Menu

Review sách Focus on IELTS kèm link Download miễn phí

Focus on IELTS là một cuốn sách có thể giúp bạn nhanh chóng cải thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết hiệu quả để làm bài thi IELTS tốt nhất. Hãy cùng Jaxtina English Center tìm hiểu chi tiết về cuốn sách học IELTS này thông qua nội dung bài viết sau đây nhé!

1. Giới thiệu tổng quan về sách Focus on IELTS

Focus on IELTS là cuốn sách ôn thi IELTS được xuất bản bởi một đơn vị nổi tiếng là Pearson Longman. Bộ sách cung cấp cho bạn những bài tập và các chiến lược làm bài trong kỳ thi IELTS để trang bị thêm về từ vựng và rèn luyện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết

Cuốn sách này phù hợp với những bạn trình độ IELTS 5.0+ và muốn cải thiện, nâng cao kiến thức và trình độ của mình để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Ngoài ra, đây cũng là một tài liệu hữu ích dành cho giảng viên hoặc những người hỗ trợ cho các thí sinh luyện thi IELTS.

Focus on IELTS

Focus on IELTS

Cuốn sách được chia thành 20 Units tương ứng với 20 chủ đề thường gặp trong kỳ thi IELTS. Ở mỗi chủ đề, bạn sẽ được luyện tập ngữ pháp và từ vựng kèm theo 1 hoặc 2 dạng bài tập.

Nội dung trong mỗi Unit bao gồm các phần:

 • Thông tin về bài thi và chiến thuật làm bài theo từng chủ đề.
 • Liệt kê ra các lỗi sai thường gặp và cách phòng tránh.
 • Cung cấp các từ vựng theo từng chủ đề và bài tập đi kèm.
 • Các bài luyện Writing và hướng dẫn cách làm để đạt điểm cao.

Đọc Thêm: IELTS Preparation and Practice

2. Ưu điểm của sách Focus on IELTS

Sau đây là các ưu điểm nổi bật nhất của cuốn sách Focus on IELTS:

 • Có đáp án chi tiết ở từng phần: Trong cuốn sách này, bạn sẽ học thêm các phương pháp trả lời hiệu quả cho các câu hỏi dựa trên chủ đề phổ biến cũng như nhận diện những lỗi thường gặp và cách sửa chữa chúng. Những kiến thức này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong kỳ thi, giúp bạn tự tin hơn và tránh mắc phải những sai sót không đáng có khi làm bài.
 • Sắp xếp từ vựng hợp lý: Các từ vựng trong sách đều được xếp theo từng chủ đề cụ thể. Khi học theo nhóm từ theo cùng chủ đề, bạn sẽ nhớ từ vựng nhanh chóng hơn cũng như biết cách các từ nên được sử dụng cùng nhau như thế nào trong từng ngữ cảnh cụ thể.

Đừng Bỏ Qua: The Official Cambridge Guide to IELTS

3. Hướng dẫn học cùng Focus on IELTS

Để sử dụng và học cuốn sách này một cách hiệu quả và đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS, bạn nên làm theo hướng dẫn cụ thể sau:

 • Để sử dụng cuốn sách hiệu quả và khám phá được hết nội dung, điều đầu tiên bạn cần làm là đọc hết phần giới thiệu về cấu trúc của sách. Điều này sẽ giúp bạn nắm được cuốn sách mang đến cho bạn những nội dung gì. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn những nội dung phù hợp và cần thiết trong giai đoạn hiện tại
 • Bạn cần xác định rõ kỹ năng bạn còn yếu và cần cải thiện, sau đó tập trung luyện tập phần đó và tìm đến nội dung tương ứng trong sách để luyện tập.
 • Bạn nên giải quyết từng bài tập theo đúng trình tự vì tất cả đều đã được xếp từ dễ đến khó.
 • Ghi chép lại những từ mới, các mẹo làm bài và kiến thức quan trọng sẽ giúp bạn ghi nhớ và nắm được các nội dung trong bài học.
 • Thường xuyên làm các bài kiểm tra trong sách để bạn tự đánh giá được kỹ năng của mình và biết mình đang yếu ở đâu để cải thiện.
 • Bên cạnh cuốn sách này, bạn nên tham khảo nguồn tài liệu khác để bổ sung và nâng cao kiến thức cho mình, góp phần đem lại kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS.

Khám Phá Thêm: Improve Your IELTS

4. Tải Focus on IELTS bản PDF

Bạn hãy truy cập vào link dưới đây để download sách Focus on IELTS PDF miễn phí:

Tải Focus on IELTS

Qua bài viết trên, Jaxtina English Center hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về cuốn sách Focus on IELTS. Nếu cảm thấy cuốn sách này phù hợp, bạn hãy tải ngay về để đọc và luyện tập cho kỳ thi IELTS sắp tới của mình nhé!

Tìm Hiểu Thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!