Menu

Download The Official Cambridge Guide to IELTS miễn phí [PDF + Audio]

Bạn muốn tìm hiểu về cuốn sách The Official Cambridge Guide to IELTS? Bạn thắc mắc vì sao cuốn sách này là tài liệu luyện thi IELTS mà bất cứ sĩ tử nào cũng nên đọc? Vậy hãy đọc ngay bài viết sau nhé. Jaxtina English Center sẽ giới thiệu về The Official Cambridge Guide to IELTS cũng như giải thích lý do vì sao nên đọc cuốn sách này khi học IELTS. 

1. Tổng quan về sách The Official Cambridge Guide to IELTS

The Official Cambridge Guide to IELTS là cuốn sách luyện thi IELTS Academic và General Training được viết bởi 3 tác giả là Pauline Cullen, Amanda French, Vanessa Jakeman. Đây đều là những chuyên gia hàng đầu về giảng dạy và đánh giá Tiếng Anh. Sách được chính thức xuất bản bởi Cambridge University Press vào ngày 30/4/2014.

Về mặt cấu trúc, sách được chia thành 3 phần bao gồm:

  • Phần 1 – Giới thiệu tổng quan về bài thi IELTS: Phần này cung cấp thông tin chi tiết về các hình thức thi, cấu trúc của bài thi với bốn kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết) và tiêu chí đánh giá trong mỗi phần.
  • Phần 2 – Các bài học theo bốn kỹ năng: Mỗi bài học trong phần này tập trung vào một dạng bài cụ thể, giới thiệu kỹ năng cần thiết, cách tiếp cận và chiến lược ôn tập hiệu quả cho từng dạng bài khác nhau.
  • Phần 3 – Các bài kiểm tra: Sách cung cấp 8 bài kiểm tra toàn diện, mô phỏng theo bài thi chính thức, đi kèm với lời giải chi tiết cho mỗi câu hỏi. Các bài nghe cũng đi kèm transcript giúp người học hiểu rõ nội dung hơn.
The Official Cambridge Guide to IELTS

The Official Cambridge Guide to IELTS

Có Thể Bạn Quan Tâm Về: Sách Cambridge Grammar for IELTS

2. Vì sao nên mua sách The Official Cambridge Guide to IELTS?

Bạn nên ôn tập cho kỳ thi IELTS cùng cuốn sách The Official Cambridge Guide to IELTS vì những lý do sau đây:

  • Cuốn sách này cung cấp cách nhìn hệ thống và dễ hiểu về các phần của bài thi IELTS. Mỗi trang trong sách bao gồm tips hữu ích và bài tập thực hành, giúp người đọc có thể áp dụng ngay lập tức những gì họ đã học.
  • Phần cuối của sách cung cấp transcript cho phần Listening và đáp án cho các phần thi khác để người đọc có thể tự kiểm tra và đánh giá kết quả làm bài tập.
  • Giải thích chi tiết về từng phần của bài thi IELTS để giúp bạn hiểu rõ cấu trúc và yêu cầu của từng phần.
  • Cung cấp ví dụ cụ thể cho từng loại câu hỏi mà bạn sẽ gặp trong bài thi IELTS.
  • Phân tích về kỹ năng và chiến lược, cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách áp dụng vào việc trả lời mỗi câu hỏi, giúp tối ưu hóa hiệu suất làm bài.

Đọc Thêm: Bridge to IELTS

3. Mẹo học cùng The Official Cambridge Guide to IELTS

3.1 Phân bổ thời gian học hợp lý

Phân chia thời gian học hợp lý là một trong những yếu tố quan trọng giúp việc học IELTS đạt hiệu quả cao cùng cuốn sách này. Khi phân chia thời gian học, bạn sẽ có đủ thời gian để ôn luyện cho từng kỹ năng, đồng thời tránh tình trạng học quá nhiều một kỹ năng dẫn đến chán nản, mất hứng thú.

3.2 Hoàn thành bài test sau khi học

Bạn nên hoàn thành các bài kiểm tra sau khi đã học kĩ các bài học để củng cố kiến thức và kiểm tra mức độ hiểu của bản thân. Bạn có thể bắt đầu với bài kiểm tra đầu tiên đi kèm với hướng dẫn, mẹo và chiến thuật làm bài chi tiết có thể giảm bớt tâm lý lo lắng và tối ưu thời gian làm bài. Các bài kiểm tra nên làm cách quãng, có thể là mỗi tuần 1-2 bài thay vì làm liên tục mỗi ngày. Sau mỗi bài kiểm tra, bạn nên đối chiếu với đáp án và ghi lại các cụm từ cần học, những lỗi sai để cần cải thiện tốt hơn trong những lần làm bài tiếp theo.

Tìm Hiểu Về: Review Collins for IELTS

4. Link tải The Official Cambridge Guide To IELTS [PDF + Audio]

Dưới đây là link tải trọn bộ bản PDF và Audio của cuốn sách The Official Cambridge Guide To IELTS:

Thông qua bài viết trên, Jaxtina English Center đã giới thiệu đến bạn cuốn sách The Official Cambridge Guide to IELTS. Hy vọng thông qua những nội dung đã được chia sẻ, bạn sẽ tìm thêm được một cuốn sách hữu ích cho quá trình ôn thi IELTS.

Đừng Bỏ Qua:

Hãy đánh giá!
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!