rằng ngay sau khi audio kết thúc đoạn hội thoại, bạn đã có đáp án trong đầu.
 • Sau đó, bạn hãy sử dụng 5 giây nghỉ giữa các đoạn hội thoại để nhanh chóng chọn đáp án và chuyển sang đọc các câu trả lời của những đoạn hội thoại tiếp theo.

Phần 3 và 4

 • Khi băng đọc hướng dẫn cách làm bài cho phần 3, bạn hãy đọc 3 câu hỏi trắc nghiệm của đoạn hội thoại đầu tiên.
 • Nhanh chóng gạch chân các từ khóa trong câu hỏi và câu trả lời, đặc biệt là ở phần 3 bạn cần gạch chân từ “man” hoặc “woman” để phân biệt rõ các nhân vật.
 • Khi băng đọc từng câu hỏi trắc nghiệm của đoạn hội thoại, bạn hãy tập trung lắng nghe và đánh dấu đáp án chính xác. Thứ tự xuất hiện thông tin sẽ tuân theo các bước sau:
  • Câu hỏi mở đầu: 1 – 2 câu đầu tiên của đoạn hội thoại
  • Câu hỏi chi tiết: 2 câu nằm giữa đoạn hội thoại
  • Câu hỏi cuối cùng: Câu 3 – 4 nằm cuối đoạn hội thoại
 • Trong khi băng đọc từng câu hỏi trắc nghiệm của hội thoại, bạn nên chuyển sang đọc 3 câu hỏi trắc nghiệm của hội thoại tiếp theo. Bạn nên tiếp tục thực hiện việc này cho đến khi kết thúc phần thi Listening Part 3.

>>>> Khám Phá Ngay: Tổng hợp 5 dạng câu hỏi TOEIC thường xuất hiện trong bài thi

2.2 Phần thi Reading (75 phút)

Đối với phần thi Reading, bạn cần chú ý yêu cầu của câu hỏi để phân chia thời gian chính xác. Cụ thể:

Phần 5 và 6: Thời gian cho phần 5 và 6 trong bài thi TOEIC tối đa 30 giây. Vì vậy, bạn cần phân chia thời gian một cách hợp lý cho cả hai phần như sau:

 • Trung bình dành khoảng 10 giây cho mỗi câu dễ: Bạn không nên tốn quá nhiều thời gian suy nghĩ về các câu dễ này trong bài thi TOEIC, chỉ cần nắm vững các điểm sau đây và bạn sẽ dễ dàng nhìn ra đáp án:
  • Nếu có 4 đáp án có cùng gốc từ, hãy xác định loại từ và cách chia động từ để tìm đáp án.
  • Nhớ công thức cấu trúc câu cơ bản trong tiếng Anh: S + V + O
 • Trung bình, bạn cần dành khoảng 30 giây cho các câu khó hơn: Sau khi đã xử lý các câu dễ, bạn hãy quay lại và đối mặt với những câu khó hơn. Phần câu hỏi này thường xoay quanh những dạng câu sau:
  • Lựa chọn giữa động từ nguyên thể (To infinitive) và danh động từ (Gerund).
  • Lựa chọn các cụm động từ (phrasal verb).
  • Câu kiểm tra từ vựng sử dụng các từ ít gặp.

Phần 7: Một trong những khó khăn mà nhiều thí sinh thường gặp phải là không đủ thời gian để làm các câu hỏi trong phần đoạn văn kép do đã dành quá nhiều thời gian cho các phần trước. Điều này làm cho thí sinh cảm thấy mệt mỏi, chán nản và không còn đủ sức để tiếp tục đọc khi đến phần 7. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chia thời gian thi TOEIC Part 7 thành 2 giai đoạn:

 • 20 phút đầu: Bạn hãy đọc từ câu 200 trở xuống đến câu 180 (Đoạn văn kép)
 • 30 phút sau: Bạn hãy đọc từ câu 147 trở lên đến câu 179 (Đoạn văn đơn)

>>>> Có Thể Bạn Cần: Thi TOEIC cần chuẩn bị gì? Những lưu ý khi thi TOEIC mà bạn cần biết

3. Kinh nghiệm làm bài thi TOEIC hiệu quả

Nhìn chung, các câu hỏi trong bài thi TOEIC sẽ không quá khó. Tuy nhiên, để hoàn thành tốt bài thi này bạn cần chuẩn bị cho mình kiến thức thật vững chắc và tâm lý ổn định. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo để làm bài thi TOEIC hiệu quả:

 • 30% thời gian đầu tiên trong bài thi có vai trò quan trọng. Do đó, bạn cần nhanh chóng tập trung và lập kế hoạch phân bổ thời gian làm bài một cách hợp lý từ đầu để tránh sai sót vào cuối bài.
 • Trước mỗi phần thi TOEIC thường có một thời gian đọc hướng dẫn từ 30-40 giây. Bạn hãy tận dụng thời gian đọc hướng dẫn để hiểu các phương án trả lời sau đó gạch chân các “keyword” quan trọng để tập trung vào ý chính khi làm bài.
 • Trong quá trình ôn luyện, nhiều người có thói quen tra từ điển tiếng Anh. Tuy nhiên, điều này sẽ làm mất đi khả năng phán đoán của bạn khi gặp từ mới và tốn rất nhiều thời gian. Do đó, trong suốt quá trình ôn luyện, bạn hãy luyện tập kỹ năng nghe và phán đoán từ vựng để tránh bị mắc kẹt với những từ gây rối trong quá trình thi.
 • Trong bài thi TOEIC mới, số lượng câu hỏi dễ đã giảm đi đáng kể so với đề cũ và câu hỏi khó cũng tăng lên. Điều này làm cho nhiều thí sinh rất dễ mắc lỗi và mất điểm. Do đó, bạn nên ưu tiên làm các câu hỏi dễ trước để đảm bảo lấy điểm tối đa.
 • Đọc kỹ và hiểu câu hỏi trước khi làm bài sẽ giúp bạn hiểu rõ ngữ cảnh và xác định thông tin cần nghe/đọc một cách dễ dàng hơn. Đây là một chiến thuật giúp bạn đạt được điểm cao trong bài thi, đặc biệt hữu ích cho các phần 3, 4 và 7.
 • Câu hỏi ngụ ý thường xuất hiện trong phần 3 và 4 thường có dạng như “Người phụ nữ ý gì khi cô ấy nói ‘…’?”. Để giải quyết các câu hỏi này, bạn cần áp dụng khả năng nghe hiểu để nắm bắt ngữ cảnh của đoạn hội thoại. Hơn nữa, bạn nên xem nhiều chương trình truyền hình nước ngoài, bởi các câu hỏi như vậy thường được sử dụng rất nhiều.
 • Đọc lướt/quét trong bài đọc: Nếu bạn đọc từng chi tiết trong bài đọc, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian quý báu. Do đó, kỹ năng đọc lướt/quét sẽ giúp bạn không cần đọc kỹ từng từ mà vẫn có thể trả lời đúng mọi câu hỏi.
Thời gian làm bài thi TOEIC

Kinh nghiệm giúp bạn vượt qua bài thi TOEIC hiệu quả

Sau khi đọc bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết được thời gian thi TOEIC là 2 giờ. Bạn hãy tham khảo các kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết để biết cách phân chia thời gian làm bài thi phù hợp nhé! Trung tâm Tiếng Anh Jaxtina chúc bạn sẽ có kết quả thi như mong muốn!

>>>> Đọc Tiếp: 40 Collocations thường gặp trong bài thi TOEIC

5/5 - (1 bình chọn)